Tính năng bao gồm tênMeasure distance(Đo khoảng tầm cách) trên trang nhất google Maps. Bạn cũng có thể tính khoảng cách giữa nhị hoặc nhiều điểm trên bản đồ. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng với cùng một chiếc Smarphone hoặc máy tính (PC) với áp dụng Google Maps. Trắc địa danh Kiệt, chia sẻCách đo khoảng cách trên google map:

Đo khoảng cách trên Google Maps thật dễ dãi theo chỉ dẫn sau:

Sử dụng Google Maps trên Smarphone để đo khoảng cách (Android, i
Phone hoặc i
Pad).

Bạn đang xem: Tính khoảng cách giữa 2 điểm trên google map

Bắt đầu bằng việc mở áp dụng Google Maps trên điện thoại.

Xác định điểm trước tiên cần đo bằng phương pháp chạm với giữ vào đúng địa điểm đó trên bản đồ để tạo thành ghim. Lúc đó một ghim hình giọt nước mầu đỏ được tạo. Với cuối trang xuất hiện thêm tên địa điểm đã thả ghim (Đã thả ghim). Nếu như vị trí chưa đúng, bạn cũng có thể nhấn nút x phía trên bên phải đặt xóa và thả ghim lại. Để xóa điểm ở đầu cuối bạn sẽ thêm, hãy bấm vào mũi tên xoay ngược:Hoàn tác. Để xóa tất cả các điểm: Ở trên cùng mặt phải, nhấp vào nút 3 dấu chấm: Xóa

Chọn vị trí tiếp đến để đo khoảng cách.

Nhấn vào tên vị trí đã thả ghim bên dưới mà hình, Click chọn: Đo khoảng tầm cách.

Di chuyển phiên bản đồ sao cho vòng tròn màu black nằm trên điểm tiếp theo bạn muốn đo.

Ở bên dưới cùng bên phải, nhấn vào +: Thêm điểm.

Cứ như vậy chúng ta có thể thêm những điểm (quãng đường) kế tiếp cho đến điểm cuối cùng của quãng đường bạn phải đo.

Kết quả đo khoảng chừng cách với các điểm các bạn lựa chọn lựa được ghi nhận:

Ở bên dưới cùng bên phải, các bạn sẽ thấy tổng khoảng cách theo đơn vị chức năng mét (m) hoặc ki lô mét (km).

Sử dụng Google Maps bên trên PC để đo khoảng cách

Trên máy tính, hãy mở Google Maps. Ví như đang thực hiện Maps ở chính sách Lite các bạn sẽ thấy tia chớp ở dưới cùng và các bạn sẽ không thể đo khoảng cách giữa những điểm.

Nhấp chuột buộc phải vào điểm căn nguyên của bạn.

Chọn:Đo khoảng tầm cách.

Xác định vị trí khoảng cách cần đo và nhấp vào vị trí đó trên bản đồ để tạo thành đường bạn có nhu cầu đo. Để thêm 1 điểm khác, hãy nhấp vào địa chỉ đó trên phiên bản đồ.

Tùy chọn: Kéo một điểm hoặc mặt đường để di chuyển hoặc nhấp vào một trong những điểm nhằm xóa điểm này.

Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy tổng khoảng cách theo đơn vị mét (m) và ki lô mét (km).

Khi tiến hành xong: trên thẻ ở dưới cùng, nhấp vào x: Đóng

Đo khoảng cách bằng đồ vật đo khoảng cách chuyên dụng

Đo khoảng cách bằng vận dụng Measure distance(Đo khoảng chừng cách) trên google Maps, thật nhanh lẹ và dễ dàng. Mặc dù nhiên, độ đúng đắn chỉ mang tính tương đối. Với yêu ước đo khoảng cách với độ đúng chuẩn gần như giỏi đối, bắt buộc chúng ta phải áp dụng máy đo chăm dụng: như máy toàn đạc điện tử hoặc Máy đo khoảng cách laser. Chúng ta cũng có thể liên hệ Trắc địa danh Kiệt nhằm được tứ vấn, phía dẫn cụ thể về cách đo khoảng cách trên những loại đồ vật này.

Bạn có thể đo khoảng cách trên Google Maps để tìm hiểu được khoảng cách gần đúng giữa hai địa điểm bất kỳ (hoặc những hơn) mà bạn chọn trên bản đồ.


Google Maps là ứng dụng điều hướng từng chặng thịnh hành nhất trên điện thoại thông minh. Sát bên khả năng cung cấp cho chính mình hướng dẫn rõ ràng về tuyến phố trong suốt thời gian của bạn, ứng dụng bản đồ của Google còn có thể làm được nhiều việc không giống nữa.


*
Đo khoảng cách là một kỹ năng có sẵn bên trên cả áp dụng web và ứng dụng di rượu cồn của Google Maps

Một tính năng tiện lợi khác của Google Maps đó là khả năng đo khoảng cách giữa nhì hoặc những điểm trong nhân loại thực. Bằng cách này, chúng ta cũng có thể nhanh nệm biết được khoảng cách theo đường thẳng (đường chim bay) giữa hai thành phố, điểm đầu và điểm cuối của một cây cầu hoặc một nhỏ đường…

Bạn hoàn toàn có thể đo khoảng cách trên Google Maps từ hầu như các thiết bị cung cấp trình trông nom web hoặc thiết đặt ứng dụng di động cầm tay (i
Phone, i
Pad, điện thoại/máy tính bảng Android). Điều này được cho phép bạn thuận lợi xác định được khoảng cách gần đúng giữa hai hoặc nhiều điểm bất kỳ bất cứ bao giờ bạn muốn.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps từ sản phẩm tính

Với bất kỳ trình duyệt nào trên vật dụng tính, bạn đều hoàn toàn có thể đo khoảng cách trên Google Maps. Đó cũng là một quá trình khá đơn giản và dễ dàng và bạn hãy làm theo các bước sau:

*

Bước 1. Mở Google Maps vào trình cẩn thận web. Bạn cũng có thể sử dụng Chrome, Microsoft Edge hoặc Firefox để truy cập trang website google.com/maps.

*

Bước 2. thừa nhận chuột đề xuất vào ngẫu nhiên đâu trên bản đồ mà bạn muốn đặt làm cho điểm bắt đầu. Vào menu xuất hiện trên màn hình, bạn nên chọn Đo khoảng tầm cách.

*

Bước 3. nhấn chuột bắt buộc vào địa chỉ thứ nhị trên bản đồ để tìm khoảng cách đến điểm đó. Ở cuối trang, các bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hiển thị tổng khoảng cách giữa nhì điểm bạn vừa chọn.

*

Bước 4. Nếu bạn có nhu cầu đo khoảng cách giữa những điểm hơn, bạn có thể tiếp tục thực hiện chuột phải chọn thêm các điểm khác trên bản đồ. Sau từng điểm mới, bạn sẽ thấy khoảng cách được cập nhật ở cuối trang.

Bước 5. khi bạn hoàn tất, chúng ta hãy bấm vào nút X để đóng cửa sổ nhảy lên sinh hoạt cuối trang.

Mẹo nhanh: chúng ta có thể di chuyển một điểm mà chúng ta đã thêm vào bạn dạng đồ bằng cách nhấn cùng kéo điểm này đến điểm mới. Chúng ta cũng có thể xóa một điểm bằng cách nhấn vào đặc điểm đó và không nên kéo.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps trường đoản cú i
Phone hoặc Android

Mặc dù không có chuột nhưng việc đo khoảng cách trên Google Maps từ i
Phone hoặc Android cũng tương đối đơn giản. Các bạn hãy có tác dụng theo quá trình sau:

*

Bước 1. Khởi động ứng dụng Google Maps bên trên thiết bị di động cầm tay của bạn.

*

Bước 2. đụng và duy trì một vị trí trên bạn dạng đồ mà bạn muốn bắt đầu đo khoảng cách. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả một ghim màu sắc đỏ mở ra trên bạn dạng đồ.

*

Bước 3. bấm vào cửa sổ pop-up sống cuối screen để mở rộng thêm những tuỳ chọn. Vào danh sách các tuỳ chọn mới lộ diện cho ghim màu sắc đỏ, bạn hãy chọn mục Đo khoảng tầm cách.

*

Bước 4. Khi màn hình hiển thị đo khoảng cách xuất hiện, các bạn hãy chạm giữ lại ngón tay trên bạn dạng đồ với di chuyển cho tới khi kim chỉ nam được định vị trên vị trí bắt đầu mà bạn có nhu cầu đó. Sau đó, bạn hãy nhấn vào tuỳ lựa chọn Thêm điểm (biểu tượng vết cộng) ở cuối màn hình. Các bạn sẽ thấy khoảng cách của nhị điểm đó mở ra bên trái của màn hình.

*

Bước 5. Nếu bạn muốn đo khoảng cách giữa các điểm hơn, các bạn hãy tiếp tục dịch rời ngón tay trên phiên bản đồ và bấm vào nút Thêm điểm khi bạn đã chọn ăn điểm đo khoảng cách tiếp theo. Sau mỗi điểm bắt đầu được thêm, bạn sẽ thấy khoảng cách được update bên phía góc trái màn hình.

Bước 6. khi chúng ta hoàn tất, các bạn hãy nhấn vào hình tượng mũi tên trở lại ở bên trên cùng phía bên trái của màn hình.

Xem thêm:

Mẹo nhanh: bạn không thể di chuyển một điểm mà bạn đã thêm trong quy trình đo khoảng cách trên Google Maps. Tuy nhiên, chúng ta có thể xoá điểm được thêm new nhất bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng nút Hoàn tác làm việc đầu góc cần màn hình.