Theo tin tức mới nhất, các nhà nghiên cứu từ Viện đồ lý và technology Moscow vừa hợp tác với đội ngũ tới từ Mỹ cùng Thụy Sĩ để triển khai nên hốt nhiên phá: họ quay ngược lại trạng thái của sản phẩm tính lượng tử về vượt khứ, dù chỉ quay được có 1 phần nhỏ của một giây nhưng hoàn toàn có thể hiểu, nhóm nghiên cứu đã có được trạng thái "du hành thời gian". Bọn họ còn đo lường và thống kê được tỉ lệ một electron ở trong không khí Vũ trụ hoàn toàn có thể đi trái lại về trạng thái quá khứ của nó.

Bạn đang xem: Quay ngược thời gian

Nghiên cứu giúp đã được đăng cài trên tập san uy tín Scientific
Reports."Đây mới chỉ là 1 trong trong hàng loạt các báo cáo khoa học có chức năng đi ngươc lại với nguyên lý thứ hai của nhiệt hễ lực học. Nguyên lý này có liên quan trực tiếp tới hướng đi của mũi tên thời gian, chỉ có một chiều đi từ thừa khứ tới tương lai", trưởng ban nghiên cứu và phân tích Gordey Lesovik nói trong bài bác phỏng vấn.

Trong trường hợp các bạn chưa rõ nguyên tắc thứ nhì của nhiệt động lực học tập là gì, mời bạn đọc bài viết này vềlý do vì sao ta cần thiết đi trái chiều mũi tên thời gian. Đọc xong, các bạn sẽ thấy report khoa học bắt đầu đáng quá bất ngờ ra sao: các nhà nghiên cứu đã (có thể) tìm kiếm được cách ngược lại với quy cách thức Vũ trụ.

Qua cha thử nghiệm, họ new tới được đích mang lại trên:

- trong một nghiên cứu và phân tích khoa học, họ bộc lộ một hệ thống có khả năng di gửi liên tục.

- mon Mười 2 năm ngoái, bọn họ đăng tải phân tích khoa học, bàn phương pháp về việc vi phạm nguyên lý thứ hai của nhiệt động lực học, thông qua một thiết bị mang tên "con quỷ của Maxwell".

- Nghiên cứu tiên tiến nhất vẫn xoay quanh vụ việc cũ mà lại ở một góc nhìn khác: họ tạo thành ta một trạng thái phân tử đi ngược phía mũi tên thời hạn của nhiệt động lực học.

Giải yêu thích tương lai biệt lập với quá khứ ra saoHầu không còn định lý lẽ vật lý không phân biệt cụ thể quá khứ và tương lai. Ví dụ, ta rất có thể sử dụng một đẳng thức mô tả quá trình va va của hai quả bóng. Trường hợp như ta quay trở về khoảnh khắc va chạm, rồi tua ngược lại, ta vẫn rất có thể áp dụng đẳng thức cũ để biểu lộ hiện tượng. Cả hai trường thích hợp ngược và xuôi những trông vô cùng thật, và trong đôi mắt ta, nhì quả bóng dường như đi ngược lại với quy công cụ thời gian.

Tuy nhiên, giả dụ như một trở về cảnh phá láng bi-a, khi phần nhiều quả bóng cất cánh về những hướng khác nhau, ta sẽ thuận tiện nhận ra video clip có bị quay trái lại hay không. Ta rất có thể nhận ra đoạn phim bị tảo ngược đó là nhờ ta hiểu được thực chất nguyên lý đồ vật hai của nhiệt hễ lực học.

Một hệ thống khác biệt sẽ luôn luôn luôn hướng tới trạng thái lếu loạn.Đa số những quy phép tắc vật lý ko ngăn mọi viên bi-a tự trở lại trạng thái cũ, một cốc cà phê sữa tự bóc thành cà phê và sữa, hay 1 quả núi lửa phun trào ngược vào trong. Nhưng lại ta bắt buộc thấy những hiện tượng kỳ lạ đó, do ta yêu cầu một hệ thống biệt lập, phía trong trạng thái ổn định định, không tồn tại sự can thiệp từ phía bên ngoài để hiện tượng kỳ lạ xảy ra.

Nó đã đi ngược lại với nguyên lý thứ nhị của nhiệt hễ lực học. Đúng là ta không hiểu hoàn toàn nguyên lý này, nhưng những nhà khoa học đang làm rất là mình để hiểu được phương pháp cơ bạn dạng của nó.

Và đó là thí nghiệm new nhất

Các nhà đồ vật lý học lượng tử từ bỏ Viện thứ lý và công nghệ Moscow đưa ra quyết định kiểm tra liệu thời gian có thể tự con quay ngược bao gồm mình, tối thiểu là với một hạt duy nhất còn chỉ trong một thời gian rất ngắn – một trong những phần nhỏ của một giây. Thay vì ném mấy viên bi-a lên bàn, bọn họ quan sát một phân tử electron ở trong không gian trống.

"Giả định ta rất có thể xác xác định trí phân tử electron khi ta ban đầu quan gần cạnh nó. Các nguyên lý nhiệt hễ lực học ngăn ta biết CHÍNH XÁC địa chỉ của nó, tuy thế ta hoàn toàn có thể khoanh vùng lâu dài của hạt electron", đồng tác giả nghiên cứu tới trường đoản cú Zurich, Andrey Lebedev đến hay.Họ phân tích và lý giải những bước lay chuyển của phân tử electron được phân tích và lý giải bằng phương trình Schrödinger. Mặc dù nó ko nói rõ trạng thái thời hạn của hạt electron – nó đang nằm ở vị trí quá khứ tốt tương lai, rất có thể thấy khu vực không gian bảo phủ electron lan ra cực kỳ nhanh. Tổng thể hệ thống khác biệt dần trở yêu cầu hỗn loàn hơn. Càng ngày, vị trí hạt electron càng bất định. Hoàn toàn có thể mô tả trạng thái của hạt electron thời gian đó như hành động phá bóng trên bàn bi-a.

"Tuy nhiên, rất có thể đảo ngược phương trình Schrödinger", Velerii Vinokur, một nhà nghiên cứu và phân tích khác bửa sung. "Theo toán học cơ mà nói, bởi một cách biến chuyển riêng, phương trình sẽ biểu lộ trạng thái hạt electron tự xác định mình ở một không gian gian khác, trong và một dòng thời gian tịnh tiến".

Mặc dù hiện tượng lạ này không lộ diện ngoài thoải mái và tự nhiên nhưng bên trên lý thuyết, nó hoàn toàn hoàn toàn có thể xảy ra.

Các nhà nghiên cứu tính toán tỉ lệ xẩy ra hiện tượng "du hành thời gian" này, và hiệu quả sẽ làm bạn đau lòng xiết bao:

Tính trên tổng thời gian toàn thể tuổi thọ của vũ trụ – khoảng chừng 13,7 tỷ năm, quan cạnh bên 10 tỷ electron đã có được định vụ trong những giây, ta sẽ chỉ quan sát thấy hiện tượng kỳ lạ electron "rơi vào trạng thái thừa khứ" đúng một lần. Cùng thậm chí, hạt electron cũng không du hành được quá 0.000000001 giây.Các hiện tượng lạ tự nhiên, dù nhỏ dại như coffe hòa với sữa hay bự như núi lửa phun trào, cũng đều có sự góp mặt của sản phẩm sa số electron với đủ trang bị hạt khác nữa. Cần không một sự kiện ngẫu nhiên nào hoàn toàn có thể đi trái lại với chiếc chảy của thời gian, ta sẽ chẳng khi nào thấy bạn già trẻ lại, xuất xắc mực viết tự ra khỏi tờ giấy thi.

Điều đó không ngăn được các nhà công nghệ thử tự cù ngược thời gian

Họ triển khai thí nghiệm theo 4 bước, với thay bởi một electron, bọn họ quan gần cạnh một qubit trong máy tính xách tay lượng tử.

Bước 1 – biệt lập tự: Mỗi qubit đều mở đầu ở trạng thái cơ phiên bản (có mức năng lượng thấp nhất). Quá trình này tương tự với việc xác định được vị trí kha khá của phân tử electron hay là 1 bàn bi-a chưa bị phá.

Bước 2 – Thoái hóa: riêng lẻ tự qubit mất đi, hệt như cách hạt electron lăn ra trong không gian hay bàn bi-a đã trở nên phá. Tâm lý qubit tinh vi hơn nhiều lúc chuyển trở nên giữa 0 cùng 1. Vì toàn cục thử nghiệm được tiến hành bằng máy tính xách tay lượng tử, quy trình thoái hóa được kích hoạt bởi một công tác trên máy, được điều hành và kiểm soát kỹ càng.

Bước 3 – cù ngược thời gian: một chương trình đặc biệt biến gửi trạng thái của máy tính lượng tử để nó đi ngược lại với quá trình phát triển thông thường, từ lếu láo loạn quay ngược lại trật tự.

Bước 4 – Hồi phục: Kích hoạt lại chương trình máy tính xách tay ở cách hai. Giả dụ như bước 3 thành công, tâm lý của qubit sẽ ổn định lại, rứa vì liên tục hỗn loạn hơn. Cách này tương tự với câu hỏi electron vẫn về lại vị trí kha khá cũ, và phần lớn viên bi-a bên trên bàn sẽ tìm đến đúng chỗ ở của mình trước lúc bị phá. Đây là bước đi trái lại với nguyên lý thứ hai của nhiệt rượu cồn lực học.


Các nhà nghiên cứu và phân tích phát hiển thị 85% các trường vừa lòng thử nghiệm, laptop lượng tử 2 qubit trở lại lại tinh thần ban đầu. Khi tăng số qubit lên 3, lỗi bước đầu xuất hiện thường xuyên hơn, phần trăm quay ngược trạng thái thành công chỉ là 50%. Theo những tác trả nghiên cứu, lỗi có mặt do máy tính xách tay lượng tử không hoàn chỉnh. Khi bộ máy phức tạp và hoàn thành hơn, nhiều kĩ năng tỉ lệ thành công xuất sắc sẽ cao hơn nữa nữa.

Đáng mừng thay, thuật toán cù ngược thời gian mới được tìm kiếm ra để giúp đỡ cho máy vi tính lượng tử chính xác hơn trong tương lai. "Thuật toán của cửa hàng chúng tôi có thể được nâng cấp, áp dụng để demo nghiệm những chương trình viết riêng rẽ cho máy tính xách tay lượng tử, loại bỏ được các lỗi tiềm tàng", nhà nghiên cứu Lebedev nói.

Xem thêm: Lời bài hát con người ta (củ tỏi), con người ta (củ tỏi)

A local news producer is given one chance khổng lồ relive a deadly week & stop a serial killer. If she fails, she'll lose her daughter forever.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*