Hướng dẫn giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ nhỏ mới nhất gia đình muốn dẫn con nhỏ dại đi du lịch nước ngoài chạm chán phải trở ngại khi làm hộ chiếu đến trẻ em. Sau đây là hướng dẫn mới nhất về sự việc này, mời độc giả theo dõi.

Bạn đang xem: Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em 2017


1. Có bắt buộc phải làm hộ chiếu cho trẻ nhỏ khi đi quốc tế không? 2. Làm cho hộ chiếu cho trẻ nhỏ cần sách vở và giấy tờ gì? 3. Giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu mang lại trẻ em  4. Thời hạn của hộ chiếu trẻ em 5. Điểm biệt lập của hộ chiếu trẻ nhỏ với hộ chiếu bạn lớn

1. Có cần phải làm hộ chiếu cho trẻ em khi đi quốc tế không?

Điều 33 nguyên lý Xuất cảnh, nhập cư của công dân việt nam 2019 nêu rõ, công dân nước ta xuất cảnh phải có đủ các sách vở và giấy tờ sau:- sách vở và giấy tờ xuất nhập cư nguyên vẹn với còn hạn thực hiện (bao gồm hộ chiếu cùng giấy thông hành theo Điều 6 công cụ này). Vào đó, hộ chiếu đề nghị còn hạn sử dụng từ 06 tháng trở lên;
- có thị thực (visa) hoặc sách vở khác xác nhận, chứng tỏ là được nước đến mang lại nhập cảnh, trừ trường phù hợp được miễn thị thực;- Không ở trong một trong số trường vừa lòng bị cấm, không được xuất cảnh, bị tạm thời hoãn xuất cảnh.Quy định trên được cơ chế chung cho rất nhiều lứa tuổi, không phân biệt bạn lớn tuyệt trẻ em. Vị vậy, khi đi nước ngoài, trẻ nhỏ cũng sẽ phải có hộ chiếu, visa.Ngoài ra theo khoản 2 Điều 33 hình thức xuất cảnh, nhập cư của công dân Việt Nam, bạn chưa đủ 14 tuổi lúc xuất cảnh không được đi 1 mình mà phải có người thay mặt đại diện hợp pháp đi cùng.

2. Làm hộ chiếu cho trẻ nhỏ cần giấy tờ gì?

Căn cứ Điều 15 khí cụ Xuất cảnh, nhập cảnh, hồ nước sơ cấp hộ chiếu cho trẻ em gồm có:
- 01 tờ khai mẫu TK01. Trường vừa lòng trẻ dưới 14 tuổi thì tờ khai do phụ vương hoặc bà bầu hoặc fan giám hộ khai, cam kết thay, được Trưởng Công an phường, xã, thị trấn nơi thường xuyên trú hoặc lâm thời trú xác nhận, đóng dấu cạnh bên lai ảnh, kèm theo:Hộ chiếu của thân phụ hoặc bà bầu còn thời hạn tối thiểu 01 năm nếu như đề nghị bổ sung trẻ em bên dưới 09 tuổi vào hộ chiếu của phụ vương hoặc bà mẹ thì nộp kèm theo.Hộ chiếu của trẻ em còn thời hạn ít nhất 01 năm và sách vở pháp lý minh chứng sự điều chỉnh nếu điều chỉnh: Họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; chỗ sinh; giới tính; số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.Hộ chiếu của trẻ em đó nếu kiến nghị cấp lại hộ chiếu;
Đơn trình báo theo chủng loại X08 hoặc giấy xác nhận của cơ quan thống trị xuất nhập cư về vấn đề đã trình báo mất hộ chiếu nếu kiến nghị cấp lại hộ chiếu vị bị mất.Bản sao hoặc phiên bản chụp có xác thực giấy tờ chứng tỏ quyền giám hộ trẻ em đó, nếu như không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, so sánh trong trường hợp người giám hộ khai và ký thay.- 02 hình ảnh mới chụp, độ lớn 4 x 6, mặt quan sát thẳng, đầu để trần, không treo kính màu, phông nền color trắng. Trẻ nhỏ dưới 09 tuổi cấp phổ biến hộ chiếu với phụ thân hoặc mẹ thì nộp 02 hình ảnh cỡ 3 x 4;- trẻ nhỏ dưới 14 tuổi nộp 01 phiên bản sao hoặc phiên bản chụp có xác nhận của Giấy khai sinh, nếu không có xác nhận thì phải xuất trình phiên bản chính nhằm kiểm tra, đối chiếu.
*
Hướng dẫn thủ tục làm cho hộ chiếu cho trẻ em (Ảnh minh họa)

3. Thủ tục làm hộ chiếu mang lại trẻ em 

Bước 1: Điền tờ khai và chuẩn bị hồ sơBước 2: Xin chứng thực của ban ngành Công an
Xin xác nhận tại Công an phường, xã khu vực thường trú hoặc lâm thời trú vào tờ khai với đóng dấu liền kề lai ảnhBước 4: Nộp hồ nước sơ với lệ phí- trẻ đã gồm Căn cước công dân: Phòng làm chủ xuất, nhập cư công an cung cấp tỉnh bất kỳ tỉnh, thành nào thuận tiện.- Trẻ chưa xuất hiện Căn cước công dân: Phòng làm chủ xuất, nhập cư công an cấp tỉnh nơi cư trú (thường trú hoặc trợ thì trú).- Lệ tầm giá làm hộ chiếu con trẻ em: 200.000 đồng (theo Thông tứ số 25/2021/TT-BTC).Bước 5: dìm hộ chiếuNhận hộ chiếu trực tiếp trên Phòng làm chủ xuất nhập cảnh công an cung cấp tỉnhHiện tại một vài địa phương đang áp dụng bề ngoài trả hộ xuyên qua dịch vụ chuyển phát nhanh đến tận địa chỉ của bạn xin cung cấp hộ chiếu.
Thời gian làm hộ chiếu trẻ em em: 08 ngày có tác dụng việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo lệ (theo Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh)

4. Thời hạn của hộ chiếu trẻ em em

Hộ chiếu thêm cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi gồm thời hạn 05 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn (theo điểm b khoản 2 Điều 7 điều khoản Xuất cảnh, nhập cảnh).

5. Điểm khác biệt của hộ chiếu trẻ nhỏ với hộ chiếu tín đồ lớn

1- có tác dụng hộ chiếu không cần phải có mặt trẻ con emTrẻ em không đề nghị phải có mặt khi có tác dụng hộ chiếu, cha, mẹ, tín đồ giám hộ của trẻ nhỏ đó khai và ký kết vào tờ khai đề xuất cấp hộ chiếu diện tích lớn là được.2- gồm thời hạn sử dụng ngắn thêm và không được gia hạnHộ chiếu trẻ nhỏ có thời hạn 05 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.Khác cùng với hộ chiếu thêm dành cho những người trên 14 tuổi gồm thời hạn 10 năm (theo khoản 2 Điều 7 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh).

Xem thêm:

3- Không có tác dụng hộ chiếu online riêng đến trẻ đượcHình thức này chỉ áp dụng đối với người trên 14 tuổi. Còn trẻ em dưới 14 tuổi cấp cho riêng hộ chiếu thì không thực hiện online được.Trên đây là hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu đến trẻ em. Giả dụ còn thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.
Trẻ em đi quốc tế có cần xin hộ chiếu không?Infographic: phía dẫn cụ thể nhất từ bỏ A-Z khi mong làm hộ chiếuLàm hộ chiếu có được chụp hình ảnh trước không?Làm hộ chiếu cần sẵn sàng những gì? Hết bao nhiêu tiền?Thủ tục làm cho hộ chiếu: khuyên bảo làm trực tiếp với online