Lỗi IDM không bắt link Youtube trên các trình duyệt Chrome, Firefox hay Cốc Cốc là vấn đề phổ biến mà nhiều người đang vướng phải.

Bạn đang xem: Sửa lỗi idm không bắt link youtube

Nói về nguyên nhân thì theo đánh giá của mình có nhiều lý do như sau:

Phiên bản IDM quá cũ hoặc Crack
Virus máy tính
IDM không tương thích với trình duyệt.

Và để khắc phục lỗi IDM không bắt link trên trình duyệt, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đơn giản sau đây.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tải nhạc, video từ Youtube mà không cần phần mềm thì có thể tạm thời sử dụng các cách sau trong bài viết “Hướng dẫn tải video từ Youtube không cần phần mềm”


TÓM TẮT NỘI DUNG


Tìm hiểu về IDM ( Internet Download Manager ) là gì?

*
Tìm hiểu về IDM ( Internet Download Manager ) là gì?

Internet Download Manager ( viết tắt là IDM ) là phần mềm quản lý tải xuống trên hệ điều hành Windows ( hiển thị chỉ hỗ trợ trên Windows thôi). Ngoài ra, IDM cũng được biết đến là phần mềm tăng tốc độ Download, hỗ trợ tải file tốt nhất hiện này. Nên nói về phần mềm tăng tốc download thì IDM là số 1 hiện nay.

Phần mềm hiện tại cho phép bạn dùng thử 30 ngày kể từ ngày cài đặt và sau đó bạn cần mua key IDM để kích hoạt phần mềm mới có thể sử dụng được tiếp.

Một số tính năng cơ bản của IDM ví dụ như:

Tích hợp tiện ích trên các trình duyệt, ứng dụng phổ biến.Kiểm tra Virus khi hoàn thành tải file về.Có thể khôi phục việc tải file nếu quá trình tải về bị gián đoạn như mất điện, sập máy.IDM hỗ trợ nhiều máy chủ Proxy khác nhau.Download tệp tin theo lịch với công cụ hẹn giờ Download rất trực quan.Download hàng loạt theo danh sách link.Tự động bắt link tải khi có dạng MP3, MP4, Video Youtube, Video Facebook,…Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi IDM không bắt link. Lỗi có thể xảy ra khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, virus hoặc phiên bản IDM bạn đang sử dụng đã quá lỗi thời. Những nguyên nhân này có thể gây ra lỗi IDM không bắt link trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

Vậy trường hợp này, chúng ta sẽ xử lý thế nào, hãy đọc tiếp bài viết của chúng tôi nhé.

1. Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension

Nhiều người sử dụng trình duyệt Chrome và cài đặt phần mềm IDM rồi mà không thấy IDM tự động bắt link khi có Video. Nguyên nhân là có thể trình duyệt Chrome của bạn chưa cài tiện ích IDM bởi IDM bắt buộc phải cài tiện ích mới có thể tự động bắt link được.

Để kiểm tra xem IDM extension đã cài trên trình duyệt chưa thì bạn làm như sau nhé.

Bước 1: Nhập địa chỉ “chrome://extensions/” lên thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter và vào phần Tiện ích của Chrome.

Hoặc có thể làm theo các bước như hình ảnh dưới đây để vào phần Tiện ích.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 1

Bạn sẽ thấy các tiện ích đang được cài đặt trên trình duyệt. Lúc này, bạn nhìn xem có tiện ích nào tên là Internet Integration Module hay không?

Nếu không có nghĩa là trình duyệt của bạn đã chưa cài IDM Extension rồi. Vậy nên, sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân của lỗi IDM không bắt link, bước tiếp theo chúng ta sẽ phải cài đặt tiện ích IDM lên trình duyệt.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 2

Bước 2: Dưới đây là link tải tiện ích cho trình duyệt Chrome. Bạn nhấn vào link và ấn nút Add to Chrome nhé.


*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 3

Sau khi nhấn vào nút “Add to Chrome” thì đợi vài giây để cài đặt xong.

Bước 3: Kiểm tra xem IDM trên trình duyệt có hoạt động tốt không, bằng cách mở một video trên Youtube chẳng hạn. Nếu hiển thị như hình ảnh dưới đây thì nghĩa là ứng dụng hoạt động tốt.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 4

Bước 4: Nếu không có nút này hiện lên thì bạn kiểm tra xem IDM cho phép sử dụng trên trình duyệt hay không bằng cách mở phần mềm IDM trên máy tính lên.

Bước 5: Ấn vào nút “Tùy chọn” sẽ mở lên 1 popup. Ở tab “Cơ bản” hay “General” ( phiên bản tiếng Anh ). Hãy đảm bảo rằng trình duyệt Chrome được tích chọn.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 5

Bước 6: Cũng trong Options của IDM, bạn hãy chuyển qua tab “Các loại tệp” (File Types).

Trong phần Automatically start downloading the following file types nhập vào định dạng file mà bạn muốn tải.

Ví dụ: Nếu bạn mua tải các link có dạng MP3 thì thêm MP3 vào cuối, muốn tải các link MP4 thì thêm MP4 vào cuối.

*
Sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 6

Bước 7: Nhấn OK để hoàn thành. Sau đó khởi động lại trình duyệt và phần mềm để kiểm tra xem lỗi IDM không bắt link đã được sửa chưa nhé.

2. Sửa lỗi IDM không bắt link Firefox và Cốc cốc bằng cách tích hợp lại IDM Extension

Tượng tự như Google Chrome, bạn phải đảm bảo được 3 yếu tố. Đó chính là:

Tiện ích IDM được cài đặt trên trình duyệt
Trình duyệt cần được tích chọn được phép bắt link trên Cài đặt của IDMĐảm bảo đuôi MP3, MP4 được thêm vào các loại tệp được cho phép để download xuống.
Tiện ích IDM Integration Module trên Firefoxhttps://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/tonec-idm-integration-module/
Tiện ích IDM Integration Module trên Cốc cốchttps://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek
*
Sửa lỗi IDM không bắt link Firefox và Cốc cốc bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 1
*
Sửa lỗi IDM không bắt link Firefox và Cốc cốc bằng cách tích hợp lại IDM Extension – Ảnh 2

3. Kiểm tra độ tương thích giữa trình duyệt và IDM

Nhiều bạn dùng bản crack hoặc phần mềm quá lỗi thời, không được cập nhật khiến cho IDM không tương thích với trình duyệt.

Và cách tốt nhất là bạn nền dùng IDM phiên bản mới nhất, và nếu có điều kiện không nên dùng bản Crack.

Để kiểm tra phiên bản IDM của bạn có đang ở phiên bản mới nhất shay chưa, các bạn mở IDM lên và chọn “Trợ giúp” => “Cập nhật lên phiên bản mới

*
Kiểm tra độ tương thích giữa trình duyệt và IDM

4. Sử dụng chương trình diệt Virus

Virus có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Hiện tại Windows đã có sẵn phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn là Windows Defender. Theo mình thấy, Windows Defender cũng rất ngon rồi.

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm các phần mềm diệt Virus khác xem chúng khác nhau thế nào hay biết đâu nó tìm ra con Virus nào đó thì có thể xem TOP 5 Phần mềm diệt Virus tốt nhất, miễn phí 2020.

Sau khi tải về rồi thì bạn chỉ cần bật phần mềm lên và quét Virus thôi.

Trên đây là 4 cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube, link nhạc Mp3, Mp4 trên trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc cốc.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề cố hữu IDM không tự động bắt link này.

Lỗi Internet download manager không bắt link Youtube tự động xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Khi gặp sự cố này người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân trước khi áp dụng cách khắc phục lỗi dễ dàng và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến người dùng các hướng dẫn cách khắc phục lỗi Youtube không bắt link IDM triệt để nhất có thể. 

Nguyên nhân lỗi IDM không bắt link You
Tube
trên các trình duyệt

Lỗi IDM ko bắt link You
Tube trên Chrome
, Firefox hay Cốc Cốc khá phổ biến và thường gặp với nhiều người. Về nguyên nhân gây lỗi này cũng khá đa dạng, có thể kể đến như:

Phiên bản phần mềm IDM đã quá cũ hoặc đang dùng bản Crack.Do máy tính bị nhiễm virus.Phần mềm IDM không tương thích với trình duyệt web đang sử dụng.

Cách sửa lỗi IDM không bắt link You
Tube

Để khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link You
Tube
, người dùng có thể tham khảo một số giải pháp được chia sẻ dưới đây. 

Cách 1: Cập nhật phần mềm để sửa lỗi IDM không bắt link You
Tube

Một trong các nguyên nhân gây lỗi IDM không bắt link You
Tube đã được nhắc đến ở trên là do bạn đang sử dụng phần mềm IDM bản crack hoặc phiên bản phần mềm đã quá lỗi thời, khiến cho IDM không tương thích với trình duyệt mở You
Tube đang dùng. Trong trường hợp này người dùng chỉ còn cách cập nhật phiên bản IDM mới nhất, và tốt nhất không nên dùng bản Crack.

Trước tiên người dùng cần kiểm tra phiên bản IDM đang dùng đã là bản cập nhật mới nhất hay chưa. Sau đó, bạn mở công cụ IDM lên và chọn mục Trợ giúp >> Cập nhật lên phiên bản mới nhất hy vọng có thể khắc phục được lỗi này.


*
Cập nhật phần mềm để sửa lỗi IDM không bắt link You
Tube

Trong trường hợp, người dùng đã áp dụng cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi IDM không tự động bắt link You
Tube thì nguyên nhân có thể do tiện ích mở rộng IDM Integration Module chưa được cài đặt hoặc bật trong trình duyệt Internet đang sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, người dùng cần xử lý trên các trình duyệt cụ thể. Trong bài viết này sẽ giới thiệu các thao tác xử lý trên trình duyệt Google Chrome được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Cách 2: Khắc phục lỗi Internet download manager không bắt link You
Tube trên trình duyệt Google Chrome

Khi phần mềm IDM không tự động bắt link You
Tube trên trình duyệt Chrome do trình duyệt chưa được cài đặt tiện ích IDM thì bắt buộc phải cài tiện ích IDM cho trình duyệt thì mới có thể tự động bắt link.

Các thao tác kiểm tra và cài đặt IDM trên Google Chrome như sau:

Bước 1: Trên thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn nhập địa chỉ “chrome://extensions/” và nhấn Enter để truy cập vào phần Tiện ích trên Chrome. Tại đây sẽ hiển thị các tiện ích đã được cài đặt trên trình duyệt, bạn hãy tìm tiện ích có tên là Internet Integration Module.


*

Trường hợp không có tên tiện ích như vậy đồng nghĩa trình duyệt Chrome chưa được cài đặt IDM Extension. Đây chính là nguyên nhân khiến IDM không tự động bắt link, do vậy bạn phải cài đặt tiện ích IDM cho trình duyệt.


*

Bước 2: Bạn tiến hành tải tiện ích IDM Extension cho trình duyệt Chrome tại đây và nhấn nút Add to Chrome rồi đợi vài giây để hoàn tất cài đặt.


*

Bước 3: Tiếp theo, bạn kiểm tra IDM trên trình duyệt Chrome có hoạt động hay không bằng cách mở 1 video bất kỳ trên You
Tube xem hiện biểu tượng tải video về không.


*

Bước 4: Trường hợp không có nút tải IDM hiện lên thì cần kiểm tra xem IDM có cho phép sử dụng trên trình duyệt này hay không bằng cách mở IDM trên máy tính lên.

Bước 5: Chọn mục Tùy chọn để mở cửa sổ popup. Trong tab General (Cơ bản), cần đảm bảo rằng trình duyệt Chrome đã được tích chọn.


*

Bước 6: Tại mục Options của trên IDM, bạn chuyển sang tab File Types (Các loại tệp). Tại phần Automatically start downloading the following file types, bạn nhập vào định dạng file muốn tải. Ví dụ với clip You
Tube là dạng MP4 thì thêm MP4 vào cuối.

Xem thêm:


Bước 7: Nhấn chọn OK để hoàn thành cài đặt. Sau đó bạn khởi động lại trình duyệt và phần mềm để kiểm tra lỗi IDM không tự động bắt link đã được khắc phục thành công chưa nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp người dùng biết được nguyên nhân và cách xử lý lỗi Internet download manager không bắt link You
Tube
trên Google Chrome đơn giản và nhanh chóng. Nếu người dùng cũng đang gặp tình trạng tương tự thì có thể tham khảo và áp dụng cách thức xử lý lỗi phù hợp nhé!