cuộc đời của Bạch Hải Đường được dựng lên thành nhiều tập phim và đặc biệt là qua sảnh khấu cải lương. Những giai thoại được thổi phồng, tô vẽ trong dư luận tp sài gòn trong các năm về sự xuất quỷ nhập thần của Bạch Hải Đường như tự tháo còng tay - chân, đào tẩu khỏi trại giam và để lại câu nói Bạch Hải Đường sinh ra chưa phải để sinh sống tù...


15 tuổi trường đoản cú "thư sinh" điển trai thay đổi tên giang hồ nước máu mặt, nghĩa khí

Cuộc đời Bạch Hải Đường có thời khắc được báo chí truyền thông mô tả như 1 “ngôi sao” màn bạc. Chắc rằng cái khí phách của tướng chiếm họ Bạch đã khiến người dân hết lòng ái mộ.

Bạn đang xem: Tướng cướp khét tiếng

Theo các giai thoại kể lại, Bạch Hải Đường vốn tên thật là Nguyễn Ngọc Truyện. Truyện sinh ra và phệ lên với 1 tuổi thơ lam bạn hữu nhưng hắn là bạn hiếu thảo với phụ vương mẹ, có tình nghĩa cùng với anh em.

Vào trong thời hạn 1950, nơi hầu hết xóm nhà lụp xụp tại thị xã Long Xuyên (nay là tỉnh giấc An Giang), Truyện được sinh ra đời. Phần đông ngày còn thơ, hắn là 1 cậu bé nhỏ kháu khỉnh, cho dù nhà nghèo nàn nhưng nước domain authority của Truyện vẫn sáng sủa ngời, song mắt luôn tinh anh sáng dạ.

Cuộc sống cứ lặng lẽ trôi, Truyện là niềm sung sướng của cha mẹ cũng như họ hàng nội ngoại, ai nấy đông đảo tin có lẽ rằng Truyện béo lên thông minh, sau này "nở mày nở mặt". Rồi Truyện thành anh cả của bốn fan em gái. Cha mẹ Truyện làm lụng quần quật xuyên ngày để nuôi nấng một bầy con vẫn tuổi ăn tuổi lớn.

Dù nghèo khổ lam người quen biết nhưng Truyện vẫn được phụ huynh đầu tư cho học hành đầy đủ.Thế nhưng, trái với những mong muốn mỏi của cha mẹ, từ thời điểm năm lớp 4, Truyện ban đầu sinh tật, chán học, cứng đầu, không còn ý nghĩ đính bó với đèn sách nữa.


Truyện vứt tất cả, lang thang đầu con đường xó chợ, la cà sòng bài, địa điểm đá gà hay bi hùng thì tỷ thí hơn thua bởi những trận đấm đá. Đúng năm 15 tuổi, Truyện quyết định rời trường lớp và bước đầu ra đời bươn chải bởi nghề nhặt rác.

Để chứng minh cho lòng tin “tự lập”, Truyện vác bao sở hữu đi nhặt rác, lượm ve chai, tụ tập đồng đội hư hỏng cùng trang lứa, ngủ bờ ngủ bụi. Cuộc sống bôn tẩu giang hồ nước của Truyện cũng bắt đầu từ đó…

Những hình xăm với chân thành và ý nghĩa sùng đạo Phật, hiếu thảo với phụ thân mẹ bắt đầu xuất hiện nay trên khung hình cường tráng của Truyện.

Để trầm trồ là người con có hiếu cùng với mẹ, Bạch Hải Đường sẽ đóng lên bắp chân của hắn loại chữ: “Xa quê hương nhớ người mẹ hiền”. Kề bên đó, để biểu thị khát vọng một bọn anh tất cả “số má” giang hồ, khiến lũ em nể trọng, hắn xăm sau sườn lưng hình bé đại bàng xòe cánh đánh đấm trên trái địa cầu cất cánh trên mặt hải dương xanh gồm dòng chữ: “Vượt trùng dương ra hải đảo”.


Năm 16 tuổi, phụ thân Truyện làm nghề lơ xe, ko cam lòng nhìn cảnh nam nhi khổ, ngay tức khắc thuyết phục xin mang đến cậu một chân lơ xe. Chính thời hạn đu người bên cánh cửa của các chuyến xe khách hàng tốc hành từ bỏ Long Xuyên đi đề nghị Thơ, thành phố sài thành đã trở nên một bạn trẻ lương thiện thành kẻ lọc lõi.

Năm 18 tuổi, Truyện được phụ huynh cưới vợ, sinh 2 người con trai. Truyện quăng quật nghề lơ xe, vừa trốn quân dịch, vừa chạy xe lôi để nuôi vk con.

Rồi nhỏ bị dịch nặng, ko tiền chữa trị trị. Trong những lúc túng quẫn, Truyện liều rước trộm loại xe Honda, cung cấp lấy tiền download thuốc cho con, bắt đầu con mặt đường trộm cướp. Bị tác động bởi mẩu truyện tướng chiếm Điền xung khắc Kim đăng bên trên báo, Truyện cũng trộm giật nhắm vào người Mỹ.

Một ngày nọ, Truyện đưa ra quyết định bỏ nghề lơ xe tìm tới võ con đường ở phải Thơ xin học võ. Tại đây, Truyện được một võ sư danh tiếng thu nhận làm cho đệ tử sau nhiều lần khước từ hắn nhưng phải chịu chiến bại độ gan lỳ của Truyện. Tức thì ngày nhập môn, vị sư phụ nhận định rằng: "Ta dạy dỗ võ cho nhỏ rồi có ngày con sẽ bắt buộc bội lại ta thôi".

*
Bạch Hải Đường vào trại giam - Ảnh: Lao hễ

"Khoét vách" ngục, phá gông cùm,đào tẩu ngoạn mụctại các trại giam

Đầu những năm 1970, cái thương hiệu Bạch Hải Đường trở nên nổi bật nhất vào giới tù miền Nam, lấn lướt hết đa số tên du đãng có “số má” ở sài Gòn.

Chỉ trong 3 tháng đầu xuân năm mới 1971, Truyện đã đột nhập vào các mái ấm gia đình người Mỹ 8 lần, mang 5 tivi, 5 thiết bị hát, 4 thùng rượu, 2 thùng dung dịch lá… tháng tư năm 1971, tần suất trộm cắp của Truyện càng xum xuê với 7 dòng xe Honda trộm được. Qua mon 5/1971, số chiến lợi phẩm của Truyện là đôi mươi xe honda...

Chỉ trong mấy tháng cơ mà TP.Long Xuyên gồm cả trăm loại xe Honda bị mất, lực lượng cảnh sát ở đây phải để trong chứng trạng báo động. Một chiến dịch tầm nã quét quy mô được tiến hành, nhưng không kiếm ra được thủ phạm.

Những năm ấy, Truyện new là quý ông trai hơn 20 tuổi, mẫu độ tuổi sung sức độc nhất của tuổi thanh xuân, Truyện đã lao vào con con đường trộm cắp giữ manh với một người bạn giang hồ bao gồm tênPhạm Văn Năng (thợ quắp tại Long Xuyên).

Trong một lần đem xe của người tên sơn Hồng Ph. Thì bị bắt, tiếp nối Truyện bị tòa xử sáu tháng tù đọng giam. Mặc dù nhiên, được vài mon thì Truyện trốn trại về ở với bà xã tại Thốt Nốt, chính là lần trước tiên tên giang hồ nước này đào tẩu thành công.

Nhiều giai thoại được đồn thổi rất ly kỳ xung quanh cái brand name Bạch Hải Đường, báo chí tha hồ nước thêu dệt Bạch Hải Đường như là tay giang hồ nước hào hiệp chăm cướp của tín đồ giàu chia cho người nghèo, chăm nhắm vào những cố vấn Mỹ và các sĩ quan tiền cảnh sát, quân đội.

Đặc biệt, có rất nhiều giai thoại về chuyện cảnh sát thành phố sài gòn bắt giam Bạch Hải Đường như là “bắt cóc quăng quật đĩa”, bởi y gồm biệt tài thừa ngục khôn cùng thần kỳ.

Vừa trốn khỏi khu vực giáo dục, khoảng một năm sau, Bạch Hải Đườngbị bắt do lấy trộm xe cộ đạp, bị tòa xử ba tháng tù giam.Ở trạiđược khoảng một tháng, "siêu trộm"lại trốn về Long Xuyên, cùng rất 3 đối tượng người dùng khác tên Năng, Triệu cùng thêm Nguyễn Văn Hà, bốn tên nàyđi trộm cắp đồ ở trong nhà người khác cung cấp lấy tiền ăn tiêu như trước.

Trước lúc Bạch Hải Đường lại trốn trại, hắn còn lại một lá thư: “...Vì trả cảnh gia đình nên tôi new trốn cùng tôi hứa hẹn là về sẽ tăng gia sản xuất để sống. Tôi không phạm tội nữa”. Dẫu vậy Bạch Hải Đường không giữ lại đúng lời hứa, không lâu sau hắn lại chiếm 100 cây quà ở vùng biên thuỳ Châu Đốc cùng bị bắt sau khi 3 viên đạn phun vào bắp chân.

Bị phun 3 phân phát súng vào chân,Bạch Hải Đường trọng thương. Về đến trại giam, hắn gần như mất sức. Tuy nhiên, khi dấu thương đã bắt đầu khô và lành, hắn đã tiến hành cuộc đào tẩu ngoạn mục khiến cho báo giới với toàn dư luận ngày ấy hết sức kinh hoàng.

Khi đó chỗ giamBạch Hải Đường là một trong nhà tù hãm kiên cố, hắn lại bị cùm tay chân. Nhưng tận dụng lúc cán bộ trại giam mất cảnh giác,Bạch Hải Đường và đồng bọn âm thầm khoét mỏng mảnh dần bức tường nhà giam, mang đến lúc chỉ cần dùng lực đẩy vơi là hoàn toàn có thể thông ra phía bên ngoài thì chúng dừng lại. Vào một trong những đêm mưa gió giữa tháng 5/1980, lúc lực lượng quản lí giáo mất cảnh giác, Bạch Hải Đường đã cùng 4 phạm nhân khác chui ra ngoài tẩu thoát. Trước khi trốn trại, hắn luôn nhớ để lại cái chữ:"Nơi đây chưa hẳn chốn dừng cách giang hồ của Bạch Hải Đường".

Đó là lần trang bị năm, BHĐ cần bước qua cổng đơn vị giam. Dịp này, y bắt đầu được 30 tuổi đời.

Một lần nữa, tên giang hồ nổi tiếng lại đào thoát khỏi vòng vây pháp luật và một cuộc tầm nã bắt nữa bắt đầu. Vị lần này sau thời điểm ra ngoài trại giam,Bạch Hải Đường dường như thận trọng hơn cực kỳ nhiều. Hắn "im khá lặng tiếng" một thời gian rất lâu.

Một tổ công tác quan trọng đặc biệt ngay kế tiếp được thành lập, với quyết tâm truy tìm bằng được Bạch Hải Đường bắt về trong thời gian sớm nhất. Sau đó, từ những nguồn tin, các thám thính xác định, Bạch Hải Đường sẽ ẩn náu tận nhà vợ hắn tại 1 vùng sâu thuộc tỉnh Sóc Trăng.

Tổ công tác làm việc của ông Thanh đã phân tích rất kỹ địa hình vị trí Bạch Hải Đường trốn cũng như tính phương pháp và tâm lý của hắn. Theo đó, nếu như xông thẳng vào trong nhà thì cơ hội bắt được Bạch Hải Đường hết sức khó, vì chưng y là một trong những kẻ khôn xiết nhanh, tốt võ với khỏe mạnh.

Nghiên cứu vớt kỹ, tổ công tác ra quyết định dùng một người (cùng buồng giam và thuộc vượt ngục với Bạch Hải Đường tuy vậy đã hợp tác với công an để nhử y ra ngoài.

Gặp lại người các bạn tù năm xưa, Bạch Hải Đường vui mừng, dẫu vậy hắn bất ngờ ngay tiếp nối hắn bị chuyển vào tròng và bị tóm gọn với phát phun thứ 4 vào chân.

Bạch Hải Đường như nhỏ thú dính bả cố tấn công trả hòng thoát nhưng sau cuối vẫn bất lực.Trở về bên tạm giữ lại công an tỉnh giấc An Giang, lần này dấu thương bên trên đùi Bạch Hải Đường càng nặng trĩu thêm, tuy nhiên các bác sỹ tận tình chăm sóc nhưng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, y cứ nằm xệp một chỗ.

Nhưng tương tự như bao lần khác, hắn không chịu khuất phục ngay. Hắn những lần "mưu toan" với dòng còng để vượt ngục tù nhưng những không qua mắt được quản ngục.

Không gian của hắn chỉ nên 4 bức tường chắn chật hẹp, mặc dù vậy vào một trong những buổi trưa khi các quản tù nạp năng lượng cơm thì hốt nhiên nghe thấy tiếng lộc cộc vạc ra từ căn phòng giam hắn. Nhanh chóng chạy đến, cán bộ coi lao tù phát hiện phòng giam trọn vẹn trống trống rỗng chỉ thấy cái còng đã bị phá.

Ngước lên xà nhà giam, cán bộ coi ngục bắt buộc ngờ Bạch Hải Đằng sẽ đu lên như một bé vượn nhằm phá lưới bay ra ngoài. Thấy bản thân bị phát hiện, hắn ngoan ngoãn khiêu vũ xuống như không dù đôi chân vẫn bị thương nên đi từng bước tập tễnh. Hắn bảo: "Chỉ là nằm mê thấy bà mẹ gọi về đề nghị định ra bên ngoài một chút thôi".

Những lần sau đó, đa số những còng khoá hồ hết bịBạch Hải Đằng bẻ được hết mang lại nỗi cán cỗ trực tiếp cai quản hắn đề xuất làm loại cùm chân được lồng vào thanh sắt dài, to nối sát ra tận chống của fan quản ngục. Như thếBạch Hải Đằng new không khám phá được ổ khoá nữa.

Do nhiều lần bị thương, không chịu đựng chữa trị, xem thường tính mạng, yêu cầu bệnh tật của Bạch Hải Đường ngày dần nặng. Dù đã làm được cán bộ quản giáo tận tình trị trị, lo thuốc men, cơ mà Bạch Hải Đường không thoát ra khỏi số phận trong tuổi 33.

Những ngày cuối đời trong trại tạm giam Công an tỉnh An Giang, lúc được phần đông cán cỗ quản giáo tận tình chăm lo bệnh tật, nhiệt tình giáo dục, động viên, Bạch Hải Đằngđã những lần rơi nước mắt.

Xem thêm:

Suốt hơn hai năm ở vào trại tạm giam, Bach Hải Đằngmới phân biệt thế làm sao về chiếc gọi là “thủy chung”, “tình huynh đệ”... Khi không thể có một người thân thích, bạn bè, bà xã con mang đến nhà giam hỏi thăm y đem một lời.