no comments

Giải Mã 5 Nguyên Tắc Thiết Kế Cầu Thang Hợp Phong Thủy An Toàn

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 5 nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy an toàn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy – Cầu thang nên có giếng trời

Cầu thang được xem là “phương tiện” dẫn khí từ tầng này lên tầng kia nên thường phải được thiết kế sao cho rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng.

Cầu thang nên có giếng trời

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy nên hạn chế tối và thấp vì các luồng khí di chuyển trong nhà sẽ dễ bị chặn lại. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể treo một tấm gương lên trần để tăng cường chiếu sáng cũng như làm tăng nguồn khí, đồng thời tránh làm bậc thang trống dưới nền bậc vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc dẫn khí từ dưới lên trên.

Khu vực buồng thang được thiết kế giống như một giếng trời sẽ giúp khí lưu chuyển tốt

Nếu bậc thang nằm quá sát vách một bên vách thì bạn có thể treo một tấm gương trên tường để tượng trưng cho khoảng cách. Ngoài ra, để vừa tạo được sự thông thoáng vừa làm đẹp cho nhà, việc bố trí các chậu cây cảnh đặt dưới cầu thang cũng là cách giúp khí lưu chuyển từ dưới đất lên các tầng trên cùng

==> Cách bố trí các đồ đạc trong căn phòng theo thủy không phải đơn giản, nếu chưa biết bạn hãy tham khảo cách bố trí đồ nội thất biệt thự tân cổ điển hợp lý theo phong thủy

Tránh đặt cầu thang giữa nhà khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Căn nhà bao giờ cũng chia làm 9 cung. Phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung. Đặc biệt cấm kỵ đặt cầu thang tại đây. Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy – Tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp, dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy – Tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cửa ra vào

Tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cửa ra vào

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy, khi thiết kế nhà cần tránh đặt cầu thang chạy thẳng xuống cửa ra vào chính vì như vậy sẽ khiến cho khí (cũng như tiền của trong nhà) tuôn chảy mất. Để khắc phục khiếm khuyết này, bạn có thể treo một khánh nhạc hoặc quả cầu thủy tinh ở giữa bậc thang cuối với lối vào để làm nhẹ dòng khí lưu chuyển

Các loại cầu thang sử dụng vách kính cũng là một cách ứng dụng tốt nhằm nới rộng không gian và giảm tải sự ngột ngạt cho cầu thang.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy – Tránh cầu thang dạng xoắn ốc 

Tránh cầu thang dạng xoắn ốc

Ở một góc độ khác, một cầu thang xoáy trôn ốc nhìn xuyên xuống như cái nút chai cũng làm nhiều gia chủ quan ngại. Cầu thang xoắn ốc không những hở bậc thang mà còn làm khí thoát ra giống như có một lỗ hổng trong nhà. Nếu kiêng kỵ và muốn khắc phục nhược điểm này, bạn có thể đặt một gói cây nhỏ hay vật gì xanh trên tay vịn rồi bố trí đèn trên trần chiếu xuống cầu thang từ đầu đến cuối để dẫn khí.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy – Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

Trong thiết kế cầu thang phong thủy, cầu thang không được thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì nó đã bị thoát hết khí.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về 5 nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Phản hồi