Quái vật" thuồng luồng ăn thịt fan hay "thủy quái" đầu bạn mình rắn tất cả mào ăn uống thịt trâu bò... Là những lời đồn đại đầy huyễn hoặc khiến dư luận xôn xao.

Bạn đang xem: Quái vật có thật ở việt nam


“Quái vật” thuồng luồng ăn uống thịt bạn ở Tuyên Quang

Những ngày qua, bạn dân trên thôn buôn bản Đẩu, xã Hòa Phú, thị xã Chiêm Hóa, tỉnh giấc Tuyên quang luôn bàn tán không ngớt về bé “quái vật” thuồng luồng vừa mới được một người dân bắt được nặng 17kg. Nhiều người dân dân đồn đoán bé ‘quái vật’ ấy chính là thuồng luồng, tín đồ thì nhận định rằng nó là con rồng đất, tất cả vây trên lưng như cá rô, tất cả mào…

Câu chuyện ‘liêu trai’ về con ‘quái vật Tuyên Quang’ cũng theo những tin đồn thổi đoán ấy mà lại thành. Bạn dân phao đồn rằng, từ ngày bắt được con ‘rồng đất’ ấy, cần trời cứ mưa ko ngớt. Nhiều người dân cho rằng, đó là con “quái vật” của ngôi chùa bỏ hoang và cả làng đang chịu sự trừng vạc của thần linh.

Và thực sự con ‘quái vật’ ấy là một trong những con trăn mắc võng nặng trĩu 14kg, được anh Ma Văn hay bắt được vào một tối mưa gió. Nhỏ chăn ấy gồm chiều dài ra hơn 5m, sau thời điểm bắt được nó anh thường xuyên đã bán với giá 2 triệu 8.

“Thủy quái” khiến xôn xao ở hồ Tây

Một đoạn video được tung lên mạng quay trở lại cảnh một con ‘quái vật’ kinh dị đầu người mình chăn khiến xôn xao, và theo rất nhiều người đoạn clip này quay được tại hồ Tây. Con ‘quái vật’ này đó là ‘thủy quái’ hồ Tây. Theo chủ nhân của clip, bao gồm một song ‘thủy quái’, một đực, một cái nhưng con cái đã chạy mất hút và chỉ quay lại được nhỏ đực.

Lời đồn đoán từ trên social này đã gây tò mò và hiếu kỳ cho không hề ít người, không ít người đã vứt công việc, mất ăn, mất ngủ nhằm vác ống kính, trang bị quay, máy chụp hình tới hồ tây để mong khắc ghi được hình hình ảnh của con ‘quái vật’ này. Tuy vậy sự ý muốn ngóng của họ mãi vô vọng vị theo một số trong những chuyên gia, đoạn video clip trên chỉ với hình ghép.

“Quái vật” bản thân rắn ở cát Bà

Khác với phương pháp truyền bá thông tin hối hả như những con ‘quái vật’ sinh hoạt Sông Hồng tuyệt Hồ Tây, chuyện về con quái thú mình rắn làm việc Tam Đảo lại được truyền miệng từ những người dân sống ở cat Bà.

Nhiều tín đồ kể rằng, nhỏ ‘quái vật’ tất cả hình thù khổng lồ, thân là mình rắn, nhiều ngư dân đi đánh cá thấy hòn đảo nhô lên giữa biển nên cho thuyền đỗ vào, thì bất thần hòn hòn đảo chìm xuống khiến cho nhiều ngư gia suýt bị tiêu diệt đuối.

Tuy nhiên tiếp đến họ mới phát chỉ ra đó chưa phải hòn đảo mà là thân của một con ‘quái vật’ nổi lên giữa đảo. Mẩu chuyện về bé ‘quái vật’ ở đảo Cát Bà vẫn gây rầm rĩ một thời gian dài và chưa xuất hiện một dẫn chứng nào chứng tỏ được sự vĩnh cửu của nhỏ ‘quái vật’ này.

“Quái vật” Sông Hồng ăn thịt trâu bò

‘Quái vật’ Sông Hồng cũng như những bé ‘quái vật’ được phao đồn trước đó, lúc đầu một người mê câu sẽ up một bức ảnh được cho rằng chụp được bé ‘quái vật’ trong khi đi câu lên mạng. Tín đồ này tả lại rằng vết cuộn sóng đó dài cho 40m, bề ngang của vệt bơi lội đó khoảng chừng 5-6m. Lúc anh ta đã chụp hình ảnh bỗng dưng nhô lên từ địa điểm đó một một chiếc đầu đen xì. Vày nhô lên, lại ngụp nhanh, vào cảnh sóng mạnh, cần không rõ hình thù lắm. Sau khoản thời gian bức ảnh được đăng tải, đã khiến nhiều người xôn xao và hiếu kỳ về con vật kỳ lạ này.

Nhiều người dân sống quanh quanh vùng Sông Hồng cũng thường nói có ‘quái vật’, ban ngày nó ở im dưới mặt đáy sông, đến đêm hôm nó mới ‘hiện nguyên hình’ và bắt trộm trâu bò của dân. Mặc dù nhiên, các lời đề cập chuyện đậm màu ‘liêu trai’ ấy hoàn toàn có thể đã mãi sau từ rất lâu trong vai trung phong thức của fan dân sống ở khoanh vùng sông nước này.

Còn về bức hình nhỏ ‘quái vật’ trên, sau thời điểm phân tích nhiều nhà phân tích đã vun rõ kia chỉ là việc đùa nghịch của một trong những người khi sử dụng photoshop nhằm ghép hình bé sóng ngược.

Những mẩu chuyện ‘liêu trai’ về một số trong những truyền thuyết vào dân gian đang ‘tam sao thất bản’ khiến lời phao về những nhỏ ‘quái vật’ trở yêu cầu đáng sợ. Điều này khiến dư luận xôn xao, tò mò và hiếu kỳ. Không ít người bỏ công sức của con người và thời gian để đi kiếm sự thật nhưng sau cuối đều không tìm được ‘quái vật’, và phần lớn những mẩu chuyện về “quái vật” phần đông là lời đồn đại không có thật.

nhỏ thuồng luồng khổng lổ kêu như trườn rống tốt con quái thú giống "rồng biển" sườn lưng có lớp vảy dày, đầu tương tự đầu cá heo, đôi mắt to như hai chiếc bát… phần đông điều kỳ túng bấn dưới khía cạnh nước cho đến nay vẫn chưa lời giải được.


Thỉnh thoảng, báo mạng trong và ko kể nước đăng tin về sự xuất hiện của những con thủy quái ở những vùng biển, hồ ở châu Mỹ, châu Âu, châu Phi cùng châu Á. Những tin tức này rất đắm đuối sự thân yêu của dư luận. Điều thú vị là bao gồm ở Việt phái mạnh ngay từ thời xưa cũng đã tất cả thủy quái ác xuất hiện theo lời kể của những bậc lão thành cùng theo ghi nhận của Hải quân Pháp thời đô hộ. Các sự kiện này cũng đã được một vài tờ báo thời đó ở miền Bắc đưa tin.
Từ rất thọ đã tất cả nhiều lời đồn trong dân gian rằng hồ ba Bể ở Bắc Kạn cùng sông Hồng bao gồm loài giải (còn gọi là thuồng luồng) khổng lồ. Ngày trước, chủng loại giải (cùng loại với rùa ở Hồ Gươm) ở sông ngòi miền Bắc ko hiếm, trong đó gồm con bao gồm kích thước rất lớn, sống ở sông sâu cùng ao đầm rộng, thỉnh thoảng thò đầu lên thở phì phò, thậm chí táp trộm cả gà vịt nhưng người ta đang vặt lông ở bờ sông. Dân cư vùng Phú Thọ cũng lưu truyền những câu chuyện về rùa khổng lồ kéo cả trâu mộng chìm xuống sông Hồng. Ở Bắc Giang thì vùng sông An Châu gồm cái vụng nước rất sâu với lạnh thương hiệu là Vực Ram có rất nhiều giải, dân thôn thường xuyên bắt được những nhỏ giải lớn bằng chiếc nong, nặng mặt hàng trăm ký.
*

Con giải còn gọi là rùa mai mềm khổng lồ (Pelochelys cantori) là loại rùa rất hiếm Wikipedia
*
Về Vàm Nao mùa nước nổi có tác dụng ngư dân, nghe chuyện cá khổng lồ, sấu 5 chân
Truyền thuyết kể rằng cách nay rất lâu, có con giải khổng lồ sống sản phẩm trăm năm dưới vực này. Thỉnh thoảng, vào ban đêm, nhỏ giải ngỏng đầu lên khỏi mặt nước kêu như tiếng trườn rống, nhưng khổng lồ hơn với vang rất xa.
Những lúc bé giải rống, thì dân làng mạc đều rất sợ, đóng chặt cửa nẽo, không có bất kì ai dám ra ngoài. Lúc con giải đói quá, nó bò lên bờ, dò vào buôn bản bắt cả lợn, thậm chí cắn chết trâu, rồi tha xuống vụng nước để ăn dần.
Ở miền Nam, những ngư dân cao tuổi sống dọc phía hai bên sông Tiền cùng sông Hậu cũng kể nhiều câu chuyện về thủy tai quái trên những mẫu sông rộng lớn này. Họ kể lại rằng, thời xưa ông bà của họ thỉnh thoảng bắt gặp những nhỏ cá khổng lồ hoặc những bé mảng xà rất lớn lâu năm mấy mưoi mét nổi lên mặt nước vẫy vùng vào các đêm trăng sáng.
Truyền thuyết cũng kể về bé cá sấu khổng lồ tạo kinh hoàng cho cư dân địa phương và khách thương hồ qua lại trên sông Vàm Nao ở An Giang. Họ gọi nó là “Ông Năm Chèo” bởi vì nó gồm đến 5 chân. Đã gần một thế kỷ qua, nhưng người dân vẫn kể lại những câu chuyện nửa thực nửa hư về “Ông Năm Chèo”. Rất nhiều người đến rằng “Ông” vẫn còn sống và đang ẩn bản thân dưới đáy sông sâu cùng mọi tai ương liên quan đến mạng người, tài sản trên khúc sông này thời gian qua đều bởi vì “Ông” gây ra. Vùng sông này do gồm nhiều bé nước xoáy làm cho sạt lở bờ sông, nhưng nhiều người vẫn tin rằng đó là do “Ông” trở mình làm cho chấn động đất đai 2 bên bờ sông.
Khoảng từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, có những sự kiện tai quái vật xuất hiện tất cả sự chứng kiến của nhiều người, cùng được đề cập vào các report hải trình lưu trữ trong tàng thư của Hải quân Pháp. Đó là những trường hợp những tàu chiến của hải quân Pháp đã quan sát thấy những bé quái vật hình dạng rắn khổng lồ xuất hiện ở vùng Vịnh Hạ Long.
*

Một số con thủy quái quỷ mà các ngư dân đảo cat Bà từng gặp ko kể biển gồm hình dạng tương tự loài khủng long tiền sử Plesiosaur (phục dựng) Wikipedia
Trường hợp có lẽ là đầu tiên thuộc về đại uý hải quân Lagresille, chỉ huy pháo thuyền Avalanche. Tháng 7 năm 1897, những thủy thủ bên trên tàu chiến đã quan sát thấy hai nhỏ vật kỳ dị xuất hiện ở vùng Vịnh Hạ Long. Chúng gồm hình dạng rắn, dài khoảng 20 m, đường kính thân chừng 2 - 3 m và có cách di chuyển uốn lượn như loài rắn. Thừa sợ bởi những nhỏ vật khổng lồ chưa hề gặp bao giờ, các thủy thủ đã sử dụng đại bác bỏ bắn vào bọn chúng nhưng không trúng, nhưng gồm lẽ đã làm chúng sợ hãi nên liền lặn xuống biển sâu .
Trong chuyến hải hành sau đó vào ngày 15.2.1898 của tàu Avalanche, hai con vật tương tự lại xuất hiện trước mũi tàu. Tức thì lập tức, đại uý Lagresille ra lệnh mang lại tàu đuổi theo trong suốt 35 giờ đồng hồ.
Tàu định dồn chúng váo vùng bờ nước cạn nhưng bọn chúng rất khôn ngoan, lập tức cù đầu trở ra biển sâu. Khi khoảng phương pháp với đôi tai quái vật chỉ còn khoảng 200 m, đại uý Lagresille chú ý thấy rất rõ những bé vật này, ông mô tả rằng đầu bọn chúng giống đầu hải cẩu nhưng khổng lồ gấp đôi.
*

Từ thời xa xưa giới thủy thủ đã truyền tụng cũng câu chuyện về thủy quái ác tấn công tàu bè trên biển Pinterest
*
Người Việt làm nail ở Mỹ: Chuyện hậu trường về những "thế lực" đối đầu nhau
Ngày 12.2.1904, đại uý hải quân Pháp Peron, thuyền trưởng tàu Chateurenault, vào một buổi sáng sớm trong lúc tuần tra tại quần thể vực hòn bé Cóc, được thuỷ thủ trực báo rằng xa phía trước gồm một mỏm đá. Peron quan liền kề và nhận ra đó là một nhỏ vật lạ rất to, bèn mang lại tàu tiến lại để nhìn được rõ hơn, lúc gần tới nơi thì bé vật lặn xuống nước. Peron mang đến thả một ca nô xuống đuổi theo, lúc gần tới cát Bà, ông chú ý thấy hai con vật hình thù giống như hai bé cá chình khổng lồ, domain authority màu đá, bao gồm những đốm màu tiến thưởng nhạt. Chúng chỉ xuất hiện một thời gian ngắn rồi lặn mất tăm.
Những câu chuyện trên đã được đăng trên một tờ báo tiếng Pháp mang tên Haiphong Nouvelles thời đó với tựa đề “Dragon apparaît sur la baie d"Halong" (Rồng xuất hiện trên vịnh Hạ Long).
Theo tờ tạp chí Anh Fortean Times, nhiều nhà hải dương học cũng ghi nhận rằng loại rắn biển khổng lồ đã từng thấy xuất hiện ở nhiều nơi ngoài Vịnh Hạ Long như Bắc Đại Tây Dương, Vịnh bố Tư, châu Đại Dương, đảo Corse (Pháp). Nhiều bản tường trình của các thuyền trường thời Pháp thuộc tất cả đề cập đến loài sinh vật khổng lồ này.
Một sự kiện đáng chăm chú là hồi mon 3.2010, vào diễn đàn của tạp chí Fortean Times (Anh), một thành viên tất cả biệt danh Steve0606 bao gồm kể về một sự kiện lạ lùng ở Vịnh Hạ Long mà anh đã chứng kiến trong chuyến du lịch lịch sự Việt phái mạnh trước đó.
*
Người Việt có tác dụng nail ở Mỹ: "Ma lực" khủng khiếp, bám dính thì cạnh tranh rút chân ra
Lần đó, Steve lên một chiếc thuyền đưa khách thăm quan vùng Vịnh. Bên trên thuyển còn có thêm khoảng đôi mươi khách người Việt. Bởi vì bất đồng ngôn ngữ, không có tác dụng quen được với ai buộc phải anh lên mui tàu ngồi ngắm cảnh, thì chợt thấy phần lưng của một bé vật lạ trồi lên mặt nước phương pháp thuyền 3m.
Thoạt đầu anh nghĩ đó là một con cá to, nhưng quan liền kề kỷ thấy phần lưng nó rộng khoảng 1.5 - 3 m, màu xanh nâu, không có vảy như vảy cá, nhưng cũng không trơn trơn giống domain authority cá heo tuyệt cá voi. Lúc phần đuôi của nó nổi lên mặt nước, anh thấy loại đuôi hơi lạ, dạng tròn không phải là loại đuôi nhọn thường thấy của chủng loại cá, dài khoảng 2 - 2.4 m, bề ngang khoảng 0.6 - 1 m. Nhỏ vật bơi ở độ sâu chưa đến 1m, anh nhận thấy nó bao gồm chiều dài từ 5 - 6 m nhưng không nhìn thấy được rõ cái đầu, lối bơi của nó có phần tương tự như loài cá nược.
Sau đó, anh có hỏi các thủy thủ trên thuyển rằng vùng nước này còn có cá voi xuất hiện giỏi không, họ trả lời rằng không. Lúc nghe đến anh kể lại những gì anh vừa chứng kiến, những thủy thủ tỏ vẻ sợ hải và trao đổi rất thọ với nhau bằng tiếng bản xứ. Rồi họ đến anh biết ở vùng này còn có một con quái vật tốt “rồng biển” gì đó, các ngư dân ở đây rất sợ bé quái vật đó.
*

Không chỉ người Pháp, một số ngư dân thường đánh bắt bên trên Vịnh Hạ Long cũng kể lại rằng, vào thập kỷ 60 đến 80 của thế kỷ trước, họ đã nhìn thấy những bé vật khổng lồ tương tự như miêu tả của người Pháp. Một trong những người đó là ông Nguyễn Đình Hùy.
*
Một chủ vườn uống thuốc sâu tự tử sau vụ mặt hàng trăm gốc đào bị phá hoại
Theo lời kể của ông Hùy, khoảng đầu thập kỷ 1980, một đêm ông thuộc một số ngư dân trong Hợp tác thôn Phù Long đi đánh bắt cá nhâm ở khu vực biển Rãng Le. Lúc thuyền đang chầm chậm chạy về phía núi đảo Đại Thành, bất chợt tất cả người phân phát hiện thấy một khối đen nổi lên sừng sững giải pháp mũi thuyền vài chục mét.
Thuyền phải cấp tốc rẽ trái để né đâm phải vật lạ này. Vật lạ bỗng chuyển động về hướng chiếc thuyền và bơi tuy nhiên song với thuyền. Ông Hùy thấy nó là một bé vật khổng lồ, lưng nhô cao khỏi mặt nước gần 1 mét. Lưng nó bao gồm một một lớp vảy dày với to màu xoàn nhạt, chiếc đầu nhỏ vật lạ giống đầu cá heo, với đôi mắt to lớn như nhị chiếc bát.
Các ngư dân khác lúc đánh bắt giữa biển khơi, thỉnh thoảng cũng gặp những dòng gò lớn nổi giữa biển khơi, lúc thuyền lại gần thì “cái gò” nọ chuyển động với lặn xuống biển mất tăm. Họ mới biết đó là tấm lưng của nhỏ vật có kích thước cực lớn chưa từng thấy bao giờ. Vào những thập niên 80 - 90, thỉnh thoảng lại tất cả cái xác những bé vật rất lớn, hình thù kỳ quái ác dạt vào bờ biển đảo cát Bà, những ngư dân già đời đi biển cũng không thể nhận ra đó là loài động vật biển nào.
*

Ảnh chụp một góc Vịnh Hạ Long đầu thế kỷ 20 Bhaya Cruise
Nước mắt nhì đứa trẻ khi cha bị tuyên tử hình do giết mẹ
Câu chuyện về những nhỏ thủy quái quỷ khổng lồ ở Vịnh Hạ Long vẫn được lưu truyền trong dân gian mãi đến ngày nay. Tất cả lẽ, nếu không có sự thân thiện nghiên cứu trang nghiêm của giới khoa học, đây sẽ mãi là túng ẩn của vùng Vịnh được xếp vào hàng kỳ quan lại thế giới này.
Lúc sinh thời, GS. Võ Quý - đơn vị bảo tồn vạn vật thiên nhiên hàng đầu Việt nam giới từng có nhận định: “Từ trước, khoa học đã phân phát hiện được nhiều điều kỳ bí của thiên nhiên mà ban đầu cũng chỉ dựa vào những thông tin ở dạng đồn thổi. Về giả thuyết chủng loại rắn biển trên là biến thể của loài ngư long tồn tại từ thời tiền sử cũng bao gồm phần làm sao cơ sở.
Có thể bao gồm những chủng loại động vật nhưng mà tổ tiên chúng đã bị tuyệt chủng bí quyết đây hàng chục triệu năm, giờ cũng còn đang tồn tại ở đâu đó trong thiên nhiên mà khoa học chưa vạc hiện được, đặc biệt là dưới đại dương. Khoa học càng phạt triển từng nào thì sự phạt hiện càng bất ngờ bấy nhiêu”.
Có lẽ cũng phải chờ khá lâu nữa, khi con người đạt được những bước tiến mới trong kỹ thuật dò quét đáy sâu, cũng như chế tạo được những robot thám hiểm dưới nước hiện đại hơn, nhân loại mới gồm câu trả lời cho vấn đề “Thủy quỷ quái là có thật hay chỉ là huyền thoại?”.

Xem thêm: Em Nên Dừng Lại (Hồ Phong An) ( Hợp Âm Em Của Anh Đừng Của Ai Ost


kỳ lạ lá sen 'vua' vĩ đại cõng được người nặng mang lại 80kg

Tuy loài kiến trúc không có gì rực rỡ nhưng miếu cổ Phước Kiển (Đồng Tháp) thu hút du khách bằng loại sen kỳ lạ, rất có thể "chở" một người trưởng thành và cứng cáp mà không hề hấn gì.