Còn được nghe biết với tên thường gọi khác là kim thiền , ve sầu sầu là 1 trong những siêu họ côn trùng với phong phú đa dạng. Vậy ve sầu sống được bao lâu và vòng đời của chúng như vậy nào? Hãy cùng mày mò qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Vòng đời của ve sầu magicicada

Ve sầu là gì? khám phá về ve sầu sầu

Ve sầu là 1 siêu họ côn trùng nhỏ có đầu to, nhị cánh trong có khá nhiều vân. Hiệu quả thống kê đến thấy, có khoảng 2.500 loài ve sầu trên cố kỉnh giới, vào vùng ôn đới lẫn sức nóng đới. Đây là rất nhiều loài sâu bọ được rất nhiều người biết nhất vì kích thước to lớn hơn, hình dáng đặc biệt có đầu khủng và kĩ năng tạo âm nhạc rỉ rả, inh ỏi, trong cả mùa hè. Ở khu vực dãy núi Appalachian, dân Mỹ điện thoại tư vấn ve sầu là con ruồi khô bởi xác ve sau khoản thời gian lột còn nguyên hình với khô.

*

Theo các nhà công nghệ ,tùy theo từng loài ve sầu mà chúng có vòng đời sinh sống không giống nhau. đa số các loại ve bao gồm vòng đời từ hai đến 5 năm. Một số loài có vòng đời dài hơn nhiều, lấy ví dụ như như các loài ve sầu trong chi Magicicada gồm vòng đời 13 năm và thỉnh thoảng là 17 năm.

Khác với các loài côn trùng khác, như dế, tạo âm thanh bằng phương pháp cọ xát nhị cánh vào nhau, ve sầu sầu đực sinh sản âm thanh bằng cách rung hai chiếc “loa” làm bằng màng mỏng, trở nên tân tiến từ lồng ngực, tất cả sườn mặt trong. Những vòng sườn được giãn nở thật nhanh, làm rung màng mỏng, sinh sản sóng âm thanh. Bụng ve rỗng nên hoàn toàn có thể khuếch đại thành giờ ve kêu rất to. Ve lắc mình và cần sử dụng cánh để tạo nhịp lên xuống đến “bài hát” của mình. Mỗi tương tự ve tất cả một thứ tiếng, cường độ, cao độ khác nhau – nhằm mời điện thoại tư vấn ve sầu loại cùng giống.

Ve dòng không tạo nên âm thanh nhưng cũng đều có hai chiếc màng mặt mình, chỉ dùng làm “nghe” ve đực hát cùng bị dụ dỗ. Ve đực khi không hát, cũng cần sử dụng hai chiếc loa ấy làm cho “tai” nghe ngóng cồn tĩnh xung quanh. Một trong những loài ve có khả năng tạo music đến 120 d
B, giờ kêu to độc nhất nhì trong chủng loại côn trùng.

Ve sầu sinh sống được bao lâu? Vòng đời của chúng như thế nào?

Sau khi giao phối, ve mẫu đào mọi rãnh nhỏ tuổi lên vỏ các cành cây với đẻ trứng vào đó. Ve cái rất có thể làm những lần như vậy cho đến khi nó đẻ hết vài trăm trứng. Khi trứng nở, ấu trùng ve rơi xuống với đào sâu vào vào đất. đa số các chủng loại ve bao gồm vòng đời từ bỏ 2 mang lại 5 năm. Một trong những loài gồm vòng đời dài hơn nhiều, như chủng loại Magicicada tất cả vòng đời 17 năm và nhiều khi là 13 năm. Hầu như vòng đời lâu năm như thế là sự việc thích ứng để chống lại những loài nạp năng lượng thịt ve như ong bắp cày cùng bọ ngựa, bởi vì các loài ăn thịt gồm vòng đời ngắn này sẽ không thể thường xuyên lộ diện đồng thời cùng với ve.

Phần lớn cuộc sống của ve là thời kỳ con nhộng ở dưới khu đất với độ có chiều sâu khoảng từ 30 cm đến 2,5 m. Những ấu trùng ve hút vật liệu nhựa rễ cây và bao hàm chân trước hướng đến rất khỏe.

*

Khi đến quá trình chuyển tiếp sau cùng để kết thúc thời kỳ ấu trùng, những ấu trùng ve đào một mặt đường hầm lên khía cạnh đất và chui lên. Ấu trùng đang lột xác thành ve vào thời gian tháng 5, mon 6 hàng năm và thời điểm ve bò lên mặt đất để lột xác thành ve sầu sầu diễn ra từ 20:00 mang đến 06:00 sáng hôm sau. Những con ve sầu sữa khi ban đầu lột xác sẽ bò lên thân cây sát đó. Khi thành ve sầu sầu các cánh của ve bắt đầu mở ra, những tỉnh mạch và màu sắc bước đầu trở cần đậm hơn. Và việc trước tiên của ve sầu sầu sau thời điểm lột xác là hút vật liệu nhựa cây để bổ sung cập nhật chất dinh dưỡng.

Kết thúc tiến độ ấu trùng, con con chui lên mặt đất, tiếp nối lột xác trên cây, khung người chuyển dần dần từ white color sang color đen. Những nhỏ đực trưởng thành ban đầu ca hát, thu hút con cái. Sau đó con loại đẻ trứng trên hầu như cành cây non. Một chu kỳ sống new của ve sầu sầu lại bắt đầu.

Một số tìm hiểu thú vị về ve sầu sầu

. Ấu trùng của ve thường xuyên sống trong đất với độ có chiều sâu khoảng 30cm mang lại 2,5m và chiếm đa phần cuộc đời của chúng. Còn thời hạn sống của ve sầu cứng cáp rất ngắn ngủi, chỉ kéo dãn khoảng 40-60 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc, quá trình trường thành của ve sầu sầu phần lớn chôn vùi trong đất và làm chúng ta với giun, dế.

Ve sầu được ca ngợi là bậc thầy toán học trong giới côn trùng. Ve sầu sầu Bắc Mỹ có chu kỳ giao phối 17 năm, không cùng thời khắc với ngẫu nhiên sinh trang bị nào bên trên Trái Đất. Điều này giúp bọn chúng không trở thành nhỏ mồi của quân địch do không tồn tại loài săn mồi nào có thể làm quen thuộc với chu kỳ luân hồi đó để nạp năng lượng thịt chúng.

Ve sầu cũng biết biến đổi màu dung nhan “quần áo” như thể thằn lằn. Ve sầu sầu bụng đỏ Huechys sanguinea “đón chào” ngày bắt đầu với một đôi cánh white muốt và thân mình đỏ rực. Khi ánh nắng Mặt Trời lên cao, thân mình đỏ rực của chúng chuyển thành màu black đỏ với đôi cánh trắng nuột cũng biến thành màu black tuyền chỉ trong không nhiều phút.

Ve sầu là nguồn hỗ trợ protein tuyệt vời nhất cho nhỏ người. Các chất protein trong ve sầu cao vội vàng 3,5 lần so với trong thịt trườn và vội vàng 6 lần so với trong cá chép.

Bài viết bên trên do bạn Thuỳ Linh ( học tập viên Liên thông cđ Dược) sưu tầm và tổng hợp. Nội dung bài viết hi vọng đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp đỡ bạn tìm đọc ve sầu sinh sống được bao lâu và vòng đời của ve sầu.

Ve Sầu còn được biết đến với tên gọi khác là Kim Thiền, đây là một vô cùng họ côn trùng với nhiều chủng loại đa dạng. Vậy Con Ve Sầu sinh sống được bao lâu xung quanh đất và vòng đời của chúng như thế nào? bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì lúc này cùng Saco Travel mày mò các kiến thức bổ ích nào.

Ve sầu là 1 trong những siêu họ côn trùng có đầu to, nhị cánh trong có rất nhiều vân. Kết quả thống kê cho thấy, có tầm khoảng 2.500 loài ve sầu trên cụ giới, vào vùng ôn đới lẫn nhiệt đới. Đây là gần như loài sâu bọ được rất nhiều người biết nhất vì size to béo hơn, hình dáng quan trọng đặc biệt có đầu bự và kĩ năng tạo music rỉ rả, inch ỏi trong cả mùa hè.

*

Vòng đời của ve sầu Sầu

Sau lúc giao phối, ve loại đào số đông rãnh bé dại lên vỏ các cành cây và đẻ trứng vào đó. Ve cái rất có thể làm những lần như vậy cho tới khi nó đẻ hết vài trăm trứng. Phần lớn vòng đời nhiều năm như thế là sự việc thích ứng để phòng lại những loài ăn thịt ve sầu như ong bắp cày cùng bọ ngựa, bởi vì các loài ăn thịt bao gồm vòng đời ngắn này sẽ không thể thường xuyên xuất hiện đồng thời cùng với ve.

Phần lớn cuộc sống của ve sầu là thời kỳ con nhộng ở dưới khu đất với độ sâu mức từ 30 cm mang đến 2,5 m. Các ấu trùng ve sầu hút vật liệu nhựa rễ cây và có những chân trước tìm hiểu rất khỏe.

*

Khi đến giai đoạn chuyển tiếp ở đầu cuối để hoàn thành thời kỳ ấu trùng, những ấu trùng ve đào một mặt đường hầm lên mặt đất và chui lên. Ấu trùng sẽ lột xác thành ve vào tầm khoảng tháng 5, mon 6 hàng năm và thời khắc ve trườn lên mặt khu đất để lột xác thành ve sầu diễn ra từ 20:00 cho 06:00 sáng hôm sau. Những con ve sầu sữa khi ban đầu lột xác sẽ bò lên thân cây ngay sát đó. Khi thành ve sầu sầu những cánh của ve bắt đầu mở ra, các tỉnh mạch và màu sắc bước đầu trở phải đậm hơn. Với việc trước tiên của ve sầu sầu sau thời điểm lột xác là hút vật liệu nhựa cây để bổ sung chất dinh dưỡng.

*

Kết thúc tiến độ ấu trùng, nhộng chui lên mặt đất, sau đó lột xác bên trên cây, khung người chuyển dần từ white color sang color đen. Những con đực trưởng thành ban đầu ca hát, thu hút con cái. Sau đó con chiếc đẻ trứng trên phần đông cành cây non. Một chu kỳ sống mới của ve sầu lại bắt đầu.

*

Ve Sầu sinh sống trong bao lâu?

Hầu hết những loài ve gồm vòng đời trường đoản cú 2 mang đến 5 năm. Một số loài tất cả vòng đời dài hơn nhiều, như chủng loại Magicicada bao gồm vòng đời 17 năm và đôi lúc là 13 năm.

Ấu trùng của ve thường xuyên sống trong đất với độ có chiều sâu khoảng 30 cm mang lại 2,5m với chiếm đa phần cuộc đời của chúng. Còn thời gian sống của ve sầu sầu cứng cáp rất ngắn ngủi, chỉ kéo dãn khoảng 40-60 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc, quy trình trường thành của ve sầu những chôn vùi trong đất và làm các bạn với giun, dế.

Các kiến thức và kỹ năng thú vị xung xung quanh ta:

Tục Vẽ đôi mắt Thuyền – đường nét Độc Đáo Của văn hóa Sông Nước

Chùa Tam Chúc – Ngôi Chùa lớn số 1 Thế Giới

Đặc điểm khác biệt của ve Sầu

Khác với những loài côn trùng nhỏ khác, như dế, chế tạo ra âm thanh bằng phương pháp cọ xát hai cánh vào nhau, ve sầu đực chế tạo âm thanh bằng phương pháp rung hai loại “loa” làm bằng màng mỏng, phát triển từ lồng ngực, bao gồm sườn mặt trong. đầy đủ vòng sườn được co và giãn thật nhanh, làm cho rung màng mỏng, chế tạo sóng âm thanh. Bụng ve rỗng nên có thể khuếch đại thành giờ đồng hồ ve kêu khôn cùng to. Ve nhấp lên xuống mình và cần sử dụng cánh để tạo thành nhịp lên xuống cho “bài hát” của mình. Mỗi tương đương ve tất cả một thứ tiếng, cường độ, cao độ không giống nhau – để mời gọi ve sầu chiếc cùng giống.

Ve dòng không tạo ra âm thanh nhưng cũng đều có hai chiếc màng bên mình, chỉ dùng làm “nghe” ve sầu đực hát và bị dụ dỗ. Ve sầu đực lúc không hát, cũng cần sử dụng hai dòng loa ấy làm “tai” nghe ngóng cồn tĩnh xung quanh. Một trong những loài ve có chức năng tạo âm thanh đến 120 d
B, giờ đồng hồ kêu to duy nhất nhì trong chủng loại côn trùng.

Xem thêm: Những Lời Chúc Cuối Tuần Cho Người Yêu Ngọt Ngào Và Lãng Mạn

Còn không ít Bí Ẩn về thoải mái và tự nhiên mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết.

Tiktok Saco
Travel: Ấn vào đây Zalo Saco
Travel: Ấn vào đây