ITax
Viewer 2.1.2 là ứng dụng đọc tờ khai thuế định dạng XML của Tổng cục Thuế phát hành. Phần mềm giúp doanh nghiệp đọc các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai tháng, quý một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Phần mềm đọc file xml của thuế


1. File xml là gì?

XML viết tắt của Extensible Markup Language hay còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng.

File xml cho phép bạn tạo biểu tượng đánh dấu riêng để mô tả nội dung được sử dụng nhằm phục vụ cho các dịch vụ của website về các lĩnh vực như thuế, kế toán...

2. Ưu nhược điểm của Itaxviewer


Để đọc được file xml bạn phải sử dụng phần mềm hỗ trợ, trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm itaxviewer - phần mềm ứng dụng của Tổng cục thuế. Các doanh nghiệp sẽ nộp các tờ khai như quyết toán thuế, hóa đơn tài chính... bằng file xml thông qua phần mềm này.

Ưu điểm:

Sử dụng hoàn toàn miễn phí.Phần mềm có thiết kế đơn giản với giao diện thân thuộc để người dùng dễ sử dụng.Thao tác thực hiện các tính năng đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian hay tránh được những sai sót khi thực hiện.Những hạn chế của phiên bản cũ sẽ được khắc phục khi ra phiên bản mới.

Nhược điểm:

Phải cập nhật thường xuyên để sử dụng được tính năng mới.Chỉ hỗ trợ sử dụng trên hệ điều hành windows.

3. Tải Itaxviewer 2.1.2 mới nhất 2023 Tổng cục Thuế

Phần mềm Itaxviewer 2.1.2 Download Tổng cục Thuế mới nhất tại đây.


4. Cách sử dụng phần mềm Itaxviewer

Bước 1: Bạn tải phần mềm intaxviewer về máy tính, sau đó giải nén và mở file setup. Ở cửa sổ hiện lên, bạn có thể chọn nơi lưu thư mục khi nhấn vào nút Browse, sau đó nhấn Next.

Bước 2: Tiếp tục nhấn Next ở cửa sổ tiếp theo.


Bước 3: Tích vào ô Create a desktop shortcut để tạo biểu tượng của phần mềm sau khi cài đặt để bạn dễ mở phần mềm khi sử dụng, sau đó nhấn Next.

Bước 4: Chọn Install để tiến hành cài đặt phần mềm.


Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên và nhấp chuột vào "Tệp hồ sơ", sau đó chọn "Mở tệp hồ sơ" và tìm đến file xml cần đọc để mở.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thuế kiểm toán kế toán trong mục biểu mẫu nhé.


*

Thuế - Kế toán - Kiểm toán


Giới thiệu
Chính sách
Theo dõi chúng tôi
Chứng nhận
*

Nội dung bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Thầy Lê Xuân Bách - Phó giám đốc Tài chính, Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) - Giảng viên trung tâm kế toán Lê Ánh.

Khi sử dụng máy tính, nhiều tệp cần được xác định cú pháp mã hóa để con người và máy móc có thể hiểu được. Các tệp XML sẽ giúp bạn thực hiện việc này bằng cách sử dụng các thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc và các đặc điểm khác của tài liệu.

Bài viết dưới đây Kế Toán Lê Ánh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm đọc tờ khai XML là gì? Cách download và sử dụng XML ra sao?


Nội dung bài viết:1. File XML là gì?

1. File XML là gì?

XML (là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Extensible Markup Language) là một ngôn ngữ đánh dấu được phát triển bởi World Wide Web Consortium (W3C) nhằm xác định cú pháp để mã hóa các tài liệu giúp máy móc, con người có thể đọc được.

Để mã hóa một tài liệu bằng XML, bạn sử dụng các thẻ xác định cấu trúc của tài liệu và cách tài liệu được lưu trữ và truyền đi.

Các tệp XML là viết tắt của Extensible Markup Languag còn được gọi là Ngôn ngữ Đánh dấu Có thể Mở rộng. XML đơn giản chỉ là một tệp văn bản đơn giản sử dụng các thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc và các đặc điểm khác của tài liệu.

*

Ưu điểm của file XML

- Ưu điểm lớn nhất của XML là tính độc lập của nó. Đây cũng là điều rất dễ hiểu vì nó được sử dụng để mô tả dữ liệu ở dạng văn bản nên hầu hết có thể đọc được chúng bởi hầu hết các phần mềm hoặc chương trình thông thường.

- XML có thể đọc và phân tích các nguồn dữ liệu rất dễ dàng do đó nó chủ yếu được sử dụng để trao đổi dữ liệu giữa các chương trình và hệ thống khác nhau. XML được sử dụng cho Remote Procedure Calls để cung cấp các dịch vụ của web.

Nhược điểm của file XML

Tỷ lệ lỗi khi sử dụng XML để truyền dữ liệu là 5 - 7%. Con số này không cao lắm nhưng trên thực tế bạn vẫn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nó để trao đổi thông tin.

»»» Khóa Học Kế Toán Tổng Hợp - Học THỰC CHIẾN Cùng Kế Toán Trưởng Trên 15 Năm Kinh Nghiệm

2. Cách mở file XML

- Sử dụng Notepad

Bấm chuột phải vào tệp XML bạn muốn mở ⇒ Sau đó chọn Open with và chọn Notepad.


*

Tệp XML đã được mở và bạn có thể thấy rằng hầu hết định dạng ban đầu đã bị mất, nhưng phương pháp này bạn sẽ không xem được định dạng chuẩn của dữ liệu trong XML.


*

- Sử dụng trình duyệt web


Nhấp chuột phải vào tệp XML bạn muốn mở ⇒ Chọn Open with ⇒ Chọn trình duyệt mà bạn muốn để mở.


*

Khi tệp mở ra và bạn sẽ thấy dữ liệu được cấu trúc gọn gàng. Trông nó không đẹp hơn so với chế độ xem code được mã hóa khi bạn mở nó trong Notepad.


*

 


- Sử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến

Ta sẽ sử dụng Code
Beautify
. Trang được chia thành ba phần.

Ở Bên trái: Là một tệp XML đang hoạt động.Ở Giữa: Có một số tùy chọn mà bạn có thể tìm thấy.Ở Bên phải: Kết quả của sự thay đổi.

*

Nút Tree View hiển thị dữ liệu của bạn trong 1 cấu trúc dạng cây được định dạng khá độc đáo trong ngăn kết quả. Tất cả các thẻ được hiển thị bằng màu cam ở bên trái và thuộc tính được hiển thị ở phía bên phải của thẻ.

*

Beautify trình bày dữ liệu của bạn trong các hàng rõ ràng, có thể đọc được dễ dàng trong ngăn kết quả.

*

3. Tải phần mềm đọc tờ khai XML

*Link tải phần mềm đọc biểu mẫu thuế XML mới nhất

https://download.com.vn/itaxviewer-93378

*Cách cài đặt phần mềm i
Tax
Viewer mới nhất

Bước 1: Tải i
Tax
Viewer về máy tính và nhấp đúp chuột vào file cài đặt. Màn hình thiết lập i
Tax
Viewer sẽ xuất hiện ngay sau đó, bạn hãy nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 2: Nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn lưu phần mềm mặc định hãy nhấp vào "Browse..., " rồi nhấn tiếp vào "Next".

Bước 3: Nếu muốn thay đổi thư mục chứa phần mềm, bạn bấm Browse ... và bấm tiếp tục nhấn Next.

Bước 4: Tích vào ô Create a desktop icon trên màn hình nếu bạn muốn tạo lối tắt trên màn hình. Sau đó nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Nhấn vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt i
Tax
Viewer. Nhấp vào nút Back nếu bạn muốn xem lại hoặc thay đổi bát kỳ cài đặt nào trước đó.

Bước 6: Chờ một lúc cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, quá trình cài đặt có thể kéo dài hoặc chậm.

Bước 7: Nhấn nút Finish để hoàn tất quá trình cài đặt. Tích vào ô Launch i
Tax
Viewer nếu bạn muốn khởi chạy phần mềm ngay sau khi cài đặt.

4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Itaxviewer

Muốn đọc các tờ khai XML kết xuất ra từ ​​phần mềm do Tổng cục Thuế phát hành.

Phần mềm i
Tax
Viewer
phải được cài đặt trên máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở phần mềm i
Tax
Viewer lên, nhấp vào Tệp hồ sơ, chọn Mở Tập tin Hồ sơ, hoặc nhấp vào thư mục màu vàng ở góc trên cùng bên trái màn hình để mở file XML đã được xuất ra từ HTKK.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về Phần Mềm Đọc Tờ Khai XML Mới Nhất cũng như cách Download Và Cách Sử Dụng nó. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Kế Toán Lê Ánh đã giúp bạn nắm được phần nào về phần mềm này.

Xem thêm: Báo Giá Máy Gặt Đập Liên Hợp Kubota Dc35, Máy Gặt Đập Liên Hợp Kubota Dc70 Plus


Ngoài các khóa học kế toán thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khóa học xuất nhập khẩu online - offline, khóa học hành chính nhân sự chất lượng tốt nhất hiện nay.