Xa Thi Mạn là diễn viên nổi tiếng của màn hình ảnh Hong Kong nói riêng và làn vui chơi giải trí xứ Trung nói chung. Cô từng được phong là “Nhất tỷ” của thiên hà TVB một thời. Hình ảnh của Xa Thi Mạn đã quá thân quen trong mắt của các thế hệ 8x, 9x, 10x qua những bộ phim truyện vô cùng vang dội như: Thâm cung nội chiến, bằng chứng thép 2, Diên Hi Công Lược…

Thông tư Tiểu sử diễn viên Xa Thị Mạn

Xa Thi Mạn (sinh ngày 28 tháng 5 năm 1975) là đàn bà diễn viên, ca sĩ Hồng Kông.

Bạn đang xem: Tiểu sử xa thi mạn: nhất tỷ năm ấy của tvb giờ ra sao?

Xa Thi Mạn xưa nay vốn là một ngôi sao nổi tiếng số 1 C-biz tuy vậy vô cùng bí mật tiếng trong cuộc sống đời thường riêng tư. 

*
Chính vì vậy, lúc khối tài sản của cô bị giới media "đào xới", nhiều người dân vẫn buôn bán tín chào bán nghi thông tin "Hoa hậu TVB" gồm trong tay hàng trăm triệu đô la Hồng Kông. Năm 2011, Xa Thi Mạn ban đầu tách dần dần khỏi TVB và tấn công sang thị trường Đại lục. Cát-xê của 3 bộ phim truyện Thẩm tử quan, Đới đao thiếu nữ bổ khoái và Kiến nguyên gió mây đã mang về cho cô hơn 3,2 triệu đô la Mỹ. 

Xa Thi Mạn - Charmaine Sheh lúc bé dại học ở trường con gái sinh, cho đến năm lớp 11 bắt đầu đi du học Thụy Sĩ ngành cai quản trị khách san. Sau khi xuất sắc nghiệp quay trở lại Hong Kong. Mon 10 năm 1997, Charmaine dấn mình vào TVB, xuất hiện một tuyến đường sự nghiệp sáng chói của một Hoa đán xuất sắc đẹp nhất. Từ thời điểm ngày mới vào làng mạc giải trí, Xa Thi Mạn bước đầu được phân phối làm MC và tiến hành những nhiệm vụ của hoa hậu Hong Kong . Vì chưa phải xuất thân từ lớp đào tạo, cũng chưa từng trải qua bất cứ sự đào tạo nào về diễn xuất, cho nên dể rèn năng lực diễn xuất của cô, TVB sắp xếp cho cô tham gia bộ phim truyền hình Long Hổ Tranh Hùng trước lúc khởi tảo Tuyết tô Phi Hồ. Hoàn thành xong vai diễn trong Long Hổ tranh cường , Ah Sheh chính thức thanh gia phim Tuyết sơn Phi Hồ. Dịp đó diễn xuất còn non nớt, Xa Thi Mạn đã nhận được được không ít lời phê bình.

Để hạn chế diễn xuất lẫn giờ đồng hồ nói, Xa Thi Mạn đêm ngày khổ luyện, hàng ngày lấy báo ra tập đọc và đối với mỗi đụng tác, cô thường rất tỷ mỷ cầm cố bắt, thậm chí có ngày chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ. Tính kiên nghị của cô ấy là do yếu tố hoàn cảnh thời thơ dại mà sinh sản nên. Xa Thi Mạn 5 tuổi vẫn mất phụ vương trong một tai nạn thương tâm giao thông. Chị em cô yêu cầu nuôi phệ 3 đứa con, lại phải xử lý những vấn đề của người sử dụng mạo dịch xuất nhập vào mà ông xã bà để lại, cuộc sống thường ngày vô cùng nặng nề khăn. Cho đến khi cảm nhận tiền bảo hiểm, thực trạng mới rất có thể cải thiện. Giai đoạn đó đã để lại dấu ấn thâm thúy cho cô. Từ đó mang đến lớn, Xa Thi Mạn dù gặp bất kì yếu tố hoàn cảnh khó khăn như thế nào cũng đương đầu với niềm tin không lúc nào nói 2 chữ “thất bại” cùng với tính cách kiên cường của mình. 

Với câu hỏi tham gia nhiều bộ phim truyền hình như "Hồ Sơ thám thính 4" (với trằn Cẩm Hồng, Cổ Thiên Lạc), "Thâm Cung Nội Chiến" (với Đặng Tụy Văn, Lê Tư)... Đặc biệt là nàng tiểu thư nhà Minh trong bộ phim truyền hình "Trường Bình Công Chúa" đã giúp khẳng định kĩ năng diễn xuất của cô ấy . Với hàng loạt các xuất phẩm vô tuyến được chi tiêu kinh giá thành cao và đã có được những thành công rực rỡ như: thâm Cung Nội Chiến, phượng hoàng Lâu,Cung trọng tâm Kế, Công Chúa Gía Đáo...Xa Thi Mạn luôn là cái tên được nói tới và nhận được sự thân thiết nhiều tuyệt nhất của làn giài trí truyền hình HONG KONG. Hiện giờ cô là giữa những diễn viên gồm mức thù lao cao nhất tại thị trường Đại Lục (hơn 400.000 NDT/tập phim). Bên cạnh ra, cô còn được mệnh danh là người vợ hoàng quảng cáo vày cô luôn là gương mặt đại diện thay mặt phát ngôn đến nhiều sản phẩm trong nước.

Kể từ thành công vang dội của rạm Cung kháng chiến năm 2004 (tạo cơn sốt khỏe khoắn khi trình chiếu ở trung quốc với hơn 200.000.000 bạn xem), Xa Thi Mạn đã nâng tiếng tăm mình lên một tầm cao mới. Với vẻ đẹp đậm chất Á Đông, có nét thuần khiết, nhu mì, một chút dịu dàng cùng với một ít hơi hớm nét hiện nay đại, Xa Thi Mạn tỏ ra phù hợp với các thể các loại phim và vai diễn khác nhau. Từ 1 "Nữ hoàng cổ trang" một trong những phim cổ trang, tìm hiệp kỳ tình tới các vai diễn vào phim hiện nay đại, Xa Thi Mạn đã chứng minh được mình là trong những diễn viên kĩ năng nhất bên trên màn ảnh Hoa ngữ.

Xem thêm: #Sctv #Phim Thanh Xà Bạch Xà Tập 26, Truyền Thuyết Bạch Xà

Đến nay Xa Thi Mạn vẫn vẫn đang còn phấn đấu cho việc nghiệp diễn xuất và luôn gây sự thu hút với người theo dõi bằng vẻ đẹp mặn cơ mà và lối diễn xuất tinh tê, logic và trí tuệ sáng tạo qua từng vai diễn.

Giải thưởng

Nữ diễn viên chủ yếu xuất sắc nhất2006 phụng hoàng lầu2014 Sứ thiết bị hành giảNữ nhân thứ được thương mến nhất2006 phượng hoàng lầu2010 Công chúa giá bán đáo2014 Sứ vật dụng hành giảNữ nhân vật dụng truyền hình được yêu thương thích2000 Đường về hạnh phúc2001 hương đồng gió nội2003 trường Bình công chúa2004 thâm nám cung nội chiếnMy Favourite On-screen Partners (Drama)2000 Đường về hạnh phúcNữ diến viên chủ yếu xuất dung nhan nhất2011 Công chúa giá bán đáo