Cướp, nã đạn ko tiếc tay, những trinh sát cao bồi miền Tây luôn luôn bị truy nã tìm cơ mà lại được hỏng cấu thành hero trượng nghĩa vào nghệ thuật.

Bạn đang xem: Những tên tội phạm khét tiếng nhất việt nam

Bill Markley, nhà sử học, đơn vị văn fan Mỹ từng viết: "Người Mỹ yêu thương kẻ rẻ cổ bé họng tuy vậy sẵn sàng vực lên chống lại cả chính sách chuyên chế. Bạn Mỹ coi dịu tội ác với tôn cúng sự ngạo nghễ đầy chất thơ của không ít kẻ nổi loạn".

Những tên tù sống không tính vòng pháp luật khét tiếng tuyệt nhất của miền Tây hoang dã, từ khóa lâu đã được lãng mạn hóa trong văn học, music và điện hình ảnh với ý thức tiên phong cùng trượng nghĩa.

4 dòng tên dưới đây nằm trong các những kẻ khét tiếng nhất chũm kỷ 19 được bạn dân tôn sùng mặc kệ lịch sử tội ác gớm hoàng làm nên ra.

Jesse James: Robinhood vắt kỷ 19

Ở tuổi 17, Jesse James cùng anh trai tham gia đơn vị du kích của Liên minh miền nam bộ trong cuộc Nội chiến. Hắn nhúng chàm lần đầu tiên khi gia nhập vụ thảm tiếp giáp 25 quân lính không khí giới năm 1863.

Khi chiến tranh kết thúc, không cảm giác hứng thú với cuộc sống đời thường buồn tẻ của một dân cày Missouri, James tìm sống bởi "nghề thế súng". Hai bạn bè tham gia team lưu manh mang tên James-Younger, bao gồm những cựu binh và tên trộm vặt. Chúng gây ra vụ cướp bank giữa ban ngày đầu tiên trong lịch sử hào hùng nước Mỹ vào Lễ người tình năm 1866, tìm kiếm được 57.000 USD chi phí mặt.


XwCZw
KFSOVYVc28q7teg" alt="*">