Danh sách 10 vị tướng điển hình nhất trong meta hiện tại từ Đường Trên xuống Đường Dưới, tỉ lệ thắng cùng hiệu quả của họ trong bản 12.18 của LMHT là rất cao.


CKTG LMHT 2022 chuẩn bị khởi tranh trong vòng vài giờ đồng hồ nữa, 12 đội tuyển "máu mặt" nhất của 4 khu vực LPL, LCK, LEC, LCS và các đội tuyển hàng đầu ở các khu vực như Brazil, Nhật Bản, Việt Nam… sẽ gặp nhau và so tài trong giải đấu lớn này. Royal Never Give Up, DRX, Fnatic, MAD Lions, Saigon Buffalo, Evil Geniuses là các đội tuyển có tiềm năng và gây chú ý vô cùng lớn tại vòng này.

Bạn đang xem: Top 10 Tướng Mạnh Nhất Lol 11

Dựa theo thống kê của web op.gg, chúng tôi đã tìm ra được 10 vị tướng hàng đầu của từng vị trí trong LMHT ở khu vực Hàn Quốc và sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết dưới đây. Dự định, đây sẽ là những vị tướng có khả năng rất cao sẽ xuất hiện trong CKTG 2022.

1. Hỗ trợ

Nhóm tướng đứng đầu trong danh sách này đa số đều theo hướng đa dụng và tấn công áp đảo ngay từ giai đoạn đi đường, đó chính là những gương mặt Thresh, Nautilus, Blitzcrank. Tuy nhiên, khả năng xuất hiện của Blitzcrank vẫn còn chưa được đảm bảo lắm vì vị tướng này chỉ chơi để vui thôi, còn nếu "try hard" thì người chơi sẽ nhắm đến Nautilus nhiều hơn.

Còn lại, những vị tướng buff như Yuumi, Amumu, Lulu, Karma có hiệu quả rất cao trong giao tranh tổng. 10 tướng Hỗ Trợ này không có tướng nào thật sự quá mạnh hay nổi trội, tất cả chỉ nằm ở 7%-12% tỉ lệ chọn.

2. Xạ Thủ

Kai’Sa, Ezreal, Miss Fortune có tỷ lệ chọn vô cùng cao trong phiên bản 12.18 vừa rồi. Kai"sa có bản năng khá cơ động, hoàn toàn có thể gánh đội dễ dàng, Ezreal thì có lối chơi lành mạnh, an toàn, chủ yếu là mạnh về cuối game, còn Miss Fortune thì vừa nhận được hậu thuẫn của Riot Games trong bản mới đây, do buff quá đà nên NXS đã phải lập tức giảm sức mạnh gấp, tuy là dễ chơi nhưng Miss Fortune có đầu ra sát thương vô cùng đáng gờm, khiến ai cũng nên dè chừng.

Caitlyn, Samira, Jhin, Sivir, Lucian, Aphelios, Ashe là 7 tướng còn lại trong danh sách, đây đều là những vị tướng thiên về kĩ năng. Điều đáng nói, những Xạ Thủ chúng ta thường thấy như Jinx, Varus, Tristana, Nilah, Xayah lại nằm ngoài Top 10 Xạ Thủ và không thật sự phổ biến trong meta phiên bản này. Nói về độ thống trị thì Kai"sa hiện đang "on top".

3. Đường giữa


Những vị tướng được góp mặt trong danh sách Đường Giữa lần này cũng là những vị tướng đòi hỏi kĩ năng cá nhân cao. Nhóm tướng như  Zed, Yone, Akali, Le
Blanc, Yasuo
thực sự rất khó để thành thạo, và vị tướng Sylas hiện đang dẫn đầu trong bảng này, với đầu ra sát thương ổn cùng khả năng chống chịu tốt. Sylas dường như rất có tiềm năng trong thời gian tới.


Sylas có tới 18,62% tỉ lệ chọn, cao hơn hẳn những vị tướng còn lại chỉ dao động ở 6%-18%.

4. Rừng

Lee Sin, Graves lần lượt xếp hạng nhất trong danh sách lần này, hai vị tướng này người thì đa dụng, gank tốt, kẻ thì đầu ra sát thương rất khủng khiếp. Nên việc họ "on top" trong danh sách này cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, một điều đặc biệt là Master Yi lại bất ngờ xuất hiện trong danh sách tướng đi Rừng phổ biến, vậy là con bài này nhiều khả năng cũng sẽ góp mặt trong giải đấu lớn sắp tới.


5. Đường trên

Vị tướng đang tỏ ra "xưng bá" Đường Trên ở phiên bản lần này là Aatrox, không có gì quá lạ khi Aatrox có đến 21,84% tỉ lệ chọn. Con bài này cung cấp hàng tấn sát thương đầu ra, ngoài ra chất tướng cũng vô cùng khoẻ, có thể đương đầu với mọi vị tướng khác, Nguyệt Đao hoặc Chuỳ Hấp Huyết là hai món đồ chân á của Aatrox lúc này.

Riêng Aatrox, những tướng còn lại chỉ dao động khoảng dao động 4%-21% tỉ lệ chọn, dự kiến rất có tiềm năng trong thời gian tới.

Liệu vị tướng đường trên ưa thích của bạn có nằm trong danh sách những nhà vô địch vô cùng mạnh mẽ này?


*
Credit: Riot Games

Renekton được cho là một trong những vị tướng mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hắn ta được đứng đầu trong danh sách này.

Renekton đã thống trị mùa giải chuyên nghiệp một khoảng thời gian đáng kể trong năm và phải nhận nhiều đợt giảm sức mạnh rồi trở nên không còn phù hợp. Tỷ lệ hiện diện đạt mức 60% và tỷ lệ thắng 50% của Renekton không gì khác ngoài bằng chứng về sức mạnh to lớn mà hắn ta từng nắm giữ.

Gnar
*
Credit: Riot Games

Gnar là một trong những vị tướng đường trên vô cùng được yêu thích đối với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp do sở hữu khả năng đi đường tốt và giao tranh tổng hiệu quả.

Mặc dù Gnar không phải là một vị tướng đấu sĩ thuần như Renekton, tuy nhiên Gnar vẫn luôn là một vị tướng tiên phong mà các đội tuyển chuyên nghiệp tin dùng. Do đó, Gnar vẫn duy trì được 43% tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng tuyệt vời ở mức 53% ở đấu trường chuyên nghiệp mùa 11.

Camille
*
Credit: Riot Games

Vị tướng đường trên thứ ba có ảnh hưởng lớn nhất đến đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong mùa 11 không ai khác chính là Camille. Camille có khả năng chiến đấu tay đôi cao, bảo vệ bản thân bằng lá chắn và gây sát thương điên cuồng.


Đây là lý do mà trong năm vừa qua, cô nàng đã đạt được 43% tỷ lệ hiện diện và 53% tỷ lệ thắng. Điểm yếu duy nhất của Camille là cô nàng sẽ khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu.

Gwen
*
Credit: Riot Games

Mặc dù Gwen mới được phát hành vào giữa năm 2021, tuy nhiên, cô nàng đã trở nên vô cùng được yêu thích ngay sau khi phát hành. Điều này có thể đến từ việc Gwen sở hữu một kỹ năng có thể khiến cô nàng trở nên miễn nhiễm sát thương. Cùng với đó, lượng sát thương mà Gwen đem lại là vô cùng khổng lồ.

Do đó, cô nàng có thể gia tăng lượng sát thương và kết liễu kẻ thù trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, Riot Games đã điều chỉnh sức mạnh của Gwen nhiều lần và khiến cô nàng trở nên không còn mạnh mẽ như trước. Tuy nhiên, Gwen có thể vẫn duy trì sức mạnh cuối trận của mình.

Với tỷ lệ hiện diện là 30% và tỷ lệ thắng 53%, cô nàng đã giành được vị trí thứ tư trong danh sách này.

Jayce
*
Credit: Riot Games

Jayce sẽ là nhà vô địch cuối cùng xuất hiện trong danh sách những vị tướng đi đường trên tốt nhất trong mùa 11. Anh chàng chắc chắn sẽ là một lựa chọn mạnh mẽ đối với nhiều người. Với bộ kỹ năng của mình, Jayce có thể hoạt động như một vị tướng cận chiến cũng như đánh xa và sở hữu khả năng cấu rỉa cùng sát thương đem lại vô cùng lớn.

Xem thêm: Review Sauna Nam Hà Nội - Sóng Ngầm Trong Giới Mại Dâm Nam Hà Nội

Do đó, các tuyển thủ chuyên nghiệp khá ưa thích khi lựa chọn Jayce khi thi đấu. Điều này giúp Jayce duy trì tỷ lệ hiện diện là 29% và tỷ lệ thắng là 52% trong suốt mùa 11 của Liên Minh Huyền Thoại.