Trong quy trình sử dụng Internet có lẽ rằng bạn đã nghe đến khái niệm địa chỉ mac đồ vật tính, tuy nhiên chức năng và trách nhiệm của nó là gì? bí quyết xem địa chỉ mac máy vi tính như như thế nào thì ko hẳn ai cũng biết, trong nội dung bài viết này internet FPT HCM sẽ hướng dẫn cho bạn, tự đó chúng ta cũng có thể hiểu hơn và rất có thể xem được địa chỉ mac bất cứ bao giờ mà bạn cần đến nhé!

Địa chỉ mac máy tính là gì?


Địa chỉ mac laptop hay còn được gọi là (Media Access Control Address) được gán cho thẻ mạng trên các thiết bị, dùng làm nhận dạng tốt định danh thứ trên toàn cố giới, thông thường các nhà cung ứng sẽ gán địa chỉ mac vào 1 trong các 2 phần sau:

Card mạng EthernetCard mạng ko dây

Với mỗi hệ điều hành thì sẽ có được cách xem địa chỉ mac máy tính khác nhau, rõ ràng là Windows và MacOS, cũng chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn đúng chỉ dẫn với hệ quản lý mà bản thân đang sử dụng và tuân theo thì mới có thể thành công, yên chổ chính giữa hãy quan sát và theo dõi tiếp bài viết để xem hướng dẫn chi tiết cho từng hệ quản lý và điều hành nhé!

Xem địa chỉ mac máy tính Windows

Hệ điều hành Windows sẽ có 2 phương pháp để kiểm tra địa chỉ cửa hàng mac laptop và được review có độ dễ dàng khi triển khai như nhau, bất kỳ ai ai cũng có thể triển khai được nhanh chóng sau vài ba phút.

Bạn đang xem: Cách xem địa chỉ mac trên window bằng command prompt

Tìm địa chỉ cửa hàng mac của máy tính qua CMD

Trên screen máy tính của chính mình bạn nhấp vào hình tượng windows phía bên trái màn hình, trong ô tìm kiếm chúng ta nhập CMD như hình hình ảnh bên dưới.

*
Xem add mac máy vi tính qua CMD

Ngay sau khi bạn nhập CMD cùng ấn Enter thì trên màn hình sẽ hiện hữu một hành lang cửa số mới, tại đây các bạn nhập câu lệnh “ipconfig/all” và ấn Enter, khối hệ thống sẽ hiện tại lên toàn cục thông tin Mac máy tính mà nhiều người đang sử dụng.

*
Tìm địa chỉ mac của sản phẩm tính

Như hình minh họa ở trên thì chúng ta cũng có thể thấy chiếc số 1 là nhập câu lệnh “ipconfig/all” và loại số 2 thoa đỏ là hiệu quả sau khi bạn ấn Enter, tại chiếc này thì chúng ta cũng có thể tìm địa chỉ mac máy tính mà nhiều người đang sử dụng nhé!

Kiểm tra mac máy vi tính qua thiết đặt mạng

Vì cách này chỉ xem địa chỉ mac win 10, với các đời win khác ví như 7 với 8 thì đang không triển khai được theo cách này, bởi vì vậy cửa hàng chúng tôi chỉ khuyên bảo qua quá trình cho các bạn thôi nhé, vì đơn giản dễ dàng với giải pháp đầu tiên bạn đã sở hữu thể thuận tiện xem add mac máy vi tính cho tất cả các hệ điều hành quản lý windows rồi.

Cũng giống như cách khám nghiệm ở trên thì bạn cũng nhấp vào hình tượng windows phía bên trái màn hình, trong ô tìm kiếm các bạn nhập “Network Connections” => “View network connections” sẽ sở hữu một cửa sổ hiện ra và chúng ta click vào biểu tượng “Wi-Fi” hoặc “Ethernet” tùy thuộc vào cách chúng ta đang liên kết mạng, tiếp theo sau bạn chọn “Details” sẽ có được một cửa ngõ sở tiếp theo hiện lên với trong phần “Physical Address” vẫn hiện lên showroom mac máy tính của bạn.

Xem địa chỉ mac Laptop

Với máy tính và laptop để bàn thì biện pháp thực hiện trọn vẹn giống nhau, vì chưng vậy nếu bạn muốn xem địa chỉ mac laptop thì hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện theo cách trên, nếu khách hàng đang sử dụng Macbook thì nên theo dõi tiếp hướng dẫn ở bên dưới nhé.

Lấy địa chỉ mac máy vi tính Macbook (MacOs)

*
Lấy địa chỉ mac máy vi tính Macbook (MacOs)

Với hệ quản lý MacOs thì biện pháp lấy địa chỉ mac sản phẩm tính trọn vẹn khác đối với windows, tuy nhiên cũng chỉ vài thao tác đơn giản là chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy mac của chiếc macbook nhưng mà mình vẫn sử dụng.

Bước 1: chúng ta click vào thực đơn “Apple” ở góc cạnh trên cùng bên trái màn hình laptop của bạn.

Bước 2: Khi giao diện hiện lên bạn thường xuyên click vào “System Preferences” và liên tục chọn cho phần Network

Bước 3: bây chừ thì khá là đơn giản dễ dàng rồi, tại cửa sổ “Network” bạn chỉ việc chọn “adapter” cùng với mạng mà bạn phải kiểm tra, tức thì lập tức showroom Mac máy tính xách tay của bạn sẽ xuất hiện.

Lời kết:

Xem add mac máy vi tính trên Windows hoặc MacOs không thể khó, chỉ vài bước dễ dàng thì bất kỳ ai cũng có thể triển khai được, tuy vậy với từng một hệ quản lý thì lại sở hữu cách chất vấn mac laptop khác nhau, để tiến hành thành công thì bạn phải thực hiện tại đúng các hướng dẫn cùng với hệ quản lý mà bạn đang sử dụng, với các hướng dẫn bên trên mà bài viết này đang nêu thì các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể kiểm tra được cho laptop và laptop bàn bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Thiết Kế Web Php Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Khi

Internet là một phần không thể thiếu đối với ngẫu nhiên ai đang thực hiện máy tính, việc chiếc máy vi tính của bạn hoạt động có công dụng hay không, có ship hàng được bạn được xuất sắc hay không thì nhờ vào vào mặt đường truyền internet tương đối là nhiều, nếu bạn chưa sử dụng internet trong phòng mạng cung ứng nào hoặc đang chạm mặt vấn đề mạng lag, chậm, yếu hèn thì rất có thể tham khảo thương mại dịch vụ internet tốc độ cao của FPT, chắc hẳn rằng với dịch vụ này vẫn làm cho chính mình hài lòng rộng về tốc độ, giá chỉ cả, tương tự như hệ thống quan tâm khách hàng tuyệt vời nhất.