Với 14 cuốn tè thuyết lớn tưởng và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được ca tụng là fan viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử hào hùng Trung Hoa. Đặc biệt, thành phầm của ông các lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình với trò nghịch điện tử. Dưới đó là top 15 phim tìm hiệp Kim Dung hay nhất Bazaar Vietnam tuyển chọn và gửi tới bạn.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết kim dung hay nhất

1. Những bộ phim truyện kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: è cổ Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là cỗ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng ở trong nhà văn Kim Dung và tác giả nhận xét rằng đấy là cuốn đái thuyết hay độc nhất của mình.

Câu chuyện xoay quanh nhân thứ Vi đái Bảo, một fan hội tụ, xáo trộn đủ phần đông tính cách, phẩm chất: giỏi và xấu; thiện với ác; trọng tình trọng nghĩa, chuẩn bị sẵn sàng xả thân vì chưng nước tuy vậy cũng vô cùng gian manh xảo quyệt, mưu mô thủ đoạn, chuẩn bị sẵn sàng hại chúng ta để đạt ích lợi cho riêng biệt mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được chuyển thể thành phim không dưới 10 lần. Có rất nhiều tài tử tham gia đóng vai Vi đái Bảo, phải nói đến như Lương Triều Vỹ, Huỳnh gọi Minh… bản chuyển thể năm 1984 với việc tham gia của lưu giữ Đức Hoa được xem là kinh điển, thành công xuất sắc và sát với nguyên tác nhất của cục tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hàng hành – Ode to gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu chủ yếu Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: 20 tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hàng hành là tiểu thuyết có nội dung ly kỳ, lôi cuốn về cuộc đời của hai đồng đội song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc với Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện tình cảm đan xen với các đấu đá của các môn phái võ lâm.

Bản dựng dài trăng tròn tập năm 1989 vì chưng Lương Triều Vỹ đảm nhiệm vai hai đồng đội song sinh là bản hay độc nhất của hiệp khách hành.

3. Các bộ phim của Kim Dung: Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại – Swordsman II (1991)

*

• Thể loại: Cổ trang, tìm hiệp • Đạo diễn: Trình tiểu Đông • Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lâm Thanh Hà, Quan bỏ ra Lâm, Lý Gia Hân • Thời lượng: 120 phút

Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại là một tập phim kiếm hiệp Kim Dung vị Hồng Kông sản xuất. Phim được dựa trên tiểu thuyết võ hiệp Tiếu ngạo giang hồ ở trong phòng văn Kim Dung. Tuy nhiên không hoàn toàn theo ngay cạnh với nguyên tác, nhưng phim vẫn được xem là một một trong những chuyển thể điện hình ảnh thành công độc nhất vô nhị từ các tiểu thuyết ở trong phòng văn Kim Dung.

Phim lấy toàn cảnh thời nhà Minh kể về số đông cuộc khám phá của Lệnh hồ Xung sau khi rời ngoài Hoa Sơn. Đặc biệt, phim nói đến mối quan hệ tình dục giữa Lệnh hồ nước Xung cùng Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại là một trong những nhân vật lừng danh với võ công tài giỏi. Bởi luyện môn quỳ hoa bảo điển bắt buộc Đông Phương Bất Bại biến hóa một nhân vật dụng ái nam ái nữ. Vào một lần vô tình đụng độ, Lệnh hồ nước Xung sẽ tỏ lòng ngưỡng mộ Đông Phương Bất Bại cùng kết các bạn với kẻ đại ác này. Rứa nhưng ở đầu cuối Lệnh hồ Xung cần gạt cảm tình riêng để hủy hoại Đông Phương Bất Bại vày sự an toàn của thiên hạ.

4. Coi phim tìm hiệp Kim Dung: Lộc đỉnh ký: Thần long giáo – Royal Tramp (1992)

*

• Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, vui nhộn • Đạo diễn: vương Tinh • Diễn viên: Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Ngô bạo gan Đạt, trằn Bách Tường, Ôn Triệu Luân, Khâu Thục Trinh, lưu lại Tùng Nhân, trường đoản cú Cẩm Giang, Ngô Quân Như • Thời lượng: 106 phút

Lộc đỉnh ký: Thần long giáo là một tập phim điện hình ảnh võ hiệp hài cổ trang của Hồng Kông, vì đạo diễn vương vãi Tinh thực hiện. Đây là giữa những phim chạy khách nhất sống Hồng Kông vào khoảng thời gian 1992 cùng cũng được coi là một bộ phim tiêu biểu cho phong cách hài của Châu Tinh Trì.

Nội dung phim là mẩu chuyện về anh chàng Vi tiểu Bảo, tính cách mưu mô xảo quyệt tuy vậy không có tác dụng hại đến ai. Sau đó 1 lần trợ giúp tổng đà nhà Trần Cận Nam, tiểu Bảo được gia nhập vào Thiên Địa hội – tổ chức kín đáo có ý định bội nghịch Thanh phục Minh.

Cận nam giao mang lại Tiểu Bảo nhiệm vụ làm nội gián trong triều đình. Nhờ vậy tiểu Bảo làm quen được với công chúa loài kiến Ninh với được công chúa đem lòng yêu thương. Sau đó, vua Khang Hy cũng tin yêu giao chức quyền cho Tiểu Bảo. Tự đó, đái Bảo vô tình biến gián điệp nhì mang, một mặt hy vọng ủng hộ Thiên Địa hội, mặt khác ý muốn làm các bạn với nhà vua nhà Thanh.

5. Đông tà, Tây độc – Ashes of Time (1994)

*

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp • Đạo diễn: vương vãi Gia Vệ • Diễn viên: Trương Quốc Vinh, Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Lương Triều Vỹ, Trương học Hữu, vương Tổ Hiền, Trương Mạn Ngọc, lưu giữ Gia Linh • Thời lượng: 100 phút

Chuyện phim Đông tà, Tây độc ban đầu khi Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) rời ra khỏi núi Bạch Đà. Anh đã dựng chân lại tại một sa mạc, dựng quán và phát triển thành một fan chuyên giải quyết và xử lý mọi sự việc rắc rối của người khác.

Các quý khách đến tửu cửa hàng của Âu Dương Phong ko chỉ để lấy ra phần lớn yêu cầu đặc biệt hay nghỉ ngơi ngơi solo thuần, hơn nữa để nói về đông đảo chuyện tình của họ. Và trong những số đó có bốn mẩu chuyện chính. Đó là mẩu truyện tình của tuyển mộ Dung Yến cùng Hoàng Dược Sư, là chuyện chung thủy phu thê của một tìm khách và cả chuyện tình của chính Âu Dương Phong…

Đông tà, Tây độc có cốt truyện gần như chủ quyền với tiểu thuyết nguyên tác Anh hùng xạ điêu của người sáng tác Kim Dung. Tuy vậy, đạo diễn vương vãi Gia Vệ sẽ mượn những nhân thứ trong tè thuyết để làm nên bộ phim truyện này. Vị thế, bộ phim vẫn hoàn toàn có thể được xếp vào danh sách phim tìm hiệp Kim Dung tuyệt nhất.

Đông tà, Tây độc được review là một trong các những bộ phim xuất sắc tốt nhất của vương vãi Gia Vệ. Thắng lợi nằm trong list 100 phim trung hoa xuất nhan sắc nhất đầy đủ thời đại.

6. Phim tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, lưu giữ Thuận An, đái Yến Phương, giữ Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là tiểu thuyết của Kim Dung được xuất phiên bản năm 1959. Đây là cỗ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử hào hùng trải dài từ thời Tống Thần Tông mang đến Tống Triết Tông công ty Bắc Tống, khoảng tầm năm 1065 -1095.

*

Nội dung chủ yếu của thành quả kể về tình thương của tiểu Long đàn bà và Dương Quá cùng các trận chiến tận diệt nhau của các bang phái trong giang hồ. Tác phẩm quan trọng này của Kim Dung được chuyển thể thành phim không bên dưới 10 lần.

Xét về độ thành công thì đa phần khán giả thừa nhận xét rằng phiên bản chuyển thể năm 1995 với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc với Lý Nhược Đồng là xuất sắc nhất. Xem phim tìm hiệp Kim Dung, chắc chắn là bạn không thể làm lơ Thần điêu đại hiệp.

7. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, nai lưng Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim kiếm hiệp được đưa thể từ tiểu thuyết thuộc tên của Kim Dung. Đây là mẩu chuyện về kiếm Ỷ Thiên với đao Đồ Long mà tác giả sáng tác vào năm 1961.

Truyện lấy toàn cảnh thời đơn vị Nguyên, thời kỳ suy yếu bởi sự xa hoa, lãng phí của triều đình và các cuộc chiến tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký nhắc về Trương Vô Kỵ, một phái mạnh trai vướng vào ái tình với 4 cô bé cùng gần như cuộc đấu đá lẫn nhau của những bang phái để xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng khá được chuyển thể thành phim không hề ít lần, gắn liền với tên tuổi của các diễn viên lừng danh như Trịnh thiếu Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, sơn Hữu Bằng…

Bản gửi thể năm 2000 với diễn xuất kĩ năng của Ngô Khải Hoa, tuy vậy bị chê là hơi già so với sinh sản hình nhân đồ vật Trương Vô Kỵ, tuy vậy đã diễn tả được hết hầu hết tính cách của nhân thứ này như vào nguyên tác. Phiên bản phim này cũng có thể có sự góp mặt của không ít diễn viên nổi tiếng của TVB.

8. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng kiện Trung, Nguyên Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, hứa hẹn Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được xuất bản trên Minh Báo lần trước tiên vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ bắt nguồn từ tiểu thuyết lừng danh Tây du ký của Ngô thừa Ân và cũng đó là tựa đề của bản nhạc cố tiêu hòa hợp tấu trong phim.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ luân phiên quanh cuộc đời của môn đồ phái Hoa tô – một đại trượng phu trai lãng tử tên Lệnh hồ Xung. Lân cận đó, phim cũng khai thác chủ đề tình yêu, tình bạn, cùng các trận đánh để tranh giành “Tịch tà kiếm phổ”, pho túng kíp võ công gây bao sóng gió chốn võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được đưa thể thành phim 13 lần và bản năm 2001 được coi là hay nhất.

9. Vị trí cao nhất phim tìm hiệp Kim Dung: Vi tè Bảo với Khang Hy – The Duke Of Mount Deer (2001)

*

• Thể loại: Cổ trang, tìm hiệp, hài – cảm tình • Đạo diễn: vương vãi Tinh • Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Đàm Diệu Văn, Lâm trung khu Như, Thư Kỳ, Trương Tây, è cổ Pháp Dung, Ngô Thần Quân, Chu Ân… • Thời lượng: 40 tập

Vi đái Bảo cùng Khang Hy (tên không giống là Lộc đỉnh ký) là một trong những trong những bộ phim truyền hình của Kim Dung vị Đài Loan sản xuất, dựa vào tiểu thuyết Lộc đỉnh ký trong phòng văn Kim Dung. Tuy nhiên phim có rất nhiều biến tấu, tương đối cường điệu, tấu hài đối với nguyên tác, nhưng lại vẫn được mừng đón nhiệt tình. Đó là nhờ cốt truyện phim nghiêm ngặt và diễn xuất của những diễn viên khôn cùng tốt.

Nội dung phim là câu chuyện về chàng trai Vi đái Bảo, một thanh niên lớn lên vào kỹ viện. Chàng trai suốt ngày chỉ biết lêu lổng, khinh ghét học hành và hay chọc phá đều người. Sau đó, đái Bảo vô tình kết chúng ta với vua Khang Hy. Nhờ vào trí thông minh cùng với nhiều mánh khóe giang hồ, tiểu Bảo sẽ lập nhiều công trạng phải được vua Khang Hy trọng dụng, xem như là thân tín.

Trong hành trình đó, Vi tè Bảo còn đào hoa tốt số khi có tác dụng quen được nhiều cô nàng xinh đẹp. Cuối cùng chàng trai có cho tới bảy cô vợ vừa tốt vừa xinh. Chính vì vậy, Vi tè Bảo cũng gặp gỡ vô số trường hợp dở khóc dở mỉm cười với số đông cô vợ của mình.

10. Phim kiếm hiệp Kim Dung tuyệt nhất: Thư tìm ân cừu lục – Book & Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, è cổ Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư tìm ân rán lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên hương thơm Cảng tân báo vào khoảng thời gian 1955 và cây bút danh Kim Dung cũng mở ra từ đây.

Truyện nói về tình yêu thủy thông thường giữa è cổ Gia Lạc – Tổng đà công ty của Hồng Hoa hội với Kha bốn Lệ (Hương hương công chúa). Tứ Lệ là cô nàng toát ra hương thơm hương đặc biệt khiến ai nấy những say đắm. Vua Càn Long cũng vì thế mà dùng quyền lực tối cao để ép cô bé làm phi.

Thư kiếm ân rán lục là cỗ tiểu thuyết trên 10 lần được gửi thể thành phim cùng lọt vị trí cao nhất phim cổ trang trung hoa hay nhất phần nhiều thời đại. Đây là 1 trong những bộ phim truyền hình kiếm hiệp của Kim Dung bạn tránh việc bỏ qua.

11. Thiên long chén bát bộ – Demi-gods & semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu gọi Văn • Diễn viên: hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, lưu giữ Đào, giữ Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long bát bộ là cỗ tiểu thuyết của Kim Dung lấy bối cảnh trải từ thời Tống Thần Tông cho Tống Triết Tông công ty Bắc Tống. Bạn dạng chuyển thể năm 2003 được phát sóng bên trên Đài truyền hình Trung ương trung hoa và được đánh giá là phiên bản hay, dựng công lao và sát với tình tiết nhất. Rất có thể nói, đấy là phim tìm hiệp Kim Dung hay độc nhất và được rất nhiều người yêu thương thích.

Vào năm 2008, Thiên long chén bộ được đánh giá là một trong 30 bộ phim truyền hình truyền hình có sức ảnh hưởng nhất vào 30 năm lịch sử phim truyền ảnh Trung Quốc.

Phim được đưa thể từ đái thuyết tối thiểu 8 lần và nối liền với thương hiệu tuổi của những diễn viên nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, giữ Đào, Huỳnh Nhật Hoa, hồ nước Quân…

Thiên long chén bộ chuyển phiên quanh 3 nhân trang bị Kiều Phong, Đoàn Dự cùng Hư Trúc. Thông qua ứng trở thành và lựa chọn của các nhân thứ này vào thời vậy loạn lạc, tác giả đã thể hiện quan niệm của chính mình về Phật giáo, nói lên mối quan hệ nhân quả giữa cá nhân, gia đình và đất nước.

Bản gửi thể năm 2003 với phái mạnh Đoàn Dự bởi Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người ái mộ coi là có khí chất giống tác phẩm nơi bắt đầu nhất.

12. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, vương vãi Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Anh hùng xạ điêu được đơn vị văn Kim Dung chào làng vào năm 1957. Thành quả xoay quanh cuộc đời của một nhân vật có tính bí quyết khù khờ cơ mà phẩm chất chính trực và vô cùng giỏi bụng, đó là Quách Tĩnh.

Trên hành trình phiêu bạt giang hồ nhằm học hỏi những bí gấp võ công, Quách Tĩnh buộc phải duyên với phụ nữ của Đông tà Hoàng Dược Sư, tên Hoàng Dung. Bởi sự thông minh, khéo léo của mình, Hoàng Dung đã hỗ trợ Quách Tĩnh thừa qua không ít gian nan, thử thách.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết được tái hiện tại trên màn ảnh tới hơn 10 lần. Trong đó, phiên bản năm 2003 bởi vì Lý Á bởi và Châu Tấn phụ trách vai nam – con gái chính được xem như là thành công nhất.

13. Phim Kim Dung giỏi nhất: Liên thành quyết – Secret of the Linked Cities (2003)

*

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp • Đạo diễn: vương vãi Tân Dân • Diễn viên: Hà Mỹ Điền, Kê Xuân Hoa, Thư Sướng, Ngô Việt… • Thời lượng: 33 tập

Liên thành quyết, tên ban sơ là Tố trung ương kiếm, là một trong những tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng ở trong phòng văn Kim Dung. Thành quả này được đăng lần thứ nhất trên Đông Á tuần báo vào năm 1963. Đã gồm ba bản phim gửi thể từ đái thuyết trên. Phiên bạn dạng đầu tiên trình làng năm 1980 là một bộ phim truyện điện ảnh. Đến năm 1989, đài TVB đã cho ra đời phiên bản truyền hình đầu tiên. Phiên phiên bản tiếp theo trình làng năm 2003, là bộ phim truyện truyền hình lâu năm 33 tập.

Liên thành quyết nhắc về cuộc khám phá của chàng Địch Vân (Ngô Việt) thân sóng gió giang hồ. Địch Vân mồ côi bố mẹ từ nhỏ, được đam mê Trường phân phát nhận có tác dụng đệ tử. Địch Vân cùng Thích Phương, phụ nữ của ham mê Trường Phát, to lên với mọi người trong nhà từ nhỏ. Cả hai dần phát sinh tình cảm với nguyện thề lắp ước. Cụ nhưng, sóng gió giang hồ đã cuốn hai người vào vòng xoáy ác liệt. Địch Vân phải từng bước một ngăn chặn cái ác và mày mò về kín đáo của “liên thành quyết”.

14. Phim kiếm hiệp Kim Dung tuyệt nhất: Tuyết đánh phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương Tinh • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, thông thường Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết sơn phi hồ được đăng trên Minh báo vào thời điểm năm 1959. Nội dung bao gồm của item kể về oán kéo lâu năm từ đời này quý phái đời không giống của tứ họ Hồ, Miêu, Phạm cùng Điền. Nhân vật thiết yếu của tè thuyết là hồ nước Phỉ, biệt danh là Tuyết đánh phi hồ. Đây cũng là người hóa giải được mối oán thù kéo dài những đời này.

Tuyết tô phi hồ gây cho tất cả những người xem nhiều tranh cãi nhất trong số các cửa nhà của Kim Dung, vì biện pháp dẫn dắt câu chăm và chiếc kết vứt ngỏ.

15. Phim tìm hiệp Kim Dung tuyệt nhất: Bích huyết kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích huyết kiếm là cỗ tiểu thuyết thứ hai của Kim Dung, chế tác năm 1956. Thắng lợi xoay quanh cuộc đời của cánh mày râu trai trẻ tên Viên vượt Chí, người có công lật đổ công ty Minh, đảm bảo an toàn đất nước trước quân xâm lăng Mãn Châu.

Viên vượt Chí xuất hiện trong thời kỳ đơn vị Minh rối ren, cha là đại thần triều đình cũng trở nên hãm hại. đàn ông trai trẻ mang trong bản thân mối thù gia tộc, suôn sẻ thoát bị tiêu diệt khỏi nạn diệt gia, được đem về nuôi dạy vị trí núi Hoa Sơn. Ở nơi đây, chàng có được thanh kim xà kiếm cũng như tuyệt kỹ võ công tối cao và vươn lên là kẻ thù của khá nhiều thế lực to trong giang hồ.

Tác phẩm có 4 lần được gửi thể thành phim điện hình ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Phiên bản cuối năm 2007 với sự tham gia của các nhân trang bị chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được rất nhiều khán giả yêu thích.

Ngoài 15 phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất nhưng Bazaar liệt kê ngơi nghỉ trên, chúng ta có thể tìm coi những tập phim hay không giống được đưa thể từ tè thuyết của phòng văn Kim Dung, như Bạch mã năng khiếu tây phong, Uyên ương đao… Chúc bạn có những khoảng thời gian rất ngắn thú vị khi xem phim!

Có lẽ không có bất kì ai yêu thích những tiểu thuyết kiếm hiệp lại không biết đến nhà văn china Kim Dung - một người dân có tầm tác động đến nền văn học tập Trung Quốc. Ông danh tiếng bởi những tác phẩm tiểu thuyết tìm hiệp và trong tất cả các tác phẩm này đều mang trong số những giá trị về cuộc sống đời thường cùng những kiến thức hữu dụng giúp tín đồ đọc thư giãn giải trí đồng thời update được tương đối nhiều điều xẻ ích
Sau đây, hãy cùng eivonline.edu.vn điểm qua những tiểu thuyết kiếm hiệp đã tạo nên sự tên tuổi của cố nhà văn Kim Dung.

*

Phi hồ nước Ngoại Truyện

“Phi hồ nước Ngoại Truyện” là một trong trong những đái thuyết võ hiệp của Kim Dung, reviews lần thứ nhất vào năm 1960 trong tạp chí Võ thuật với Lịch sử. Đây là cuốn truyện được viết sau cuốn “Tuyết sơn Phi Hồ” nhưng cốt truyện lại ra mắt trước đó. Công ty văn Kim Dung sẽ nói rằng, trong cỗ “ Tuyết đánh Phi Hồ” ông đã diễn tả nhân thiết bị Hồ Phỉ không tuyệt nên muốn viết thêm cuốn “Phi hồ Ngoại Truyện”.

*
*

"Thù cha không team trời chung". Liệu lời nói này có luôn luôn luôn đúng đắn không? Đã trở nên Thiên Hạ Vô Địch Thủ Phật Diện Miêu Nhân Phượng bao gồm quan hệ gì cùng với Liêu Đông Đại Hiệp Hồ độc nhất Đao. Tại sao ông ta lại biết hồ nước gia Đao pháp? Viên Tử Y thật sự là ai? giữa Viên Tử Y và Trình Linh Tố, ai là người rất có thể hy sinh vì tín đồ mình yêu? tất cả những thắc mắc trên đang được trả lời qua ngòi cây viết tài hoa ở trong nhà văn Kim Dung trong bộ kiếm hiệp Phi hồ Ngoại Truyện.Tác phẩm này không giống cùng với các cỗ truyện của Kim Dung. Đỉnh cao của bộ truyện là việc dẫn truyện và triệu tập khắc họa trọng tâm trạng nhân vật. Câu chuyện chỉ lấy bối cảnh kiếm hiệp chứ không hề xoáy sâu vào những vấn đề võ học và biểu thị tính nhân văn của tác phẩm.

Thiên Long chén Bộ

Một một trong những tác phẩm trình bày tinh phẩm tối cao của đái thuyết võ hiệp tân phái của Kim Dung chính là bộ truyện “Thiên Long chén Bộ”, là tác phẩm luôn được review cao trong những kiệt tác của ông.Cốt truyện được lấy toàn cảnh thời Tống Triết Tông, quy trình được coi là cơ chế phong con kiến từ thịnh quý phái suy và đầy đủ mâu thuẫn tinh vi của 6 nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên; nổi bật là sự xung bỗng nhiên của nhị nước Tống- Liêu. Cùng với tầm nhìn bao quát cục diện bao la vạn trượng, tác giả đã sinh sản dựng lên một quả đât nhân đồ dùng giang hồ không giống nhau về dân tộc, quốc tịch, cảnh ngộ, tính cách...

*
*

Đồng thời, câu chuyện còn chuyển phiên quanh quan hệ khó giải thích của: Kiều Phong, Đoàn Dự, lỗi Trúc. “Thiên Long chén Bộ” đã vươn lên khỏi số lượng giới hạn của tiểu thuyết truyền thống lịch sử vẻ vang và cả tiểu thuyết tìm hiệp, làm ra đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung. Trong công trình kiếm hiệp này, Kim Dung muốn nói tới mối quan hệ giới tính nhân - quả thân chính bản thân các nhân trang bị với gia đình, làng mạc hội, dân tộc, khu đất nước.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

“Tiếu Ngạo Giang Hồ” là tên gọi một nhạc khúc không lời, viết cho bọn thất huyền cố và sáo vì chưng Lưu bao gồm Phong cùng Khúc Dương viết ra với diễn tấu.Toàn bộ nội dung của mẩu chuyện xoay xung quanh về hầu hết đề tài tình bạn, gia đình, sự dối trá, bội phản và cả ham mong muốn quyền lực. Đồng thời, trong cốt truyện được triệu tập vào hành trình dài trở thành một hiệp khách lẫy lừng của nhân vật bao gồm Lệnh hồ nước Xung - đệ tử của chưởng môn phái Hoa sơn Nhạc Bất Quần và cùng chứng kiến thủ đoạn tranh quyền giành vị bên trên giang hồ nước của đàn ông lãng tử này.

*
*

Các tình tiết trong tác phẩm tìm hiệp được cải cách và phát triển dựa trên một bí mật kiếm pháp thần thoại và sự tương tác giữa các nhân đồ gia dụng với bí kíp đó. “Tiếu Ngạo Giang Hồ” của phòng văn Kim Dung còn tập hợp những kiến thức và kỹ năng về y học, dược học, tửu học,... Vì chưng vậy, khi đọc các độc giả không đông đảo được thư giãn và giải trí mà còn thu thập khá nhiều kiến thức.

Anh Hùng Xạ Điêu

Khi nhắc đến các tác phẩm khét tiếng của Kim Dung, cần thiết không nói đến siêu phẩm “Anh Hùng Xạ Điêu”, tưởng rằng đây chỉ cần tác phẩm vui chơi đơn thuần tuy nhiên với kĩ năng của người sáng tác Kim Dung đã biến bộ truyện biến đổi một công trình văn chương đầy giá bán trị.

*
*

Nội dung của cục truyện mang toàn cảnh của lịch sử dân tộc Trung Quốc, thời Tống-Liêu, kể về cuộc đời và tính cách của nhân vật cũng như tạo đề xuất những bi kịch hiếm có, cuốn hút rất nhiều người dân đọc. Truyện nói tới hai gia đình họ Dương cùng Họ Quách, về tính cách của nhị nhân vật chính là Quách Tĩnh: một quân tử hán, đầu đội trời chân đấm đá đất và Dương Khang: một ngụy quân tử đắm đuối sang phụ khó, nhận giặc làm cho cha.Cùng đó là sự việc xen lẫn với hầu hết cuộc giao đấu tranh hùng là cuộc tình vấn đề nhưng đầy thơ mộng của Quách Tĩnh và Hoàng Dung.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Đây là 1 trong những trong bộ truyện tìm hiệpcủa truyện “Xạ điêu Tam bộ Khúc”. Truyện lấy bối cảnh vào cuối thời kì nhà Nguyên với hơn 100 năm sau là sự kiện trên đỉnh Hoa sơn trong Thần Điêu Hiệp Lữ, đây là giai đoạn suy nhược của thời đại nhà Nguyên do những cuộc khởi nghĩa và sự ăn chơi sang chảnh của triều đình.

*
*

Truyện nhắc về nhân thứ Trương Vô Kỵ, là nam nhi của đệ tử thứ năm Võ Đang với Ân Tố Tố- đàn bà của Bạch ngươi Ưng vương vãi Ân Thiên thiết yếu và tình ái đầy phức tạp của 4 cô gái. Trong khi là những âm mưu thủ đoạn đầy huyết tanh bên trên giang hồ nhằm mục đích chiếm đoạt 2 món bảo bối là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn nếu tra cứu được kín trong đao kiếm đang hiệu triệu được thiên hạ.Khi đọc truyện, các bạn sẽ bị hấp dẫn bởi gần như màn đấu võ được tác giả biểu đạt một phương pháp đầy sống động và sẽ yêu thích trước gần như màn đấu trí, đấu khẩu giữa Trương Vô Kỵ với Triệu Mẫn. Đó cũng đó là những điểm lưu ý khiến câu chuyện đầy phần lớn mưu toan tranh đoạt của Kim Dung không trở nên ảm đạm và đầy tính mưu mô.

Truyện Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký khác hoàn toàn với gần như tiểu thuyết tìm hiệp sót lại của Kim Dung. Không hẳn là công trình phản ánh cuộc sống đời thường của những nhân vật dụng võ lâm vào gian hồ và phần đa mâu thuẫn tinh vi của cá thể hay phe cánh mà là cuốn truyện nói về đời sống làng hội trung quốc những quá trình đầu của thời bên Thanh với các mâu thuẫn thiết yếu trị, văn hóa truyền thống trong thực tế.

Xem thêm: Chi Tiết Sản Phẩm - Địa Chỉ Vay Tiêu Dùng Lãi Suất Thấp

*
*

Và điều sệt biệt, các vấn đề này đều chưa hẳn được xử lý bởi gần như nhân đồ tầm cỡ có sức tác động mà được một bạn không võ ít hiệp, gian trá giảo hoạt dẫu vậy trọng nghĩa khí: Vi tiểu Bảo kết thúc mọi chuyện
Trong Lộc Đỉnh Ký, Kim Dung đang xóa nhòa oắt con giới của cái chính - tà, sự thiện - ác truyền thống. Nhưng mà được đan xen, trở nên tân tiến và đưa hóa vào nhau, tạo sự bộ tè thuyết được xem là hay nhất của phòng tiểu thuyết võ hiệp bậc thầy.