Với công cụ Rectangular Marquee Tool, bạn có thể dễ dàng lựa chọn vùng mà bạn muốn chỉnh sửa trong Photoshop, bo góc vùng chọn trong Photoshop để bức ảnh trông mềm mại, đẹp và nhìn thu hút hơn thì bài viết này là dành cho bạn.

Bạn đang xem: Bo tròn 2 góc trong photoshop

Bạn đang xem: Cách bo góc trong photoshop

Công cụ Photoshop cho phép bạn linh hoạt trong quá trình sử dụng các công cụ để quá trình làm việc của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn.Trong số đó, bo góc vùng chọn trong Photoshop là một mẹo hay mà có thể nhiều người sẽ không để ý đến.

Bước 4: Điều chỉnh Pixels, có thể để mặc định là 1.

Bước 5: Vào lại Select =>Modify =>Smooth để tiến hành bo góc vùng chọn.

Bước 6: Điều chỉnh Pixels tương ứng độ bo góc bạn muốn và bấm OK.- Lưu ý: Pixels càng lớn thì độ bo góc càng cao, bạn nên điều chỉnh phù hợp để có một bức ảnh đẹp.

Bước 7: Nhấn phím Delete để xóa phần thừa phía ngoài phần bo góc. Bạn sẽ được kết quả như sau.

II. Cách tạo vùng ảnh bo tròn trong Photoshop

1. Hướng dẫn nhanhBước 1: Mở hình ảnh của bạn bằng Photoshop.Bước 2: Sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool (phím tắt M) để tạo vùng chọn.Bước 3: Vào Select => Modify => Smooth => Chỉnh Pixels phù hợp => chọn OK.Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I => Nhấn Delete => Chọn công cụ Paint Bucket Tool (Phím tắt G) và đổ màu cho vùng bên ngoài để nổi bật phần bo tròn.

2. Hướng dẫn chỉ tiết cách bo góc vùng chọn trong PhotoshopBước 1: Mở hình ảnh trong Photoshop.Bước 2: Click vào công cụ Rectangular Marquee Tool (phím tắt M), sau đó dùng chuột để tạo vùng chọn trên ảnh.

Bước 3: Vào Select =>Modify => Smooth... .

Bước 4: Điều chỉnh Pixels => OK.- Lưu ý: Pixels càng cao thì độ bo góc càng lớn.

Bước 6: Nhấn Delete trên bàn phím và chọn công cụ Paint Bucket Tool (Phím tắt G) và đổ màu phần bên ngoài để nổi bật phần bo tròn.

Sau khi hoàn thành, vùng bo góc cửa bạn sẽ được bo tròn như ảnh sau:

Việc bo tròn sẽ khiến vùng tròn của bạn đỡ thô cứng hơn, bạn có thể linh hoạt thay đổi độ pixel sao cho phù hợp để linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn chèn Symbol trong Photoshop hãy tham khảo tại đây.

Nếu bạn thấy một tấm hình với 4 góc cạnh thông thường nhìn quá đơn điệu và thô cứng, thì việc bo tròn các góc cạnh đó đi sẽ phần nào giúp bức ảnh nhìn mượt mà hơn, mềm mại hơn, cũng như đẹp mắt hơn, và hơn nữa cũng còn tùy vào mục đích của người dùng. Để bo tròn 4 góc của một bức ảnh trong Photoshop cũng đơn giản và bất cứ ai cũng có thể làm được trong vài nốt nhạc. Cách thực hiện 1.
Mở ảnh bạn muốn bo tròn góc- Nếu layer của bạn có hình ổ khóa như hình, thì hãy nhấp đôi chuột trái vào hình cái ống khóa đó để bỏ khóa đi.

Photoshop hiện nay vẫn là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn từ chỉnh sửa ảnh cơ bản, đến những ai chỉnh sửa ảnh nâng cao và chuyên nghiệp. Photoshop mang tới người dùng rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh để tạo ảnh nghệ thuât. Bạn có thể tạo khung ảnh trên Photoshop, hay đơn giản bo tròn 4 góc của ảnh với thao tác thực hiện rất đơn giản. Chúng ta được lựa chọn mức độ bo tròn 4 cạnh của hình ảnh sao cho phù hợp và đạt được tính thẩm mỹ cho ảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bo tròn 4 góc ảnh trên Photohsop.

1. Hướng dẫn bo tròn 4 góc ảnh trên Photoshop

Bước 1:

Đầu tiên bạn mở hình ảnh trên Photoshop rồi click đúp vào hình ở layer để mở khóa, nếu hiển thị biểu tượng ổ khóa ở hình ảnh.

Bước 2:

Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ hình ảnh. Sau đó nhấn tiếp vào Select ở thanh công cụ bên trên giao diện, chọn tiếp vào Border trong danh sách hiển thị.

Xuất hiện giao diện Border Selection, nhấn 1 pixels và nhấn OK.

Bước 3:

Người dùng tiếp tục nhấn vào Select rồi chọn Modify và chọn tiếp vào Smooth để điều chỉnh độ cong cho 4 góc của hình ảnh.

Trong giao diện Smooth Selection mới xuất hiện, bạn chọn đường kính góc cần bo. Càng tăng độ pixel thì góc độ bo càng lớn.

Bước 4:

Khi đó sẽ hiển thị đường bo tròn nét đứt ở 4 cạnh của hình ảnh như hình dưới đây. Nhấn Delete để xóa phần thừa ngoài vùng bo tròn góc ảnh.

Kết quả ảnh được bo tròn 4 góc như hình dưới đây. Chúng ta thực hiện lưu ảnh như thông thường.

2. Cách tạo vùng ảnh bo tròn trên Photoshop

Trong trường hợp người dùng muốn tạo vùng ảnh bo tròn 4 góc ảnh trong cùng 1 hình và làm mờ vùng xung quanh thì cũng thực hiện dễ dàng.

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần nhấn Reactangular Marquee Tool(M) hoặc ấn phím M để khoanh vùng ảnh muốn tạo thành khung bo tròn.

Bước 2:

Nhấn chuột phải vào vùng mới khoanh rồi chọn New layer trong danh sách hiển thị.

Hiển thị khung Layer 1, nhấn vào OK để tạo layer mới cho ảnh.

Bước 3:

Tiếp đến cũng nhấn vào Select bên trên rồi chọn Modify, chọn tiếp vào Smooth để chỉnh góc độ bo tròn.

Nhập mức độ bo tròn trong giao diện hiển thị và cũng nhấn OK.

Kết quả chúng ta được vùng ảnh đã chọn bo tròn 4 góc như hình dưới đây.

Bước 4:

Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để chọn toàn bộ hình ảnh. Sau đó để làm mờ đi vùng ảnh xung quanh và nổi bật rõ vùng ảnh bo tròn, nhấn vào biểu tượng Paint Bucket Tool hoặc nhấn phím G.

Đổ màu vào trong ảnh và kết quả sẽ được vùng ảnh xung quanh chuyển màu đã chọn.

Bước 5:

Để làm mờ vùng ảnh đã đổ màu, nhấn vào layer 1 rồi chỉnh Fill xuống mức làm mờ mà bạn muốn.

Kết quả ảnh được làm mờ với vùng ngoài khung bo tròn như dưới đây.

Trong trường hợp người dùng muốn đổ màu cho vùng xung quanh thì chọn màu cần đổ.

Sau đó cũng đổ màu vào layer 1 và được khung màu sắc như dưới đây. Chúng ta cũng có thể chỉnh mức độ của màu sắc tại mục Fill.

Xem thêm: Cách Giảm Ping Lol Mạng Vnpt, Cách Giảm Ping Mạng Vnpt Thành Công 100% Đã Test

Với tùy chọn bo 4 góc ảnh trên Photoshop, bạn có nhiều cách thực hiện khác nhau, bo tròn cho toàn bộ ảnh hoặc chỉ bo tròn 4 cạnh cho 1 vùng ảnh đã chọn mà thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

4 ★ 8