Quay lại với chủ đề thành ngữ ngày lúc này , họ sẽ thuộc nhau tìm hiểu một thành ngữ về các thứ hoàn hảo không gồm sự không đúng sót nào. Đó là thành ngữ “Thiên y vô phùng” (Áo trời không kẻ hở). Họ hãy thuộc nhau khám phá qua thành ngữ trung quốc này nhé!

1.Tìm phát âm thành ngữ china ” Thiên y vô phùng “

Dưới đây là phần Hán tự cùng Pinyin của thành ngữ trung quốc “Áo trời không kẻ hở”.

Bạn đang xem: Thiên y vô phùng

天衣无缝 (tiānyīwúfèng)

相 传 太 原 书 生 郭 翰 才 华 过 人。有 一 年 盛 夏 , 郭 翰 在 院 中 躺 着 乘 凉 时,看 见 有 一 个 少 女 从 天 上 下 来,她长 得 美 艳 无 比,自 称 是 天 上 的 织 女 。郭 翰 见 她 的 衣 服 上 一 条 缝 隙 也 没 有, 就 惊 奇 地 询 问 原 因。少 女 回 答 说: 我 穿 的 是 天 衣,天 衣 不 是 用 针 线 缝 制 的,哪 里 来 的 缝 隙 呢?

Xiāngchuán tàiyuán shūshēng guō hàn cáihuáguò rén. Yǒuyī nián shèngxià, guō hàn zài yuàn zhōng tǎngzhe chéngliáng shí, kànjiàn yǒu yīgè shàonǚ cóng tiānshàng xiàlái, tā zhǎng dé měi yàn wúbǐ, zìchēng shì tiānshàng de zhīnǚ. Guō hàn jiàn tā de yīfú shàng yītiáo fèngxì yě méiyǒu, jiù jīngqí de xúnwèn yuányīn. Shàonǚ huídá shuō: Wǒ chuān de shì tiān yī, tiān yī bùshì yòng zhēnxiàn féng zhì de, nǎlǐ lái de fèngxì ne?

【天 衣 无 缝 的 成 语 故 事 引 申】原 指 仙 女 穿 的 衣 服 没 有 一 条 缝 隙。后 多 形 容 计 划、诗 文 等 事 物 非 常严 密,没 有 一 丝 破 绽 或 缺 点。

yuán zhǐ xiānnǚ chuān de yīfú méiyǒu yītiáo fèngxì. Hòu duō xíngróng jìhuà, shī wén děng shìwù fēicháng yánmì, méiyǒu yīsī pòzhàn huò quēdiǎn.

2.Nội dung thành ngữ Trung Quốc

Thiên y vô phùng (Áo trời ko kẻ hở)


*
(Thiên y vô phùng – Áo trời không kẻ hở)

Tương tương truyền Thái Nguyên tất cả một học đưa tài hoa hơn người tên là Quách Hàn. Vào trong 1 năm nọ giữa mùa hạ, thời điểm Quách Hàn đang bên trong vườn chờ mát, nhận thấy một thiếu phụ từ bên trên trời rơi xuống, cô ấy dễ thương rạng rỡ không gì sánh được , từ xưng mình là Chức thiếu phụ ở trên trời. Quách hàn nhận thấy y phục của cô ấy ta một sơ hở cũng không có, liền lấy làm lạ nhưng tra hỏi nguyên do. Vị thiếu phụ đáp lời : bộ đồ tôi sẽ mặc là Thiên Y, Thiên Y thì không đề nghị dùng kim để may vá thì làm sao lại bao gồm khe hở được chứ.

Nghĩa trơn của thành ngữ “Thiên y vô phùng” (Áo trời ko kẽ hở) thuở đầu là chỉ xống áo của tiên cô bé mặc không còn có khe hở. Về sau người ta dùng để làm chỉ phần nhiều kế hoạch, hồ hết tác phẩm thơ văn, vv cực kỳ nghiêm ngặt , không còn có bất kỳ sai sót thiếu sót nào cả.

Thời gian ngay gần đây, trường đoản cú Lộ trở thành cái tên được người theo dõi chú ý. Tại sao là vai diễn ngắn ngủi chỉ vỏn vẹn 7 phút trên màn hình ảnh của cô trong "Thiên y vô phùng".


Ngày 27/2, Toutiao đưa tin mới đây bộ phim truyền hình Thiên y vô phùng được phát hành trên sóng truyền hình đầu năm 2019 bất thần gây chú ý trở lại bên trên mạng xã hội. Nguyên nhân phần lớn xuất phạt từ vai diễn của người vợ chính từ Lộ.

Chuyện phim kể lấy toàn cảnh thời dân quốc ngơi nghỉ Thượng Hải trong năm 1931 của hai tổ sệt công đỏ yên Hàng với Thanh Sứ - những người phụ trách tạo tuyến giao thông ngầm, kho chứa, di chuyển vật tứ cho đảng cùng sản.

Trên đường tải mật thư, “Yên Hàng” Quý Uyển rủi ro bị gần kề hại. Sau đó, anh trai cùng phụ vương khác chị em của cô là bốn Lịch Bình thuộc Quý Dực sẽ liên thủ, thực hiện tín ngưỡng và niềm tin lúc còn sinh sống của Quý Uyển để phá giải mọi túng thiếu mật, tra cứu kiếm hung thủ ngay cạnh hại cô với kẻ phản nghịch tổ chức.

*

Nhân vật dụng Quý Uyển của trường đoản cú Lộ bị ám sát chết tức thì từ tập một bộ phim.

Theo như kịch bản, nhân thiết bị Quý Uyển vì chưng Từ Lộ thủ vai vẫn là linh hồn của toàn cục tác phẩm. Tuy nhiên, siêu mẫu lại bị bắn chết ngay trong tập thứ nhất của Thiên y vô phùng. Vai diễn được coi là nữ chủ yếu của cô chỉ kéo dãn vỏn vẹn 7 phút cùng nói đúng độc nhất vô nhị một câu thoại.

Ở mọi tập về sau, nội dung bộ phim truyền hình tâp trung tháo dỡ mở nút thắt về tử vong của Quý Uyển, nhưng từ Lộ bao gồm ít đất diễn do cô đã bị tiêu diệt và đa phần xuất hiện bằng phương pháp tái hiện nay quá khứ của linh hồn.

Nhiều người theo dõi sau khi chứng kiến tận mắt phim đã giãi bày sự yêu thương cho tín đồ đẹp sinh vào năm 1994. Trên mạng làng mạc hội, đa số người đặt biệt danh cho cô là "nữ bao gồm thảm nhất" trong lịch sử hào hùng phim vô tuyến Trung Quốc.

Từ Lộ được đánh giá cao về sắc đẹp lẫn diễn xuất. Mặc dù nhiên, người mẫu vẫn thiếu thốn một vai diễn unique giúp tiếng tăm bứt phá.

Sohu cho hay phiên bản thân từ bỏ Lộ sau khi gặp gỡ phải tình huống phim trớ trêu này từng phân tách sẻ: "Tôi cảm giác mình bị đạo diễn lừa dối. Phụ nữ chính gì đóng không được một tập phim đã biết thành cho đi lãnh vỏ hộp cơm. Sau đó, anh ấy nói với tôi rằng nhân vật vày tôi thể hiện chỉ mở ra thông qua hồi ức, mà hồi ức là điểm nhấn của cả tác phẩm. Do đó vai diễn của tớ rất quan liêu trọng".

Từ Lộ sinh vào năm 1994, là sao nhí nổi tiếng tại Trung Quốc. Cô được nghe biết với vai diễn em gái của bàn chân Hoàn (Tôn Lệ thủ vai) trong bộ phim kinh điển Hậu cung Chân hoàn truyện. Quanh đó ra, từ bỏ Lộ còn thâm nhập nhiều tập phim nổi giờ đồng hồ như Thiên Long chén bát bộ, Khang Hy vi hành, Cây ngô đồng, Ma Thổi Đèn: chiêu mộ Hoàng phân bì Tử, Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Kí...

Thời gian ngay gần đây, thương hiệu tuổi của cô được công chúng chăm chú khi công khai minh bạch hẹn hò với phái nam diễn viên kém tuổi Trương Minh Ân. Chuyện tình và lắng đọng của cả hai được người ngưỡng mộ đặc biệt ủng hộ.


Mỹ nhân "Chân hoàn truyện" tung đoạn phim thừa nhấn hẹn hò

Từ Lộ cùng nam diễn viên Trương Minh Ân lên tiếng xác nhận tình cảm sau một thời gian úp mở với công chúng. Cặp sao công khai minh bạch hẹn hò trải qua một video đáng yêu.


*

Phim truyền hình Đài Loan cấm cảnh hôn nhau vì run sợ virus corona

0 2

Trong những phân cảnh tình cảm, diễn viên xúc tiếp ở khoảng cách gần. Điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây lan virus lúc dịch viêm phổi corona vẫn đang hoành hành.

*

Phim Đài Loan cho người mắc bệnh thở bằng ống to như vòi nước

0 32

Phim truyền hình gia đình của Đài Loan giao hàng khán giả béo tuổi gồm nội dung không new mẻ, thiếu logic với cách dàn dựng qua loa.

Xem thêm:

*

tìm thấy thêm phần tranh tài thể của chân dài Hong Kong bị tiếp giáp hại

0

Cảnh sát đã tìm thấy 1 phần thi thể còn thiếu của Abby Choi trong số những tang đồ gia dụng thu giữ ở hiện nay trường xảy ra vụ gần kề hại cô bé người mẫu.