Hiện ni 3 chứng chỉ TOEIC, TOEFL với IELTS phần đông là những chứng chỉ thông dụng và có không ít ứng dụng thực tiễn. Thuộc IDP đối chiếu sự khác biệt giữa TOEIC, TOEFL cùng IELTS để tìm hiểu xem chứng từ nào cực nhọc hơn và nên thí sinh bắt buộc thi chứng chỉ nào trước!


*
*
*

TOEIC, TOEFL cùng IELTS là rất nhiều là những chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng nước anh tế. Mặc dù nhiên, từng loại lại có sự khác biệt cơ bạn dạng về cấu tạo bài thi, thang điểm chấm bài bác và quý hiếm sử dụng. Cùng IDP so sánh TOEIC, IELTS cùng TOEFL trong nội dung bài viết sau!


Trước lúc đi vào tò mò về sự không giống nhau giữa TOEIC, TOEFL, IELTS, chúng ta đọc rất có thể nắm những thông tin về 3 chứng chỉ này qua bảng sau:


TOEICTOEFLIELTS
Định nghĩaLà bài xích kiểm tra tiếng nước anh tế về hai tài năng nghe với đọc hoặc 4 năng lực nghe nói đọc viết dành cho tất cả những người đi làm gồm tiếng mẹ đẻ là ngôn từ khác kế bên tiếng Anh. Chứng từ TOEIC thể hiện tài năng sử dụng giờ Anh trong lĩnh vực thương mại, gớm doanh, du lịchLà bài kiểm tra năng lượng nghe, nói, đọc, viết Tiếng nước anh tế nhằm reviews khả năng tiếng Anh trong môi trường thiên nhiên học thuật của người dự thi có ngôn ngữ mẹ đẻ chưa phải là tiếng AnhLà bài xích kiểm tra nhận xét năng lực Tiếng nước anh tế theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học thuật và giao tiếp thông dụng của các đối tượng người tiêu dùng có tiếng mẹ đẻ chưa hẳn là giờ Anh
Đơn vị tổ chứcViện khảo thí về giáo dục và đào tạo của Mỹ (ETS)Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ (ETS)Cambridge Assessment English, Hội đồng Anh, IDP của Úc
Thời gian tổ chức thiTổ chức sản phẩm ngày, từ thứ 2 đến vật dụng 7 mặt hàng tuần4-5 lần/tháng 3 - 4 lần/tháng
Thời hạn triệu chứng chỉ2 năm2 năm2 năm
Lệ giá thành thiTOEIC 2 kĩ năng nghe với đọc: 1.100.000 đồng - 1.390.000 đồngTOEIC 2 năng lực đọc và viết: 2.000.000 đồng
TOEIC đọc: 1.650.000 đồng
TOEIC 4 kỹ năng: 3.100.000 - 3.390.000 đồng
3.700.000 - 3.800.000 đồng4.750.000 - 4.850.000 đồng

*

TOEIC, IELTS với TOEFL là những chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến


Khi so sánh TOEIC, TOEFL cùng IELTS, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự biệt lập của bố kỳ kiểm soát này về cấu tạo bài thi.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa toeic toefl và ielts


TOEICTOEFLIELTS
Hình thức thiTrên giấyTrên giấy hoặc trên vật dụng tínhTrên giấy hoặc trên máy tính
Kỹ năng yêu thương cầu2 tài năng (Nghe+nói hoặc Đọc+ viết) hoặc Toeic 4 kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết)4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết
Thời gian làm bài2 tiếng4 tiếng2 giờ đồng hồ 45 phút
Phạm vi con kiến thứcTiền trung cấpTrung cấpTrung cấp

*

Cấu trúc bài thi là sự khác nhau giữa TOEIC, TOEFL, IELTS mà chúng ta cũng có thể nhận thấy ngay

Như vậy, trải qua bảng so sánh TOEIC, TOEFL với IELTS trên hoàn toàn có thể thấy:

TOEIC là bài xích kiểm tra dễ dàng nhất, phạm vi tự vựng của nó rất thông dụng cùng thường chỉ mang tính tiếp xúc hằng ngày.

IELTS bao gồm mức độ khó khăn hơn TOEIC, yên cầu bạn nên thi cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Dường như cũng buộc phải nắm chắc chắn từ vựng, ngữ pháp theo những chủ đề. Chủ thể thi có thể lặp lại giữa những năm và đấy là lợi cố rất lớn cho người dự thi. IELTS hiện giờ đang là chứng từ thông dụng nhất, được đa số các sĩ tử lựa chọn.

TOEFL là chứng chỉ khó đạt được nhất. Nó cũng yêu mong 4 kĩ năng như nghe, nói, đọc, viết như IELTS nhưng mà yêu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về những lĩnh vực. Mặt chủ đề bài xích thi cũng đổi khác liên tục theo năm.


Để đối chiếu TOEIC, IELTS và TOEFL, họ sẽ xét tiếp đến thang điểm chấm bài xích thi của từng loại triệu chứng chỉ. Chứng chỉ IELTS được xem theo thang điểm 9. TOEIC được tính theo thang điểm 990 ở cả hai bài thi Nghe, Đọc với thang điểm 400 đến 2 bài xích thi Nói với Viết. Bài thi TOEFL được xem thang điểm 120.

Bảng đổi khác thang điểm TOEIC, TOEFL cùng IELTS


TOEICIELTSTOEFL PaperTOEFL CBTTOEFL IBTCEFR
0 - 2500 - 10 - 3100 - 300 - 8A1
0 - 2501.0 - 1.5310 - 34333 - 609 - 18A1
255 - 500 2.0 - 2.5347 - 3936319 - 29A1
255 - 5003.0 - 3.5397 - 43393 - 12030 - 40A2
501 - 7004.0437 - 473123 - 15041 - 52B1
501 - 7004.5 - 5.0477 - 510153 - 18053 - 64B1
701 - 9005.5 - 6.5513 - 547183 - 21065 - 78B2
901 - 9007.0 - 8.0550 - 587213 - 24079 - 95C1
901 - 9008.5 - 9.0590 - 677243 - 30096 - 120C2
Top scoreTop scoreTop scoreTop scoreTop scoreTop level
9009677300120C2

*

Điểm IELTS được xem theo thang điểm 9

Bài viết cùng công ty đề:


Một giữa những yếu tố then chốt đưa ra quyết định nên học IELTS tuyệt TOEIC tốt TOEFL là mục đích sử dụng của mỗi loại triệu chứng chỉ. Các bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi bảng sau để nắm rõ hơn:


TOEICTOEFLIELTS
Phạm vi sử dụngĐược rộng 14.000 doanh nghiệp lớn và 150 nước nhà trong đó có việt nam công nhận.Được rộng 9.000 tổ chức giáo dục, ngôi trường đại học, trong số ấy có Mỹ với Canada thuộc hơn 130 tổ quốc công nhận. Được hơn 11.000 tổ chức triển khai và 145 nước nhà công nhận, trong số đó có Úc, New Zealand, Canada…
Mục đích sử dụng- chứng từ TOEIC giúp sinh viên bao gồm đủ điều kiện ra trường. - sv có bằng TOEIC được miễn học phần môn giờ đồng hồ Anh - Cần triển khai xong hồ sơ dự kiến thiết chức, viên chức- bằng TOEIC là điều kiện xét tuyển nhân sự của rất nhiều doanh nghiệp Việt- Xin đi du học Mỹ, Canada.- Dùng bằng TOEFL nhằm xét miễn thi ngoại ngữ đầu vào so với người yêu cầu tuyển sinh vào cao học hoặc nghiên cứu sinh- Dùng bằng TOEFL nhằm xét điều kiện để đảm bảo luận văn Thạc sĩ- Điều kiện ứng tuyển học bổng du học.- dùng để làm miễn thi nước ngoài ngữ trong kỳ thi THPT- Miễn học tập phần môn giờ Anh tại một số trong những trường Đại Học- có nhu cầu xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn trong và quanh đó nước- Làm căn cứ để đủ điều kiện ra trường- Xin việc tại quốc tế và công ty đa quốc gia- Định cư tại nước ngoài

*

Mỗi chứng từ tiếng Anh các mang đến cho bạn cơ hội giỏi trong học tập, công việc

Với thắc mắc nên học tập TOEIC, IELTS giỏi TOEFL thì các bạn cần địa thế căn cứ vào mục tiêu sử dụng của bạn dạng thân. Theo đó, ví như bạn chỉ cần một chức chỉ nhằm xin việc tại doanh nghiệp thì chỉ việc bằng TOEIC. Nếu còn muốn sử dụng bởi tiếng Anh với mục đích đi du học hay thao tác làm việc và định cư sinh hoạt nước ngoài, thì nên thi chứng từ IELTS hoặc TOEFL. Thang điểm của doanh nghiệp đạt được trên kỳ thi IELTS, TOEFL vẫn là căn cứ để những trường Đại học tại quốc tế xét tuyển.

Trên đây là sự khác biệt giữa TOEIC, TOEFL và IELTS dựa trên nhiều tiêu chí. Đây hầu hết là các chứng chỉ tiếng anh quốc tế thông dụng và được sử dụng phổ cập hiện nay. Tùy mục đích, nhu yếu sử dụng mà chúng ta nên lựa chọn thi loại bệnh chỉ làm thế nào cho phù hợp.

Trong tiến trình trái đất hóa khu đất nước, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ lắp thêm hai phổ cập nhất trên Việt Nam. Công cụ reviews năng lực giờ Anh của học viên cũng phát triển, đưa về nhiều sự chọn lựa cho cá nhân và tổ chức. Đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, bạn hãy chọn công cầm cố nào? thứ nhất hãy điểm qua hai chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến hiện giờ TOEIC với TOEFL.


So sánh IELTS cùng TOEIC, TOEFL

Bằng giờ đồng hồ Anh TOEIC, IELTS và TOEFL những là số đông công cụ đánh giá năng lực áp dụng tiếng Anh của học viên một giải pháp khách quan, được sử dụng thoáng rộng trên toàn nạm giới.

Phân biệt bởi TOEFL và IELTS, TOEIC

Để đối chiếu điểm giống và khác nhau, việc trước tiên là bạn cần phân biệt được từng loại chứng chỉ tiếng anh này

IELTS là bằng tiếng nước anh tế khiến cho bạn thể hiện năng lực tiếng anh cho mục tiêu học tập, thao tác và định cư trên nước ngoài. IELTS được sáng sủa lập vày Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Khi làm bài xích thi IELTS, chúng ta có thể lựa chọn hình thức thi trên chứng từ hoặc bên trên máy. Tuy nhiên phần thi nói của tất cả 2 hình thức thi đều phải thi trực tiếp với giám khảo.TOEIC là chứng từ tiếng anh giúp cho bạn thể hiện năng lực ngoại ngữ trong môi trường thiên nhiên công sở. Xuất phát của bài thi này được xuất phát điểm từ viện EST Nhật Bản. Ban đầu, bài xích thi TOEIC chỉ bao gồm 2 tài năng nghe – gọi được thực hiện trên giấy. Tuy vậy bài thi viết – nói đang được bổ sung để kết phù hợp với bài thi truyền thống phát hành bài kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng. TOEFL là chứng từ tiếng anh quốc tế. Kỳ thi được tổ chức triển khai bởi ETS. Là bài xích thi chứng từ tiếng Anh được chuẩn hoá và công nhận trên nạm giới. Bài thi TOEFL giao hàng cho mục đích học thuật là nhà yếu, đáp ứng tiêu chuẩn chỉnh đầu ra/đầu vào của các trường đại học, cđ trong nước với quốc tế, phổ cập nhất là sinh sống Mỹ. Có 2 hiệ tượng làm bài TOEFL là TOEFL i
BT (thi trên laptop có nối mạng) với TOEFL PBT (chỉ giành cho những khu vực không bao gồm mạng).
*
So sánh IELTS với TOEIC, TOEFL

IELTS, TOEIC cùng TOEFL không giống nhau như rứa nào?

Các loại chứng từ IELTS, TOEIC, TOEFL có rất nhiều điểm tương đương như đều phải có thời hạn sử dụng, ko chia trình độ như size tham chiếu châu Âu. Đặc biệt những bài thi này đã không đánh giá năng lực theo vẻ ngoài đỗ tuyệt trượt mà nuốm vào đó là cấp chứng chỉ thông qua thang điểm chũm thể.

Ở Việt Nam, các chứng chỉ này phần nhiều được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu học tập và làm cho việc. Chính vì như vậy việc sở hữu một trong những 3 loại chứng từ này là việc cần thiết giúp bạn sở hữu thể hiện trình độ và lộ diện nhiều cơ hội phát triển.

Bên cạnh đó, những loại chứng chỉ này cũng có rất nhiều điểm khác biệt về hiệ tượng thi, cấu tạo bài thi, thang điểm, nút độ nặng nề dễ. Ví dụ như sau:

Lợi ích của bài xích thi

Chứng chỉLợi ích của bài xích thi
IELTS– IELTS là chứng từ uy tín, quality nhất và gần như là bắt buộc tại những trường đại học lớn trên núm giới. Do đó, đk tiên quyết để chúng ta cũng có thể đi du học, nhập cư là bạn phải có chứng từ IELTS.

– thời cơ nghề nghiệp rộng mở,xu hướng các công ty trong nước liên kết với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu Tiếng Anh.

– Miễn thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông môn tiếng Anh ví như đạt tự 6.5 điểm IELTS trở lên.

– Xét tuyển trực tiếp vào một số trong những trường đại học

TOEIC– phản nghịch ánh chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường xung quanh thực

– Công cụ quan trọng trong tuyển chọn dụng, bổ nhiệm, phân bổ nhân sự, nhu cầu đào tạo.

– Được dùng thoáng rộng trên 160 giang sơn với hơn 14.000 tổ chức triển khai quốc tế, là chuẩn chỉnh đầu ra của hơn 130 trường đại học, cao đẳng, ngôi trường nghề Việt Nam, là công cụ đánh giá của rộng 500 tập đoàn, doanh nghiệp lớn toàn quốc.

– cung ứng phiếu report kết trái với các điểm thành phần đã có được phân tích chi tiết đánh giá kỹ năng tiếng anh của thí sinh trong những phần thi.

TOEFLĐối cùng với sinh viên, học tập sinh:

– Kiểm tra trình độ chuyên môn tiếng Anh cùng sự hiện đại trong học tập theo chuẩn chỉnh quốc tế.

– Miễn thi giỏi nghiệp thpt môn giờ Anh với được công nhận điểm 10 xuất sắc nghiệp môn giờ đồng hồ Anh nếu như đạt từ 450 điểm TOEFL ITP trở lên.

– Ưu điểm trong tuyển sinh, xét tuyển hoặc tuyển trực tiếp vào những trường đh cả nước.

– Miễn thi môn giờ Anh cùng xét giỏi nghiệp trình độ chuyên môn Thạc sĩ với yêu ước 450 điểm TOEFL ITP trở lên.

Đối với những người đi làm:

– Đạt tiêu chuẩn ngoại ngữ đầu vào đối với cán bộ viên chức khi xét nâng bậc lương, thăng hạng, chức vụ nghề nghiệp.

– Đủ đk tuyển dụng nhân sự tại những doanh nghiệp, phòng ban nhà nước.

*

Đối tượng dự thi

Chứng chỉ IELTS: học tập viên có ý định đi du học tốt định cư tại những nước Anh, Úc, tốt New Zealand. Học sinh – sinh viên tại vn muốn được miễn thi môn giờ đồng hồ Anh tại kỳ thi thpt và hoàn tất chương trình Anh văn cổng output tại những trường Đại học.Chứng chỉ TOEFL: phục vụ cho mục đích học thuật là công ty yếu, đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra/đầu vào của những trường đại học, cđ trong nước với quốc tế, phổ cập nhất là sinh hoạt Mỹ. Là yêu thương cầu của những dịch vụ nhập cảnh cần sử dụng chứng từ tiếng Anh để xét duyệt y hồ sơ cấp cho thị thực lưu trú/làm việc.
*
Chứng chỉ tiếng anh TOEIC

Cấu trúc bài thi

Chứng chỉCấu trúc bài thi
IELTSĐề thi IELTS gồm 4 phần thi dạng trắc nghiệm: Listening, Reading, Writing và Speaking, áp dụng cho cả IELTS Academic với IELTS General Training.

– IELTS Listening tất cả 40 câu, thời gian làm bài xích 30 phút

– IELTS Reading gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài xích 60 phút

– IELTS Writing tất cả 2 phần thi, thời gian làm bài xích 60 phút

– IELTS Speaking gồm 3 phần thi, thời hạn làm bài xích 11–14 phút

3 phần tranh tài Listening, Reading, Writing sẽ được thi liên tục nhau, theo như đúng thứ tự, mà không tồn tại giờ nghỉ trung tâm 3 phần này.

Riêng phần Speaking rất có thể thi trước hoặc sau ngày thi 3 kỹ năng.

TOEICBài thi dạng trắc nghiệm cùng với 200 câu hỏi làm vào 2 tiếng.

Phần nghe hiểu có 100 câu hỏi chia thành 4 phần với thời lượng 45 phút. Trong các số đó có:

+ 6 câu hình ảnh

+ 25 thắc mắc đáp

+ 39 câu hội thoại

+ 30 câu tin tức ngắn

Phần đọc hiểu có 100 câu hỏi chia thành 3 phần với thời lượng 75 phút. Trong những số đó có:

+ 30 câu về hoàn thành câu

+ 16 câu về hoàn thành đoạn văn

+ 29 câu (10 đoạn văn, từng đoạn gồm 2-4 câu hỏi)

+ 25 câu (5 nhóm đoạn văn, mỗi team đoạn gồm 5 câu hỏi)

TOEFLBài thi trên giấy dạng trắc nghiệm có bốn hướng án cho mỗi thắc mắc theo kết cấu 3 phần:

– Nghe hiểu bao gồm 50 câu hỏi trong thời gian 35 phút.

– Phần kết cấu & Ngữ pháp tất cả 40 thắc mắc trong tời lượng. 25 phút.

– Phần đọc hiểu có 50 câu hỏi trong thời lượng 55 phút

Thang điểm

Chứng chỉThang điểm
IELTSThang độ trình độ IELTS là từ 0 – 9.0, ví dụ như sau:

– từ 8.0 đến 9.0 (Thông thạo): hoàn toàn có thể sử dụng nước ngoài ngữ một biện pháp linh hoạt, lưu lại loát.

– từ bỏ 7.0 mang lại 8.0 (Rất tốt): nắm rõ ngôn ngữ, mặc dù nhiên rất có thể trong những chủ đề xa lạ hay nhà đề phức tạp sẽ vẫn mắc một số lỗi nhỏ.

– từ bỏ 6.0 mang lại 7.0 (Tốt): kĩ năng sử dụng ngôn ngữ nhanh, mặc dù vẫn hoàn toàn có thể mắc một vài lỗi như thiếu hiểu biết tình huống giao tiếp.

– trường đoản cú 5.0 mang đến 6.0: có tác dụng sử dụng tốt tiếng Anh trong số những chủ đề quen thuộc. Tuy nhiên chưa thông thạo nhưng đã và đang hiểu và có thể biết áp dụng tiếng Anh siêng môn.

– trường đoản cú 4.0 mang lại 5.0: kỹ năng sử dụng tiếng Anh trung bình, hay phạm phải những lỗi cơ bản.

– từ 3.0 mang đến 4.0: Khá khó khăn trong tiếp xúc và sử dụng từ ngữ.

– từ bỏ 2.0 đến 3.0: không thể áp dụng được tự ngữ chuyên ngành, chưa giao tiếp được.

– từ bỏ 1.0 cho 2.0: cấp thiết giao tiếp.

– từ bỏ 0 mang đến 1.0: không tồn tại từ vựng và hoàn toàn không biết gì về giờ đồng hồ Anh, IELTS.

TOEICĐánh giá điểm từ bỏ 100 – 990, vào đó:

– TOEIC 100 – 300: chuyên môn tiếng Anh dưới mức cơ bản, tinh giảm về vốn tự và kĩ năng giao tiếp.

– TOEIC 300 – 450: trình độ tiếng Anh cơ bản, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu tốt nghiệp tại trường nghề, ngôi trường cao đẳng.

– TOEIC 450 – 650: trình độ chuyên môn tiếng Anh mức độ vừa phải – khá, từ vựng kha khá phong phú, tiếp xúc ở nút cơ bản.

– TOEIC 650 – 850: trình độ chuyên môn tiếng Anh tốt, đầy đủ điều kiện làm việc trong môi trường quốc tế hoặc làm thầy giáo dạy giờ đồng hồ Anh bậc phổ thông.

– TOEIC 850 – 900: chuyên môn tiếng Anh thành thạo, giao tiếp linh hoạt như người phiên bản ngữ.

TOEFLĐánh giá điểm trong từng phần thi:

– Nghe hiểu: Thang điểm 31 – 68.

– cấu trúc và diễn đạt: Thang điểm 31 – 68.

– Đọc hiểu: Thang điểm 31 – 67.

Điểm điểm 310-677.

*

Nên thi TOEIC xuất xắc TOEFL, IELTS?

Mỗi loại triệu chứng chỉ đều sở hữu ưu nhược điểm với được sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Chính vì vậy để vấn đáp cho câu hỏi IELTS, TOEIC cùng TOEFL loại nào cạnh tranh hơn, chúng ta cũng có thể tham khảo một vài thông tin dưới đây để hoàn toàn có thể đưa ra tiến công giá.

Chứng chỉ IELTS, TOEIC và TOEFL dòng nào cạnh tranh hơn?

Để rất có thể đánh giá được độ nặng nề – dễ của các loại chứng chỉ này, chúng ta cần tham khảo bảng ước lượng quy đổi điểm giữa những loại chứng chỉ này.

*
Bảng quy thay đổi IELTS, TOEIC và TOEFL

Dựa trên tin tức trong bảng, rất có thể xác định độ khó của các chứng chỉ như sau: TOEFL > IELTS> TOEIC.

Nội dung bài thi TOEIC được đánh giá là dễ dàng hơn các kỳ thi sót lại bởi phạm vi con kiến thức, tự vựng của TOEIC mang tính thực tế cùng dễ vận dụng vào tiếp xúc hàng ngày. Không tính ra, kĩ năng nghe và đọc của bài thi TOEIC là vẻ ngoài trắc nghiệm nên độ khó ít và được không ít người thực hiện hơn.

Bài thi IELTS yêu mong thí sinh phải nắm rõ kiến thức về ngữ pháp, từ bỏ vựng và kiến thức và kỹ năng ở nhiều chủ đề nên đề xuất nhiều thời hạn ôn luyện hơn. Vì thế bài thi này được review là cực nhọc hơn bài thi TOEIC. Tương tự bài thi TOEFL cũng yêu cầu thí sinh phải có kỹ năng và kiến thức sâu vào nhiều nghành nghề nên tất cả độ khó cao hơn IELTS.

Vì thế, để hoàn toàn có thể đánh giá nên chọn thi chứng từ nào, bạn cần xác định rõ nhu cầu, mục tiêu sử dụng chứng chỉ của mình.

Nếu bạn đầu tư du học tập châu Âu, hãy suy xét việc thi IELTS, du học Mỹ thì cần thi TOEFL. Mặc dù nhiên, một số trong những trường vẫn chấp nhận IELTS. Nếu bạn học ở trung quốc và một số trong những nước Châu Á, bạn có thể chọn TOEIC.

Xem thêm: Những bộ anime hay nhất 2020 (p2), top 10 anime hay nhất năm 2020

TOEFL và IELTS là bài xích thi reviews tiếng Anh học tập thuật. Nó không chỉ được gật đầu bởi các trường cđ và ngôi trường học, ngoài ra bởi các tổ chức khác dựa vào điểm TOEFL.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi phân tích, bạn đã sở hữu cái chú ý tổng quan tiền và có thể xác định được mình cần chứng chỉ gì. Từ đó lên kế hoạch ôn tập cùng thi chứng chỉ hợp lý. Chúc chúng ta sớm thi đạt chứng từ mình cần!