Đôi khi bạn muốn tìm lại một file word mà mình đã soạn trước đó. Bạn không nhớ rõ file ấy ở đâu, tên file chính xác là gì, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được file word đó


Bạn đang quản lý một thư viện các tài liệu Word khổng lồ và đôi khi bạn không thể nhớ được tập tin đã mở trước đó nằm ở vị trí nào trên máy tính? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Bạn đang xem: Xem lịch sử các file word đã mở

Cách tìm file word mở gần đây

*

Có một số cách để bạn tìm ra vị trí của một tập tin Word.Khi bạn lần đầu tiên mở Word (mà không cần mở một tập tin), màn hình danh sách các tập tin gần đây "Recent" sẽ hiển thị ở phía bên trái để bạn có thể lựa chọn.Đường dẫn đến từng tập tin được liệt kê sẽ hiển thị chi tiết ngay bên dưới tên tập tin.Nếu bạn không thể nhìn thấy toàn bộ đường dẫn đầy đủ thì chỉ cần di chuyển chuột qua tên file và sẽ thấy đường dẫn trong chi tiết trong danh sách "Recent". Đường dẫn đầy đủ của tập tin sẽ hiển thị trong một cửa sổ nhỏ để bạn thấy.

*

Tìm đường dẫn của tập tin ngay khi bạn khởi động Word lên

Cách tìm đường dẫn file word

Bạn cũng có thể sao chép đường dẫn của file bằng cách: Truy cập vào thẻ File ở góc trên bên trái, trong menu xổ xuống, bạn chọn tiếp mục Open>Recent Document rồi nhấp chuột phải vào tập tin cần tìm và chọn “Copy path to clipboard” từ menu chuột phải.Đường dẫn đầy đủ đến tập tin sẽ được sao chép tự động vào clipboard và sẽ trông giống như đường dẫn dưới đây nếu bạn dán vào Notepad hoặc một chương trình văn bản bất kỳ.

D:\DATA MAY CU\Tuan Nam\Ho so hoan cong duong HCM\Long-ban quan ly du an hcm\

*

Sao chép đường dẫn của tập tin vào clipboard

Nếu tập tin mà bạn muốn tìm ra vị trí lưu trữ đang được mở thì bạn lại sử dụng cách khác để tìm ra vị trí của tập tin đó bằng cách truy cập vào thẻ File ở góc trên cùng bên trái. Trong menu xổ xuống bạn sẽ thấy thẻ Info bên trái được chọn theo mặc định và ngay bên phải dưới mục How to Find Locations of Files in Word 2013 chính là đường dẫn đến tập tin mà bạn đang mở hiện tại.

*

Thẻ Info cũng sẽ cung cấp đường dẫn của tập tin cho bạn

Bạn cũng có thể sao chép đường dẫn vị trí lưu tập tin từ đây bằng cách kích chuột trái vào đường dẫn đó (không phải là kích chuột phải như cách trên) và chọn "Copy link to clipboard" từ menu hiển thị.

Lưu ý: Khi bạn sao chép đường dẫn của tập tin Word đang mở từ vị trí này khi dán vào Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào nó sẽ khác so với đường dẫn ở trên và giống như đường dẫn dưới đây.

file:///C:\Users\Lori\Google%20Drive\HTGArticles\How%20to%20Find%20Locations%20of%20Files%20in%20Word%202013.docx

*

Bạn cũng có thể sao chép đường dẫn của tập tin từ trong cửa sổ Info

Cách tìm thư mục chứa file word

Ngoài ra, ở góc dưới cùng bên phải của màn hình "Info" là tùy chọn "Open File Location". Nếu bạn di chuyển chuột qua mục "Open File Location" thì đường dẫn đầy đủ của tập tin cũng sẽ hiển thị trong một cửa sổ nhỏ để bạn biết.

*

Hoặc bạn cũng có thể bấm nút "Open File Location" sẽ mở ra cửa sổ Windows Explorer trực tiếp đến thư mục chứa tập tin đang mở.

*

Ngoài việc tìm kiếm vị trí lưu trữ của tập tin bằng cách truy cập vào danh sách “Recent” khi bạn kích hoạt chương trình Word lên (mà không cần mở một tập tin).Thì bạn cũng có thể truy cập vào danh sách các tài liệu gần đây đã mở bằng cách bấm chọn mục "Open" trong danh sách ở phía bên trái.

*

Ở bên phải của màn hình "Open" là một danh sách các tài liệu gần đây (Recent Documents) của mỗi tập tin đã được mở sẽ được liệt kê bên, cùng với đó là đường dẫn chi tiết đến vị trí của tập tin đó, bạn cũng có thể sao chép đầy đủ đường dẫn của tập tin bằng cách kích chuột phải vào tên file hoặc đường dẫn của tập tin và chọn "Copy path to clipboard" từ menu hiển thị.

*

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng tính năng "Save As" trong thẻ File để tìm ra vị trí lưu của tập tin đang mở. Bằng cách chọn thẻ File>Save As trong danh sách các tuỳ chọn ở bên trái.

*

Trong màn hình "Save As" ở bên phải, bạn bấm chọn mục "Computer".

*

Ngay bên dưới mục "Computer" ở phía bên phải bạn sẽ thấy bên dưới mục Current Folder chính là vị trí hiện tại của tập tin đang mở, hoặc cũng có thể tìm thấy ngay dưới mục Recent Folders và cuối cùng là bấm nút "Browse" ở dưới cùng của danh sách.

*

Lúc này hộp thoại Save As sẽ hiển thị và đường dẫn đến vị trí của tập tin đang mở sẽ hiển thị ở trong thanh địa chỉ phía trên cùng.Để xem đầy đủ đường dẫn của tập tin, chỉ cần nhấn chuột trái vào thanh địa chỉ. Bây giờ bạn có thể sao chép đầy đủ đường dẫn của tập tin để sử dụng theo nhu cầu.

*

Nếu bạn không muốn lưu tập tin tại thời điểm này, nhấn "Cancel" để đóng hộp thoại.Nếu không, bấm "Save" để lưu tập tin và đóng hộp thoại.

Lưu ý: Trong bài sử dụng Word 2013 để minh họa cho tính năng này, phiên bản Word 2010 thực hiện tương tự.

Các bạn có thể quan tâm thủthuật đính kèm file trong word như thế nào qua bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Mặc định trên Word 2007 sẽ đều lưu lại các file đã mở trên Word thành danh sách riêng, với tên mục là Recent Documents khi chúng ta nhấn vào biểu tượng Office. Với mục này người dùng có thể mở nhanh file Word đã từng mở lúc trước, thay vì phải mở thư mục để tìm kiếm. Và danh sách này tự động được cập nhật và thay đổi tên file khi chúng ta mở file Word để làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu muốn hiển thị các file Word đã từng mở, hoặc muốn rút ngắn lại số lượng file Word trong danh sách Recent Documents. Để tùy chỉnh lại mục Recent Documents trong Word 2007 chúng ta cần thay đổi thiết lập cài đặt của Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chỉnh, xóa danh sách các file đã mở trên Word 2007.Bạn đang xem: Xem lịch sử các file word đã mở

Phục hồi file Word chưa save, lấy lại file Word, Excel, Power
Point chưa kịp lưu
Cách giữ định dạng Word khi chia sẻ tài liệu
Cách lấy lại file Word bị ghi đè
Cách tạo khung viền trang bìa trong Word

Hướng dẫn xóa danh sách file Word đã mở

Khi chúng ta nhấn vào biểu tượng Office sẽ hiển thị danh sách các file đã mở trong Word.Bước 1:Cũng trong menu của Office người dùng nhấn vào nút Word Options.Bước 2:Chuyển sang giao diện thiết lập cài đặt trên Word, chúng ta nhấn vào nhóm quản lý Advanced.Sau đó đó nhìn sang bên phải tìm tới mục Display và sẽ thấy nội dung Show this number of Recent Documents được để mặc định là 17, hiện 17 file Word đã mở trong danh sách Recent Documents.

Xem thêm:

Bước 3:Để xóa toàn bộ các file đã mở trong Word, không cho hiển thị bất cứ file nào người dùng nhập số 0 vào Show this number of Recent Documents. Nhấn OK để lưu lại thay đổi.Ngay lập tức khi mở lại giao diện Recent Documents chúng ta sẽ không thấy có bất kỳ file Word nào hiển thị tại đây.Bước 4:Trong trường hợp người dùng vẫn muốn sử dụng danh sách các file đã mở trên Word này, nhưng muốn hạn chế số lượng file hiển thị thì bạn mở lại mục Advanced. Trong tùy chọn Show this number of Recent Documents nhập số lượng file muốn hiển thị trong danh sách, chẳng hạn 5 file và nhấn OK.Sau đó chúng ta mở các file Word như bình thường. Kết quả danh sách Recent Documents chỉ hiển thị 5 file Word, cho dù trước đó bạn có mở nhiều file đi chăng nữa.Như vậy chỉ với một vài thay đổi trong thiết lập trên Word mà giao diện danh sách các file đã mở trên Word được thu gọn lại. Chúng ta có thể chọn chế độ không hiện các file đã mở, hoặc chọn số lượng file muốn hiển thị.Chúc các bạn thực hiện thành công! Hướng dẫn tạo bìa thư trên Word Cách thêm đồ họa vào tài liệu Word 2019 Cách xem phiên bản Word đang sử dụng Cách sử dụng lệnh Speak và Read Aloud trong Microsoft Word Cách tạo văn bản ngẫu nhiên trong Word Cách thay đổi giao diện Microsoft Office Cách kiểm tra thông tin Mobi
Fone Cách sửa lỗi file memory dump bị hỏng Cách tạo khung ảnh kéo rèm Wall Facebook nghệ thuật Top 9 Tenda Wi
Fi router tốt nhất hiện nay Stt thả thính cá tháng tư, cap thả thính 1/4 cực chất 10 công việc lương cao trong 10 năm tới Cách loại bỏ gạch chân khỏi siêu liên kết trong Word Các cách căn giữa ô trong bảng trên Word Cách lồng ảnh vào chữ trong Word Cách cài đặt giao diện ngôn ngữ Tiếng Việt trên Microsoft Office 2016 Cách tăng số lần Undo trong Word, Excel, Power
Point Cách vẽ nét đứt trong Word Cách lặp lại thanh tiêu đề trong bảng danh sách Word
*

Usb không boot được

*

Quản lý wifi bằng địa chỉ mac

*

Lỗi không nén được file rar

*

Cách bảo mật facebook chống rip

*

Các phần mềm hỗ trợ chơi game

*

Huong dan lam anh dong lmht cho may tinh

Bài viết mới
Những điều cần biết về Shopee Mall là gì? Có nên mua hàng Shopee Mall không?
Trọn bộ 7 mẫu luận văn quản lý nhà nước về đất nông nghiệp chi tiết nhất
Phim sextile thái là gì
Clm là gì
Phân Tích Sự Hấp Dẫn Và Độ Uy Tín Của Nhà Cái SHBETThư mời phỏng vấn bằng tiếng anh
Vẽ tranh chủ đề cuộc sống quanh em
Evowars
Genshin impact codes september 2022Cách chơi genshin impact Bài viết xem nhiều
*

Clm là gì

*

Cải thảo tiếng anh là gì

*

Code phục kích mobile

*

Cote cao độ

*

Có nên cắt tóc vào buổi tối

*

Kĩ năng nào sau đây của Sát Thủ có kèm theo Hiệu ứng chảy máu ?