Đằng sau phần đông băng team xã hội đên quyền lực, thành công xuất sắc và tàn nhẫn nhất Trung Quốc đều có một cái tên đóng vai trò then chốt trong tổ chức băng đảng.

Các hắc bang hay còn gọi là băng đảng làng mạc hội đen là một phần rất thực đã cùng vẫn vẫn hiện hữu trong làng mạc hội. Đằng sau phần nhiều băng nhóm xã hội đên quyền lực, thành công và tàn bạo nhất Trung Quốc đều phải sở hữu một cái tên đóng vai trò chủ công trong tổ chức triển khai băng đảng. Sau đây là danh sách mười lão đại hắc bang khét tiếng nhất Trung Quốc kể từ những năm 1990.

Bạn đang xem: 10 ông trùm xã hội đen khét tiếng trung quốc

Kiều Tứ

Vũ Tác Mẫn tại phiên tòa xét xử xét xử. Ảnh: Yidian

Đại Khưu Trang là giữa những thôn trang giàu duy nhất Trung Quốc, vì Vũ Tác Mẫn là nhà thôn, tín đồ bị bắt hồi tháng 4/1993 vì tội bảo kê tù đọng và ngăn cản công vụ.

Sự việc ban đầu từ một vụ giết fan trong làng mạc trang. Một người dân trong thôn bị giết thịt ở Đại Khưu Trang vào thời điểm tháng 12/1992 vị anh ta vạch trằn hành vi tham nhũng của một kế toán.

Đến ngày 18/2 năm sau, sở Công an Thiên Tân đã cử 400 công an đến thăm khám xét ngôi xã nhưng đã bị dân làng gồm vũ trang ngăn lại. Cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh kéo dài các ngày, sau cuối cảnh sát buộc phải rút lui.

Sau 2 tháng đàm đạo với cơ quan ban ngành trung ương, Vũ Tác Mẫn bị bắt hồi tháng 4/1993 và tự cạnh bên trong bệnh dịch viện vào ngày 2/10 thuộc năm.

Lại Xương Tinh

Lại Xương Tinh. Ảnh: Yidian

Lại Xương Tinh (sinh năm 1958) là fan sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Nguyên Hoa làm việc Hạ Môn.

Trong trong thời hạn 1990, Lại bị tình nghi buôn lậu xe hơi hạng sang, thuốc lá và các hàng hóa mắc đỏ không giống với tổng trị giá bán 53 tỷ NDT (hơn 186,7 nghìn tỷ đồng đồng) và hối hận lộ 64 quan liêu chức bao gồm phủ.

Lại trốn lịch sự Canada năm 1999. Chính phủ Canada tuyên cha rằng nếu chủ yếu phủ trung quốc không kết án tử hình ông ta, họ sẽ xem xét mang lại Lại về nước.

Sau một thời hạn dài đương đầu dẫn độ và hiệp thương ngoại giao tuy vậy phương, cơ quan chính phủ Canada ở đầu cuối đã trục xuất Lại Xương Tinh về china năm 2011. Lại Xương Tinh bị kết án tù bình thường thân vào thời điểm năm 2012.

Trương Tử Cường

Trương Tử Cường lúc bị bắt. Ảnh: Btime

Trương Tử Cường đến từ thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, là thủ lĩnh của một nhóm chức tù Hong Kong, lên chiến lược bắt cóc Lý Trạch Cự (con trai của Lý Gia Thành, ông trùm sale Hong Kong với là trong những người giàu nhất châu Á).

Trương đang đòi số chi phí chuộc lên tới hàng trăm triệu HKD, số chi phí chuộc cao đến mức được ghi vào sách kỷ lục Guinness nhân loại nhưng triệu phú Lý ko báo cảnh sát.

Doãn Quốc Câu

Doãn Quốc Câu. Ảnh: Baidu

Vào trong thời điểm 1990, Doãn Quốc Câu, ông trùm khét tiếng giới tù túng Macau, được nghe biết với biệt danh "Câu Ca" cùng là lãnh đạo băng đảng 14K chi nhánh Macau.

Tháng 11/1999, Doãn Quốc Câu bị buộc tội giải ngân cho vay nặng lãi, cọ tiền, sở hữu phạm pháp vũ khí và gắng đầu một tổ chức băng đảng tổ phạm.

Với tư biện pháp là lão đại hắc bang 14K nghỉ ngơi Macau, Doãn Quốc Câu đang chiến đấu tàn ác với một số kẻ thù để tranh nhau địa bàn, chiếm phòng VIP khủng bở trong các sòng bội bạc ở Macau.

Doãn Quốc Câu bị tóm gọn sau khi dùng bom hủy hoại xe của công an trưởng điều tra ở Macau và bị phán quyết 15 năm tù.

Hướng Hoa Cường

Hướng Hoa Cường. Ảnh: Yidian

Hướng Hoa Cường với anh trai Jimmy Hướng những là mọi nhân vật hàng đầu ở Hong Kong. Cả hai anh em họ Hướng những thích điện hình ảnh và là nhà thêm vào kiêm diễn viên những bộ phim truyện hành động nổi tiếng từ đầu những năm 1970.

Các bộ phim truyện về những mẩu truyện xã hội black do nam tài tử lưu lại Đức Hoa đóng góp chính đa số đều dựa trên tay nghề của anh em Hướng Hoa Cường.

Cha của hướng Hoa Cường là hướng Tiền, là tín đồ đứng đầu cả ba doanh nghiệp ở Hong Kong nhưng thực chất là để bít giấu thân phận băng đảng làng mạc hội đen Tân Nghĩa An. Hướng Tiền bị trục xuất ngoài Hong Kong vào cuối trong thời điểm 1950 cùng chạy thanh lịch Đài Loan. Mọi bài toán trong bang hội được ông này giao cho người con trai bọn họ Hướng, trong những số đó Hướng Hoa Cường là 1 đầu óc của Tân Nghĩa An.

Năm 1970, phía Hoa Cường thuộc em trai hướng Hoa Thắng chỉ đạo cuộc truy gần kề bang hội 14K.

Năm 1992, Thượng viện Mỹ xác kim chỉ nan Hoa Cường là đầu óc trong Tân Nghĩa An. Tòa án nhân dân liên bang làm việc Brooklyn nhấn mạnh vấn đề Hướng Hoa Cường là trong những kẻ đứng đầu quyền lực tối cao nhất Tân Nghĩa An với giới mafia Hong Kong.

Năm 1995, Canada không đồng ý cấp visa mang đến Hướng Hoa Cường với tại sao ông là người đứng đầu bang hội khét tiếng. Tuy nhiên, Hướng luôn luôn nói bản thân bị oan và tránh giảm khi nhắc tới hắc bang khét tiếng Tân Nghĩa An.

Hoắc Anh Đông

Hoắc Anh Đông. Ảnh: Yidian

Theo báo cáo, Hoắc Anh Đông là một trong những doanh nhân Hong Kong tất cả gốc gác là tín đồ làng Phiên Ngung ở tp Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Kể từ tháng 3 năm 1993, Hoắc Anh Đông là Phó chủ tịch Ủy ban đất nước của hội nghị Hiệp thương chính trị quần chúng. # Trung Quốc, Uỷ viên Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nuốm giữ các chức vụ đặc biệt khác của tổ chức chính quyền Trung ương.

Đáng chú ý, Hoắc Anh Đông cũng là giữa những thủ lĩnh của băng đảng 14K. Sau thời điểm Chiến tranh Triều Tiên nở rộ vào đầu trong những năm 1950, cơ quan ban ngành Hong Kong ở trong Anh sẽ áp đặt lệnh cấm vận đối với Đại lục theo nghị quyết của phối hợp Quốc.

Đảng cùng sản trung hoa đã liên hệ với các thương nhân nghỉ ngơi Hồng Kông để chiến đấu hạn chế lại Hoa Kỳ với viện trợ đến Bắc Triều Tiên. Hoắc Anh Đông bây giờ có sản nghiệp cùng đội ngũ hoàn chỉnh, đã cung cấp cho trung hoa chiến đấu với cuộc chiến tranh Triều Tiên. Sau khoản thời gian có được cuộc chiến tranh và vật tư y tế, ông đã đích thân chỉ huy hạm đội vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đến china đại lục mỗi đêm để kiếm lợi nhuận

Lưu Sung

Lưu Sung. Ảnh: Yidian

Lưu Sung là một trong những thủ lĩnh băng đảng tù hãm ở tp Thẩm Dương, tỉnh giấc Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc. Lưu từng là chủ tịch của tập đoàn lớn Gia Đạt Thẩm Dương. Ông bị buộc tội tổ chức, đứng đầu và tham gia vào các tổ chức mang tính xã hội đen, khiến thương tích với các vận động kinh doanh bất đúng theo pháp.

Lưu Sung cũng trở thành truy tố về những tội trốn thuế, tống tiền, tàng trữ bất hợp pháp vũ khí và hối hận lộ. Năm 2002, ông bị tand nhân dân trung cần yếu Linh kết án tử hình.

Hứa Hải Thanh

Hứa Hải Thanh. Ảnh: Sina

Hứa Hải Thanh được mệnh danh là "bố già Đài Loan", được bằng hữu trong giới call là "Văn (muỗi) Ca" tuyệt "Vị trọng tài cuối cùng". Bên dưới trướng của hứa hẹn có hàng chục nghìn bầy em thuộc phần đa băng đảng khét tiếng trên nắm giới.

Những thành viên này đã tham gia vào tất cả các hoạt động phi pháp từ mại dâm, cờ bạc cho tới tống tiền, buôn lậu vũ khí, buôn lậu ma túy và buôn người.

Châu Quảng Long

Châu Quảng Long. Ảnh: Yidian

Tội ác của Châu Quảng Long ban đầu từ năm 1990, khi hắn ta thu tiền bảo kê trên ga xe cộ lửa Quảng Châu, kế tiếp ông ta độc chiếm một số trong những thị trường vận tải lớn dọc theo tuyến đường sắt.

Năm 1999, Châu Quảng Long ra đời một "công ty" để kiểm soát và điều hành Quảng Châu, Quảng Tây và những tuyến đường tàu vận chuyển hàng hóa khác. Những người dân không muốn bắt tay hợp tác với Châu hầu hết bị đánh đập man di và phải rút khỏi thị trường. Châu Quảng Long bị phán quyết tử hình vào thời điểm năm 2012.

Lý kế hoạch Dung Hà

Dung Hà là ai?

Dung Hà là là một trùm xã hội đen ở Việt Nam những năm 2000. Từ một dân giang hồ nước vặt trên hè phố, Dung Hà đã từng có lần đạt địa vị cao vào giới xã hội black Việt Nam ở đất Cảng Hải Phòng.


Dung Hà thương hiệu thật là gì?

Dung Hà thương hiệu thật là Vũ Thị Hoàng Dung.

Dung Hà quê sống đâu?

Dung Hà ra đời và lớn lên tại phố Trạng Trình, Hải Phòng.


Dung Hà sinh năm bao nhiêu?

Dung Hà sinh vào năm 1965.

Dung Hà mất năm bao nhiêu?

Dung Hà bị sát hại chết ngày 2 tháng 10 năm 2000.

*

Cuộc đời của bà quấn giang hồ nước Dung Hà

Sinh ra và béo lên làm việc một khu vực gần bến xe địa điểm thông yêu quý bến phà cửa sông Tam Bạc, trường đoản cú nhỏ, Dung “Hà” sẽ sớm tiếp xúc với sự phức hợp của thôn hội. Bạn dạng thân vốn là một trong những người sống phóng túng, Dung “Hà” sớm vứt học và nhanh lẹ trở thành một thiếu phụ giang hồ nước ở bến xe pháo Tam Bạc.


Theo chân một số đàn anh, bầy chị, Dung “Hà” mang nghề móc túi, chiếm giật vặt có tác dụng nghề mưu sinh. Giữa năm 1986, trong một lần giật giật fan đi đường, Dung bị tóm gọn rồi lãnh án 12 tháng tù. Ra tù đọng Dung “Hà” càng ngày càng lấn sâu vào trái đất ngầm.

Dung “Hà” kết thân với yêu Hùng “chim chích” – một đại ca rất bao gồm tiếng tăm ở khu vực quanh bến xe với các khoanh vùng tập kết hàng hóa dọc bến xe Tam Bạc.

Chuyện tình thân Dung Hà cùng Hùng “chim chích” dần danh tiếng theo thời gian, nhất là những tín đồ sống trong trái đất ngầm. Tuy nhiên, khi nhưng tiền tài ban đầu đổ về túi thì Hùng “chim chích” bước đầu sa đọa. Cho cho khi, cơ đồ vật tích cóp từ các bước ở bến xe cộ Tam bội bạc bị Hùng phá nát hoàn toàn thì Dung “Hà” đã đưa ra quyết định “đường ai nấy đi”.

Năm 26 tuổi, Dung “Hà” quen với yêu Hùng “Cốm”. Đi đâu Hùng “Cốm” cũng dẫn Dung “Hà” theo, ra mắt bằng tất cả những lời lẽ gớm hoàng nhất, bao gồm thế cơ mà giang hồ nể hại Hùng “Cốm” từng nào thì cũng ngại tình nhân của hắn bấy nhiêu.

Để mở rộng địa bàn hoạt động cho băng nhóm của mình, Dung “Hà” đã nhờ uy danh của Hùng “Cốm” với đám đao búa đi “dọn dẹp” siêu nhiều đối tượng người sử dụng thuộc diện đầu trâu, mặt chiến mã ở số đông nơi khác. Khi mọi câu hỏi đang ra mắt hết sức xuất sắc đẹp thì Hùng “Cốm” bị bắt và tòa tuyên án tử hình. Lúc Hùng “Cốm” bị nhận phiên bản án tử, Dung “Hà” vẫn ấp ủ ý định giải cứu cho những người tình.

Sau khi Hùng “Cốm” được đưa vào chống biệt giam dành cho tử tù ngơi nghỉ trại giam Hải Phòng, ở bên phía ngoài Dung “Hà” vẫn ngấm ngầm một planer động trời với mục tiêu cướp tù. Tuy nhiên thất bại nhưng hành vi của Dung Hà khiến cho không ít kẻ khâm phục, cái tên Dung “Hà” ngày càng trở thành một bọn chị khét tiếng ở khu đất cảng.


Trắc trở chuyện tình với đàn ông, Dung “Hà” xoay sang yêu thương chiều cô bé trong đám đệ tử. Cô này chưa hẳn dân đao búa, cũng chưa hẳn là loại trộm cắp, lớp bụi đời mà là con nhà tử tế, có nhan sắc tuy thế đua đòi, thích nổi cần chập với Dung “Hà”.

Dân chơi hải phòng đất cảng thời ấy đã quá quen thuộc với hình hình ảnh Dung “Hà” tóc ngắn như bọn ông, trang phục cũng như đàn ông, điều khiển và tinh chỉnh Xe sản phẩm Ringbell lạng lách trên tuyến đường phố. Vùng sau là một cô nàng cao rộng Dung “Hà” cả một cái đầu, tóc lâu năm tha thướt, xõa đậy nửa khía cạnh ngồi ghì tiếp giáp lấy Dung “Hà”, ôm eo thật chặt.

Tuy nhiên, ái tình cháy rộp này vẫn bị cách biệt vì cho tới năm 1995, Dung “Hà” bị tóm gọn và kết án 7 năm tù. Bóc lịch hơn bố năm thì Dung “Hà” được trả tự do. Được thả trường đoản cú do, nhưng quá trình làm ăn của Dung “Hà” chẳng còn thuận tiện như trước vày bị công an soi hết sức kỹ. Hết cửa làm cho ăn, Dung “Hà” đã ”Nam tiến”. Cuộc đời của bà quấn này rẽ theo 1 hướng khác.

Những năm cuối những năm 90 của cụ kỷ trước, Dung “Hà” làm việc phía Bắc và Năm Cam sinh hoạt phía phái mạnh là hai quyền lực lớn.

Biết Hải “Bánh”- một trùm giang hồ đất Bắc thiên di vào phái nam được ông quấn Năm Cam đỡ đầu trở nên giàu có nên Dung “Hà” rất là tức tối. Những lần Dung Hà điều đàn em đến những tụ điểm mà lại Năm Cam với Hải “Bánh” bảo kê nhằm quậy phá như: Cho bọn em tới quấy nhiễu vũ ngôi trường Monaco của Năm Cam; tổ chức chém nhau trên một sòng bạc bẽo ở ước Hang (Đồng Nai) và mọi sòng bội bạc khác vày Năm Cam bảo kê.

Trước sự khuấy rối của Dung “Hà”, Năm Cam vẫn coi bà trùm này như một cái gai trong mắt đề nghị đã call Hải “Bánh” tìm chạm mặt nữ tai quái này dàn xếp.

Xem thêm: Viết Một Đoạn Văn Tiếng Anh Về Du Lịch Việt Nam, 7 Đoạn Văn Tiếng Anh Về Du Lịch Việt Nam Mới Nhất

Ngày thi hài Dung “Hà” quay trở lại Bắc, giới giang hồ hải phòng đất cảng đến chuyển tang cứ nối hàng kéo dài từ phố Trạng Trình (nhà riêng của Dung “Hà”) tới tận nhà hát lớn (khoảng 2km). Nhưng sau ngày giỗ 49 Dung “Hà”, khách với đệ tử không còn mấy ai mang lại thăm nom, cái brand name Dung “Hà” dần dần trôi vào quên lãng.