no comments

Lý Thuyết Phong Thủy Huyền Không Học Không Thể Bỏ Qua

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi xin giới thiệu đến bạn lý thuyết phong thủy huyền không học. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Phong thủy huyền không học- La kinh phân châm (phâm kim)

La kinh còn gọi là la bàn dùng để đo định hướng nhà cửa, đất đai. La kinh có nhiều loại vì được sáng chế ra trong nhiều thời điểm bởi các phái khác nhau.

La kinh dùng để xác định hướ ng từ trường để từ đó phõng đoán hên xui nhờ các phương pháp phong thủy. Sau đây là hình của một loại la bàn:

Như chúng ta thấy thì la bàn như theo hình ở đây có:

 1. Bàn hình vuông đỏ có 2 mực nước màu xanh lá cây để giúp đặt la bàn nằm ngang một cách thăng bằng khiến cho kim chỉ nam ở giửa có thể hoạt động một cách tự nhiên.
 2. Dỉa bằng đồng có kim chỉ nam ở giửa. Dỉa và kim chỉ nam dính liền nhau thành một. Dỉa này có thể xoay trong bàn đỏ hình vuông. Trên dỉa có vẽ nhiều vòng và nhiều chử Hoa. Mổi vòng dùng cho một ý nghĩa khác nhau.
 3. Hai sợi dây đỏ bắt tréo thẳng góc nhau trên bàn vuông đỏ. Nơi 2 dây tréo nhau cũng là trung tâm của dỉa đồng.

Cách dùng:

 1. Ðể một cạnh của bàn này hướng về phía muốn đo,
 2. Ðiều chĩnh độ nghiêng của mặt bàn cho đến khi các bọt nước trong các ống xanh lá cây nằm giửa ống thì la bàn được nằm ngang một cách thăng bằng,
 3. Xoay dỉa đồng cho đến khi trục bắc nam của kim chỉ nam trùng với trục bắc nam của dỉa.
 1. Lằn chỉ đỏ chỉ về hướng muốn đo sẻ cắt lên các chử trên dỉa. Những chử này là những chử mà người đo cần biết.

Các la bàn này có nhiều cở lớ n và có nhiều loại. La bàn cở lớn nhất trên thị trường Internet có đường kính khoảng 35.5 mm. Trên thị trường la bàn làm sai cũng rất nhiều vì làm dối, không có kiễm soát. Chúng ta không mất thì giờ đi nghiên c ứu các la bàn mà chĩ chú ý về phép phân kim của phái Huyền-không. Hình sau đây là la bàn, sửa l ại theo ông Thẩm Trúc Nhưng, đơn giản hóa để dùng cho việc phân kim của phái Huyền-không:

 • Ở đây, chúng ta vẫn theo quy ước màu sắc cũ đó là:
  1. Trong vòng tròn có 24 sơn, màu đỏ là dương, màu đen là âm.
  1. Trong vòng tròn chia ra thành 120 phân kim và vòng tròn có 8 hướng, màu đỏ là Hỏa, vàng là Thổ, đen (vì màu trắng không viết được) là Kim, màu xanh dương là Thủy, màu xanh lá cây là Mộc.

Trong thời đại mới, với máy điện tính, chúng ta có thể in ra các đồ hình như trên đây r ồi dùng chung với một đị a bàn thườ ng. Với địa bàn thườ ng, chúng ta có thể đo góc độ hướng nhà rồi vẽ một đường thẳng qua ngang tâm và góc được đo trên đồ hình đã in ra giấy.

Mổi quẻ Hậu-thiên Bát-quái (như Chấ n, Tốn, Ly…) chia ra làm 3 sơ n (nh ư Mảo, Ất, Thìn, Tốn, Tỵ…), tổng cộng là 8 quẻ gồm 24 sơn. Mà mổi sơn lại chia ra làm 5 phân châm (như Giáp-Ngọ, Bính-Ngọ, M ậu-Ngọ…), như vậy có tất cả là 120 phân châm. Mổi phân châm chiếm 3 độ, mổi sơn chiếm 15 độ, mổi quẻ Bát-quái chiếm 45 độ. Mổi phân châm lại có tính chất Ngũ-hành riêng.

==> Vấn đề về phong thủy trong việc bố trí nội thất được nhiều người quan tâm, bạn đang thắc mắc về vấn đề này hãy tham khảo ngay cách bố trí phong thủy rất hợp lý nhiều mẫu nội thất biệt thự cổ điển cực kỳ đẹp và sang trọng!

2. Phong thủy huyền không học- lệch tinh

Lệnh tinh là chỉ sao đương vượng (còn gọi là đương lệnh) . Sao đương vượng phả i tính dựa theo đương vận của năm hơặc thờ i gian muốn tính tốt xấu. Thí dụ nhà thuộc vận 5 mà muốn biết người sống trong nhà đó ở vận 8 là tốt hay xấu thì sao đương vượng phải dựa theo vận 8.

Nếu dùng số để thay tên cho các sao này thì:

Nhất bạch là sao số 1 là sao đương vượng của vận 1.

Nhị-hắc là sao số 2 là sao đương vượng của vận 2.

Tam-bích là sao số 3 là sao đương vượng của vận 3.

Tứ-lục là sao số 4 là sao đương vượng của vận 4.

Ngũ hoàng là sao số 5 là sao đương vượng của vận 5.

Lục-bạch là sao số 6 là sao đương vượng của vận 6.

Thất-xích là sao số 7 là sao đương vượng của vận 7.

Bát-bạch là sao số 8 là sao đương vượng của vận 8.

Cửu-tử là sao số 9 là sao đương vượng của vận 9.

3. Phong thủy huyền không học- Vượng,sinh, tiến, thoái , suy và tử khí.

Lệnh tinh của t ọa hay hướng trong cùng một vận là chỉ sao đươ ng vượng thuộc tọa hay hướng. Lệnh tinh của hướng hay tọa ở cung nào thì vượng khí về hướng hay tọa ở cung đó.

Nếu dùng số để thay tên cho các sao thì có ảnh hưỡng như sau:

 1. Vượng khí là sao đương vận. Vượng-tinh (sao có vượng khí) của vận 7 là sao 7 là Thất-xích.
 2. Sinh khí là đương vận + 1. Có năng lực kém hơn vượng khí. Sinh-tinh của vận 7 là sao 8 là Bát-bạch.
 3. Tiến khí là đương vận + 2. Có năng lực kém hơn sinh khí. Tiến-tinh của vận 7 là sao 9 là Cửu-tử.
 4. Thoái khí là đương vận – 1. Có năng lực suy giãm. Thoái-tinh của vận 7 là sao 6 là Lục-bạch.
 5. Suy khi là đương vận – 2. Có năng suy giãm hơn thoái khí. Suy-tinh của vận 7 là sao 5 là Ngũ-hoàng.
 6. Tử khí là các sao khác có năng lực suy giãm tệ nhất. Tử-tinh của vận 7 là các sao 1, 2, 3, 4.

Như vậy, một căn nhà đáo s ơn đáo hướng (vượng sơn vượng hướng trong vận nhà được xây cất) sẻ không còn tốt trong các vận kế tiếp vì vượng-tinh lúc cất nhà sẻ trở thành Thoái-tinh, Suy-tinh ho ặc Tử-tinh. Thí dụ: nhà cất vào vận 7, vượng-tinh trong vận 7 là sao số 7 Thất-xích, mà đáo sơn đáo hướng là v ượng-tinh của Tọa ở tại cung của tọa, vượng-tinh của Hướng ở tại cung Hướng. Ðến vận 8, sao số 7 trở thành Thoái-tinh nên không vượng như trước nên bắt đầu xấu. Ðến vận 9 sao số 7 lại trở thành Suy-tinh nên xấu.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về lý thuyết phong thủy huyền không học. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Phản hồi