Khác với tiếng Việt, các tháng trong giờ Anh có tên gọi, địa điểm hay chân thành và ý nghĩa đều khác nhau. Đặc biệt cách đọc và viết những tháng cũng khá đa dạng. Vậy hãy thuộc YOLA kiếm tìm hiểu cụ thể hơn về những điều này của các tháng giờ Anh nhé.

Bạn đang xem: Các tháng trong tiếng anh: cách đọc, viết và ghi nhớ dễ dàng

Tên gọi và cách phát âm của các tháng tiếng Anh

Các mon trong tiếng Anh mang tên gọi tương đối dài và cũng ko tuân theo bất kỳ quy lý lẽ nào. Với bảng tổng hợp dưới đây để giúp bạn gọi được sự biệt lập đó.

Tháng giờ đồng hồ Việt

Tháng giờ đồng hồ Anh

Phiên âm

Tên viết tắt

Tháng 1

January 

/‘dʒænjʊərɪ/

Jan 

Tháng 2

February 

/‘febrʊərɪ/

Feb 

Tháng 3

March 

/‘febrʊərɪ/

Mar 

Tháng 4

April 

/‘eɪprəl/

Apr 

Tháng 5

May 

/meɪ/

May 

Tháng 6

June 

/dʒuːn/

Jun 

Tháng 7

July 

/dʒu´lai/

Jul 

Tháng 8

August 

/ɔː’gʌst/

Aug 

Tháng 9

September 

/sep’tembə/

Sep 

Tháng 10

October 

/ɒk’təʊbə/

Oct 

Tháng 11

November 

/nəʊ’vembə/

Nov 

Tháng 12

December 

/dɪ’sembə/

Dec 

Để rất có thể ghi nhớ tên thường gọi các mon tiếng Anh, bạn có thể thông qua sự liên tưởng, trí tuệ sáng tạo những trường hợp hài hước. Lấy một ví dụ như, tháng 6 có phát âm là /dʒuːn/ tương tự với tự “giun” trong tiếng Việt. Cơ mà tháng 6 cũng là thời điểm ban đầu mùa mưa, trời nồm, nhiệt độ cao. Ở nơi gồm đất cát nhiều thường có con giun tìm hiểu để kiếm ăn. Từ bỏ đó, chúng ta cũng có thể liên tưởng và đặt câu phù hợp để ghi lưu giữ cả nghĩa tiếng Việt cũng như tiếng Anh “Tháng 6 là mùa mưa nên có nhiều con giun trườn lên mặt đất để tìm ăn”. Với phương pháp đặt câu như vậy cho tất cả 12 tháng, bạn đã sở hữu thể ghi ghi nhớ hiệu quả.

*
Các tháng trong giờ đồng hồ Anh là gì?

Cách viết thiết bị tự ngày – tháng – năm trong giờ đồng hồ Anh

Cách sử dụng giới từ 

Đối với những tháng trong giờ Anh, chúng ta sử dụng giới từ “in” đứng trước nó.

Ex: in January, in March, in June,…

Đối với những ngày vào tuần, họ sử dụng giới từ “on” sinh hoạt phía trước. 

Ex: on Monday, on Tuesday, on Thursday,…

Đối với những ngày vào tháng chúng ta sử dụng giới tự “on” làm việc phía trước.

Ex: on May 5th 2020, on September 2nd 2020,…

Cách viết các ngày vào tháng

Ngày 

Cách viết tắt

Ngày 

Cách viết tắt

Ngày 

Cách viết tắt

First

1st

Eleventh

11th

Twenty-first

21th

Second

2nd

Twelfth

12th

Twenty-second

22th

Third

3rd

Thirteenth

13th

Twenty-third

23th

Fourth

4th

Fourteenth

14th

Twenty-fourth

24th

Fifth

5th

Fifteenth

15th

Twenty-fifth

25th

Sixth

6th

Sixteenth

16th

Twenty-sixth

26th

Seventh

7th

Seventeenth

17th

Twenty-seventh

27th

Eighth

8th

Eighteenth

18th

Twenty-eighth

28th

Ninth

9th

Nineteenth

19th

Twenty-ninth

29th

Tenth

10th

Twentieth

20th

Thirtieth

30th

    

Thirty-first

31th

Cách viết không hề thiếu ngày – tháng – năm

Thứ, mon + ngày, năm

Ex: Monday, November 30th, 2020.

Thứ, ngày + tháng, năm

Ex: Thursday, 24th December, 2020.

Ý nghĩa của các tháng giờ Anh

Hầu hết tên gọi của các tháng trong giờ đồng hồ Anh đông đảo có xuất phát từ chữ cái Latin cùng dựa theo tên của các vị thần La Mã cổ đại. Vậy các bạn có biết mỗi tháng phần lớn mang một chân thành và ý nghĩa riêng?

Tháng 1 giờ đồng hồ Anh – January

Tên giờ đồng hồ Anh của tháng 1 khởi đầu từ một vị thần La Mã là Janus – vị thần cai quản sự mở đầu và quá trình chuyển đổi. Chính vì như thế tên của ông được đặt mang lại tháng 1 cùng với ý nghĩa bước đầu một năm mới. Vị thần này còn có 2 khuôn mặt, 1 mặt nhìn về thừa khứ và mặt sót lại nhìn về tương lai đề nghị trong tiếng Anh còn có khái niệm khác tương quan tới ông là “Janus word” – hồ hết từ gồm 2 nghĩa đối lập.

Tháng 2 tiếng Anh – February 

Tên giờ Anh của mon 2 bắt đầu từ Februarius trong giờ đồng hồ Latin. Đây là tên một liên hoan của fan La Mã được tổ chức đầu năm với các nghi lễ tẩy uế xưa ra mắt vào ngày 15 tháng 2 hàng năm. Trong khi cụm tự này còn có ý nghĩa sâu sắc là ước muốn con tín đồ sống hướng thiện, làm các điều tốt.

Tháng 3 giờ đồng hồ Anh – March

Từ March có xuất xứ từ chữ Latin là Mars. Trong thần thoại cổ xưa La Mã cổ đại, Mars là vị thần của chiến tranh. Ông cũng khá được xem là phụ thân của Ro – myl và Rem (theo truyền thuyết họ là hai tín đồ đã dựng nên thành phố Rim cổ đại, nay là Roma). Mon 3 chọn cái tên theo vị thần này với ngụ ý mỗi năm vào thời điểm đó sẽ là mở màn của một trận chiến mới.

Tháng 4 giờ Anh – April 

Từ April bắt nguồn từ chữ nơi bắt đầu Latin là Aprilis. Theo quan niệm của bạn La Mã xưa, trong 1 năm chu kỳ thời tiết (năm quy hồi) thì đây là thời điểm mà cỏ cây nhành hoa đâm chồi nảy lộc. Theo tiếng Latin, trường đoản cú này có nghĩa là nảy mầm phải họ đã mang nó để tên mang đến tháng 4. Còn trong giờ đồng hồ Anh cổ, April có cách gọi khác là Easter Monab – mon Phục sinh. Đây là thời điểm dùng làm tưởng niệm chết choc và sự phục sinh của Chúa Jesus theo quan niệm của bạn Kitô giáo.

Tháng 5 giờ Anh – May

Tên call của tháng 5 được đặt theo tên phái nữ thần Maia của Hy Lạp. Bà là bé của Atlas với là bà bầu của thần bảo hộ Hermes. Maia thường được nói đến như nữ thần của Trái khu đất (thần đất) với đây được xem là lý do chủ yếu của việc tên bà được đặt đến tháng 5 – trong số những tháng của mùa xuân. Còn theo một số trong những thần thoại khác tên gọi tiếng Anh của mon 5 còn có chân thành và ý nghĩa là sự phồn vinh.

Ý nghĩa của 12 mon trong giờ Anh

Tháng 6 giờ đồng hồ Anh – June

June được lấy theo tên nơi bắt đầu là Juno là thần đứng đầu của các nữ thần La Mã, vừa là vợ, là chị gái của thần dòng xe yeivonline.edu.vnha jupiter và là mẹ của Mars, Vulcan. Juno bảo lãnh các phụ nữ ở Rome, đôi khi là vị thần đại năng lượng điện của hôn nhân gia đình và sinh nở.

Tháng 7 giờ đồng hồ Anh – July 

July được lấy tên theo Julius Caesar – một vị hoàng đế La Mã cổ đại. Ông là tín đồ đã mang tên mình để đặt cho một mon trong năm. Sau thời điểm ông qua đời vào khoảng thời gian 44 trước Công nguyên, thì tín đồ ta nhằm tháng nhưng ông có mặt mang tên July. Trước lúc đổi tên, mon 7 có cách gọi khác là Quintilis (trong tiếng Anh là Quintile (ngũ phân vị)).

Tháng 8 giờ Anh – August 

Năm 8 trước Công nguyên, tháng thứ 6 – Sextilis được thay tên thành August, theo thương hiệu của Augustus – Hoàng đế thứ nhất cai trị đế chế La Mã (qua đời năm 14 trước Công nguyên). Augustus là danh xưng sau khoản thời gian trở thành hoàng đế của Gaius Octavius (hay Gaius Julius Caesar Octavianus) – người kế thừa duy độc nhất vô nhị của Caesar. Tên tuổi này có nghĩa là “đáng tôn kính”.

Tháng 9 tiếng Anh – September 

Septem (có nghĩa “thứ bảy”) trong giờ đồng hồ Latin là tháng tiếp theo của Quintilis (tháng 7) và Sextilis (tháng 8). Từ tháng 9 trở đi trong kế hoạch đương đại, các tháng vẫn theo thứ tự mon 9 (hiện nay) là tháng sản phẩm 7 trong định kỳ 10 tháng của La Mã cổ đại (lịch này ban đầu từ tháng 3).

Tháng 10 tiếng Anh – October 

Từ Latin “Octo” tức là “thứ 8”, tức tháng sản phẩm công nghệ 8 trong 10 mon của năm. Vào lúc năm 713 trước Công nguyên, họ đã thêm 2 mon vào lịch trong năm và bắt đầu từ năm 153 trước Công nguyên, mon 1 được lựa chọn là tháng bắt đầu năm mới.

Tháng 11 giờ đồng hồ Anh – November 

Novem (tiếng Latin) là tháng đồ vật 9 với là tháng gần cuối theo lịch của fan La Mã xưa.

Tháng 12 giờ Anh – December 

Đây là tháng ở đầu cuối trong năm hiện nay tại, là mon decem (tháng máy 10) của tín đồ La Mã xưa.

Bài tập thực hành về những tháng giờ Anh

Bài 1: Điền giới trường đoản cú vào khu vực trống mang đến phù hợp

_______ summer, I love swimming in the pool next lớn my department
He has got an appointment with a student _______ Monday morning.We’re going away _______ holiday _______ September 2019.The weather is very hot here _______ May.I visit my grandparents _______ Sundays.I am going lớn travel to Phu Quoc _______ April 15th.Would you lượt thích to play a trò chơi with me _______ this weekend?
My son was born _______ October 20th, 1999.

Đáp án

Câu hỏi

Đáp án

Câu hỏi

Đáp án

1

in

5

on

2

on

6

on

3

for – in

7

on

4

in

8

in

Bài 2: Điền vào chỗ trống tên của tháng phù hợp với văn cảnh của câu

Halloween is last day of ______________ is the last month of the year. The month between October & December is _______Hanukkah and Christmas are celebrated in ______________ is the first month of the year. _______ has Thanksgiving
In 12 month, only _______ has 28 days.The 7th month of the year is _______The International Women’s day is take in _______ International Labor’s day is take in _______

Câu hỏi

Đáp án

Câu hỏi

Đáp án

1

October

6

November

2

December

7

February 

3

November

8

July

4

December

9

March

5

January

10

May

Trên đây là những kiến thức và chân thành và ý nghĩa của những tháng giờ đồng hồ Anh mà YOLA đã tổng phù hợp giúp bạn. Hãy ôn tập và thực hành thường xuyên trong cuộc sống đời thường hằng ngày các bạn nhé.

*

Khi bọn chúng ta bắt đầu những buổi học ngữ điệu tiếng anh, bọn họ sẽ được học tập từ những kỹ năng cơ bản cho đến nâng cao. Một trong số kiến thức cơ bạn dạng phải học ngay từ trên đầu đó chính là các tháng trong giờ đồng hồ anh. Nói mặc dù dễ dẫu vậy thật ra bài toán học các tháng bằng tiếng anh cũng khá thú vị. Vì cách việt các tháng cũng khá dài cũng không theo một nguyên tắc nào nhất định. Chúng ta sẽ quan yếu nào hiểu rằng phía sau đều tháng ngày trong thời điểm ấn cất rất nhiều chân thành và ý nghĩa mang tính quánh biệt. Họ hãy thuộc nhau tò mò thật kỹ các thông tin tháng bởi tiếng anh qua cách viết, biện pháp đọc nhé. 

Trong giờ đồng hồ anh, tháng là gì?


Mục lục bài xích viết


Tương trường đoản cú như ngôn từ tiếng việt, khi chúng ta học thì tháng được hotline là mon 1, mon 2, mon 3, mon 4, tháng 5, tháng 6… cho đến tháng 12. Thì trong giờ anh, mon cũng sở hữu nghĩa như vậy. Bất kể là ai khi học tiếng anh đều sẽ được học đếm số, số ngày, số tháng làm việc những bài bác học đầu tiên cũng là bài học cơ bản nhất. Tuy nhiên, giải pháp viết sẽ không giống với ngôn ngữ tiếng việt. Thực tế cách đọc, biện pháp viết các tháng trong giờ Anh không theo một quy tắc nào cả. Điều đó đã phần nào gây khó dễ cho quy trình học nước ngoài ngữ của phần đông người. 


*
Các tháng trong giờ đồng hồ Anh

Các mon trong tiếng Anh được đọc, phiên âm như thế nào? 

Chính do không một quy tắc độc nhất vô nhị định, cụ thể nào trong biện pháp viết tháng bởi tiếng anh, phần nào đang gây trở ngại với một vài bạn khi bắt đầu học tương tự như chưa làm rõ về chân thành và ý nghĩa các tháng. Bạn hãy tham khảo cách đọc, phiên âm cùng ngữ nghĩa dưới đây nhé: 

Đầy đủCác thángPhiên âmChữ viết tắt các tháng
January
*
Tháng 1 bởi tiếng anh

February – tháng 2: theo giờ đồng hồ anh tháng 2 là February còn tiếng La-tinh là Februarius có nghĩa là sự thanh trừ. Vào phong tục của La Mã thì thường thường các phạm nhân đều bị hành xử hồi tháng 2 nên fan ta lấy luôn ngôn từ này để đặt cho tháng. Ngoài ngôn ngữ này còn tồn tại hàm ý nói loài tín đồ hãy sống hiền lành hơn và nên tránh mọi tội lỗi. Một tin tức nữa là do đó là tháng của bị tiêu diệt chóc đề xuất số ngày của tháng chỉ tất cả hai mươi tám ngày, ít hơn so với các tháng khác.


*
Tháng 2 tiếng đồng hồ Anh

March – tháng 3: theo giờ Anh nguồn gốc từ chữ La-tinh là Maps. Trong truyền thuyết La Mã cổ xưa thì Maps là vị thần của chiến tranh. Maps cũng rất được xem là phụ vương của Romy và Rem. Trong thần thoại cổ xưa đó, Ro-my với Rem hai bạn đã xây dựng nên thành phố Rim cổ kính (hiện nay theo luồng thông tin có sẵn với thương hiệu là: Roma)


*
Tháng 3 bằng tiếng Anh

April – mon 4: Trong một năm chu kỳ của tiết trời thì đấy là thời kì nhưng cỏ cây bông hoa đâm chồi nảy lộc. Theo tiếng La-tinh trường đoản cú này có nghĩa là sự nảy mầm nên bạn ta đã lấy từ đó để tên mang lại tháng 4. Tên tháng tư này đã có được nói lên điểm sáng của thời khắc theo chu kì của thời tiết.


*
Tháng 4 bởi tiếng anh 

May – mon 5: May là giờ đồng hồ Anh, Maius là tiếng La-tinh. Cũng hoàn toàn có thể theo thần thoại cổ xưa nước Ý tháng 5 được để theo tên của thần đất. Còn theo truyền thuyết khác, thì rất có thể gọi là thần phồn vinh.


*
Tháng 5 bởi tiếng anh

June – tháng 6: June là giờ đồng hồ Anh, Junius là La-tinh. Theo truyền thuyết cổ đại La Mã thì mon này được đặt tên theo tên của nữ thần Juno đó là vợ của thần Jupiter. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp là cô gái thần Hera.


*
Tháng 6 bằng tiếng anh

July – mon 7 : July là tiếng Anh còn Julius là giờ đồng hồ La-tinh, mon 7 viết tên theo vị nhà vua cổ đại La Mã là Julius-caesar vào thời điểm năm 46 Trước Công Nguyên ông đã có công rất to lớn trong việc cải tân dương lịch. 


*
Tháng 7 bởi tiếng anh 

Tháng 8 là August. Augustus (La Mã). Tháng tám được đặt theo tên vị nhà vua La mã Au-gus. Ông gồm công sửa không đúng sót trong việc phát hành lịch chủ tế cơ hội bấy giờ. 


*
Tháng 8 bằng tiếng anh

Để lưu niệm và tưởng nhớ ông người ta không chỉ đặt tên hơn nữa thêm một ngày hồi tháng này ( bù mang đến tháng 2)

Tháng 9 là September trong tiếng Anh, tháng này được điện thoại tư vấn theo nghĩa từ bỏ của giờ đồng hồ La-tinh là Septem – số bảy. Trong đơn vị nước thượng cổ La Mã thì đấy là tháng máy 7 trước tiên của một năm lịch.


*
Tháng 9 bởi tiếng anh

October – mon 10 trong giờ đồng hồ anh là October với Octo trong tiếng La Mã. Phần lớn tháng chẵn cuối năm đổi thành tháng đầy đủ nếu trong định kỳ cũ thì đây là tháng 8. Tháng này đại diện cho sự no ấm và hạnh phúc.


*
Tháng 10 bởi tiếng anh 

November cùng December tương xứng là tháng 11 và tháng 12. Trong tiếng La Mã là Novem cùng Decem khớp ứng với hai tháng chín và mười theo lịch cũ sau tháng bảy đầu tiên. Ở trong sách không nói các về tháng này dẫu vậy tháng này đại diện cho hầu như điều bắt đầu mẻ, hồ hết điều sẽ đã có được những tác dụng trước đó và những người dân sinh hồi tháng này là những người rất may mắn.


*

*
Tháng 11 cùng tháng 12 bằng tiếng anh

Có gần như dạng bài tập về những tháng trong giờ Anh nào?

Bài tập số 1: Lựa chọn những tháng cân xứng rồi điền vào vị trí trống làm thế nào cho câu có ý nghĩa sâu sắc nhất. 

The first month of the year is ………The month between July và September is ………Christmas is celebrated in ……..Thanksgiving takes place in ………..………. Has 28 days.The 6th month of the year is ……….International Women’s day is celebrated in ….. ..…. Has International Labor’s day.

Xem thêm: Xem Phim Ranh Giới Nguy Hiểm, Rối Loạn Nhân Cách Ranh Giới (Bpd)

Bài tập số 2: thực hiện những giới từ để điền vào vị trí trống

…………… , I love play video games with my friends
She has to lớn meet his family …… Sunday morning.They are going away …………… holiday …………… September 2020.The weather is very cold here …………… July.Le Mai Anh visit my grandparents …………… Mondays.Nguyen Thi Thu Anh is going lớn travel khổng lồ Phu Quoc thành phố …………… April 15th. Would you lượt thích to play a trò chơi with me …………… this month?
My son was born …………… October 15th, 1999.Na and Ni decided to lớn build the apartment ………..Sunday.I had a trip with my best friend ……….. October 19.The weather is very wet here ………… September.My was born ……… September 17th, 2000.Will Na and Ni go to lớn school ………… weekdays?
Binh và Lan got married at AB Restaurant …….. 2021.…… , Phong go lớn the beach with everyone in the company

Đáp án bài bác tập

Bài tập số 1: Lựa chọn những tháng phù hợp rồi điền vào vị trí trống làm sao để cho câu có chân thành và ý nghĩa nhất. 

The first month of the year is January
The month between July and September is August
Christmas is celebrated in December
Thanksgiving takes place in November
February has 28 days.The 6th month of the year is June
The International Women’s day is celebrated in March May has International Labor’s day.

Bài tập số 2: sử dụng những giới từ nhằm điền vào vị trí trống

The srping, I love swimming in the pool next to lớn my department
Nam has an appointment with a student on Sunday morning.They are going away on holiday in September 2020.The weather is very hot here in July.Le Mai Anh visits my grandparents on Sundays.Nguyen Thi Thu Anh is going lớn travel to lớn Phu Quoc on April 15th.Would you like to play a game with me this month?
Nguyen Lan Anh was born on October 15th, 1998.Na & Ni decided lớn build the apartment on Sunday.I went on a trip with my best friend on October 19.The weather is very wet here in September.My was born on September 17th, 2000.Will Na and Ni go to school ………… weekdays?
Binh & Lan got married at AB Restaurant in 2021.In the summer, Phong go to lớn the beach with everyone in the company

Các mon trong giờ Anh thật độc đáo và chân thành và ý nghĩa đúng ko nào? eivonline.edu.vn ao ước rằng cùng với những kỹ năng trên, các bạn sẽ có thêm thú vui và sự thích thú trong việc học giờ Anh. Chúc chúng ta thành công!