Thiếu Lâm với Võ Đang được coi là Thái tô Bắc Đẩu của giới võ lâm Trung Nguyên, cùng trận so tài lịch sử một thời đã thỏa lòng hy vọng đợi của bạn hâm mộ.

Mặc cho dù tục ngữ nước trung hoa có câu "Thiên hạ công sức xuất thiếu thốn Lâm", tuy vậy cũng lại có câu "Bắc tôn thiếu hụt Lâm, phái mạnh sùng Võ Đang" bởi thế đủ giúp xem vị cầm giữa hai môn phái tại trung hoa ngang ngửa như thế nào. Chính vì vậy đa số cuộc tỷ thí giữa thay mặt hai phái luôn luôn được võ lâm trông đợi.

Bạn đang xem: Thiếu lâm và võ đang


Một một trong những màn so tài quan trọng nhất là trận đấu thân Thanh Phong Đạo Trưởng (Qingfeng Daozhang) của phái Võ Đang với Nhất trần (Yi Chen) của phái thiếu thốn Lâm. Ở cuộc đấu này, môn sinh của Đạt Ma Sư Tổ bị hậu bối của Trương Tam Phong hạ đánh bại theo kịch bản đầy bất ngờ.

Ngay trong hiệp 1, sau một vài tình huống ăn miếng trả miếng, vị võ sư thiếu hụt Lâm định tung đòn để quật té đối thủ. Nhưng mà ngay sau đó, Thanh Phong Đạo Trưởng lại có cú bội nghịch đòn trúng vào vùng đầu của nhất Trần khiến cho anh này tỏ ra vô cùng khổ sở và ko còn năng lực chiến đấu.

Do đó, Thanh Phong Đạo Trưởng được xử win knock-out còn duy nhất Trần vẫn khóc nức nở bởi vì không thể "nuốt" trôi trận lose này. Đây là màn thượng đài bên trong sự khiếu nại Võ Lâm Phong (Wulin Feng). Một vài đoạn phim về màn tỉ thí này được lan truyền trong cộng đồng võ thuật Trung Quốc từ thời điểm năm 2018.


*
Thái Thủy/Theo Tạp chí tín đồ Đưa Tin - Copy
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao/vo-dang-vs-thieu-lam-thanh-phong-dao-truong-danh-doi-thu-bat-khoc-d205119.html
Copy link
phân tách sẻ:
Theo dõi Thethao247 trên
thethao247.vn
Trang chủ
Thể Thao
Võ thuật
Tin tức
CÓ THỂ BẠN quan TÂM
Thiếu Lâm Võ Đang Thanh Phong Đạo Trưởng duy nhất Trần
Mới nhất
Quảng cáo
Tin nổi bật
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Tiện ích trơn đá
Liên kết bổ ích
Quảng cáo
*

Tiện ích bóng đá


Giải đấu


Thể Thao


Câu lạc bộ


Cầu thủ


Thể Thao 24h
Công nghệ

App Mobile


Liên hệ


Social


CÔNG TY CP DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG THỂ THAO 247

Người chịu trách nhiệm làm chủ nội dung: Nguyễn Huy Hoàn

Địa chỉ giao dịch: Căn 12, Mộc Lan 6 (ML6-12), khu vực đô thị vinhomes Green Bay,phường Mễ Trì, quận nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ sở chính: Tầng 4, Tòa tháp ngôi sao - Star Tower,đường Dương Đình Nghệ - Phường lặng Hòa - Quận cg cầu giấy - Hà Nội

Home Game<br>K GUNNY ORIGINLMHTLIÊN QUÂN MOBILELMHT: TỐC CHIẾNGAMING GEARGAME ONLINEPC/CONSOLE360° GAMEFI Home Game<br>K trò chơi MOBILEe
SPORTSKHÁM PHÁMANGA/FILMHÓNGCỘNG ĐỒNG360° GAMEFI
V&#x
F5; Đang - m&#x
F4;n ph&#x
E1;i c&#x
F3; thật ở china “s&#x
E1;nh vai” với Thiếu L&#x
E2;m - b&#x
E2;y giờ ra sao? thích
E2;n Ỷ Thi&#x
EA;n Đồ Long K&#x
FD;> Trương Tam Phong 82 tuổi vẫn đi tập gym, biểu diễn thời trang, thậm ch&#x
ED; c&#x
F2;n l&#x
E0;m cả DJ Ngắm ngh&#x
ED;a d&#x
E0;n diễn vi&#x
EA;n mới toanh của T&#x
E2;n Ỷ Thi&#x
EA;n Đồ Long K&#x
FD; 2018

V&#x
F5; Đang l&#x
E0; m&#x
F4;n ph&#x
E1;i v&#x
F5; thuật được Trương Tam Phong s&#x
E1;ng lập ra v&#x
E0;o khoảng thế kỷ thứ 13. Vẫn c&#x
F2;n tồn tại đến ng&#x
E0;y ni nhưng số phận hiện tại của họ ra sao?


Nguồn nơi bắt đầu phái Võ ĐangTheo "Vương Trưng Nam tuyển mộ chí minh" của Hoàng Tông Hy, phái Võ Đang vì Trương Tam Phong gây dựng trên núi Thái Hòa (núi Võ Đang) nằm trong tỉnh hồ nước Bắc – Trung Quốc, là tông phái Nội gia, xuất phát từ thời Tống thịnh vượng vào thời Minh, thờ Chân Vũ Đại Đế.Trương Tam Phong (1247- 1366) bạn Ý Châu – Liêu Đông, ni là Liêu Ninh – Trung Quốc, tên thật là Trương Quân Bảo, đạo hiệu Côn Dương, sư tổ phái Võ Đang (sư tổ Nội đối kháng Đạo gia cùng Quyền thuật Đạo gia), ông là nhân vật bao gồm thật sống vào cuối thời Nguyên đầu thời Minh, chủ trương “phúc vì chưng mình cầu, mệnh vì chưng mình tạo”.
Chân dung sư tổ Võ Đang – Trương Tam Phong, nhân vật gồm thật sống vào thời gian cuối thời Nguyên đầu thời Minh
Trương Tam Phong từng học tập võ tại Thiếu Lâm tự, nhưng vì vi phạm luật môn quy bắt buộc bị xua đuổi khỏi thiếu hụt Lâm. Về sau, ông phụ thuộc vào sự hoạt bát ứng phát triển thành của võ thuật Thiếu Lâm, tạo ra “Nội gia quyền” là tôn chỉ của phái Võ Đang sau này.Công pháp phái Võ Đang công ty về cường gân cốt, vận khí công, thiên về tu luyện nội công, đem tĩnh chế động, đem nhu khắc cương, đem ngắn win dài, lấy chậm trễ địch nhanh, dùng ý vận khí, cần sử dụng khí vận thân, thiên về âm nhu, chủ về hít thở, giúp kỹ năng trong trần thế được trẻ khỏe tăng thêm tuổi thọ, không chủ trương tiến công nhưng không dễ gì xâm phạm.Nhờ vậy, võ thuật Võ Đang lừng lẫy bên trên giang hồ, lời khen thưởng "Bắc tôn thiếu hụt Lâm, nam sùng Võ Đang", cho thấy vị cố của phái Võ Đang trong võ thuật Trung Hoa.Phái Võ Đang có những kiểu quyền thuật như: Thái cực quyền, Vô rất quyền, Diều vu trường quyền, Viên nhu phục địa quyền, Lục bộ tán thủ, Võ Đang Thái Ất ngũ hành quyền.
Nội công phái Võ Đang gồm sáu thức “Tẩy tủy kim kinh” (Kim sư đoạt mao, Phượng điểm đầu, Gió đùa lá sen, tả thiền kim ti, hữu thiền kim ti, đao chém Hoa Sơn).
Kiếm Vũ Đang, kiếm Bạch Hồng, tìm Thái cực, yêu quý Lục hợp, đao Lục hợp, côn Tùng khê là phần lớn vũ khí của phái Võ Đang. Trong tè thuyết võ hiệp cũng thường nói tới hai trận pháp của phái Võ Đang là Cửu cung chén bát quái, Tam tài kiếm trận.
Võ học của sư tổ Trương Tam Phong truyền lại có tối thiểu mười mấy chi phái: Tam phong từ bỏ nhiên, Tam Phong, Tam Phong chính tông từ bỏ nhiên, Bồng Lai, Ẩn Tiên,...Năm 1989, phái Huyền Vũ được phục hưng, một người có thể được truyền thừa công lao của hai phái là chuyện thường xuyên thấy. Đệ tử chân truyền học được nhiều và có bề sâu hơn đồ đệ tục gia, không dừng lại ở đó còn thế được cả tứ tưởng triết học, tôn giáo, y thuật, kỹ năng và kiến thức mật truyền,... Ngoại trừ quyền thuật.Sư đồ những thời được truyền dạy võ thuật Võ Đang và Thái cực Quyền ngày càng đông. Không ít người dân chính thức lên núi tu đạo cực kỳ ít tiếp xúc với truyền thông, thậm chí là mạng xóm hội, nên người ngoài không nghe biết họ.Tuy nhiên cũng có không ít thầy mở lớp thu nhận đệ tử, đảm nhiệm chức vị cao, được rất nhiều người biết đến, được xoay phim ghi hình, gia nhập Đại hội giao lưu màn biểu diễn võ thuật.

Xem thêm: 4 câu chuyện ý nghĩa khiến bạn phải rơi nước mắt, những mẫu chuyện cảm động rơi nước mắt


“Tử Tiêu cung” được xây vào năm 1413, phần chính của quân thể phong cách xây dựng 8 đạo quán phệ trên núi Võ Đang, là trong số những cung năng lượng điện hiện còn được bảo tồn hoàn hảo nhất ngày nay.Lật lớp rêu phong, tìm về những dấu vết thuở xưa, ta có thể kiểm hội chứng núi Võ Đang tương tự như môn phái Võ Đang trong đái thuyết tìm hiệp là bao gồm thật; t.a rất có thể biết chắc nhân vật danh tiếng Trương Tam Phong - người sáng lập Thái rất quyền nổi tiếng thế giới là gồm thật.Ta hoàn toàn có thể tin có lẽ Trương Vô Kỵ - cháu nội Trương Tam Phong – Giáo chủ Minh giáo - nhân vật kiệt xuất vào mắt kỹ năng giang hồ trong trận đánh ở đỉnh quang đãng Minh, cứu giúp lục đại trường phái tại Vạn An tự, phá thủ đoạn "Trừ thiếu Lâm trước, khử Võ Đang sau" của Triều đình nhà Nguyên kia – và đúng là đã sống trong ...tiểu thuyết “Ỷ thiên thiết bị long ký” của Kim Dung.