Rối loạn nhân bí quyết ranh giới được đặc thù bởi một hình thái toàn cục về sự không ổn định và quá tinh tế cảm trong những mối quan hệ nam nữ giữa các cá nhân, sự mất bình ổn về hình hình ảnh của phiên bản thân, sự dao động tâm trạng quá lớn và xung động. Chẩn đoán theo tiêu chuẩn chỉnh lâm sàng. Điều trị bằng liệu pháp tư tưởng và hóa dược.

Bạn đang xem: Ranh giới nguy hiểmBệnh nhân có rối loạn nhân bí quyết ranh giới ít chịu đựng được sự cô đơn; họ cố gắng một biện pháp mãnh liệt nhằm tránh bị bỏ rơi và tạo thành các cuộc lớn hoảng, ví dụ điển hình như tiến hành các cử chỉ tự sát hành vi tự tiếp giáp Tự ngay cạnh là loại chết bởi một hành động cố ý tự có tác dụng hại bạn dạng thân được thiết kế để gây bị tiêu diệt người. Hành vi tự sát gồm một loạt các hành vi từ nỗ lực tự cạnh bên và các hành vi chuẩn chỉnh bị cho tới tự... bài viết liên quan theo cách khuyến khích việc tương trợ và được quan tâm bởi fan khác.


Báo cáo phần trăm mắc rối loạn nhân phương pháp ranh giới làm việc Mỹ ráng đổi. Phần trăm hiện mắc trung bình là 1,6% nhưng hoàn toàn có thể lên tới 5,9%. Ở những bệnh nhân đang khám chữa nội trú do rối loạn tâm thần, phần trăm hiện mắc là khoảng tầm 20%. Khoảng 75% người mắc bệnh được chẩn đoán mắc chứng xôn xao này là nữ, nhưng trong dân sinh Hoa Kỳ nói chung, xác suất nam và cô gái là 1:1.


Bệnh lý đồng diễn hay phức tạp. Người bị bệnh thường có một số trong những rối loàn khác, đặc biệt trầm cảm các rối loạn trầm cảm các rối loạn trầm cảm được đặc trưng bởi bi ai trầm trọng hoặc dằng dai đủ để tác động vào hoạt động tính năng và thường là vì giảm sự quan tâm hoặc yêu thích trong những hoạt động. Nguyên nhân... bài viết liên quan , rối loạn sốt ruột Tổng quan những rối loạn khiếp sợ mọi cá nhân thường trải qua nỗi lo sợ và lo âu. Lúng túng là làm phản ứng cảm xúc, thể chất và hành vi so với một mối bắt nạt dọa có thể nhận biết được diễn ra tức thì từ phía bên ngoài (ví dụ như kẻ đột nhiên nhập... tham khảo thêm (ví dụ náo loạn hoảng sợ), và xôn xao căng thẳng sau thanh lịch chấn náo loạn Stress sau quý phái chấn (PTSD) rối loạn căng trực tiếp sau thanh lịch chấn (PTSD) là gần như hồi tưởng mang ý nghĩa thâm nhập, tái hiện nay của một sự kiện sang chấn thừa mạnh; sự hồi tưởng kéo dãn > 1 mon và ban đầu trong vòng 6 mon sau... xem thêm , cũng giống như rối loạn nhà hàng trình làng về rối loạn ăn uống xôn xao ăn uống bao gồm 1 rối loạn tiếp tục về việc nhà hàng ăn uống hoặc hành vi liên quan đến việc ẩm thực mà thay đổi sự tiêu tốn hoặc hấp thụ thực phẩm gây suy sút đáng kể sức khỏe thể hóa học và/hoặc... xem thêm và rối loạn sử dụng hóa học Tổng quan về xôn xao liên quan liêu đến thực hiện chất rối loạn liên quan đến thực hiện chất tương quan đến những loại hóa học hoạt hóa thẳng vào hệ thống tưởng thưởng của cục não. Bài toán hoạt hóa hệ thống tưởng thưởng thường tạo ra xúc cảm thoải mái... bài viết liên quan .


Sự căng thẳng từ thời thơ ấu rất có thể góp phần vào sự phát triển của rối loạn nhân giải pháp ranh giới. Một tiểu sử từ trước thời ấu thơ về sử dụng quá thể chất và tình dục, bị bỏ rơi, bóc tách biệt với người chăm sóc, và/hoặc mất phụ huynh là thịnh hành ở những người bị bệnh có náo loạn nhân cách ranh giới.


Một số người có thể có khuynh hướng di truyền phần nhiều phản ứng căn bệnh học so với những mệt mỏi trong môi trường cuộc sống, và rối loạn nhân bí quyết ranh giới hình như có một thành tố di truyền. Hầu như họ mặt hàng bậc một của bệnh nhân rối loạn nhân biện pháp ranh giới có nguy cơ mắc bệnh dịch gấp 5 lần so với số lượng dân sinh chung.


Sự náo loạn trong tác dụng điều hòa của hệ thống não cỗ và các khối hệ thống neuropeptide cũng rất có thể đóng góp vào tại sao gây bệnh dịch nhưng không mở ra ở toàn bộ các người bệnh bị xôn xao nhân giải pháp ranh giới.


Khi bệnh nhân xôn xao nhân biện pháp ranh giới cảm xúc rằng họ hiện nay đang bị bỏ rơi hoặc bỏ mặc, họ cảm thấy khiếp sợ hoặc tức giận cao độ. Ví dụ, họ rất có thể trở nên hoảng sợ hoặc khó tính khi ai đó đặc biệt đối với họ mang đến muộn vài ba phút hoặc hủy bỏ cam kết. Chúng ta nghĩ rằng câu hỏi bỏ rơi này có nghĩa họ là những người xấu. Họ hại bị bỏ rơi một phần vì họ không thích bị cô đơn.


Những bệnh dịch nhân này còn có xu hướng chuyển đổi quan điểm của mình về những người khác một cách tức thời và chợt ngột. Họ hoàn toàn có thể lý tưởng hóa một người chăm sóc tiềm năng hoặc người yêu trong quá trình đầu của côn trùng quan hệ, đòi hỏi dành nhiều thời gian bên nhau, và share mọi thứ. Đột nhiên, họ rất có thể cảm thấy rằng fan đó không dành riêng đủ sự quan tâm, cùng họ trở yêu cầu vỡ mộng; tiếp đến họ có thể coi thường xuyên hoặc trở phải tức giận với những người đó. Sự chuyển đổi từ sự lý tưởng hóa sang trọng sự khinh thường phản ánh lối xem xét đen trắng (phân chia, phân rất giữa xuất sắc và xấu).


Bệnh nhân có náo loạn nhân giải pháp ranh giới hoàn toàn có thể thấu cảm và quan tâm cho một bạn nhưng chỉ khi họ cảm thấy rằng một tín đồ khác sẽ luôn bên họ bất cứ bao giờ cần thiết.


Bệnh nhân bị náo loạn này khó kiểm soát và điều hành sự tức giận của họ và thường xuyên trở yêu cầu không thích hợp và tức khó tính dội. Họ có thể biểu hiện sự giận dữ của họ bằng cách mỉa mai, cay nghiệt, hoặc công kích tức giận, thường tìm hiểu người âu yếm hoặc bạn họ yêu thương thương vị đã bỏ bê hoặc bỏ rơi họ. Sau sự bùng nổ, chúng ta thường cảm xúc xấu hổ và bao gồm lỗi, củng cố cảm giác xấu xa của họ.


Bệnh nhân xôn xao nhân bí quyết ranh giới cũng rất có thể đột ngột thay đổi hình hình ảnh của họ, thể hiện bằng phương pháp đột ngột chuyển đổi mục tiêu, giá chỉ trị, ý kiến, sự nghiệp, hoặc anh em của họ. Họ hoàn toàn có thể thấy cực khổ trong một phút và ngay kế tiếp trở nên tức giận do bị đối xử tệ bạc. Tuy vậy họ thường trông thấy mình xấu, nhiều khi họ cảm thấy rằng họ không thể tồn trên nữa-ví dụ như khi họ không ai chăm sóc. Họ thường cảm xúc trống rỗng bên trong.


Những thay đổi về trọng tâm trạng (ví dụ như sự khó khăn chịu, kích thích, lo âu) thường kéo dãn dài chỉ vài giờ và hiếm khi kéo dài thêm hơn một vài ngày; họ rất có thể phản ánh sự nhạy bén cảm cực độ so với những stress giữa các cá nhân ở những người bệnh có náo loạn nhân biện pháp ranh giới.


Bệnh nhân bị rối loạn nhân giải pháp ranh giới hay hủy hoại bạn dạng thân khi họ sắp có được mục đích. Ví dụ, họ hoàn toàn có thể bỏ học ngay trước khi giỏi nghiệp, hoặc họ hoàn toàn có thể làm lỗi một mối quan hệ đầy hứa hẹn hẹn.


Xung hễ dẫn tới sự việc tự gây tổn yêu đương là phổ biến. Những người bệnh này hoàn toàn có thể đánh bạc, thâm nhập vào các chuyển động tình dục không an toàn, ăn uống vô độ, tài xế một biện pháp thiếu thận trọng, lân dụng hóa học hoặc tiêu pha quá mức. Những hành vi hành động tự giáp Tự gần kề là loại chết do một hành động cố ý tự làm hại phiên bản thân có phong cách thiết kế để gây chết người. Hành động tự sát gồm một loạt những hành vi từ nỗ lực tự tiếp giáp và những hành vi chuẩn bị cho đến tự... tìm hiểu thêm , động tác và sự rình rập đe dọa tự sát, tự cắt xén Tự tạo tổn thương ko tự gần kề (NSSI) Tự khiến thương tích cho phiên bản thân là hành động tự gây ra khổ sở hoặc tổn thương vẻ ngoài nhưng không nhằm mục đích mục đích gây ra cái chết. Tuy nhiên các phương thức đôi khi được áp dụng chồng chéo cánh với toan... xem thêm (ví dụ như cắt, đốt) khôn cùng phổ biến. Tuy nhiên nhiều hành vi tự hủy hoại này không nhằm mục đích để xong xuôi cuộc sống, nhưng nguy hại tự sát ở những người bị bệnh này gấp 40 lần so với số lượng dân sinh chung. Khoảng 8 mang đến 10% số người mắc bệnh này chết bởi tự sát. Số đông hành vi tự hủy diệt này hay được kích hoạt vì chưng sự từ bỏ chối, rất có thể bị vứt rơi bởi, hoặc sự bế tắc bởi một người quan tâm hoặc bạn yêu. Dịch nhân rất có thể tự giảm xén nhằm bù đắp cho cảm xúc tồi tệ của họ, để khẳng định lại tài năng cảm nhận của mình trong tiến độ phân ly Tổng quan lại về các rối loạn phân ly Đôi khi, con người trải qua tình trạng quan yếu hợp nhất auto một cách thông thường các mặt trí nhớ, tri giác, nhân dạng, cùng ý thức. Ví dụ, tín đồ ta có thể lái xe cho một nơi nào đó với sau... xem thêm hoặc nhằm phân tán khỏi những cảm giác đau đớn.


Các giai đoạn phân ly, ý nghĩ hoang tưởng và thỉnh thoảng các triệu chứng y như loạn thần (ví dụ, ảo giác, ý tưởng liên hệ) có thể được kích hoạt bởi sự căng thẳng quá mức, hay là sợ bị vứt rơi, cho dù là thật tuyệt tưởng tượng. đa số triệu hội chứng này là trong thời điểm tạm thời và thường không đủ nghiêm trọng nhằm được xem là một náo loạn riêng biệt.


Triệu chứng giảm đi ở phần nhiều bệnh nhân; phần trăm tái vạc thấp. Tuy nhiên, tình trạng chức năng thường không nâng cấp nhiều như các triệu chứng.

Xem thêm: Cách làm mục lục tự đông trong word 2016 đơn giản, cách làm mục lục trong word 2016


Tiêu chuẩn lâm sàng (Cẩm nang chẩn đoán với thống kê về xôn xao tâm thần, Ấn bản lần thứ Năm )


Một kiểu dằng dai về các mối dục tình không ổn định định, hình ảnh bản thân và cảm giác (tức là, rối loạn kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc) và tính bốc đồng rõ nét


Những mọt quan hệ căng thẳng mệt mỏi không ổn định thay đổi giữa sự ưng ý hoá và sự coi thường fan khác


Xung đụng trong ≥ 2 tình huống hoàn toàn có thể gây sợ hãi cho phiên bản thân (ví dụ, tình dục không an toàn, nhà hàng vô độ, lái xe thiếu thận trọng)

A highly decorated ex-Marine sniper returns to kích hoạt to foil an assassination plot targeting the president, but soon finds himself framed for murder.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*