Lực lượng đặc nhiệm là đội quân tinh nhuệ có tác dụng tác chiến trẻ trung và tràn trề sức khỏe để tiến hành những nhiệm vụ quan trọng đặc biệt về bao gồm trị, quân sự chiến lược của quốc gia.
Dân Việt trên

Lực lượng này được giao triển khai các nhiệm vụ đó là tổ chức và thực hiện trinh sát, vạc hiện cùng phá hoại các cơ sở đặc biệt quan trọng ở hậu phương địch, tiêu hủy những phương tiện tấn công hạt nhân và những cơ sở quan trọng đặc biệt khác, tổ chức triển khai và huấn luyện các đội du kích hoặc quân nổi lên ở vùng hậu phương địch, kiếm tìm kiếm cùng tiễu trừ biệt kích địch thủ và những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng khác.

Bạn đang xem: 10 đội biệt kích tinh nhuệ nhất thế giới

9. Thủy quân PhápHải quân Pháp được ra đời theo yêu ước của Jacques-Yves Cousteau, một sĩ quan thủy quân trong thay chiến II, bao hàm 6 đối kháng vị: Hubert, Trepel, Montfort, Penfentenyo, Jaubert với Kieffer. Mỗi đơn vị được huấn luyện cho các nhiệm vụ đặc biệt quan trọng khác nhau.

8. Marsoc – Mỹ

MARSOC là viết tắt của các từ United States Marine Corps Forces Special Operations Command (Bộ chỉ huy Lực lượng Đặc biệt bộ đội thủy đánh bộ Mỹ).MARSOC được thành lập với nhiệm vụ: chống phệ bố; triển khai các hoạt động chiến tranh thông tin; vận động chiến tranh sệt biệt; hỗ trợ bình yên quân sự; do thám đặc biệt.


Tuy rằng MARSOC mới được thành lập và hoạt động không lâu, nhưng mà họ có gốc rễ cơ bản là từ đơn vị chiến đấu đặc biệt quan trọng của MAGTF buộc phải kinh nghiệm mặt trận của chúng ta không hề nhỏ dại và đây thực sự là 1 đơn vị đặc biệt có máu mặt của cố gắng giới.

7. MI-6 – Anh

Tổng cục bình yên Anh lúc đầu được thành lập nhằm mục đích cản lại tình báo Đức vào năm 1909 nhưng sau đó cơ quan liêu này được tách bóc ra thành nhì nhánh call là MI-5 và MI-6.

Công câu hỏi của MI-6 trọn vẹn giống với nhân loại gián điệp của James Bond, nhưng những chiến dịch của MI-6 hoàn toàn tuyệt mật. Khác với các vận động tương đối công khai minh bạch của MI-5, MI-6 thu thập thông tin tình báo quốc tế theo một phương thức rất là bí mật.6. Biệt kích Ranger – Mỹ

Có tầm ảnh hưởng quan trọng trong các trận chiến, Ranger chuyển động theo từng tiểu đoàn với nhiệm vụ do thám và tự dưng kích để mở đường mang đến lực lượng quân team tấn công. Với phương án du kích, những người dân lính Ranger được huấn luyện những tài năng đặc biệt, trong đó có chức năng ngụy trang tài tình.


Lực lượng Ranger bằng lòng được thành lập và hoạt động trong chiến tranh trái đất thứ II, khi cơ mà Mỹ phân biệt tầm quan trọng của một lực lượng quánh biệt có khả năng xâm nhập vào đằng sau chiến con đường địch, tựa như lực lượng sệt công Commandos Anh. Lãnh đạo Darby đã thành lập và hoạt động tiểu đoàn Ranger đầu tiên chỉ trong tầm 3 tuần, cùng với 600 người được tuyển lựa chọn kỹ càng.

Khóa đào tạo và giảng dạy 61 ngày tại căn cứ Fort Benning (bang Georgia) để lựa chọn ra những người lính Ranger được xem như là một một trong những khóa đào tạo đau đớn nhất trong quân nhóm Mỹ. Một chính sách luyện tập vô cùng khắc nghiệt, họ chỉ được ngủ vài giờ mỗi đêm và nạp năng lượng một bữa từng ngày.

5. Lực lượng mũ nồi xanh – Mỹ

Lực lượng nón nồi xanh (Green Berets), hay còn được gọi là lực lượng tác chiến đặc biệt quan trọng trực nằm trong quân chủng Lục quân của quân đội Mỹ. Đây là một trong những lực lượng được đào tạo đặc biệt, không chỉ về các chiến thuật tác chiến, trinh sát mà họ còn được đào tạo và giảng dạy về ngôn ngữ, ngoại giao, tâm lý chiến tranh với cả thiết yếu trị.


Nhiệm vụ của lực lượng nón nồi xanh là chỉ huy và phối kết hợp tác chiến với quân đội bản địa, tại các nước đồng minh của Mỹ. Họ có thể tư vấn cho 1 vị tướng mạo Afghanistan cũng nuốm lực lượng phòng vệ của mình, phối kết hợp thực hiện tấn công một chi phí đồn du kích vào rừng rậm Trung Mỹ, hay đảm bảo an toàn cho một lãnh đạo cao cấp của Đông Âu trong những sự kiện quánh biệt.

4. Biệt đội Delta Force – Mỹ

Dù không nổi tiếng như các nhóm của hải quân, sệt nhiệm Delta là giữa những lực lượng thiện chiến nhất trong những sứ mệnh tiến công trực tiếp. Đội ra đời vào những năm 1970. Sau vụ khủng tía kinh hoàng ngày 11/9, sệt nhiệm Delta trở thành đơn vị dẫn đầu trong trận đánh chống to bố thế giới của nước Mỹ.


Một giữa những chiến công nổi bật mới tốt nhất của quánh nhiệm Delta là câu hỏi bắt Abu Anas al-Libi trên Libya trong tháng 10/2013. Abu vốn là member của al-Qaeda. Mỹ truy hỏi nã gắt gao bộ phận này vì tương quan đến vụ tiến công bom 2 sứ tiệm Mỹ sinh sống châu Phi vào năm 1998.

Các ứng viên ước ao trở thành thành viên của Delta Force phải là phái nam 21 tuổi trở lên, lấy điểm số cao trong số bài kiểm tra năng khiếu và quân hàm tự hạ sĩ cho tới thượng sĩ. Sau khoản thời gian vượt qua vòng sơ tuyển, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã trải qua một loạt bài test khắc nghiệt cả về thể hóa học lẫn niềm tin với phương châm làm lộ điểm yếu. Mức độ vừa phải cứ 10 người thì chỉ có 1 người may mắn được chắt lọc để gia nhập một khóa huấn luyện dài 6 tháng.

3. Shayetet 13 – Israel

Đơn vị đặc nhiệm hải quân giỏi nhất Shayetet 13 của Israel được thành lập vào năm 1949, không lâu sau khi nhà nước vì chưng Thái hình thành. Với trọng trách chống bự bố, giải cứu nhỏ tin, phá hoại và thám báo, các thành viên của lực lượng này có vai trò vô cùng đặc biệt trong mọi cuộc xung đột tương quan tới Israel. Nhiều chuyên viên đánh giá, tuy không danh tiếng bằng mà lại Shayetet 13 không hề thua kém các đội biệt kích danh tiếng như SEALS của Mỹ hay SAS của Anh.


Trong lịch sử hào hùng tồn tại, Shayetet 13 đã triển khai nhiều nhiệm vụ phức tạp và táo bị cắn dở bạo, một số gây tranh cãi lớn khi họ "lẳng lặng" xâm nhập nước khác để ám sát, bắt giữ kim chỉ nam hoặc bị cáo buộc "tự tung tự tác" bên trên vùng biển quốc tế.

Những binh sĩ hải quân Israel yêu cầu vượt qua đông đảo khóa đào tạo khắc nghiệt độc nhất vô nhị trong quân đội nếu tất cả ý định bắt đầu làm Shayetet 13. Trong 20 tháng, những thành viên tiềm năng được giảng dạy cơ bản với lữ đoàn Nahal và huấn luyện chuyên sâu tại căn cứ chính của Shayetet 13 ở thị trấn duyên hải Atlit. Sau đó, mỗi cá thể sẽ được phân công vào một trong những trong 3 đơn vị chức năng chuyên biệt của Shayetet 13: đơn vị chức năng lặn, đơn vị đột kích và đơn vị chức năng chuyên chuyển động bề mặt.

2. Biệt team Seal – Mỹ


Để đăng ký gia nhập SEAL, các bạn phải là nam giới công dân Mỹ, từng giao hàng hoặc gồm "suất" trong thủy quân Hoa Kỳ. Ngoài sức mạnh là nguyên tố tiên quyết khi muốn trở thành quân nhân, phần đa ai muốn đăng ký SEAL phải tốt nghiệp trung học tập với điểm buổi tối thiểu là 220 ASVAB, thành thạo tất cả các nguyên tố của ngôn từ tiếng Anh. Độ tuổi để đăng ký gia nhập SEAL là từ bỏ 17 (phải bao gồm sự gật đầu của cha mẹ) cho tới 30.

Nếu ước ao trở thành thành viên của SEAL, bạn phải bơi lội được 500 yard (khoảng 460m) trong tầm dưới 12 phút 30 giây (tốt độc nhất là bên dưới 10 phút), chống đẩy 42 lần vào 2 phút (tốt độc nhất vô nhị là bên trên 79 lần), 50 (tốt độc nhất vô nhị là 79) lần vùng dậy ngồi xuống vào 2 phút, chạy 2,4 km vào 11 phút 30 giây (tốt độc nhất vô nhị là dưới 10 phút 20 giây).

Tất cả đều đề nghị đạt "tốt nhất", dễ dàng và đơn giản là cũng chính vì SEAL chỉ dìm một lượng học tập viên giới hạn trong mỗi lần tuyển chọn nên bạn cần phải đảm bảo được mức "tốt nhất là" nếu muốn mình có chức năng vượt qua.

Hiện tại, biệt nhóm SEAL có tầm khoảng 2.500 member trải dài trên phần đông mặt trận của Mỹ trên cụ giới. Để tiện lợi cho vấn đề quản lý, Mỹ phân loại những SEAL bằng những số từ 1 đến 5 với 7 đến 9. Không có sự xuất hiện thêm của số 6 bởi đây được xem là đơn vị tinh luyện và bí mật nhất của lực lượng SEAL hiện tại nay.

Biệt đội 6 bí ẩn đến mức mà lại Tạp chí new york Times từng đánh giá "SEAL Team 6 (ST6) như là "Jedi Knight" của nước Mỹ, là tinh hoa của rất nhiều tinh hoa, là lực lượng "All Star" đúng nghĩa. ST6 luôn luôn được giao gần như nghiệm vụ ở trong dạng "bất khả thi". Bọn họ là phần đa "X Men", "Superman" trong đời thực".

1. Đặc nhiệm không quân SAS – Anh

SAS (Special Air Service) là lực lượng quánh nhiệm không quân Anh được ra đời năm 1941 với được xem như là lực lượng đặc nhiệm chuẩn chỉnh mực trên chũm giới. Nhiệm vụ chính của SAS là triển khai các chiến dịch quân sự đặc biệt, kháng khủng cha ở vào nước cũng như ở nước ngoài. SAS giúp đào tạo binh sỹ đặc nhiệm của các nước khác, huấn luyện khả năng chiến tranh du kích với tác chiến trong điều kiện bất ngờ.


Để được trở nên thành viên của SAS, bạn phải bảo vệ điều kiện có thể bơi tiếp tục 2 dặm trong vòng 1,5 giờ, chạy 4 dặm trong vòng 30 phút; sau đó, liên tục vào vào rừng sâu để tham gia khóa học viên tồn, tập luyện kỹ năng triết lý và làm đủ đa số thứ miễn sao bạn có thể sống sót thoát ra khỏi đó. Mặc dù chỉ là những bài thực hành mang tính chất kiểm tra kỹ năng của ứng viên cơ mà mức độ thử thách lại hết sức khốc liệt.

Trung bình, mỗi lần tuyển chọn SAS có tầm khoảng 125 ứng viên, cơ mà số fan được ship hàng trong lực lượng này chỉ từ 10 fan sau khóa huấn luyện.

Họ có quả cảm đi tới đầy đủ nơi mà những binh sĩ khác không dám tới, loại bỏ các hiểm họa tiềm ẩn, nạm chắc kim chỉ nam chiến lược và tiến hành các trách nhiệm có độ nguy hiểm cao. Bọn họ là những người dân “đỉnh của đỉnh”.

Hiện nay, quy mô quân đội không hẳn là tiêu chuẩn duy tốt nhất để đánh giá thực lực quân đội của quốc gia, nhưng lực lượng quánh nhiệm vẫn đóng vai trò quan trọng trong quân sự. Independent đang điểm danh tám lực lượng quánh nhiệm tinh luyện trên quả đât mà khi mới chỉ nghe thôi đang khiến quân địch thất điên chén bát đảo.

8. Nhóm nhiệm vụ đặc trưng (SSG) của Pakistan còn được biết đến với biệt danh Cò đen bởi mẫu mũ vô cùng rất dị của nhóm biệt kích này. SSG cũng có quá trình đào tạo binh sỹ hết sức tương khắc nghiệt. Mọi người phải chạy 8 km trong khoảng 20 phút với đồ đạc trên tín đồ và đề xuất hành quân 12 giờ đồng hồ trên quãng con đường dài 58 km.

Tháng 10-2009, những chiến binh Taliban đã tiến công trụ sở quân đội Pakistan. Những biệt kích SSG đang xông vào một trong những tòa nhà căn phòng giải cứu khoảng 40 người bị tóm gọn làm con tin.

7. Lực lượng tác chiến quan trọng hải quân Tây Ban Nha.

Lực lượng này được thành lập và hoạt động từ năm 1952 với những thành viên là quân nhân thủy tấn công bộ, tiếp nối theo gương lực lượng quan trọng đặc biệt hàng không của anh và thay đổi lực lượng hành động tinh nhuệ. Lực lượng này được đánh giá là trong những lực lượng quánh nhiệm khiếp sợ nhất sinh hoạt châu Âu.

Tuy nhiên, bạn có nhu cầu tham gia đội quân này cũng ko phải là một chuyện dễ dàng dàng, tỉ lệ thảm bại của binh lính ứng tuyển lên tới mức 70%-80%, nguyên lý lựa lựa chọn rất nghiêm ngặt.

*

Nhóm Alpha của Nga. Ảnh: Independent

6. Nhóm Alpha của Nga là trong những đơn vị lực lượng quan trọng đặc biệt nổi tiếng tuyệt nhất trên gắng giới. Đơn vị này xuất thân tự Cơ quan an ninh quốc gia (KGB) của Liên Xô vào năm 1974 và lúc này thuộc về Cơ quan bình an quốc gia new của Nga (FSB).

Năm 2002, vào vụ bắt cóc nhỏ tin sống Moscow, cả đội Alpha cùng lực lượng đặc nhiệm Nga bị chỉ trích ko ít. Cơ hội đó, quân đội chính phủ bí mật sử dụng khí chất hóa học bơm vào trong nhà hát, tác dụng dẫn đến chết choc của 129 con tin.

5. không nhiều lực lượng chống khủng ba trên núm giới có thể vượt qua cái tên Nhóm hiến binh can thiệp nước nhà Pháp (GIGN).

Nhóm này gồm 200 thành viên được đào tạo đặc biệt để đối phó với các trường hợp giải cứu con tin. Được biết, tự khi thành lập năm 1973 mang đến nay, đội này đã cứu giúp được rộng 600 bé tin. Vì chưng phòng né thành viên của GIGN bị trả đũa nên điều khoản nước Pháp cấm công khai ảnh chụp binh sĩ của nhóm này.

*

Nhóm hiến binh can thiệp quốc gia Pháp (GIGN). Ảnh: Independent

Một một trong những thành tựu đáng chú ý nhất của GIGN là việc kiện thánh địa Hồi giáo sống Mecca vào thời điểm năm 1979. Dịp ấy, những lực lượng vũ trang chiếm phần giữ thánh địa Hồi giáo, hầu hết người chưa hẳn là tín vật dụng không được tiến vào thánh địa Mecca. Do đó, ba thành viên của GIGN trong thời điểm tạm thời quy y đạo Hồi, sau cùng giúp đỡ quân nhóm Ả Rập Xê Út chiếm phần lại thánh địa Hồi giáo.


4. Sayeret Matkal của Israel là trong số những đơn vị tinh nhuệ nhất nhất chũm giới. Nhiệm vụ chính của lực lượng này là tích lũy tin tình báo và hoạt động sâu trong trái tim quân địch.

Trong quy trình tiến độ lựa chọn tân binh, mỗi ứng viên yêu cầu trải qua đào tạo và huấn luyện và khám nghiệm nghiêm khắc, tổng thể quá trình đều có bác sĩ cùng nhà tư tưởng học giám sát, chỉ bao gồm người có tài nhất mới được giữ lại.

*

Sayeret Matkal của Israel. Ảnh: Independent

Năm 2003, một lái xe taxi bị bắt cóc sau khi chở 4 fan Palestine đến Jerusalem. Quân nhóm Sayeret Matkal lập tức hành vi và giải cứu bé tin này vào một hố sâu 10 m ngơi nghỉ một xí nghiệp sản xuất bỏ hoang sống ngoại ô Ramallah.

3. Đội đặc nhiệm ko quân Anh (SAS), trực thuộc Lực lượng đặc biệt quan trọng của Anh, được ra đời từ năm 1941 trong rứa chiến 2 và đã được nhân rộng lớn như mô hình đặc nhiệm chuẩn chỉnh mực trên toàn nỗ lực giới.

Hiện tại, đơn vị gồm một trung đoàn thường xuyên và nhị trung đoàn địa phương, đa số được giao những nhiệm vụ chống khủng bố. Khi được đặt ra những câu hỏi về mục đích của SAS trong trận chiến tranh tại Iraq, tướng mạo Mỹ Stanley Mc
Chrystal nhấn xét rất ngắn gọn: “Chủ chốt. Không thể làm những gì nếu không có họ”.

2. Đội đặc nhiệm thủy quân Anh(SBS).

Quá trình tuyển chọn lực lượng này siêu nghiêm ngặt bao gồm kiểm tra sức bền, huấn luyện trong rừng nhiệt đới của Belize và huấn luyện chiến đấu sinh sống còn.

SBS có nguồn gốc từ lực lượng biệt kích Anh trong nạm chiến 2. Sau thời điểm chiến tranh kết thúc, SBS trở nên một solo vị chủ quyền và sáp nhập thêm một vài đơn vị sệt nhiệm con đường thủy khác. Trọng trách của SBS hết sức đa dạng, bao hàm chống béo bố, trinh sát, tình báo, phá hoại ngầm, bắt giữ và hủy diệt các kim chỉ nam cá nhân.

Xem thêm: Cách dùng hàm int trong excel, hướng dẫn cách sử dụng hàm int a

1. Lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ SEAL

Để được vào huấn luyện và đào tạo trong SEAL, những ứng viên bắt buộc vượt qua bài kiểm tra, yêu ước chống đẩy 42 lần trong tầm 2 phút, gập người thường xuyên 50 lần trong 2 phút và chạy khoảng tầm 2,5 km với thời hạn 11 phút.

*

Lực lượng đặc nhiệm SEAL của thủy quân Mỹ. Ảnh: Independent

Lực lượng sệt nhiệm SEAL của hải quân Mỹ thành lập và hoạt động năm 1962, được xem như là đội quân tinh nhuệ bậc nhất thế giới, danh tiếng với chiến dịch phá hủy trùm khủng ba Osama bin Laden tại Pakistan năm 2011.