Mã số bảo hiểm xã hội là mã định danh nhất được cung cấp cho một cá nhân ghi nhận quy trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN và các chế độ, chế độ được tận hưởng trọn đời. Mã số BHXH được cấp cho từ cho trẻ nhỏ được sinh ra thực hiện thẻ BHYT cho đến đối tượng hưu trí, hưởng trọn tử tuất.

Bạn đang xem: Tra cứu sổ bảo hiểm xã hội tphcm

Mã số BHXH được liên kết với tài liệu hộ gia đình trên hệ thống dữ liệu người dân của bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Nguyên tắc cung cấp Mã số BHXH:

1. Mã số BHXH bao hàm 10 cam kết tự bởi số

2. Mã số BHXH được kết nối với tài liệu hộ gia đình

3. Bạn tham gia đã gồm sổ BHXH thì được bảo lưu số sổ BHXH làm cho mã số BHXH.

4. Mã số BHXH được diễn tả trên Sổ BHXH và Thẻ BHYT

Việc triển khai quyết định 595/QĐ-BHXH new và vận dụng mã số BHXH vào quản lý thông tin của người tham gia nỗ lực vì áp dụng số sổ BHXH, mã thẻ BHYT hiện tại còn nhiều ngạc nhiên đối với đa phần đơn vị và cán cỗ kê khai BHXH. Trong bài viết này bảo đảm xã hội năng lượng điện tử EFY xin mang đến quý người sử dụng hướng dẫn cáchtra cứu giúp mã số BHXH:

A - cách 1: Tra cứu vớt trực tiếp bên trên Cổng thông tinđiện tử của bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bước 1:Truy cập vào trang:https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

*

Bước 2:Thực hiện nay tra cứu thông tin người gia nhập theo các chỉ tiêu thông tin:

- Tỉnh/TP: địa thế căn cứ theo địa chỉ cửa hàng Khai sinh/Hộ khẩu hay trú/ hộ khẩu nhất thời trú chỗ kê khai tin tức Hộ gia đình

- Họ cùng tên fan tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Số CMND

- Mã xác thực

=> Tìm kiếm

*

Bước 3: sau thời điểm tra cứu tin tức NLĐ vẫn phát xuất hiện 3 tình huống:

Trường thích hợp 1: NLĐ được đang được cung cấp Mã số BHXH trùng cùng với số sổ BHXH (nếu có), như vậy tín đồ tham gia rất có thể sử dụng luôn luôn mã số BHXH này nỗ lực thế toàn cục thông tin thống trị liên quan mang lại số sổ BHXH và mã thẻ BHYT.

*

Trường thích hợp 2: NLĐ được cấp cho mã số BHXH tuy thế khác thông tin Số sổ BHXH đã có từ trước, solo vị triển khai rà soát mã số BHXH cho tất cả những người tham gia để nhất quán lại mã số theo số sổ.

*

Trường thích hợp 3: không tra cứu giúp được mã số BHXH của fan tham gia. Đơn vị tiến hành rà soát để được cung cấp mã số BHXH cho người tham gia.

*

B - biện pháp 2: Tra cứu vãn trên ứng dụng EFY-e
BHXH

Phần mượt EFY-e
BHXH hỗ trợ đơn vị tra cứu mã số BHXH của người tham gia trực tiếp trên phần mềm khi kê khai các hồ sơ phát sinh.

Bước 1: Đơn vị singin vào ứng dụng EFY-e
BHXH => lựa chọn menu Kê khai => Chọn thủ tục cần khai báo => chọn lập tờ khai

*

Nhập thông tin cá thể của fan tham gia để tiến hành tra cứu vãn mã số BHXH với kê khai phân phát sinh. Những thông tin buộc phải bao gồm:

- Họ và tên tín đồ tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Giới tính

- Địa chỉ khai sinh: Tỉnh/TP - Quận/huyện - Xã/phường

=> Bấm Kiểm tra mã số

*

Phần mềm tự động load mã số tra cứu vãn về được theo thông tin cá nhân của fan tham gia

*

Trường hợp thông tin mã số BHXH của người tham gia bị nhập sai, phần mềm sẽ tự động cảnh báo để đơn vị chức năng kiểm tra lại.

*

Sau lúc tra cứu giúp mã số BHXH của tín đồ tham gia, đơn vị kê khai những thông tin không đủ để nộp làm hồ sơ phát sinh, hoặc bấm Ghi lại để cập nhật mã số BHXH vào dữ liệu làm chủ của phần mềm.

Trên đây là cụ thể hướng dẫn cách tra cứu vớt mã số bảo hiểm xã hội(BHXH) bên trên hệ thống quản lý thông tin của BHXH Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ mang lại lợi ích cho hồ hết người.

Để được hỗ trợ tư vấn cùng đăng ký dùng thử EFY-e
BHXH, vui tươi đăng kýTẠI ĐÂY

*

✅Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về phần mềm e
BHXH:

Giao dịch điện tử bảo đảm xã hội EFY-e
BHXH


NỘI DUNG LIÊN QUANHướng dẫn lập hồ nước sơ thanh tra rà soát mã số BHXH cho tất cả những người lao độngHướng dẫn rà soát và cấp thẻ BHYT cho học sinh - sinh viênNhững điểm mới so với NLĐ khi đổi khác mức lương cơ sở

Tra cứu tin tức Bảo hiểm làng mạc hội TP HCM như vậy nào?là quan liêu tâm của không ít những fan tham gia bảo hiểm hoặc làm các các bước BHXH trên địa phận TP HCM. Mặc dù nhiên, làm vậy nào để tìm thông tin hối hả và chính xác nhất thì ko phải người nào cũng biết. Sau đây e
BH đang hướng dẫn giải pháp tra cứu một trong những thông tin BHXH trên trang chính thống của TP. HCM mau lẹ chỉ bằng vài làm việc click chuột.

*

Hướng dẫn giải pháp tra cứu
Bảo hiểm xóm hội TP hồ chí Minh

I. Tra cứu tình trạng đóng BHXH TPHCM

Hiện trên trên cổng tin tức của bảo đảm xã hội TPHCM, bạn lao hễ và doanh nghiệp rất có thể thực hiện nay tra cứubảo hiểm thôn hội bằng phương pháp truy cập: http://bhxhtphcm.gov.vn/.

*

Tra cứu tất cả các tin tức BHXH trênBảo hiểm xóm hội TP HCM

1. Tra cứu thực trạng đóng BHXH của đơn vị

Sau khi truy vấn website của BHXH TPHCM, đối chọi vị có thể chọn mục thông báo hiệu quả đóng BHXH, BHYT và BHTN C12-TS để tra cứu thực trạng đóng Bảo hiểm. Nếu đơn vị của bạn đã có tài khoản thì đăng nhập và tra cứu tin tức về thời gian đóng BHXH của solo vị. Trường hợp chưa tồn tại tài khoản thì cần sử dụng mã số thuế với chữ ký số nhằm đăng ký.

*

Tra cứu thông tin, tình hình đóng BHXH của cá nhân và solo vị.

2. Tra cứu thông tin đóng BHXH của fan lao động

Để tra cứu BHXHTPHCMcủa cá nhân, bạn truy vấn vào mục thông báo tác dụng đóng BHXH, BHYT & BHTN C13-TS (cá nhân). Khối hệ thống sẽ auto chuyển cho Cổng tin tức của BHXH Việt Nam. Trên đây, bạn thực hiện nhập các thông tin cá nhân để tra cứu.

Sau khi hiển thị kết quả, bạn có thể dễ dàng tra được những thông tin tham gia BHXH, BHTN, BHTNLĐ:

Thời gian thâm nhập BHXH: bao gồm các mốc thời gian, tổng thời hạn đóng Bảo hiểm.

Đơn vị đóng BHXH: thương hiệu công ty, công tác kiêm nhiệm, vị trí làm việc.

Mức lương đóng bảo hiểm xã hội tại những đơn vị làm việc.

*

Sau khi bấm tra cứu, khối hệ thống BHXH tp.hồ chí minh sẽ chuyển đến hệ thống của BHXH Việt Nam.

II. Tra cứu vãn thông tin các văn bản, hồ sơ

Để update các thông tin tiên tiến nhất từ các văn bạn dạng Luật bảo hiểm xã hội, bạn có thể tìm kiếm trên trang của bảo hiểm xã hội TP HCM. Các bạn chọn mục loại văn bạn dạng và lựa chọn loại hình văn phiên bản cần tra cứu: Công văn, Luật, Nghị định, Thông tư, Quyết định,... Kế bên ra, nếu đề xuất tìm văn bản mới nhất, hãy vào mục văn bản mới để update các thông tin mới từ phép tắc BHXH.

III. Tra cứu thủ tục hồ sơ một cửa

Mục thủ tục hồ sơ một cửa ngõ là tập hợp các biểu mẫu, phiếu giao nhấn theo lao lý của Luật, chúng ta có thể trực tiếp thiết lập về và thực hiện để triển khai các nghiệp vụ:

Biểu mẫu tương quan đến quy trình thực hiện thủ tục hồ sơ một cửa.

Hồ sơ xử lý các chế độ Bảo hiểm thôn hội: bao hàm 47 biểu mẫu.

Thủ tục làm hồ sơ sao y: 4 biểu mẫu.

Hồ sơ liên quan đến sổ BHXH và thẻ BHYT: 34 biểu mẫu.

Thủ tục hồ sơ để đề nghị thanh toán chế độ BHYT: 15 biểu mẫu.

Thủ tục hồ nước sơ dùng để thu BHXH, BHYT, BHTN: 40 biểu mẫu, hầu hết sử dụng cho những các bộ thu hoặc Cơ quan bảo đảm xã hội.

*

Các văn bản, biểu mẫu của thủ tục hồ sơ một cửa mà trang BHXH tp.hcm cung cấp.

IV. Tra cứu các đơn vị vi vi phạm BHXH

Để biết đối chọi vị của doanh nghiệp có nằm trong danh sách vi phạm những quy định của Luật bảo đảm xã hội tuyệt không, bạn truy cập vào mục các đơn vị vi vi phạm BHXH, BHYT, BHTN nhằm tra cứu. Vào đó, những đơn vị còn nợ tiền bảo hiểm hoặc tất cả sai phạm trong công tác làm việc đóng BHXH vẫn được update theo từng thời điểm.

V. Hỏi đáp tương quan đến bảo đảm xã hội

Trên trang Cổng tin tức của BHXH HCM, chúng ta cũng có thể tham gia diễn bọn trao đổi, hỏi đáp tất cả các nghiệp vụ liên quan đến Bảo hiểm làng hội. Đây là diễn bầy mang tính bổ ích cao, giúp những người làm công tác làm việc BHXH có thời cơ trao đổi cùng học hỏi, update thông tin, trau dồi nghiệp vụ tốt.

Để thâm nhập diễn đàn, bạn truy vấn trang http://bhxhtphcm.gov.vn/ và chọn mục hỏi đáp. Chúng ta có thể tra cứu những chủ đề vẫn được hội đàm hoặc đk tài khoản nhằm đăng nội dung phải giải đáp.

VI. Chỉ dẫn hoạt động thống trị thu BHXH, BHYT, BHTN

Danh mục này đa số sử dụng cho những cán bộ thu, cán bộ quản lý bên Cơ quan bảo đảm xã hội. Vào đó bao gồm các tài liệu, văn bạn dạng hướng dẫn đại lý thu thực hiện các nghiệp vụ:

Tài liệu phía dẫn cửa hàng đại lý thu: 16 biểu mẫu, văn phiên bản hướng dẫn.

Tài liệu đào tạo và huấn luyện cán bộ, nhân viên làm chủ thu: 5 văn bản hướng dẫn, đào tạo.

Danh sách các nhà cung cấp dịch vụ BHXH năng lượng điện tử i
VAN.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Nam Xử Nữ Thích Bạn Không Thể Lẫn Vào Đâu Được

Số tài khoản để thu BHYT hiệ tượng hộ gia đình hoặc tự nguyện giao hàng cho nhu cầu tự đóng góp Bảo hiểm của những cá nhân, gia đình.