Cách bỏ gạch đỏ trong Word như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách tắt gạch chân đỏ trong Word đơn giản nhất. Các bạn tham khảo nhé!


Cách bỏ gạch đỏ trong Word 365, 2019, 2016, 2013

Bước 1: Bạn mở file Word lên, sau đó chọn mục File trên thanh công cụ.

Bạn đang xem: Cách bỏ dấu gạch đỏ trong word


Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Options ở phía bên dưới.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn Proofing trong hộp thoại Options rồi tích bỏ các tính năng sau tại mục When correcting spelling and grammar in Word:

Check spelling as you type: Chức năng này giúp kiểm tra lỗi chính tả khi gõ văn bản.Mark grammar errors as you type: Chức năng này dùng để đánh dấu lỗi ngữ pháp khi gõ văn bản.Frequently confused words: Chức năng hiển thị các từ thường bị nhầm lẫn.Check grammar and refinements in the Editor Pane: Chức năng kiểm tra ngữ pháp và các sàng lọc trong ngăn biên tập.

Hoặc các bạn có thể bỏ chọn các mục bên dưới phần Exceptions for:

Hide spelling errors in this document only: Chức năng sẽ chỉ ẩn lỗi chính tả trong tài liệu bạn đã chọn.Hide grammar errors this document only: Chức năng sẽ chỉ ẩn lỗi ngữ pháp trong tài liệu bạn đã chọn.


Bước 4: Các bạn nhấn OK sau khi tích bỏ để hoàn thành.

Bước 5: Như vậy là gạch đỏ trong Word đã được tắt đi.


Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2010, 2007

Bước 1: Bạn mở file Word lên, sau đó chọn mục File rồi chọn Options.


Bước 2: Các bạn chọn mục Proofing và tích bỏ các tính năng tại When correcting spelling and grammar in Word.

Bước 3: Các bạn nhấn OK để hoàn tất.


Cách bỏ gạch đỏ trong Word 2003

Bước 1: Các bạn mở file Word lên rồi chọn mục Tools trên thanh công cụ và chọn Options.

Bước 2: Các bạn chọn mục tab Spelling & Grammar và bỏ tích các chức năng sau:

Check spelling as you type: Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ.Check grammar as you type: Kiểm tra lỗi ngữ pháp của bạn khi gõ.Hide spelling errors in this document: Ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu.Check grammar with spelling: Chức năng này giúp kiểm tra ngữ pháp bằng chính tả.


Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn OK để hoàn tất nhé.


Trên đây là cách bỏ gạch đỏ trong Word, cách tắt gạch chân đỏ trong Word đơn giản nhất mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:
Nội dung bài viết1. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word chi tiết1.1. Word 2013, 2016, 2019, 3651.2. Word 2007, 20101.3. Word 20032. Các bước bật dấu gạch đỏ Word khi cần

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng Word bạn đã không ít lần thấy dấu chân gạch đỏ kiểm tra chính tả. Đây là một tính năng có trong phần mềm soạn thảo, thế nhưng chúng lại gây ra nhiều khó chịu cho người dùng khi làm việc. Bạn muốn tính năng này không hiện nữa ? Bài thủ thuật ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word nhanh chóng nhất !

1. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word chi tiết

Các dấu gạch đỏ bạn thường thấy chúng xuất hiện ở dưới các ký tự trong soạn thảo văn bản Word chính là tính năng kiểm tra lỗi. Bởi ngôn ngữ mặc định của phần mềm là tiếng Anh, nên khi bạn sử dụng tiếng Việt chúng sẽ nhận định coi các từ đó là sai chính tả và hiển thị dấu gạch đỏ phía dưới.

Tuy nhiên, đây chính là điều gây nên sự khó chịu cho người dùng khi sử dụng. Vì vậy, chúng mình sẽ hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word chi tiết và nhanh nhất theo từng phiên bản ngay dưới này. Tham khảo để biết nhiều cách hơn, bạn nhé !

1.1. Word 2013, 2016, 2019, 365

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2013, 2016, 2019, 365

1.1.1. Bước 1

Bạn mở Word ra > chọn File trên thanh công cụ góc phải màn hình.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Các bước bật dấu gạch đỏ Word khi cần bước 2

3. Kết luận

Hướng dẫn cách bỏ gạch đỏ trong Word trong tất cả các phiên bản đã được chúng mình tổng hợp nhanh tất tần tật ngay tại bài viết này. Hi vọng bạn sẽ biết thêm nhiều cách sử dụng tính năng hữu ích này trong Word.

Mỗi ngày, trang
Dchannelcủa Di Động Việt đều cập nhật thêm những thông tin công nghệ đa dạng cùng thủ thuật hay và hữu ích nhất trên thị trường ngày nay.

Xem thêm: Sách nhật ký chú bé nhút nhát, xem phim nhật ký cậu bé nhút nhát hd vietsub

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn, cực sốc vào dịp cuối năm 2022 này nha.