Gợi Ý 5 Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 2 Tầng 3 Phòng Ngủ 1 Phòng Thờ

Việc thờ cúng tổ tiên đã có từ ngàn xưa và trở thành nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Vì vậy, nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ luôn được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây là 5 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho bạn tham khảo.

Tòa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Phòng thờ thiết kế riêng ở tầng 1

Người ta sẽ thiết kế một phòng lồi cạnh phòng khách để làm phòng thờ nếu muốn đặt nó tách biệt ở tầng 1. Phương pháp này rất phù hợp cho việc thờ cúng nếu trong căn nhà có người lớn tuổi, sẽ không phải thử thách khi di chuyển lên tầng 2. Trong điều kiện đặt phòng thờ ở tầng 1 thì tối đa chỉ nên đặt 1 giường ngủ ở phía dưới. hoàn cảnh đặt cả 3 phòng ngủ phía trên lầu sẽ dành không gian bên dưới rộng rãi hơn cho các hoạt động cá nhân của gia đình.

thiet-ke-nha-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Phòng thờ ở tầng 2

Phòng thờ đặt ở tầng 2 thường đặt ở ngoài mặt cùng hướng ra mặt tiền đường. Các phòng ngủ được thiết kế ngay phía sau tường của phòng thờ. Một không gian thờ phụng biệt lập ở trên tầng cao là một lựa chọn đúng đắn cho những gia đình có bàn thờ lớn và có thêm bàn thờ phật thuộc bên trong phòng.

thiet-ke-nha-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 5×18m2

Phong cách kiến trúc hiện đại được sử dụng trong ngoại thất ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Kiến trúc hiện đại đặc trưng với những hình khối, mảng miếng được kết hợp với nhau mang đến một chỉnh thể hòa hợp thống nhất. Về cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mang đến sự thoải mái cho không gian sử dụng bên trong ngôi nhà đẹp.

==> Tìm hiểu thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển cực kỳ sang trọng nếu bạn là người yêu thích phong cách kiến trúc tân cổ điển

thiet-ke-nha-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 5×15m2

Với nhà kiểu nhà ống này. Do diện tích bề ngang hẹp nên khi bố trí sẽ tương đối khó khăn. Với đặc điểm về mặt hình khối này, bạn sẽ phải thu hẹp diện tích phòng. Với tầng 1 bạn nên bố trí phòng khách và lối hành lang nhỏ. Đặc biệt không nên ngăn vách ở tầng này. Vì phần cầu thang đã chiếm diện tích đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các phần kính để tạo cảm giác thông thoáng hơn.

thiet-ke-nha-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho

Tầng 2 của mẫu nhà ống gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng giặt phơi và 1 WC dùng chung. Một phương án khác có thể hoán đổi vị trí phòng ngủ phía trước và phòng thờ cho nhau, giúp các thành viên có thể tiếp cận khu vực ban công phía trước mà không làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của phòng ngủ.

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 50m2

Tầng 1: Không gian sinh hoạt được bố trí lùi vào một khoảng làm tiền sảnh nhằm tạo khoảng đệm giữa bên ngoài và bên trong nhà. Qua cửa chính là phòng khách, đồng thời cũng là phòng sinh hoạt chung của gia đình. Cầu thang chữ U kết hợp giếng trời được bố trí ở giữa nhà vừa có nhiệm vụ kết nối các tầng, vừa đóng vai trò phân chia không gian và đón sáng, cho phép không khí dễ dàng lưu thông trong nhà. Để tiết kiệm diện tích và đảm bảo thuận tiện cho quá trình sinh hoạt, bạn có thể bố trí phòng vệ sinh nhỏ ở dưới gầm cầu thang. Gia chủ cũng có thể thiết kế tiểu cảnh cây xanh ở chân cầu thang để mang yếu tố thiên nhiên vào nhà.

Phòng bếp kết hợp phòng ăn được bố trí liên thông với phòng khách giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi, sáng sủa hơn. Phòng ngủ master ở cuối nhà là không gian nghỉ ngơi của vợ chồng gia chủ.

thiet-ke-nha-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho

Tầng 2: Phòng thờ được đặt ở vị trí cao và đẹp nhất trong nhà như một cách thể hiện lòng thành của gia chủ với bậc tiền nhân. Ở hai bên cầu thang là 2 phòng ngủ của 2 cô con gái và 1 phòng vệ sinh chung. Các không gian này có diện tích vừa phải để đảm bảo thuận tiện cho quá trình sinh hoạt, học tập của các bé. Ban công nhỏ phía mặt tiền được tận dụng làm sân phơi.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi cho bạn về 5 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Hy vọng những mẫu thiết kế được giới thiệu trên sẽ giúp bạn lên được ý tưởng cho căn nhà của mình.

Add Comment