Sherlock Holmes là nhân trang bị thám tử trong cửa nhà nổi tiếng của phòng văn Anh- Arthur Conan Doyle. Dưới đó là một số điều bạn cần hiểu rõ về nhân thứ thám tử lỗi cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử vẻ vang văn học tập này.

Bạn đang xem: Thám tử lừng danh sherlock holmes

Sherlock Holmes có cộng đồng fan rất đông đảo

*

Tính đến lúc này có cho tới 300 hội gần như người hâm mộ nhân thứ thám tử này được lập ra. Những người đó tự gọi mình bằng cái thương hiệu riêng như Sherlockians giỏi Holmesians. Thậm chí các hội còn có cách phân cung cấp riêng cho từng thành viên.

Các hội nhóm mến mộ Sherlock Holmes thường rất đa dạng

Nhóm danh tiếng nhất đó là Baker Street Irregulars, tổ chức chỉ dành cho nhóm tín đồ rất nhỏ dại và được đặt theo tên mạng lưới tình báo có những đứa trẻ vô gia cư của Holmes. Những câu lạc cỗ khác bao hàm Hiệp hội Sherlock Holmes sinh sống London, đội Bootmakers nghỉ ngơi Toronto... Ngoài ra, bao hàm nhóm tín đồ chuyên trao đổi những hiện vật liên quan tới nhân thiết bị này, với member là những nhà thơ, tâm lý học và cả toán học.

Nhân đồ vật Sherlock Holmes có tác động rất béo tới các nhà văn thời đó

*

Tác giả T.S. Eliot từng cho rằng mọi nhà văn rất nhiều chịu ảnh hưởng từ Conan Doyle và nhân đồ gia dụng của ông. John Le Carre mô tả các cuốn truyện như một hiệ tượng dẫn truyện hoàn hảo. Dorothy Sayers thậm chí còn đối chiếu tên của bác sỹ Watson và tìm cách phân tích và lý giải tại sao cái tên này gửi từ John H. Watson quý phái James Watson trong những tập truyện sau này. Bà còn dự đoán rằng chữ H là viết tắt của Hamish, phương pháp gọi thương hiệu James trong tiếng Scotland.

Tác phẩm Sherlock Holmes chịu tác động bởi bên văn Edgar Allan Poe

Thể một số loại trinh thám trả tưởng vẫn tồn tại rất sơ khai khi Arthur Conan Doyle ban đầu viết truyện. Cùng Edgar Allan Poe được xem là ông tổ của thể loại truyện trinh thám hình sự, tín đồ đã mang tới khái niệm về một thám tử duy nhất với tương đối nhiều vụ án trải qua các tập truyện. Sau Wilkie Collins, Conan Doyle là fan đã tổng vừa lòng lại thể các loại này với phong thái của mình, đồng thời văn minh hóa nó bằng cách cho nhân vật chính áp dụng khoa học tập vào những cuộc điều tra. Trong khi Sherlock Holmes đó là nhân vật đầu tiên trong thể nhiều loại này áp dụng kính lúp để phá án.

Hình mẫu mã của Holmes là một bác sỹ

*

Khi Conan Doyle ban đầu phác họa nhân vật, ông nhớ về thời đến lớp ở ngôi trường y và một giáo sư với đôi mắt rất là tinh tường, cùng khả năng nhận ra những cụ thể ít ai để ý. Đó là bs Joseph Bell, người có thể chẩn đoán bệnh dịch rất đúng mực nhờ những chi tiết như con đường mòn trên quần tuyệt điều tương tự. Theo bs Bell, hầu hết giáo viên yêu cầu cho sinh viên nhận thấy đúng chuẩn trường phù hợp mình đang buộc phải xử lý. Sự giống như nhau giữa bác sỹ Bell cùng nhân thứ Holmes những tới mức những người dân quen ông đều nhận thấy hình tượng của ông khi hiểu sách. Robert Louis Stevenson, một bạn học của Conan Doyle, vẫn gửi mang đến ông một lá thư sử dụng nhiều về cuốn truyện, đôi khi đặt thắc mắc liệu đó tất cả phải bác sỹ Bell giỏi không.

Conan Doyle đã ban đầu một hiệ tượng kể truyện mới

Khi đó, nhiều bộ truyện dài kỳ hay bị fan hâm mộ bỏ qua. Lý do chính là họ rất giản đơn bỏ sót một tập truyện và đánh mất sự liền mạch của câu truyện. Cùng với Sherlock Holmes, Conan Doyle sẽ phát triển bề ngoài mới cùng với việc không thay đổi nhân vật và bối cảnh, cơ mà mỗi tập truyện là trả toàn độc lập và độc giả có thể đọc theo thứ tự bất kỳ.

Cuộc săn tìm tòa nhà của Holmes vẫn không kết thúc

*

Một phần giúp cỗ truyện này tồn tại vô cùng lâu đó là bối cảnh của truyện. London là địa điểm có thật, điều ấy cũng đúng cùng với những địa điểm nhân thiết bị này từng tới. Tuy nhiên, căn hộ chung cư cao cấp số 221B phố Baker của Holmes lại là 1 trong bí ẩn. Khi cỗ truyện được sáng sủa tác, add phố Baker không dài tới số lượng 221. Bạn dạng thân Conan Doyle cũng khước từ tiết lộ xúc cảm về địa chỉ cửa hàng này. Trong gần một núm kỷ, những học trả đã phân tích rất kỹ để giải mã nó, thậm chí là là ghi lại các vị trí trên tuyến đường này để so sánh với những cụ thể xuất hiện trong truyện.

Sherlock Holmes Anh ấy không hẳn là thám tử thứ nhất trong văn học, (Dupin. Edgar Allan Poe), thậm chí còn cũng không phải là tác phẩm hút khách nhất (Poirot. Agatha Christie), dẫu vậy anh ấy chắc chắn đã đi vào lịch sử hào hùng với tư bí quyết làông là thám tử lỗi cấu khét tiếng nhất hầu như thời đại.

Sherlock đang bị ghét bởi thiết yếu người tạo ra anh ấy, Arthur Conan Doyle, vì chưng đã bít đậy phần còn sót lại của item văn học nhưng mà ông chỉ ra rằng có chất lượng cao, tuy vậy các nhà phê bình không chấp nhận với ông. Conan Doyle thậm chí đã cố gắng giết anh ta, anh ta đã làm và phải hồi phục anh ta bởi cuộc phương pháp mạng mà cái chết của anh ta khiến ra trong các những người ngưỡng mộ thám tử. Chị em của Conan Doyle đã mất sức thuyết phục con trai mình không giết thịt Holmes. Trong cả như vậy, Sherlock Holmes đã chết 10 năm trước khi người sáng tác của nó, Conan Doyle, đã gật đầu đồng ý phục sinh nó.


Index


Sherlock Holmes ra đời.

Sherlock Holmes được sinh ra trong một tạp chí, Lễ Giáng sinh thường niên của Beeton, cùng đã làm cho như vậy bằng phương pháp mang bánh mì dưới cánh tay của bản thân cho Conan Doyle, người không kiếm sống được bởi nghề bác sĩ, tuy vậy ngay lập tức thu hút công chúng với thám tử của mình.

Sherlock Holmes đã được gia công lễ rửa tội Sherrington Hope trong phiên bạn dạng đầu tiên. Trường đoản cú đó, nó mang lại với Sherrinford Holmes và cuối cùng Conan Doyle đưa sang Sherlock Holmes.

Những cuộc xiêu dạt của Sherlock Holmes chúng đã có được xuất phiên bản trên báo chí, trên tạp chí Strand, ở dạng phân phối, Định dạng chi phí thân của phim truyền hình hiện tại.

Cuộc đời của Holmes.

Sherlock Holmes không bao giờ thốt ra các từ Elemental, Watson thân mến. Cụm từ này là giấy phép nghệ thuật cho 1 trong những bộ phim của ông, đã tất cả từ thế kỷ XNUMX.

Holmes đối xử với người bạn thân đồng thời là người chúng ta tâm giao của mình, bác sĩ Watson, bằng sự coi thường thường với mỉa mai, tuy nhiên anh siêu cảm kích anh ta, có thể là người duy nhất nhưng mà thám tử cảm thấy bao gồm gì đó gần cận với tình cảm.

Holmes là nghiện cocaine và morphine, nhiều loại thuốc đã giúp anh vượt qua cơn bi ai chán. Để tập trung, anh ấy đã đùa vĩ cầm, có một Stradivarius.

Sherlock đã có một anh trai thương hiệu Mycroft, sáng dạ hơn anh ta, người làm việc cho cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh với coi các bước diễn thuyết của anh ý trai mình là 1 trong sở thích. Holmes rất ấn tượng về fan anh trai của mình và tuy nhiên anh ta nhận định rằng anh ta tiêu tốn lãng phí trí tuệ của mình trong một cuộc sống thường ngày có bơ vơ tự nhằm phục vụ nước nhà của mình, nhưng thực sự là anh ta luôn tự ý thức ở ở kề bên mình.

Tên tôi là Sherlock Holmes. Quá trình của tôi là biết số đông gì đa số người chần chờ ”. (Quả cacbua xanh)

Kẻ thù của anh ý ta là gs Moriarty, một kẻ bất lương cũng xuất bọn chúng như bao gồm Sherlock. Moriarty chết tại Thác Reichenbach cùng với Sherlock Holmes. Sự khác hoàn toàn là Moriarty Tôi sẽ không thể sống lại. Anh ấy không có tương đối nhiều người mến mộ như thám tử.

Sự thật thú vị về thám tử vĩ đại.

Holmes sống trê tuyến phố phố Đường Baker 221B. Đường phố tồn tại, tuy nhiên nó không đạt đến con số đó. Khi anh ta mang đến nơi, sau chết choc của thám tử và người tạo nên anh ta, vào khoảng thời gian 1932, một ngân hàng được ra đời tại showroom đó, hiệp hội cộng đồng Xây dựng đất nước Abbey, đề nghị thuê một người trả lời không hề ít lá thư đến đến thám tử.

Đã được đại diện trong phim và truyền hình của những diễn viên tầm kích cỡ Robert Downey Jr. Và cách đây không lâu là Benedict Cumberbatch. Vào phiên bản gốc tuyệt nhất của nó, Elementary, Dr Watson là 1 trong phụ nữ, Joan Watson, vì Lucy Liu thủ vai.


*
*
Sherlock Holmes: Danh vọng vượt thời gian cho một cuộc sống văn học tập ngắn.


Sherlock Holmes có một đời sống văn học hết sức ngắn so với các thám tử hư cấu khác: 4 đái thuyết và 56 truyện ngắn so với 78 của Ủy viên Maigret hoặc 41 của Hercules Poirot.

Hầu hết các cuộc cảm giác của anh ấy được thuật lại bởi bác bỏ sĩ Watson, tất cả lần sau cuối vào năm 1927, ba năm ngoái khi Conan Doyle qua đời: Hồ sơ Sherlock Holmes.

Sherlock Holmes dựa bên trên một giáo viên bạn đã dạy dỗ Conan Doyle làm việc trường đại học của Y học, Joseph Bell, bạn đã gây tuyệt vời với học viên trong lớp bằng năng lực suy luận của mình. VÀlà nguồn cảm hứng cho Dr House, nhân vật chính của bộ phim truyền hình với tên anh.

tò tìm Tác phẩm tiên tiến nhất của Conan Doyle (Vực thẳm Maracot. 1929) nó không đóng vai chủ yếu trong Sherlock Holmes.


Nội dung nội dung bài viết tuân thủ những nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức nghề nghiệp biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Xem thêm: Gia Đình Là Số 1 Phần 1 Htv3


Đường dẫn không thiếu thốn đến bài bác viết: Văn học lúc này » Thể nhiều loại » đái thuyết đen » Sherlock Holmes: mẩu truyện về một hào kiệt dày vò.