TTO - "Bức ảnh cho năm học. Khôn cùng nhớ một tín đồ đặc biệt, con gái tôi. Hãy tưởng tượng rằng, bức hình ảnh đến trường năm nay sẽ là bức ở đầu cuối mà bạn có thể chụp cùng đấy sẽ là 1 trong những kỉ niệm khiến cho ta lưu giữ mãi".

Bạn đang xem: Ta yêu đời đời sẽ yêu ta


bức hình ảnh gây xúc hễ của người người mẹ AnhJulie Apicella - Ảnh: FacebookJulie Apicella
LTS:Bạn có thể viết về phần đa câu chuyện cuộc sống tạo nhiều cảm hứng và share với cộng đồng cách chúng ta vượt qua phần nhiều nỗi đau, đa số thử thách. Chuyện là của riêng bạn nhưng nhiều người dân có thể"thấy mình ở trong đó" hoặc thấu hiểu với nó.Xin giới thiệu bài viết của tác giả Trương Anh Ngọc.

Julie Apicella, một bà mẹ ởWalsoken (Anh), gây xúc động khỏe khoắn sau khi đăng trên trang Facebook của chính mình hai tấm hình ảnh ghép nhân ngày đầu năm mới học mới năm 2016 ở Anh. Bức ảnh sau một tuần lễ đăng download đã có gần 9.500 lượt phân chia sẻ.

Ảnh bên trái là Emily -côcon gái củaJulie Apicellatrong năm học mới năm 2015.Trong tấm ảnh này, Emily mang đồng phục học tập sinhđang đứng cười bẽn lẽn trước lò sưởi. Ảnh bên nên là ngày đầunăm học new 2016. Vẫn địa điểm lò sưởi nhưng không còn Emily đứng kia nữa.Bức hình ảnh trống trơn.

Julie Apicellaviết status chú thích đến bức hình ảnh ghép này: "Bức ảnh cho năm học. Cực kỳ nhớ một tín đồ đặc biệt, con gái tôi. Hãy tưởng tượng rằng, bức ảnh đến trường năm nay sẽ là bức sau cùng mà bạn có thể chụp và đấy sẽ là 1 kỉ niệm khiến cho ta nhớ mãi".

Emily vẫn qua đời vào thời điểm tháng 12-2015, khi mới 8 tuổi, trong các số ấy có 3 năm cuối đời cô bé phải chiến tranh với các bệnh ung thư thận.

Chíntháng sau ngày Emily qua đời, Julie quyết định chia sẻ câu chuyện khổ sở của mình trên Facebook để cùng phần đa người nâng cao nhận thức về ung thư, đặc biệt là ung thư sống trẻ em.

Chị cũng lôi kéo một chiến dịch treo ruy băng quà để cảnh báo về mối đe dọa ung thư ở trẻ nhỏ và hy vọng nótrở thành một hình tượng như ruy băng màu hồng mang lại ung thư vú, hay ruy băng đỏ cho trận chiến chống AIDS.

Không ai biết điều gì vẫn xảy ra tiếp sau đây với ta, với những người ta thân thiện hoặc yêu mến. Bản thân fan viếtđã mất đi những người dân bạn do ung thư, không đủ một cậu em họ hết sức thân với nhau hồi còn nhỏ bé vì tai nạn ngoài ý muốn giao thông, mất đi những người dân quen thân thương vì các cái chết bỗng ngột.

Và rồi, trong một bức xạ vô thức sau khoản thời gian nhận đều tin tức buồn bã ấy, là tìm kiếm những bức ảnh và đa số kỉ niệm vào kí ức. Bao hàm tấm hình ảnh cũ còn tồn tại, gồm có tấm đã không còn đi hoặc đơn giản là chưa từng được chụp. Có những hình hình ảnh còn in đậm trong trí nhớ, có những kỉ niệm đang nhạt phai theo cái chảy thời gian.

Những tấm hình ảnh ta new chụp cho bản thân ta hoặc với ai kia biết đâu cũng rất có thể sẽ là bức hình ảnh cuối cùng nhưng mà ta chụp, hay những bức ảnh cuối cùng với những người đó. Sau đó, không liệu có còn gì khác nữa hết, chỉ với lại dĩ vãng, hoài niệm và bao gồm thể, không ít tiếc nuối.

Xem thêm: Tiết Lộ Những Mắt Xích Phá Án Vụ Thảm Sát Tại Hiệu Vàng Ngọc Bích

Hãy yêu thương đời, đời vẫn yêu lại bạn. Với hãy trân trọng từng chốc lát của nó, chừng nào ta còn sống, và còn tồn tại ai đó ở bên...

Bạn là người trẻ và có câu chuyện trải nghiệm về đời mình, những thành công xuất sắc và thất bại, những niềm hạnh phúc và bi hùng đau, mọi khi vô vọng hoặcmay mắn... Bạn có nhu cầu chia sẻ câu chuyện với cộng đồng, xin hãy giữ hộ bàivề cho Tuổi trẻ con Online theo add mail: tto