Một trong những cách tỏ lòng biết ơn đến các đấng sinh thành. Bạn không nên bỏ qua những món quà nhỏ như tranh thêu, tranh gắn đá Cha mẹ

Một bức tranh thêu là công sức bao ngày vất vả, thêu từng đường kim mũi chỉ, chăm chút từng chi tiết. Nó chưa xứng với công lao nuôi nấng của cha mẹ nhưng cũng là một món quà cực kỳ ý nghĩa gửi đến chính cha mẹ mình.

Bạn đang xem: Tranh thêu cha mẹ giá tốt tháng 5, 2023 trang trí nhà cửa

Tiền có thể nhiều, bạn bè cũng có nhiều, nhưng mà cha mẹ chỉ có một mà thôi. Nếu có người nào đáng để yêu thương nhất trên đời, thì đó chính là Cha Mẹ.

Tranh Lavender lấy cảm hứng từ việc biết ơn đấng sinh thành. Công sinh dưỡng của cha mẹ để thổi hồn vào từng bức tranh. Ở bài viết này Lavender sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 30 mẫu tranh cha mẹ đẹp được mua nhiều nhất hiện nay.


Mục lục nội dung hiện mục lục
1.Ý nghĩa tranh thêu, gắn đá Cha Mẹ
1.1.Tranh cha mẹ “gánh gồng“
1.2.Tranh Cha Mẹ cùng hình ảnh tùng hạc
1.3.Tranh Cha Mẹ cùng hình ảnh núi non sông nước
1.4.Tranh hoa mẫu đơn Cha Mẹ
1.5.Tranh hoa sen Cha Mẹ
2.Tranh thêu Cha Mẹ nên treo ở vị trí nào?
3.30+ mẫu tranh thêu, tranh gắn đá Cha Mẹ đẹp hiện nay
4.Kết luận

Ý nghĩa tranh thêu, gắn đá Cha Mẹ

Trước khi xem các mẫu tranh cha mẹ “hot”, cùng Lavender điểm qua ý nghĩa của từng mẫu tranh cha mẹ nhé!

Không cầu kì hay mang những hàm ý cao sang. Tranh cha mẹ thường đơn giản chỉ là hai chữ Cha Mẹ với đôi dòng câu thơ. Nhưng lại ẩn sâu nhiều ẩn ý đẹp đẽ. Có rất nhiều mẫu tranh thêu, gắn đá chữ thư Pháp cha mẹ đẹp và ý nghĩa.

Tranh cha mẹ “gánh gồng

“Thương cha xuôi ngược giữa dòng, mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con”

Đơn giản vậy mà mỗi bức tranh thêu tay lại mang dáng dấp, bóng hình cha mẹ đang tần tảo sớm hôm. Cái hồn của chữ Cha trong tranh như hình ảnh cha đang lái đò. Vượt bao sóng gió để che chở cho con. Còn hình ảnh mẹ gánh gồng sương gió trong tranh. Lại như hiện lên chữ Mẹ với bao nhọc nhằn vất vả.

*
Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ nhỏ) ✅75×48 cm -️ VS348

Đôi dòng câu thơ trong tranh Cha Mẹ cũng rất gần gũi, đơn giản, không quá chú trọng vào từ ngữ hoa mĩ. Nhưng mỗi lời thơ trong tranh lại đọng lại sâu trong lòng mỗi người.

Những dòng thơ về công ơn của Cha Mẹ thường được đặt trên nền thiên nhiên cảnh vật. Với mỗi hình ảnh, dòng thơ khác nhau bức tranh Cha Mẹ lại mang một ý nghĩa khác. Như bức tranh Cha mẹ cùng hình ảnh sông núi hiểm trở. Thể hiện được sự khó khăn gian khổ của cuộc đời. Bức tranh khiến ta cảm nhận được cha mẹ phải trải qua bao nhiêu vất vả, tần tảo sớm hôm để nuôi ta khôn lớn.

Tranh Cha Mẹ cùng hình ảnh tùng hạc

Khác với hình ảnh sông núi, hình ảnh con hạc trong bức tranh thêu Cha Mẹ lại mang ý nghĩa trường thọ, lâu bền. Cùng với hình ảnh cây tùng, bức tranh thêu Cha mẹ cũng như một lời chúc, lời cầu mong cho cha mẹ được trường thọ, sống mãi đời đời bên con cháu.

*
Tranh đính đá Cha
Mẹ (khổ nhỏ) ✅93×56 cm -️ VS041

Tranh Cha Mẹ cùng hình ảnh núi non sông nước

Cha mẹ đã phải vượt qua bao khó khăn, vất vả, sương muối để nuôi nấng ta lên người. Hình ảnh núi non, sông nướclà biểu tượng cho sự tảo tần ,sương gió, khó khăn. Nhưng tình cha mẹ dành cho ta luôn mênh mông bao la như biển cả. Luôn dạt dào không bao giờ cạn.

*
Tranh đính đá LV076 Cha mẹ 75×50

Tranh hoa mẫu đơn Cha Mẹ

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thanh cao, quý phái, hiền mẫu,.. là lời cầu chúc cho gia đình được phú quý giàu sang, tình yêu trọn vẹn, con cái xum vầy.

*
Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ trung bình) ✅110×52 cm -️ VS365

Tranh hoa sen Cha Mẹ

Nếu như hoa mẫu đơn mang đến lời cầu chúc phú quý. Thì với bức tranh Cha mẹ thêu hoa sen lại được gửi gắm trong tranh lời ca ngợi, đức tính hi sinh hết lòng vì con cái, luôn che chở, âu yếm, bao dung cho đàn con trên đường đời .

*
Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ nhỏ) ✅75×50 cm -️ VS069

Tranh thêu Cha Mẹ nên treo ở vị trí nào?

Tranh thêu chữ thập cha mẹ không cầu kì về vị trí hay cách thức treo tranh. Chúng ta có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ, những nơi thường xuyên lui tới hay bất kì nơi nào bạn cho là thân thương nhất trong ngôi nhà.

Tranh thêu chữ thập cha mẹ là một chủ đề rất được yêu thích và sử dụng linh hoạt khi treo trong gia đình. Hình ảnh cha mẹ gắn với mỗi chủ đề tranh sẽ có một tầng ý nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung vẫn là đề cao công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Tạp Chí Làm Đẹp và Thời Trang sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu tranh thêu chữ thập về chủ đề cha mẹ đẹp cùng giá bán và địa chỉ mua uy tín.

Các mẫu tranh thêu chữ thập cha mẹ đẹp bạn không nên bỏ qua

Trong tranh, những dòng thơ ca ngợi về công ơn của Cha Mẹ thường được đặt trên nền cảnh thiên nhiên và gắn liền với các biểu tượng cao quý như chim công, hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa đào hay cây trúc. Với mỗi dòng thơ, tạo hình và cảnh vật khác nhau sẽ đem lại cho tranh những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những mẫu tranh thêu chữ thập về cha mẹ điển hình mà bạn có thể tham khảo:

1. Tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ

Những dòng chữ thư pháp chính là điểm nhấn quan trọng làm nên cái hồn của bức tranh thêu chữ thập cha mẹ. Theo quan niệm xưa, chữ thư pháp giúp người viết biểu hiện được những tâm tư tình cảm, cảm xúc của chính mình thông qua các con chữ. Nét chữ thư pháp tạo hình trích dẫn lại những đoạn thơ ca ngợi công lao trời biển của cha mẹ càng khiến cho những dòng thơ ấy nổi bật hơn trên nền cảnh thiên nhiên.

Với mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ, bạn có thể tham khảo hai mẫu tranh sau:

*

Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 1

Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 1 có đoạn thơ thể hiện lòng hiếu kính của người con đối với cha mẹ. Khung cảnh hùng vĩ của trời đất như càng tôn thêm công lao trời biển ấy. Trong tranh cũng xuất hiện hình ảnh những luống cây xanh mướt xung quanh ngôi nhà tượng trưng cho sự no đủ. Với thiết kế hình chữ nhật dọc, bức tranh rất thích hợp treo trong phòng khách của gia đình.

*

Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 2

Mẫu tranh thêu chữ thập thư pháp cha mẹ 2 lại có những câu thơ răn dạy về công lao của cha mẹ như một lời nhắc nhở cho thế hệ đời sau thêm ghi nhớ. Trong tranh có sự xuất hiện của hoa đào, cây tùng và cây tre – đây đều là những loại cây mang ý nghĩa về sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Ngoài ra, đào cũng tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Cây tre là biểu tượng cho sự kiên cường, dẻo dai và bất khuất và được coi là mang đến sự may mắn, vững chắc trong phong thủy. Tùng lại là loại cây đại diện cho sự trường thọ và khí tiết. Treo mẫu tranh này trong nhà không chỉ có ý nghĩa ghi nhớ công ơn cha mẹ mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

2. Tranh thêu chữ thập cha mẹ đồng hồ

*

Sẽ ý nghĩa hơn nếu bức tranh chữ thập cha mẹ có tích hợp thêm chức năng của một chiếc đồng hồ. Mẫu hình chim công trong tranh vừa đại diện cho hình ảnh cha mẹ, vừa thể hiện sự trân trọng của người con dành cho cha mẹ. Không gian hòa hợp như mong cầu cho một cuộc sống bình an và no đủ. Mỗi khi nhìn vào tranh, ta thấy thêm yêu gia đình của mình hơn và cũng trân trọng những phút giây ở bên nhau hơn.

3. Tranh thêu chữ thập cha mẹ gánh gồng

*

Nghệ thuật trong các bức tranh chữ thập cha mẹ đã được đẩy lên cao hơn qua tạo hình chữ cha mẹ thành hình ảnh “cha gồng, mẹ gánh”. Chỉ thông qua những nét chữ cơ bản mà ta có thể thấu hiểu bao cay đắng, nhọc nhằn của cha mẹ trong cuộc sống mưu sinh nuôi ta khôn lớn. Câu thơ “Thương cha xuôi ngược giữa dòng. Mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con” có trong bức tranh như thêm khắc sâu hơn những hy sinh ấy. Trong tranh cũng xuất hiện rất nhiều loại cây cao quý để tôn vinh thêm hình ảnh của cha mẹ như sen, mẫu đơn, cây trúc.

Trong các mẫu tranh thêu chữ thập đã được giới thiệu, có lẽ bức tranh thêu chữ thập cha mẹ gánh gồng để lại những ấn tượng và có tính giáo dục sâu sắc nhất. Hình ảnh tuy đơn giản nhưng dễ nhớ và có tính liên tưởng rất cao. Mẫu tranh cũng được tích hợp thêm chức năng của một chiếc đồng hồ nên cực kì hữu dụng. 

4. Tranh thêu chữ thập cha mẹ hoa sen

*

Để tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ thì có lẽ không loài hoa nào khác thích hợp hơn là hoa sen. Hoa sen là loài hoa thanh cao, tinh khiết và trang nghiêm. Hoa sen cũng là hình ảnh đại diện cho trí thức, thanh thuần không vướng bụi trần nên thường xuất hiện gắn với hình ảnh nhà Phật. Treo một bức tranh chữ thập cha mẹ hoa sen trong nhà là thể hiện sự biết ơn và thành kính vô cùng tinh tế với cha mẹ. Hoa sen cũng là loại hoa đem lại may mắn và nhiều điều bình an nên rất thích hợp để treo trong nhà.

5. Tranh thêu chữ thập cha mẹ hình chim công

*

Tranh thêu chữ thập cha mẹ chim công mẫu 1

*

Tranh thêu chữ thập cha mẹ chim công mẫu 2

Chim công là hình ảnh đầy cao quý và thường được gắn với hình ảnh vợ chồng.Trong các bức tranh thêu chữ thập cha mẹ, hình ảnh hai chú chim công thường nhìn về cùng một hướng hoặc hướng ánh mắt về nhau như một sự đồng điệu trong tâm hồn. Chim công trống oai phong, mạnh mẽ bao nhiêu thì chim công mái lại nhẹ nhàng thanh khiết bấy nhiêu. Trong tranh cũng xuất hiện hình ảnh của những loài hoa cao quý khác như hoa mẫu đơn. Mẫu đơn được xem là loài hoa tượng trưng cho sự cao sang, đài các và một tình yêu thủy chung, son sắt. Treo bức tranh thêu chữ thập cha mẹ có hình ảnh chim công trong nhà có ý nghĩa gia đình luôn êm ấm, hòa thuận và gặp nhiều may mắn.

6. Tranh thêu chữ thập cha mẹ cảnh non nước

*

Công ơn cha mẹ được ví như núi Thái Sơn, nước trong nguồn. Những hình ảnh đẹp đó đều được tái hiện trong bức tranh này. Không chỉ ghi nhớ công ơn về cha mẹ thông qua khung cảnh, những câu thơ có trong bức tranh cũng là nỗi lòng của người con luôn canh cánh nhớ về cha mẹ với tất cả sự biết ơn. Cảnh núi non dẫu có hùng vĩ bao nhiêu, nhưng so với công lao của cha mẹ cũng chẳng bằng. Treo bức tranh thêu chữ thập cha mẹ cảnh non nước trong nhà không chỉ có ý nghĩa giáo dục cao mà còn có tính thẩm mỹ và đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

7. Tranh thêu chữ thập cha mẹ hoa mẫu đơn trắng

*

Mẫu đơn trắng không chỉ tinh khôi, thanh khiết, trong trẻo như sương mai mà còn tinh tế, sang trọng. Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự cao quý, chân thành, hạnh phúc mà ai cũng mong muốn. Chính những điều này đã tạo nên ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng rất riêng mà không có loài hoa nào thay thế được. Hình ảnh hoa mẫu đơn trắng khi xuất hiện cùng với những câu thơ về cha mẹ cho thấy sự nâng niu, trân trọng những hy sinh của các đấng sinh thành.

Ý nghĩa khi treo tranh thêu chữ thập cha mẹ trong nhà

Từ xa xưa, dân gian ta đã có câu “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” để nói về công lao to lớn của những đấng sinh thành và Đạo Hiếu vẫn luôn là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt ta. Chính vì “ân cha nghĩa mẹ cao dày” nên hình ảnh cha mẹ vẫn luôn tạo được niềm cảm hứng trong các tác phẩm nghệ thuật trong cuộc sống và các bức tranh vẽ, tranh thêu cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên tranh thêu chữ thập cha mẹ lại vẫn mang một ý nghĩa riêng biệt.

Tranh thêu chữ thập rất dễ để thêu nên hầu như ai cũng có thể tự mình hoàn thành một bức tranh. Tuy đơn giản nhưng trong mỗi đường kim mũi chỉ đều hàm chứa trong đó bao tình cảm của người con dành cho cha mẹ của mình. Mỗi hình ảnh trong tranh đều hàm chứa biết bao điều ý nghĩa.Treo tranh chữ thập về cha mẹ không chỉ có ý nghĩa tri ân, khắc ghi công ơn dưỡng dục của cha mẹ mà còn là một cách giáo dục sâu sắc cho các thế hệ đời sau về lòng hiếu thảo, sự hiếu kính đối với đấng sinh thành.

Ngoài ra, treo tranh thêu chữ thập cha mẹ trong nhà cũng có ý nghĩa trường thọ, sức khỏe dẻo dai và sức sống lâu bền.

Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ bao nhiêu tiền

Khác với các mẫu tranh thêu chữ thập phong cảnh cần kích thước lớn, các mẫu tranh thêu chữ thập về cha mẹ thường có kích thước tầm trung, phổ biến nhất là trong khoảng 60cm – 1m. Khi mua, giá thành sẽ phụ thuộc vào kích thước, mẫu tranh và thương hiệu bạn mua. Tuy nhiên, hai yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến mức giá sẽ là kích thước và mẫu mã. Về thương hiệu, hiện tranh thêu chữ thập có một số thương hiệu nổi tiếng là DAINASI, DIE LIAN HUA, CHERISH, MONALISA, AILUO. Mức giá của các bức tranh thương hiệu này thường không quá chênh lệch so với các bức tranh thêu chữ thập giá rẻ trên thị trường.

Nếu chia theo kích thước, bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.5m: 150k – 170k
Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.6m: 150k – 180k
Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.7m: 180k – 200k
Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.8m: 150k – 200k
Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 0.9m: 180k – 230k
Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 1m: 190k – 250k
Giá tranh thêu chữ thập cha mẹ khổ 1m2: 250k – 300k

Lưu ý: Mức giá bán tại các cửa hàng sẽ có sự chênh lệch đôi chút, phụ thuộc vào chính sách kinh doanh của cửa hàng. Mức giá này là của tranh chữ thập cha mẹ chưa thêu. Nếu mua tranh thêu chữ thập cha mẹ thành phẩm dạng thêu sẵn, bạn cần tính thêm công thợ vào. Thông thường cách tính giá sẽ là giá tranh ban đầu + số mũi thêu x 5k/100.

Mua tranh thêu chữ thập cha mẹ ở đâu?

Hiện nay tranh thêu chữ thập cha mẹ được bán rất phổ biến, bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng bán tranh chữ thập nào. Tuy nhiên, để có được nhiều sự lựa chọn và dễ tham khảo về mức giá, người tiêu dùng hiện nay lại ưa chuộng mua hàng online hơn.

Có rất nhiều kênh để bạn có thể mua hàng như thông qua mua hàng trên website, facebook, sàn thương mại điện tử. Mua hàng trên mỗi kênh đều có những ưu nhược điểm riêng.

Cách treo tranh thêu chữ thập cha mẹ ở trong nhà

Có một ưu điểm của tranh thêu chữ thập cha mẹ là không cầu kì trong vị trí treo tranh như các loại tranh phong thủy. Chỉ cần đặt tranh tại vị trí trang trọng trong nhà là được. Tranh thêu chữ thập cha mẹ thường được đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc là thích hợp nhất. Với những không gian lớn như phòng khách, nên chọn những mẫu tranh có kích thước lớn phù hợp với diện tích không gian phòng từ 70cm – 1m2. Đối với các không gian như phòng làm việc, phòng đọc sách hay phòng bếp, nên chọn những bức tranh có kích thước nhỏ hơn. 

Cần chọn treo tranh tại những vị trí dễ thấy, dễ gây sự chú ý của các thành viên trong gia đình, từ đó nhắc nhở, giáo huấn họ về tình cảm gia đình thiêng liêng, đạo làm con và chữ hiếu đối với đấng sinh thành.

Xem thêm: Download phim “ bi đừng sợ full không cắt, download phim “bi đừng sợ” bản full không cắt

Lời kết

Treo một bức tranh thêu chữ thập cha mẹ trong nhà vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho các thành viên trong gia đình. Mỗi bức tranh mang một giá trị và câu chuyện sâu sắc muốn gửi gắm, vì vậy bạn hãy lựa chọn thật kỹ bức tranh phù hợp với gia đình của mình nhé.