Tình bạn của Trương Quốc VinhMai Diễm Phương khiến cho mình vừa mến mộ vừa cảm xúc tiếc nuối. Dù cho là Trương Quốc Vinh hay Mai Diễm Phương thì họ các dành tình cảm quan trọng đặc biệt cho đối phương, một thứ hotline là “trên tình chúng ta dưới tình yêu”, bản thân nghĩ chắc rằng chính là tình thân rồi. Hôm nay, các bạn hãy cùng mình nghe lại mẩu chuyện về 2 lịch sử một thời Hong Kong này nhé!

*
*

Khi bắt đầu vào nghề, Mai Diễm Phương đã ký hợp đồng với công ty làm chủ của Trương Quốc Vinh phải 2 fan cũng thân quen biết nhau và có những lần hợp tác ký kết chung. Xuất thân trong một gia đình nghèo, Mai Diễm Phương từ bé dại đã bị bà bầu bắt đi làm kiếm tiền, cô yêu cầu chịu những đắng cay nhưng thiết yếu nói ra cùng với ai. Còn gia đình Trương Quốc Vinh mặc dù khá đưa nhưng phụ huynh không cân nhắc anh. 2 con bạn tưởng chừng như khác hoàn toàn ấy lại có chung nỗi đơn độc và họ hiểu được cảm giác của đối phương.

Bạn đang xem: Mai diễm phương làm mọi cách để đóng cặp trương quốc vinh 35 năm trước

*
*

Mai Diễm Phương coi Trương Quốc Vinh như anh trai với ở anh, cô tìm kiếm được cảm giác an toàn mà mái ấm gia đình không thể cho: “Chỉ gồm ở trước phương diện Ca Ca, tôi mới có thể hoàn toàn là chính mình và làm cho một cô gái, tôi không cần thiết phải giả vờ trẻ khỏe nữa bởi vì có anh ấy bảo đảm an toàn tôi rồi”. Con gái ca sĩ chưa bao giờ kể ra quan tâm đến của mình cho những người nhà nghe mà lại có bất cứ chuyện gì cô đều chia sẻ với Trương Quốc Vinh, còn dẫn các bạn trai đến chạm mặt anh.

*
*

Trương Quốc Vinh cũng coi Mai Diễm Phương như em gái ruột, trong buổi concert đầu tiên anh tổ chức thì cô đó là khách mời. Bao gồm khoảng thời gian Mai Diễm Phương thất tình, biên kịch Lý Bích Hoa đang mời cô ấy đóng một vai diễn sầu thảm. Sau khi biết chuyện, Trương Quốc Vinh đã tìm tới Lý Bích Hoa với nói: “A Mai vốn sẽ khổ rồi, yêu cầu diễn số đông phim vui tươi thì hơn”. Và gắng là, Trương Quốc Vinh đã kéo Mai Diễm Phương đi diễn bộ phim truyện hài Kim chi Ngọc Diệp.

*
*

Trương Quốc Vinh với Mai Diễm Phương tất cả tính cách trái ngược đề xuất khó né khỏi số đông mâu thuẫn. Thời khắc năm 1990, 2 fan ít liên lạc với nhau lắm, Mai Diễm Phương cho rằng trong thâm tâm Trương Quốc Vinh không tồn tại cô ấy đề nghị rất buồn. đề nghị một thời gian lâu sau, Trương Quốc Vinh mới nhận thấy rằng, em gái đang mong mỏi được dỗ dành: “Mai Diễm Phương cả ngày hiểu nhầm tôi, tôi đều nên đi giải thích. Nhưng lại mỗi lần lý giải xong, cảm xúc của shop chúng tôi như thêm sâu sắc hơn”.

*
*

Trong sinh nhật năm nào kia của Mai Diễm Phương, Trương Quốc Vinh đang gửi video cho những người em và nói rằng: “Còn lưu giữ em đã từng có lần nói với anh rằng, ví như như mang đến năm 40 tuổi cơ mà em vẫn chưa kết hôn thì anh cưới em được không? Anh không thích đến ngày kia đâu”.

Đối với hầu hết người ngưỡng mộ của Trương Quốc Vinh với Mai Diễm Phương, họ thật sự mong muốn 2 người rất có thể ở với mọi người trong nhà và cùng xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, Mai Diễm Phương hẹn hò với Triệu Văn Trác còn Trương Quốc Vinh lại ở bên Đường Hạc Đức.

*
*

Năm 2002, Trương Quốc Vinh lại tiếp tục xuất hiện trong concert của Mai Diễm Phương nhưng khi đó, cả 2 minh tinh đông đảo đang gầy nặng. Trương Quốc Vinh trang bị lộn cùng với căn bệnh tư tưởng còn Mai Diễm Phương đề xuất tiêm 3 mũi new dám bước đi sân khấu.

Hát ngừng bài Duyên Phận, Mai Diễm Phương cầm cố tay Trương Quốc Vinh: “Ca Ca là bạn bạn giỏi duy độc nhất của tôi”.

Sợ cô ấy vẫn đắc tội người ta, Trương Quốc Vinh đành nói: “A Mai có nhiều bạn tốt”.

Nhưng Mai Diễm Phương vẫn xác minh điều bản thân nói: “Phải, nhưng chúng ta chính là người nhà”.

Và đó cũng là lần ở đầu cuối họ đứng tầm thường sân khấu. Một năm sau, Trương Quốc Vinh ra đi.

*
*

Mai Diễm Phương sau khoản thời gian biết chuyện đã khôn xiết đau lòng và trong tang lễ, cô ấy luôn cố gắng giữ bình tĩnh. Đến lúc hỏa táng, Mai Diễm Phương đang gục bổ và khóc trong nhức đớn, cô thường xuyên hét lên: “Tại sao, lý do lại như thế này?” Trong cuộc đời này, Mai Diễm Phương đã trở nên quá đa số người bỏ rơi, tín đồ nhà vô tình, tình nhân rời đi, không dễ gì mới tìm được một tín đồ thân, nào ngờ chỉ đồng hành được 20 năm thì anh ấy đã từng đi mất rồi. Làm thế nào mà Mai Diễm Phương rất có thể chịu đựng được điều này cơ chứ?

*
*

Cũng vào khoảng thời gian đó, sức khỏe của Mai Diễm Phương bước đầu suy kiệt. Sợ hãi rằng Trương Quốc Vinh ở quả đât bên cơ sống không giỏi nên cô ấy đã tự chép 120 trang kinh, mặc thây tình trạng sức mạnh đang vô cùng xấu của mình. Trong concert tưởng niệm Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương đã lộ diện và hát bài Duyên Phận. Sau khi hát ngừng bài này được vài ba tháng, Mai Diễm Phương cũng đi theo Trương Quốc Vinh, năm đó cô ấy vừa tròn 40 tuổi.

*
*

“3811, anh ở phần cũ đợi em, Như Hoa”. Đây là câu thoại mà Trương Quốc Vinh nói cùng với Mai Diễm Phương lúc 2 người hợp tác ký kết trong bộ phim truyện Yên đưa ra Khâu. Quan sát vào lời cầu hẹn tuổi 40 năm xưa, Trương Quốc Vinh cũng tương tự như với nhân đồ gia dụng Trần Chấn Bang mình đảm nhiệm trong Yên bỏ ra Khâu, anh thất hứa hẹn rồi. Chổ chính giữa trạng của Mai Diễm Phương đó là tâm trạng của Như Hoa, cô khổ sở tột cùng. Chỉ có điều, Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương đã gặp gỡ nhau ở quả đât bên kia, tiếp diễn mối nhân duyên của họ.

Xem thêm:

*
*

Câu chuyện của Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương, những lần nhắc lại đều khiến mình cảm giác buồn. Một tình chúng ta đẹp vì thế trong showbiz thật sự rất ít có, dù là ai đi chăng nữa cũng sẽ ngưỡng mộ thôi. Mình mong muốn rằng ở trái đất bên kia hay ở kiếp sau, Trương Quốc Vinh – Mai Diễm Phương sẽ cứ mãi mặt nhau như ý nguyện của 2 người.