Mã số bảo hiểm xã hội là mã định danh duy nhất được cung cấp cho một cá thể ghi nhận quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN và các chế độ, cơ chế được tận hưởng trọn đời. Mã số BHXH được cấp từ cho trẻ nhỏ được sinh ra sử dụng thẻ BHYT cho đến đối tượng hưu trí, tận hưởng tử tuất.

Bạn đang xem: Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội tp hcm

Mã số BHXH được liên kết với tài liệu hộ gia đình trên khối hệ thống dữ liệu dân cư của bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Nguyên tắc cấp Mã số BHXH:

1. Mã số BHXH bao gồm 10 ký kết tự bằng số

2. Mã số BHXH được liên kết với dữ liệu hộ gia đình

3. Tín đồ tham gia đã bao gồm sổ BHXH thì được bảo lưu lại số sổ BHXH làm cho mã số BHXH.

4. Mã số BHXH được trình bày trên Sổ BHXH và Thẻ BHYT

Việc triển khai ra quyết định 595/QĐ-BHXH mới và áp dụng mã số BHXH vào cai quản thông tin của tín đồ tham gia gắng vì thực hiện số sổ BHXH, mã thẻ BHYT hiện nay còn nhiều ngạc nhiên đối với đa số đơn vị với cán cỗ kê khai BHXH. Trong bài viết này bảo đảm xã hội điện tử EFY xin mang đến quý khách hàng hướng dẫn cáchtra cứu giúp mã số BHXH:

A - cách 1: Tra cứu vãn trực tiếp trên Cổng thông tinđiện tử của bảo đảm xã hội Việt Nam

Bước 1:Truy cập vào trang:https://eivonline.edu.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2:Thực hiện tại tra cứu tin tức người gia nhập theo những chỉ tiêu thông tin:

- Tỉnh/TP: căn cứ theo địa chỉ Khai sinh/Hộ khẩu thường trú/ hộ khẩu lâm thời trú địa điểm kê khai tin tức Hộ gia đình

- Họ và tên tín đồ tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Số CMND

- Mã xác thực

=> Tìm kiếm

Bước 3: sau khi tra cứu thông tin NLĐ vẫn phát xuất hiện 3 tình huống:

Trường vừa lòng 1: NLĐ được đang được cấp Mã số BHXH trùng cùng với số sổ BHXH (nếu có), như vậy bạn tham gia có thể sử dụng luôn mã số BHXH này ráng thế toàn thể thông tin quản lý liên quan mang lại số sổ BHXH và mã thẻ BHYT.

Trường vừa lòng 2: NLĐ được cấp mã số BHXH mà lại khác tin tức Số sổ BHXH đã có từ trước, đơn vị triển khai rà thẩm tra mã số BHXH cho người tham gia để đồng điệu lại mã số theo số sổ.

Trường phù hợp 3: ko tra cứu vớt được mã số BHXH của người tham gia. Đơn vị thực hiện rà soát nhằm được cung cấp mã số BHXH cho tất cả những người tham gia.

B - bí quyết 2: Tra cứu giúp trên phần mềm EFY-e
BHXH

Phần mềm EFY-e
BHXH hỗ trợ đơn vị tra cứu vớt mã số BHXH của bạn tham gia trực tiếp trên ứng dụng khi kê khai những hồ sơ vạc sinh.

Bước 1: Đơn vị đăng nhập vào phần mềm EFY-e
BHXH => chọn menu Kê khai => Chọn giấy tờ thủ tục cần khai báo => chọn lập tờ khai

Nhập thông tin cá nhân của bạn tham gia để tiến hành tra cứu vãn mã số với kê khai vạc sinh. Những thông tin cần bao gồm:

- Họ cùng tên người tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Giới tính

- Địa chỉ khai sinh: Tỉnh/TP - Quận/huyện - Xã/phường

=> Bấm Kiểm tra mã số

Phần mềm tự động hóa load mã số tra cứu về được theo thông tin cá nhân của bạn tham gia

Trường hợp thông tin mã số BHXH của fan tham gia bị nhập sai, ứng dụng sẽ auto cảnh báo để đơn vị chức năng kiểm tra lại.

Sau lúc tra cứu mã số BHXH của tín đồ tham gia, đơn vị chức năng kê khai các thông tin không đủ để nộp hồ sơ phát sinh, hoặc bấm Ghi lại để update mã số BHXH vào dữ liệu cai quản của phần mềm.

Trên đây là cụ thể hướng dẫn phương pháp tra cứu vãn mã số bảo đảm xã hội(BHXH) bên trên hệ thống quản lý thông tin của BHXH Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho số đông người.

Để được cung ứng tư vấn cùng đăng ký dùng thử EFY-e
BHXH, vui tươi đăng kýTẠI ĐÂY

✅Liên hệ với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về phần mềm e
BHXH:

Giao dịch điện tử bảo đảm xã hội EFY-e
BHXH

Câu trả lời:

Để tra cứu giúp mã số sổ BHXH bằng chứng minh nhân dân bạn thực hiện theo phương pháp sau:

Bước 1: truy cập trang website https://eivonline.edu.vn/

Bước 2: Tại danh mục “Tra cứu giúp trực tuyến”

Bước 3: chọn “Tra cứu vãn mã số BHXH”

Bước 4: Nhập thông tin để tra cứu vớt mã số BHXH

Khi nhập thông tin cần giữ ý:

(1): Nhập tỉnh/thành phố của tín đồ cần tra cứu mã số BHXH;

(2): đề xuất nhập ít nhất 1 trong các thông tin (Số CMND, Ngày sinh, Mã số BHXH) để tra cứu giúp thông tin;

(3): Họ với tên của người cần tra cứu vớt mã số BHXH.

Xem thêm: Chị Nguyệt Phía Trước Là Bầu Trời " Sau 19 Năm, Chị Nguyệt Thảo Mai Của Phía Trước Là Bầu Trời

Sau khi chúng ta nhập đầy đủ thông tin, tích chọn “Tôi chưa hẳn là fan máy” rồi ấn “Tra cứu” screen sẽ hiển thị hiệu quả tra cứu gồm dạng như sau:

CÂU HỎI LIÊN quan liêu
DANH MỤC HỎI ĐÁP

Chi huyết >>

CÂU HỎI quan lại TÂM

LIÊN KẾT website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

HỖ TRỢ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

vss.gov.vn thư điện tử liên hệ, hỏi đáp cơ chế BHXH, BHYT: lienhe

Ghi rõ mối cung cấp "Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam" hoặc "eivonline.edu.vn" khi sản xuất lại thông tin.