Với mẩu chuyện kể về 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng trong hành trình dài sang Tây Trúc thiển kinh, Tây Du ký đã đổi mới hồi ức đẹp nhất nhất của đa số thế hệ trẻ. Thay nhưng, hóng Hớt Cbiz tin rằng, khi điểm lại đa số những kiếp nạn trong phim, sẽ có nhiều khán giả bất thần về thân chũm “muôn thuở” của dàn yêu tinh, yêu tinh trong phim.

Bạn đang xem: Yêu quái trong tây du ký

*

1. Hoàng Phong Quái

*

Hầu hết các hồ ly tinh trong Tây Du Ký đa số muốn nạp năng lượng thịt Đường Tăng sẽ được trường sinh bất lão. Tuy vậy có một tên yêu tinh rất phiên bản lĩnh, từng bắt sống được Đường Tăng tuy thế lại không muốn ăn thịt. Đó đó là yêu quái xuất hiện thêm vào nửa trước cuộc hành trình Tây Du mang tên Hoàng Phong Quái.

*

Hoàng Phong tai quái vốn là 1 trong những con con chuột lông kim cương ở Linh sơn Tây Thiên, vì móc túi đèn dầu mà lại bị Như Lai Phật tổ trách phạt, giao mang lại Linh Cát nhân tình Tát cai quản giáo, học tập đạo. Con yêu quái này còn có tuyệt kỹ Tam Muội Phong khiến Tôn Ngộ không xẩy ra mù hai con mắt và kế tiếp phải cầu cứu hộ pháp Già Lam chữa trị mắt, mặt khác nhờ Linh Cát tình nhân Tát hàng phục nó.

2. Độc Giác Tỷ

*

Khi giỏi tin thầy trò Đường Tăng đi qua, Độc Giác Tỷ sẽ lên planer bắt duy trì cả Đường Tăng, bát Giới cùng Sa Tăng. Đến khi biết chuyện, Tôn Ngộ ko tới giúp đỡ sư phụ thì bị Độc Giác Tỷ tiến công bại, trong cả gậy Như Ý cũng bị Kim Cang Trát của Độc Giác Tỷ hút mất bắt buộc phải đi nhờ bạn giúp.

*

Thực tế thì Độc Giác Tỷ vốn là Thanh Ngưu quái - là con trâu xanh, trang bị cưỡi của Thái Thượng Lão Quân. Nó trộm Kim Cang Trát xuống è hóa làm hồ ly tinh Ðộc Giác Tỷ có cách gọi khác là Độc Giác Tỷ Đại vương hùng cứ ở hễ Kim Đâu.

3. Kim Giác Đại Vương

*

Khi qua núi Bình Đỉnh, thầy trò Đường Tăng chạm độ hai hồ ly tài phép, nhiều mưu là Kim Giác đại vương và Ngân Giác đại vương. Nhị con hồ ly này là nỗi lo lắng của sơn thần, thổ địa nơi đây. Chúng thần thông quảng đại, bắt tô thần từng ngày đến phục dịch chúng, giết fan không khiếp tay.

*
*

Kim Giác, Ngân Giác vốn là nhị tên tuỳ nhi trông lò chén bát quái cho Thái thượng Lão quân. Tuy sắc thái xấu xí, võ thuật chẳng mang đến đâu, tuy nhiên với 5 bảo bối lấy trộm từ nơi Thái Thượng Lão Quân, pháp lực của chúng tăng lên gấp bội đề xuất Tôn Ngộ không cũng ko thể làm gì được chúng. Sau cuối Thái Thượng Lão Quân đề xuất ra tay thu phục 2 con yêu quái mang về thiên đình dạy bảo.

4. Ngọc demo Tinh

*

Ngọc test Tinh là phụ nữ nuôi của Thác Tháp Lý Thiên Vương bên trên thiên đình, trốn xuống người đời tác oai tác quái. Cô ta hóa trang thành một xóm nữ bị tóm gọn cóc hòng tiếp cận Đường Tăng.

*

Ban đầu, vì hy vọng kết hôn cùng với vị Đường Tăng đề xuất Ngọc test Tinh đã chuyển Đường Tăng về cồn Không Đáy cùng mình. Nhưng sau khi Tôn Ngộ Không cùng Na Tra kéo đến, phá huỷ động, Ngọc thử Tinh hết sức tức giận, thay đổi ý định nạp năng lượng thịt Đường Tăng .

5. Ngọc Thố Tinh

*

Trong Tây Du Ký, Ngọc Thố Tinh lừng danh là hồ ly tinh xinh đẹp, bao gồm tiếng hát mê đắm lòng người. Con yêu quái này vốn là thỏ ngọc mỗi ngày xay dung dịch trên cung Quảng Hàn của Hằng Nga. Sau khi trốn xuống hạ giới cùng giả có tác dụng công chúa Thiên Trúc, Ngọc Thố Tinh đòi kết duyên với Đường Tăng. Đáng tiếc nuối Ngọc Thố bị Tôn Ngộ không phát hiện, sau đó bị Hằng Nga đích thân xuống thu phục.

*

6. Hoàng mày Lão Phật

*

Hoàng mi Lão Phật hay Hoàng mày Lão quái ác vốn là một tiểu đồng lông mày xoàn giữ khánh cho Phật Di Lặc. Nhân lúc phật di lặc dự hội, nó rước cắp bảo vật xuống è cổ lập ra Lôi Âm từ bỏ giả, trường đoản cú xưng là Hoàng mi Lão Phật.

*

Nhân dịp Đường Tăng vào miếu Lôi Âm, Hoàng Mi vẫn đóng đưa Phật tổ để lừa và bắt duy trì Đường Tăng. Tôn Ngộ Không đã biết thành con hồ ly này nhốt vào trong óc Bạt Vàng.Cuối cùng, Tôn Ngộ không phải nhờ mang lại Phật Tổ Di Lặc chỉ điểm dẫn dắt yêu quái đến cánh đồng dưa hấu mới thu phục được nó.

7. Khám phá Đại vương - Kim Ngư Tinh

*

Linh Cảm Đại vương vãi vốn là con cá được nuôi vào ao sen của Quan cầm Âm bồ Tát, ngày ngày nghe quan lại Âm giảng kinh, sau hóa thành người trốn xuống trần thế gây họa. Con hồ ly tinh này đã làm cho phép trở nên dòng sông thành sông băng rồi dẫn dụ Đường Tăng đi qua. Đường Tăng sau đó đã mắc bả và bị Kim Ngư Tinh bắt xuống nước.

8. Kim Sí Điểu

*

Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu chính là kẻ đã gây ra kiếp nạn trở ngại nhất so với thầy trò Đường Tăng. Khi ấy, Đại Bàng Tinh đã kết bái huynh đệ thuộc Sư Tử Tinh cùng Bạch Tượng Tinh, xưng vương ở Sư Đà Lĩnh. Theo đó, 3 huynh đệ Đại Bàng Tinh đã bên nhau lập mưu bắt cóc Đường Tăng để ăn thịt. Trong những khi giải cứu sư phụ, Tôn Ngộ Không đã biết thành Đại Bàng Tinh dùng báu vật Âm Dương bình bắt giữ cùng nhốt mặt trong. Nếu như không nhờ 3 gai lông của người yêu Tát ban cho, Ngộ không e rằng đã không còn mạng.

*
*

Thế nhưng, trong cả Phật Tổ Như Lai cũng không thể làm cái gi để cung cấp thầy trò Đường Tăng thừa qua kiếp nàn này. Vì sao là do Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu có gốc gác cao cả và chính là cậu của Phật Tổ Như Lai. Nguyên từ dịp trời còn láo lếu độn, trong các loài biết cất cánh thì phượng hoàng là chúa. Phượng hoàng sinh ra Khổng tước và Đại bàng.

*

Khổng tước hung dữ, nuốt cả Như Lai vào bụng. Như Lai rạch xương sinh sống nó chui ra, toan kết liễu thì chư Phật đầy đủ khuyên can, ngay cạnh hại nó cũng tương tự sát hại người mẹ mình. Sau đó, Như Lai phong mang lại Khổng tước là Phật Mẫu. Do vậy, luận vai vế, Đại bàng được xem là cậu của Như Lai.

*

Lúc Như Lai mang lại giúp, Kim Sí Điểu còn hiện nguyên hình, toan trừ khử cả Như Lai để chỉ chiếm Lôi Âm tự. Thay nhưng ở đầu cuối nó cũng trở nên hàng phục, được Như Lai đến quy y để nhấn lễ của bọn chúng sinh khắp Tứ Đại cỗ châu.

Xem thêm: Hình Chibi Các Cung Hoàng Đạo Bảo Bình, Tổng Hợp Hình Ảnh Cung Bảo Bình Đẹp Nhất

*

Tôn Ngộ không là nhân trang bị thần thông quảng đại, ngoài Phật Tổ Như Lai với chư vị người thương Tát pháp lực vô biên, thì những vị thần tiên hay hồ ly tinh nghe thấy tên “Tề Thiên Đại Thánh” gần như khiếp sợ. Núm nhưng, Tôn Ngộ không vẫn cần bó tay trước 8 hồ ly tinh trên. Chờ Hớt Cbiz thấy đó cũng là điều dễ hiểu, bởi vì xét về thân cố “danh gia vọng tộc” của đám yêu tinh kia, quả tình Tôn Ngộ Không khó khăn bề đối phó.

* Bài góp sức của chờ Hớt Cbiz gửi cho eivonline.edu.vn