*

*

*

Bàn luận

Nhân phim đam mỹ bị cấm, suy nghĩ về tình tri kỷ

Chỉ anh hùng mới gồm tri kỷ, không có tình chúng ta giữa kẻ cướp.

Bạn đang xem: » từ chuyện không xem masterchef nữa tới các chuyện linh tinh khác


*

Bàn luận

từ chuyện ko xem Masterchef nữa tới những chuyện linh tinh khác 20. 05. 16 - 12:32 am
Anh Nguyễn

SOI: Đây là cmt mang lại bài: “Truyền thống không ăn uống cá hồi sống của bạn Nhật”. Soi xin đưa lên thành bài xích riêng. Cảm ơn bạn Anh Nguyễn.

*

Mọi người thủ thỉ sôi nổi quá làm em cũng muốn góp vui một tý, đi từ bỏ chuyện nọ xọ sang trọng chuyện tê dài chiếc mong các bác thông cảm.

Một là về cuộc thi Masterchef. Em vẫn ghi nhớ như in hồi đấy sẽ là sinh viên ở nước ngoài, mà những bác cũng biết rồi đấy, đi du học thì ko đói nhưng lại cũng chẳng mấy khi đích thực được ăn ngon cả. Núm là hồi đấy em và mấy đứa việt nam khác chúi nguồn vào xem Masterchef, hồi đó sẽ là season 2. Miệng thì nhai pad Thai với tất cả pizza nhưng cứ xuýt xoa hít hà phần nhiều tôm càng langoustine, pho đuối burrata bên trên màn hình. Các thí sinh mùa đó đáng yêu, giám khảo cũng chưa lộ bộ mặt đáng sợ phải xem khôn xiết vui vẻ.


*

Các giám khảo Master
Chef và quán quân Master
Chef season 2 – cô Jennifer Behm. Hình tự trang này


Thế dẫu vậy xem mang đến season 3 thì em bước đầu thấy tất cả vấn đề, và mang đến season 4 thì vứt không thể xem nữa. Em cũng không phân tích và lý giải được xúc cảm của mình cho đến khi phát âm các bài viết về chương trình này. Với em nhận ra một điều rằng Masterchef chưa bao giờ và không lúc nào là một hội thi nấu ăn. Nó là một cuộc thi giải trí, và mục đích của nó là si càng nhiều người theo dõi càng tốt. Vì vậy tất cả gần như thứ trong chương trình đều phải sở hữu tính toán, lấy ví dụ như:

– những thí sinh sống vòng đầu có rất nhiều người kì quặc, có fan đem cả rắn sống đi cùng, có người giao hàng sushi kiểu… ném lên cơ thể phụ nữ trần truồng, có fan còn trồ tài pháp thuật… Hồi new xem thì em nghĩ không hiểu biết nhiều họ suy nghĩ gì mà đi thi? Hóa ra các người trong số đó do chính chương trình mời đi, không hẳn vì bọn họ nấu nạp năng lượng giỏi, nhưng để lịch trình thêm màu sắc. Tuy vậy số đó không còn biết rằng họ đang chẳng có thời cơ nào, vì tất cả đã nằm trong đo lường và thống kê của Masterchef. Nếu như chỉ chọn 100 fan nấu ăn xuất sắc nhất thì có lẽ rằng Masterchef đã nhàm chán hơn khôn xiết nhiều.


– Hồi đó em tuyệt vời vì sao món nào họ cũng biết nấu, thế ra trước những lần ghi hình, những thí sinh các được phím trước, chưa hẳn nói hẳn ra nấu ăn gì, nhưng lại sẽ hình dáng “bọn ngươi luyện bố món này đi nhé”, và ngày ngày sau sẽ bắt buộc nấu 1 trong những ba máy đó. Toàn cục trong quá trình quay có nhiều đầu bếp đến dạy các thí sinh nấu ăn suốt ngày đêm, giống hệt như một là “cooking boot camp” vậy.

– phần nhiều gì các thi sinh thốt ra bên trên màn hình ảnh nhiều khi là ghép của không ít câu chữ vụn lặt vặt (sound bites) mà chương trình đã ghi âm, chứ họ không còn nói vậy. Các thí sinh không được kiểm soát điều hành những gì bọn họ (bị cho) là nói vào chương trình, vì đã kí vào hòa hợp đồng cùng với Masterchef. Nguyên nhân Masterchef có tác dụng vậy là để tạo về tối đa kịch tính bằng cách dựng lên các nhân vật: người hiền dịu, người đanh đá, bạn vui tính, fan đỏng đảnh,… Càng sau đây Masterchef càng sử dụng quá điều này, đồng thời cố tình đẩy cao kịch tính bằng cách gây phân chia rẽ giữa những thí sinh.


Về chúng ta Christine Hà, không người nào phủ cảm nhận sự cố gắng của bạn ấy. Nhưng chiến thắng của bạn chắc hẳn rằng đã được ra quyết định từ trước lúc chương bộc lộ ra. Vật dụng nhất, các bạn ấy không hoàn toàn mù, ít nhất là theo định nghĩa “mở mắt ra chỉ thấy black kịt” của tín đồ bình thường, mà lại vẫn thấy lù mù như nhìn vào tấm gương bao gồm hơi nước (nguyên văn lời của Christine.) Vậy là Masterchef đã sinh sản ra tuyệt hảo sai lầm với người xem. Thiết bị hai là công tác năm đó để bạn Josh da đen cao lớn thua, rồi lại tổ chức một vòng thi giữa những bạn bị loại bỏ để cho mình Josh vào, tuy nhiên bạn chỉ làm được món mousse chocolate căn bản. ở đầu cuối khi Josh thi đấu với Christine ở phổ biến kết thì chiến thắng đã nằm trong về Christine dù món nạp năng lượng bạn ấy nấu, về khía cạnh kỹ thuật, dễ dàng hơn siêu nhiều.


*

Hai trong các món tham gia tầm thường kết của Christine Hà: món cá trê và món thịt tía rọi kho. Hình từ bỏ trang này


Kết quả sau đó là chúng ta Josh bị lâm vào cảnh trầm cảm, thần kinh các bạn ấy bất ổn định, xuất xắc nói lảm nhảm nói đến Gordon Ramsey – một trong những giám khảo của Masterchef. Sau cùng bạn ấy sẽ tự bắn súng vào đầu năm 2013, một năm sau cuộc thi. Đương nhiên cần thiết đổ lỗi Masterchef làm các bạn ấy tự gần kề được, nhưng vấn đề nhiều sỹ tử bị hành hạ về tinh thần, lạm dụng quá tình dục, vv… khi thâm nhập Masterchef thì có kha khá nhân chứng. Trong số vấn đề của Masterchef (mua giải, nạp năng lượng chia ko công bằng, quảng cáo đến Walmart) thì chắc rằng đấy là vấn đề đen khủng nhất. Vấn đề bạn Christine Hà được tiệm quân cũng ko có chân thành và ý nghĩa nhiều lắm trong việc tiếp thị món Việt ra nước ngoài, có lẽ vì tín đồ ta tập trung vào chuyện chúng ta ấy đôi mắt kém những hơn.


*

Sang chuyện khác.

Em đã có lần đọc một phân tích về giá những món ăn nước ngoài ở Mỹ. Trong các số ấy giá tối đa là món Pháp cùng Nhật, rồi tới món Ý. Tiếp theo là các món của Thái, của Hàn. Món vn nằm sống nấc phải chăng nhất, ngang ngửa với những món của Lào, Lebanese,… tóm lại là dân Mỹ sẵn lòng trả tiền cao cho đồ ăn đến từ các nước giàu, vị cảm nhận của mình là nó “sang” hơn. Còn các nước nghèo cùng đang cải cách và phát triển thì món ăn ngon cho mấy cũng khá khó mà được xem trọng, quy cơ chế như vậy rồi. Giả dụ chiếu theo phân tích đó thì vật dụng ăn việt nam có tiềm năng lan rộng, cơ mà vẫn chỉ rất có thể ở nấc food trucks hoặc greasy spoons thôi còn chưa đạt đến tầm đơn vị hàng thời thượng được, tối thiểu là sống Mỹ.


Đồ ăn uống thì ai ai cũng muốn bổ, ao ước ngon, ao ước sạch, với trình bày bắt mắt nữa thì càng tốt. Nhưng bỏ ra cái giá bán nào (giá ở đây không chỉ là là chi phí bạc, mà hơn nữa thời gian công sức đi kiếm đi lùng đi nấu) thì mọi người có một tiêu chuẩn khác nhau. Cá nhân em thì không thích những thứ đồ ăn quá phức tạp và tỉ mẩn, vì cảm hứng nó cách biệt lãnh vực ăn uống mà nhảy đầm sang hướng “nghệ thuật sắp tới đặt” hơn. Tad Friend đã nhận xét rằng một chuyển động mà càng xa vắng mục đích ban đầu của nó thì sẽ càng ngả về sự việc suy đồi.

Ở Việt Nam có lẽ rằng nhà hàng gần nhất với chuẩn chỉnh Michelin là La Maison 1888? cảm nhận khi vào nhà hàng quán ăn này là rất bao gồm hơi hướng của bác Khải Silk (nhiều white color đen hình trạng cung điện, nội thất rối tinh, giao hàng thì phạm những lỗi sơ đẳng) mà món ăn thì không có gì đặc sắc. Thế cho nên không ngạc nhiên khi thấy ngay sát bên cạnh La Maison 1888 là một cửa hàng bán lụa của bác Khải. Còn một nhà hàng có sao Michelin sống Hongkong em đi nạp năng lượng thì thấy ship hàng theo loại bún mắng cháo chửi bên mình. Vậy cho nên giờ em không hi vọng nhiều vào các quán ăn được sao Michelin nữa.


*

Nhà mặt hàng La Maison 1888 phía bên trong khuôn viên Khu nghỉ ngơi Inter
Continental Danang Sun Peninsula Resort. Hình từ trang này

GIỚI THIỆUMaster
Chef Us là series lịch trình về hội thi nấu ăn tổ chức triển khai bởi Gordon Ramsay mang lại mọi người từ toàn bộ các tầng lớp xã hội mong mỏi theo xua giấc mơ được làm việc như 1 đầu phòng bếp chuyên nghiệp.Các thí sinh sẽ buộc phải vượt qua rất nhiều thử thách lúc họ đối đầu và cạnh tranh lẫn nhau để trí tuệ sáng tạo ra phần đa món ăn. Họ đã chỉ có duy nhất một lần thời cơ trong đời để trình bày niềm đam mê với hứng thú cho câu hỏi nấu nạp năng lượng khi khả năng và khẩu vị của mình được thí điểm với hi vọng trở thành bạn chiến thắng. Ep 1 - 1st Audition#Xem trực tuyến đường và cài đặt về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP1_3833/Ep 2 - 2nd Audition#Xem trực tuyến và mua về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP2_4074/Ep 3 - 3rd Audition#Xem trực tuyến đường và sở hữu về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP3_8080/Ep 4 - top 18 Compete
Xem trực tuyến đường và cài về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP4_1031/Ep 5 - vị trí cao nhất 16 Compete
Xem trực đường và mua về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP5_1688/Ep 6 - đứng top 15 Compete
Xem trực tuyến đường và thiết lập về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP6/Ep 7 - vị trí cao nhất 14 Compete
Xem trực tuyến và thiết lập về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP7_6645/Ep 8 - đứng đầu 13 Compete
Xem trực đường và cài đặt về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP8/Ep 9 - top 12 Compete
Xem trực đường và tải về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP9/Ep 10 - đứng top 11 Compete
Xem trực con đường và thiết lập về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP10_9669/Ep 11 - vị trí cao nhất 9 Compete
Xem trực con đường và tải về tại:http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP11-_2614/Ep 12Xem trực con đường và download về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP12_5639/Ep 13Xem trực tuyến đường và cài đặt về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP13_4764/Ep 14Xem trực đường và mua về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP14_8073/Ep 15Xem trực con đường và tải về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP15-_5583/Ep 16Xem trực tuyến và cài đặt về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP16_8225/Ep 17Xem và sở hữu về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP17_3341/Ep 18Xem và mua về tại: http://huuminh.info/-Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP18_9903/Ep 19Xem và thiết lập về tại: http://huuminh.info/Vietsub-Master
Chef-US-Vua-dau-bep-Mi-Season-3-EP19/
*

*

Thí sinh gốc Việt Christine Hà (TP.Houston, bang Texas) vẫn vượt qua đối thủ Josh Marks để giành quán quân cuộc thi đầu bếp Master
Chef trên Mỹ.

Xem thêm:


Thực 1-1 thắng giải của Christine Hà gồm: khai vị salad giết thịt cua dạng hình Thái; giết thịt thăn heo cùng cải xoăn giòn cùng nấm maitake, và tráng mồm là kem dừa với gừng.