Phần mềm Autotune thường được coi là “cứu cánh” cho những ai có giọng hát yếu. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các nhà sản xuất âm nhạc chỉ sử dụng phần mềm này để khắc phục một số vấn đề riêng lẻ. Lý do là bởi trong đó có quá nhiều nhạc cụ được điều chỉnh bằng kỹ thuật số, có thể không tương thích với giọng hát của ca sĩ.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh giọng hát trên máy tính

Thực tế là chỉnh sửa giọng nói sau sản xuất đã trở nên phổ biến và được chấp nhận rộng rãi, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, chỉnh sửa giọng nói cũng gần như không bị phát hiện. Công nghệ này cũng giúp bạn có thể thiết kế lại giai điệu và thay đổi một phần của bản nhạc ở một mức độ nhất định, điều mà trước đây khó có thể thực hiện được. Auto
Tune là một công cụ hữu ích, một quá trình sáng tạo tuyệt vời giúp mọi thứ trở nên tốt hơn! Trong bài viết này,Nhanh.vn sẽ giới thiệu cho bạn5 phần mềm chỉnh giọng hát - auto tune chuyên nghiệp hiện nay.


Nội dung chính


1. Phần mềm chỉnh giọng hát Auto Tune là gì?

2. Các phần mềm chỉnh giọng hát hay trên máy tính

2.1. Phần mềm lọc giọng hát Adobe Audition

2.2 Phần mềm Antares Auto Tune Artist - phần mềm thu âm chỉnh giọng

2.3 Phần mềm chỉnh giọng chuyên nghiệp Audacity

3. Tổng hợp phầnmềm chỉnh âm thanh trên điện thoại

3.1 Phần mềm thu âm và chỉnh giọng hát Voloco

3.2 Tune Me - đồng bộ giọng hát cùng nhịp điệu


1. Phần mềm chỉnh giọng hát Auto Tune là gì?


Auto-Tune là một ứng dụng điều chỉnh cao độ mà bạn có thể quan tâm. Các nhà sản xuất sử dụng nó một cách tinh tế trong các show để giữ cho giọng hát ca sĩ rõ ràng và có trọng điểm. Và nó được sử dụng như một hiệu ứng rõ ràng, tạo ra một loại âm thanh giọng hát được vi tính hóa.

*

Các phần mềm autotune giúp âm thành trở nên cuốn hút trong thời kỳ âm nhạc hiện đại

Khi đã chọn cao độ mà ca sĩ (hoặc chính bạn) muốn hát, phần mềm sẽ quét giọng hát đó. Nó chọn ra các nốt không phù hợp với mặc định và chuyển chúng trở lại vào dòng ở đúng cao độ. Autotune cũng làm cho quá trình chuyển đổi giữa nhiều giọng nói trở nên mượt mà hơn.

Sự đổi mới công nghệ này đã thay đổi vĩnh viễn nền âm nhạc hiện đại và cách mà các kỹ sư thu âm, nhà sản xuất và phòng thu chuyên nghiệp tạo ra một bản nhạc - đặc biệt là trong nhạc pop. Nó cũng thay thế ca sĩ làm việc một phần để hỗ trợ tối đa cho các buổi biểu diễn. Hầu hết mọi ca khúc lớn trong top bảng xếp hạng đều sử dụng nó theo một cách nào đó. Đôi khi nó tinh tế hơn; bạn thậm chí nó có hiệu quả đến mức chúng ta không nhận thấy rằng nó đang được sử dụng.


Được thiết kế bởi Adobe, một công ty nổi tiếng với phần mềm chỉnh sửa ảnh, phần mềm điều chỉnh tự động tốt nhất này rất phổ biến để chỉnh sửa tông giọng. Nó cung cấp các plugin VST mạnh mẽ và bằng cách sử dụng phiên bản dùng thử, bạn có thể kiểm tra chất lượng âm thanh. Ngoài ra, nó còn bao gồm màn hình đa kênh, dạng sóng và quang phổ để tạo, chỉnh sửa, trộn, cắt ghép và khôi phục âm thanh. Công cụ này cũng cung cấp hướng dẫn sử dụng từng bước cho người mới bắt đầu và những người muốn tập biên tập nhạc hoặc âm thanh mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

*

Phần mềm Adobe Audition là một trong những phần mềm autotune chuyên nghiệp nhất hiện nay

Một số tính năng/ ưu điểm nổi bật:

Chỉnh sửa hoàn hảo và tích hợp các đoạn nhạc
Tạo podcast
Thêm oomph liên quan vào âm thanh
Bản phối lại
Sửa chữa và khôi phục các bản âm thanh
Bộ công cụ âm thanh mạnh mẽKhông sử dụng nhiều tài nguyên máy tính
Phục hồi âm thanh mạnh mẽMix tài liệu nhạc
Trình chỉnh sửa dạng sóng xuất sắc
Sử dụng ổn trên các dòng máy có cấu hình ổn định

Link download full phần mềm Adobe Audition cho bạn: https://www.adobe.com/products/audition.html

Bạn có thể xem hướng dẫn cách tải tại Video dưới đây:


2.2. Phần mềm Antares Auto Tune Artist - phần mềm thu âm chỉnh giọng


Antares Auto-Tune đã là phần mềm điều chỉnh tiêu chuẩn Auto Tune ngay từ đầu. Được phát hành vào năm 1997, đây là trình chỉnh sửa âm thanh ưu việt đầu tiên thuộc loại này và nhiều chuyên gia vẫn sử dụng nó cho đến ngày nay.

Chế độ tự động tiêu chuẩn của Antares Auto-Tune cung cấp rất nhiều tính linh hoạt, thông minh để mang đến cho bạn âm thanh như ý muốn. Giống như hầu hết các plug-in điều chỉnh, có một điều khiển tốc độ thu lại, điều chỉnh tốc độ, tự động điều chỉnh sẽ phản hồi với âm thanh nguồn của bạn.

Ngoài điều khiển này, còn có điều khiển “Humanize”, “Flex-Tune” và “Natural Vibrato” nếu bạn đang muốn có được âm thanh tinh tế hơn từ plugin này. Chức năng “Humanize” cho phép điều chỉnh một chút tốc độ chỉnh âm để làm cho các ghi chú nghe tự nhiên hơn.Nếu không có điều này, mọi thứ có thể trở nên thô, dễ bị phát hiện có sự điều chỉnh.

“Natural Vibrato” nó cho phép bạn giữ được nhiều rung hơn trong giọng hát. Đây là một chất lượng dễ chịu của một giọng nói tự nhiên có thể được phần mềm thuần hóa hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Điều khiển "Flex-Tune" làm giảm lượng lượng tử hóa đến cao độ gần nhất ở một mức độ nhất định, có thể hữu ích cho những thứ chẳng hạn như giọng hát không phải lúc nào cũng nghe hay hơn khi được điều chỉnh đến nốt gần nhất.


Audacity là một trong những nền tảng ghi âm nổi tiếng nhất trên thị trường. Nhiều công cụ ghi âm cho phép bạn tạo và chỉnh sửa âm thanh hoặc âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, không giống như nhiều người khác, Audacity là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí để ghi âm. Nó cũng đi kèm với chức năng chỉnh sửa để tạo ra âm thanh chất lượng cao.

Một số tính năng nổi bật:

Audacity miễn phí: Một trong những lý do chính khiến Audacity được yêu thích là vì bạn có thể tải về mà không tốn tiền, nó hoàn toàn miễn phí. Một số người có thể sử dụng các ứng dụng trả phí, nhưng hầu hết người dùng là những người bình thường, những người không thể mua được các công cụ ghi âm trả phí đó.Hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành: Bạn có thể tải Audacity cho Linux, Audacity cho Mac và Audacity cho Windows, tất cả đều miễn phí. Bạn không phải mất thời gian tìm kiếm một trình ghi âm và trình chỉnh sửa âm thanh sẽ chạy trên hệ điều hành của bạn.Giao diện đơn giản hình ảnh dễ sử dụng: Giao diện của Audacity rất dễ sử dụng. Khởi chạy chương trình của bạn, chuyển đến tab Trình đơn Giao thông vận tải và bạn có thể bắt đầu ghi. Nó có các thanh công cụ có thể truy cập được.Dễ dàng tải xuống nhanh chóng: Nếu bạn muốn tải xuống Audacity, bạn cần phải truy cập trang web của họ. Nhấp vào liên kết tải xuống của nền tảng ưa thích của bạn, đợi vài giây hoặc vài phút cho đến khi cài đặt xong.

Voloco là một trong những ứng dụng điều chỉnh tự động phổ biến dành cho Android, bạn có thể tải xuống từ Google Play Store và App store. Nhờ đó, bạn có thể thay đổi độ cao của giọng nói và làm cho âm thanh phát ra hấp dẫn hơn đối với người nghe. Ứng dụng này được đánh giá tốt trong hạng mục Ứng dụng đa phương tiện và âm thanh.

*

Phần mềm Voloco được sử dụng tương đối rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Phiên bản Voloco Auto Tune miễn phí này có bốn hiệu ứng khác nhau cho phép bạn tạo ra những âm thanh hoàn toàn khác nhau. "Big Chorus" cho phép bạn tạo một bài hát với bảy giọng được hòa âm, trong khi "Hard Tune" cho phép bạn áp dụng hiệu ứng "auto-tune" cổ điển. Các hiệu ứng khác là "Super
Vocoder" và "Natural Tune", cung cấp kết quả kém ngoạn mục hơn.

Là một tính năng tùy chọn, bạn có thể sử dụng tùy chọn "bản nhạc đệm" để thêm một bài hát vào nền để giúp bạn giữ nhịp ổn định. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng tai nghe.

Sau khi hoàn tất ghi âm giọng nói của mình, bạn có thể nghe kết quả với hiệu ứng tự động điều chỉnh được áp dụng. Nếu hài lòng với nó, bạn có thể lưu tệp âm thanh vào Android của mình hoặc chia sẻ trực tiếp thông qua bất kỳ ứng dụng nào đã cài đặt của bạn.

Voloco Auto Tune là một ứng dụng cung cấp một số kết quả thực sự thú vị. Ngoài ra, các tệp âm thanh bạn tạo được lưu trữ ở định dạng MP4, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi phát chúng trên bất kỳ ứng dụng nào khác và hoàn toàn có thể tin dùng.

OS khiến bạn mê mẩn


Tune Me cho phép bạn ghi lại các bài hát với hiệu ứng giọng nói nổi tiếng được sử dụng bởi T-Pain, The Lonely Island, Akon và Kanye West. Chỉ cần hát vào micrô của điện thoại và công nghệ chỉnh cao độ của chúng tôi sẽ giúp bạn nghe như rapper và ca sĩ yêu thích của mình. Bạn có thể cài đặt các nhịp nền từ thư viện nhạc của điện thoại để hát hoặc ghi lại các bài hát rap Freestyle để chia sẻ với bạn bè.

Đây là phiên bản miễn phí, có thể phục vụ mọi. Nâng cấp lên chuyên nghiệp để sử dụng bất kỳ MP3 nào làm nhịp nền và xóa quảng cáo.

Các tính năng:

Tải xuống và ghi lại các nhịp nền miễn phí, không mất phí bản quyền
Hát qua bất kỳ bản nhạc MP3 nào trong thư viện điện thoại của bạn (chỉ dành cho phiên bản chuyên nghiệp)Chia sẻ bài hát qua emailĐặt bài hát làm Nhạc chuông của bạn

Trên đây là bài viết tổng hợp 05 phần mềm autotune phù hợp nhất cho việc chỉnh sửa giọng hát. Hãy trải nghiệm và phản hồi cho Nhanh.vn nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa giọng hát một cách chuyên nghiệp với các phần mềm chỉnh giọng hát karaoke trên máy tính. Với nhiều tính năng phục vụ cho nhu cầu người dùng, bạn có thể cắt ghép, thu âm trực tiếp, lọc âm thanh một cách đơn giản.

*

Cùng eivonline.edu.vn khám phá top những phần mềm chỉnh âm thanh hát karaoke trên máy tính đơn giản, hiện đại ngay dưới đây nhé.

1. Adobe Audition

Adobe Audition là phần mềm điều chỉnh âm thanh, lọc và cắt ghép đoạn thu âm loại bỏ tạp âm, giúp đoạn ghi âm trong trẻo và dễ nghe hơn. Bên cạnh đó, phần mềm còn có tính năng chỉnh sửa âm thanh hay khôi phục cho các video, podcast,... đã bị xoá trước đó.

Phần mềm Adobe Audition có thể sử dụng trên các nền tảng như hệ điều hành Windows hay mac
OS.

*

Phần mềm chỉnh giọng hát karaoke Adobe Audition

Một vài tính năng của app Adobe Audition:

Ghi âm, chỉnh sửa và clip nhạc

Sử dụng nhiều hiệu ứng cho file âm thanh

Hỗ trợ xử lý nhiều track và hỗ trợ VST/ AU Plugin.

2. Phần mềm Audacity

Đây là phần mềm chỉnh âm hát karaoke trên máy tính hỗ trợ nhiều tính năng cho người dùng. Ngoài việc hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh, chơi nhạc, Audacity còn có thể chỉnh sửa tốc độ âm thanh, lọc tiếng ồn mà vẫn giữ nguyên cao độ và điều chỉnh cho khớp với video. Phần mềm Audacity được sử dụng trên nhiều nền tảng như: mac
OS, Windows, Linux hay BSD.

*

Phần mềm chỉnh giọng hát Audacity

Audacity có các tính năng nổi bật như:

Cho phép ghi âm giọng nói và các bản nhạc với nhau

Có hiệu ứng và chỉnh sửa các bài hát bằng file có sẵn

Lọc tạp âm

Thao tác Undo/ Redo để quay lại các thao tác trước đó.

Download phần mềm chỉnh âm thanh cho máy tính Audacity: https://www.audacityteam.org/

3. Autotune - Phần mềm chỉnh giọng hát phổ biến nhất

phần mềm chỉnh giọng hát karaoke trên máy tính phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đặc biệt trong cộng đồng yêu âm nhạc, công cụ này không còn quá xa lạ. Autotune với nhiều chức năng chỉnh sửa, giúp người sử dụng điều chỉnh âm thanh và biên soạn nhạc lý một cách dễ dàng.

*

Phần mềm chỉnh giọng hát trên máy tính Autotune

Các tính năng nổi bật:

Trang bị Auto Mode tự động hiệu chỉnh độ cao, thấp một cách tự nhiên

Tính năng gợi ý về quãng giọng phù hợp cho người sử dụng

Hỗ trợ tính năng Graphical và Automatic giúp chỉnh âm điệu dễ dàng.

Phần mềm Autotune sử dụng trên hai nền tảng: Windows và mac
OS.

4. Morph
VOX Pro

Morph
VOX Pro là phần mềm sử dụng cho hệ điều hành Windows. Cho phép người sử dụng biến âm thanh giọng nói của mình thành bất cứ âm thanh nào khác, nhân vật nào khác, có thể là giọng nói của trẻ em, robot hay một chú mèo.

*

Phần mềm chỉnh giọng âm thanh Morph
VOX Pro

Một số tính năng nổi bật của phần mềm chỉnh giọng hát Morph
VOX Pro:

Giao diện dễ sử dụng, thao tác dễ dàng

Lọc âm thanh tốt

Cho phép người dùng nhập vai vào các trò chơi trực tuyến.

5. AV Voice Changer Software Diamond

Ngoài tính năng chỉnh sửa âm thanh, chỉnh giọng hát ở thời gian thực mà còn tạo ra trạm phát audio hoàn chỉnh. Phần mềm chỉnh âm thanh hát karaoke trên máy tính AV Voice Changer Software Diamond còn có khả năng thay đổi hàng loạt các chỉnh sửa trên file audio.

*

Phần mềm chỉnh nhạc hát AV Voice Changer Software Diamond

Phần mềm sử dụng trên nền tảng Windows.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Tiền Điện 3 Pha, Cách Tính Giá Điện 3 Pha Sản Xuất

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chỉnh giọng hát karaoke trên máy tính AV Voice Changer Software Diamond:

Có thể thay đổi giọng hát bất cứ lúc nào

Dễ dàng truy cập và sử dụng tính năng chỉnh sửa giọng hát

Tạo ra giọng hát tự nhiên và chân thật.

Trên đây là 5 phần mềm chỉnh âm hát karaoke trên máy tínheivonline.edu.vn tổng hợp được. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những phần mềm phù hợp với nhu cầu và giọng hát của bản thân nhé!