*

Hướng dẫn bí quyết ghi đĩa với Nero 7 Essentials * Duy Hiếu Computer

Nero là một vào những chương trình ghi dĩa CD/DVD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chương trình cho phép tạo được hầu hết những loại dĩa sử dụng được trên trang bị vi tính và những đầu sản phẩm đọc dĩa CD/DVD. Nero là phần mềm có bản quyền, tất cả thể sở hữu tại các của mặt hàng vi tính hoặc kiếm tìm bản cần sử dụng thử miễn phí trên internet bằng công cụ tra cứu kiếm với từ khóa là nero. Trong khi dĩa CD-ROM Nero thường được tặng kèm khi mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Bài viết này sẽ hướng dẫn biện pháp cài đặt cùng sử dụng một số chức năng của chương trình Nero 7 Essentials để ghi dĩa CD/DVD. Nếu chưa bao gồm phần mềm, bạn tất cả thể tải Nero 8.3.2.1 Ultra Edition tại đây (Giao diện hơi khác với hướng dẫn bên dưới đôi chút nhưng cơ bản cách dùng là như nhau):

http://www.megaupload.com/?d=8EELRP9Q http://www.megaupload.com/?d=YZGX1OIB http://www.megaupload.com/?d=QARL6SRK tệp tin gồm 3 phần, bạn tải hết 3 phần về để chung trong một thư mục rồi click phải vào Part01.rar chọn Extract here để giải nén.

Bạn đang xem: Cách chép đĩa dvd bằng nero 7

Mật khẩu giải nén là: www.softarchive.net Còn đây là Serial để cài (key như thế nào cũng được): 1K22-1867-0795-66M4-5045-9909-4KC2 1K22-1867-0795-66M4-5680-0385-859C 1K22-1867-0795-66M4-5378-9661-E7A3 1K22-1867-0795-66M4-5187-5709-641K 1K22-1867-0795-66M4-5245-2606-4186 Cách tải đặt:

Chương trình sở hữu đặt Nero sẽ tự động chạy khi cho dĩa vào ổ dĩa CD/DVD hoặc đến chạy tập tin setup.exe trên dĩa Nero. Lúc xuất hiện màn hình cài đặt, nhấn vào nút Nero 7 Essentials để bắt đầu.

Chấp nhận các điều kiện sử dụng của Nero bằng cách đánh dấu vào ô I accept the term in the license agreement với nhấn Next.

Nhập thông tin của người sử dụng vào User name với Organization hoặc sửa lại nếu đã có. Nhập mã số của chương trình vào Serial Number, số này sẽ được cấp khi mua Nero hoặc có sẵn nếu sử dụng dĩa Nero được tặng kèm theo khi mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn kiểu Typical để mua đặt hết các chức năng của Nero hoặc chọn Custom nếu muốn lựa chọn cài đặt một vài ba chức năng cần thiết. Nếu là lần đầu sử dụng thì cần chọn Typical để tìm kiếm hiểu thêm những chức năng của Nero. Sau khoản thời gian chọn ngừng nhấn Next để tiếp tục cùng nhấn Install để tiến hành tải đặt.

Chương trình sẽ tiến hành thiết lập đặt, lúc xuất hiện màn hình chất nhận được chọn những loại tập tin hình ảnh, phim, music và định dạng của chúng để mở bằng những chức năng của Nero. Chọn Seclect All nếu muốn mở tất cả bằng Nero hoặc chọn Remove All để mở bằng những chương trình đã bao gồm sẵn. Thẻ Options chất nhận được tạo các biểu tượng của Nero trên màn hình hiển thị Desktop. Sau khoản thời gian chọn xong xuôi nhấn Next và cuối thuộc nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt đặt.

Nhấn Exit để thoát khỏi chương trình sở hữu đặt, nếu xuất hiện thông báo yêu cầu khởi động lại hệ thống thì nhấn Yes để đồng ý.

Sau lúc được tải đặt xong xuôi sẽ xuất hiện những biểu tượng của Nero trong menu Start với trên screen Desktop. Trong đó Nero Start
Smart Essentials
là chương trình ghi dĩa CD/DVD và Nero trang chủ Essentials SE là bộ chương trình hỗ trợ xử lý những tập tin media (hình ảnh, phim, âm thanh,…).

Ngoài ra còn có một công cụ tìm kiếm (Search) nằm bên trên thanh Taskbar bao gồm chức năng search kiếm những tập tin Media. Tất cả thể bỏ công cụ này bằng phương pháp nhấn vào mũi tên xuống màu sắc đen cùng chọn Options trong Menu.

Trong Nero Scout Options bỏ dấu chọn trong Enable Nero Scout để tắt chức năng này hoặc chỉ bỏ chọn trong Integrate Nero search into the Taskbar để không hiển thị bên trên thanh Taskbar cùng trong Integrate Nero tìm kiếm in Windows Explorer để không hiển thị trong chương trình quản lý tập tin Windows Explorer.

Giới thiệu các chức năng vào Nero Start
Smart Essentials:

Favorites: những chức năng thường sử dụng.

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên lắp thêm vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên máy vi tính.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng bên trên đầu sản phẩm CD/DVD.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng bên trên đầu vật dụng DVD.

Copy CD: coppy nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: xào luộc nguyên bản dĩa DVD.

Make Photo Slide Show (VCD): Tạo dĩa phim VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện hẳn nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero có thể chấp nhận được lưu lại (Save) để lần sau bao gồm thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Data: Ghi các tập tin, dữ liệu.

Data: Ghi đĩa CD và DVD

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên đồ vật vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên máy vi tính.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng bên trên đầu máy DVD.

Copy CD: sao chép nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: coppy nguyên bản dĩa DVD.

Audio: Ghi những tập tin âm thanh.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng bên trên đầu trang bị CD/DVD.

Play Audio: Chơi các tập tin âm thanh (Audio, Music).

Create Jukebox CD: Tạo dĩa CD: MP3, MP4, WMA.

Create Jukebox DVD: Tạo dĩa DVD: MP3, MP4, WMA.

Copy CD: sao chép nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: sao chép nguyên bản dĩa DVD.

Photo and Video: Ghi những tập tin hình ảnh cùng phim.

Make video clip CD: Tạo dĩa phim VCD, sử dụng trên đầu thiết bị CD/DVD.

Make Supper clip CD: Tạo dĩa phim SVCD, sử dụng trên đầu trang bị SVCD/DVD.

Make Photo Slide Show (VCD): Tạo dĩa phim VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện cố nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Make Photo Slide Show (SVCD): Tạo dĩa phim SVCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện cố nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Capture Video: Thu tín hiệu đoạn phim từ bên phía ngoài thông qua thiết bị đoạn clip Capture kết nối với vật dụng vi tính.

Play Video: Chơi các tập tin phim (Video).

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu sản phẩm công nghệ DVD.

Make Photo Slide Show (DVD): Tạo dĩa phim DVD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện đương nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Record TV Show: Thu tín hiệu TV từ phía bên ngoài thông qua thiết bị TV Tuner kết nối với đồ vật vi tính.

View Your Photos: Xem những tập tin hình ảnh.

Edit Your Photos: Sửa những tập tin hình ảnh.

Backup: Sao lưu.

Copy CD: xào luộc nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: sao chép nguyên bản dĩa DVD.

Burn Image to Disc: Nero chất nhận được thực hiện việc ghi nội dung của dĩa vào một tập tin gọi là Image (ảnh dĩa) cùng lưu trữ trên dĩa cứng, sau đó dùng chức năng này để ghi tập tin ảnh này lên dĩa CD/DVD.

Extras: những chức năng khác.

Get System Info: Xem thông tin của hệ thống thiết bị vi tính đang sử dụng.

Test Drive: Kiểm tra những ổ dĩa.

Erase CD: Xóa dĩa CD cho phép ghi xóa nhiều lần (CD-RW).

Erase DVD: Xóa dĩa DVD được cho phép ghi xóa nhiều lần (DVD-RW).

Make Label or Cover: làm cho nhãn, bìa hộp đến dĩa CD/DVD.

Control Drive’s Speed: Điều khiển tốc độ cho những ổ dĩa ghi.

Share Your Music, Photos anh Videos: phân tách sẻ các tập tin âm thanh, hình ảnh cùng phim.

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero được cho phép lưu lại (Save) để lần sau có thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Cách ghi dĩa CD chứa dữ liệu: Đây là giải pháp ghi thường sử dụng nhiều nhất, tất cả những tập tin văn bản, chương trình, âm thanh, hình ảnh, phim,… được lúc trên dĩa này đều được gọi là dữ liệu (Data) cùng thường được sử dụng trên lắp thêm vi tính. Chọn Make Data CD, vào cửa sổ Disk content nhấn vào nút Add để chọn dữ liệu cần ghi. Chọn ổ dĩa, thư mục cùng tập tin cần ghi rồi nhấn Add, tiếp tục với những ổ dĩa, thư mục với tập tin khác. Sau cùng nhấn Close để kết thúc phần chọn dữ liệu.

Trở lại cửa sổ Disk Content, tất cả thể tiếp tục thêm dữ liệu vào bằng bí quyết nhấn tiếp Add hoặc nhấn Delete để xóa ko ghi vào dĩa. Nếu dữ liệu là tập tin truyền thông media thì tất cả thể sử dụng nút Play để xem thử. Ngoài ra có thể thực hiện những lệnh như vào Windows Explorer như sao chép, cắt, dán, đổi tên, tạo thư mục con,… bằng biện pháp nhấn nút phải chuột. Lưu ý các thay đổi này chỉ gồm hiệu lực lúc ghi ra dĩa, những dữ liệu trong sản phẩm không bị ảnh hưởng.

Thanh trạng thái màu xanh ở dưới báo đến biết dung lượng của dữ liệu được chọn để ghi lên dĩa. Vạch màu kim cương là giới hạn dung lượng an toàn, nếu dữ liệu tràn qua khỏi vạch này thì gồm thể sẽ bị lỗi hoặc không thể đọc được bên trên một số ổ dĩa CD. Vạch màu đỏ là dung lương tối đa được ghi lên dĩa CD, các vạch này chũm đổi tùy theo dung lượng cho phép ghi của dĩa CD. Sau khi chọn hoàn thành nhấn Next để chuyển qua bước kế tiếp.

vào phần thiết lập những thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

2. Đặt tên cho dĩa CD nếu muốn.

3. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau thời điểm ghi xong dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy khay dĩa ra và thông tin đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

4. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau thời điểm ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa bao gồm tốt giỏi không.

5. Lựa chọn có thể chấp nhận được ghi tiếp vào dĩa về sau nếu muốn, nếu không chọn sau thời điểm ghi dữ liệu lên dĩa CD xong thì chương trình sẽ khóa dĩa lại.Sau khi chọn hoàn thành nhấn nút Burn để tiến hành ghi dĩa, nếu chưa cho dĩa CD trắng vào ổ ghi thì khay dĩa sẽ được đẩy ra và chương trình sẽ nhắc cho dĩa trắng vào, chỉ cần mang lại dĩa CD trắng vào với nhấn nút đóng khay dĩa bên trên ổ dĩa thì chương trình sẽ tiến hành ghi.Nếu chọn Image Recorder để ghi thành tập tin ảnh thì sẽ xuất hiện thông tin chọn nơi lưu trữ với đặt tên mang lại tập tin này. Sau khi ghi ngừng sẽ xuất hiện thông tin việc ghi dĩa đã hoàn tất, nhấn Ok để đóng thông tin này lại.

Lúc này còn có thể nhấn Next để tiếp tục các công việc khác của Nero hoặc nhấn vào dấu X color đỏ nằm ở góc trên bên phải để thoát khỏi Nero. Nếu xuất hiện thông báo lưu lại việc ghi dĩa cần sử dụng để sau này ghi tiếp một dĩa không giống giống như vậy nữa, chọn Yes để đồng ý lưu hoặc No để bay khỏi chương trình.

Cách xào luộc nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Audio CD, Data CD):

Chọn Copy CD, trong phần thiết lập những thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa bao gồm chứa dĩa gốc muốn sao chép.

2. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ bên trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

3. Khi xào nấu từ dĩa CD này sang dĩa CD khác nếu muốn việc ghi dĩa bình an thì không nên chọn chức năng Quick copy, dịp đó Nero sẽ xào nấu nội dung của dĩa gốc vào máy tính xách tay rồi sau đó mới ghi lên dĩa CD. Nếu chọn Quick copy Nero sẽ ghi trực tiếp từ dĩa gốc, việc này sẽ có tác dụng giảm thời gian ghi dĩa, tuy nhiên nếu dĩa gốc bị hỏng thì dĩa sao chép cũng bị hỏng theo.

4. Chọn tốc độ ghi dĩa, tốc độ tối đa tùy thuộc vào ổ ghi và dĩa CD. Thông thường cần chọn tốc độ ghi thấp hơn tốc độ tối đa một chút để đảm bảo dĩa CD không bị hỏng.

5. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau thời điểm ghi chấm dứt dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy khay dĩa ra và thông tin đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

6. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau khi ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa có tốt xuất xắc không.

Sau khi chọn dứt nhấn nút Copy để tiến hành sao chép. Các bước coppy và trả tất cũng giống như trên. Cách ghi tập tin ảnh dĩa (Image Recorder) ra dĩa CD: Chọn Burn Image to Disc, chọn tập tin ảnh đã được lưu, (có phần mở rộng là .nrg) nhấn Open để mở cùng tiến hành ghi dĩa như các cách trên.

Cách xóa dĩa CD-RW (Rewriteable):

Chọn Erase CD, chọn kiểu xóa cấp tốc (Quick) tốt chậm (Full) sau đó nhấn Erase để tiến hành xóa. Thông thường nếu dĩa CD còn mới thì cần chọn xóa nhanh, sau nhiều lần xóa cấp tốc thì xóa chậm một lần.

Lưu ý:

Đối với trường hợp sử dụng dĩa DVD thì chọn ghi mang lại dĩa DVD với cũng thực hiện giống như các cách trên.

Cách tạo những dĩa Audio, Video, MP3,… cũng theo các nguyên tắc trên: chọn chức năng cần ghi -> nhấn nút showroom để chọn những tập tin cần ghi -> chọn thông số với tiến hành ghi dĩa.

HƯỚNG DẪN CÁCH GHI ĐĨA CD, DVD, BLURAY BẰNG NERO

Trên internet có khá nhiều hướng dẫn ghi đĩa bằng ứng dụng Nero, mặc dù để tìm được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và ‘chân thật’ tốt nhất thì hãn hữu có. Là 1 trong nhà ghi đĩa thọ năm, tôi xin gửi tới bạn đọc 1 hướng dẫn mà các bạn thực sự kiếm tìm kiếm. Để ghi đĩa CD, ghi đĩa DVD, ghi đĩa Bluray các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:B1: Download phần mềm Nero (kèm crack) về máy tính xách tay của bạn. Nếu chúng ta ghi đĩa CD, ghi đĩa DVD thì các bạn download Nero phiên bạn dạng nào cũng được, còn nếu như bạn ghi đĩa Bluray thì chúng ta phải download Nero phiên bạn dạng 11 trở lên.B2: setup Nero theo các bước mặc định vào setup, sau đó crack Nero.B3: có rất nhiều chương trình nhỏ trong Nero có thể dùng nhằm ghi đĩa, tuy vậy được sử dụng nhiều độc nhất vô nhị là Nero Express với Nero Burning ROM. Ở đây tôi hướng dẫn chúng ta sử dụng Nero Express. Nhảy Nero Express lên, một hành lang cửa số hiện ra như sau:

*
– Trong đồ họa của Nero Express các bạn thấy gồm rất nhiều cơ chế ghi: Data (dùng để ghi setup, tài liệu word, excell, power point, file nhạc mp3, mp4), Music (ghi nhạc tiếng), Videos/Pictures (ghi nhạc hình) giỏi ghi từ Image (ghi từ tệp tin iso, ing)… Tùy vào mục tiêu mà các bạn lựa chọn cơ chế ghi phù hợp.– trong mỗi chế độ ghi các bạn lại bao gồm lựa lựa chọn ghi CD giỏi ghi DVD giỏi ghi Bluray.a). Ghi CD data, Ghi DVD data– Trên đồ họa Nero Express, click Data -> Data CD như hình dưới
*
– màn hình hiển thị ghi Data CD xuất hiện như dưới
*
– các bạn thực hiện kéo dữ liệu các bạn muốn ghi vào vùng trống “Kéo tài liệu vào đây”. Ví dụ sau khoản thời gian kéo tài liệu của tôi vào tôi được màn hình hiển thị sau:
*
– các bạn lưu ý là ghi đĩa CD data được tối đa 700Mb (lý thuyết, thực tiễn chỉ được 680Mb) còn ghi đĩa DVD data được về tối đa 4.7Gb (lý thuyết, thực tế chỉ được 4.4Gb). Nếu chúng ta kéo dữ liệu quá kích thước trên thì Nero sẽ lưu ý và nếu cố ý ghi thì Nero đang báo lỗi với đẩy đĩa white ra với không ghi được.– Click Next đang ra màn hình phía dưới:
*
– Ở đây các bạn chọn tốc độ ghi là 16x, đặt tên đĩa CD rồi click vào Burn để bước đầu ghi dữ liệu. (Bonus: nếu các bạn tích vào checkbox ‘Verify data on disc after burning’ thì sau khi dữ liệu xong, Nero sẽ triển khai kiểm tra tài liệu đã ghi ra tô đã chuẩn hay chưa).b)
. Ghi CD music, ghi DVD music– Để ghi đĩa nhạc (CD Music), trên màn hình Nero chúng ta chọn Music -> Audio CD
*
– màn hình hiển thị xuất hiện, các bạn kéo các file nhạc .mp3, .wav, .avi… vào ô trống các bạn sẽ thấy như màn hình dưới đây:
*
– Nero vẫn báo cho chúng ta biết tổng thời lượng phạt nhạc của những bài hát các các bạn sẽ ghi đĩa, yêu cầu nhờ rằng 1 đĩa CD ghi được tối đa 80 phút nhạc, vì vậy tùy thời lượng các bài hát nhưng mà các bạn cũng có thể thường từ 12 – 20 bài hát.– chúng ta click Next và tiến hành tương tự như ghi CD data là được.c)
. Ghi DVD Video– Để ghi DVD đoạn phim trên màn hình hiển thị Nero các bạn chọn Video/picture -> DVD video clip Files.
*
– màn hình hiển thị ghi DVD video clip xuất hiện, các bạn kéo toàn bộ các folder của AUDIO_TS, VIDEO_TS (Các bạn phải kéo file format DVD vào bắt đầu ghi DVD video được. Còn chúng ta kéo tệp tin .mp4 vào là chỉ ghi được kiểu DVD Data thôi nhé.

Xem thêm: Con Gái Sinh Năm 2021 Đặt Tên Gì, Gợi Ý Đặt Tên Hay Cho Con Sinh Năm 2022

*
*
– sau thời điểm kéo các file vào, click Next, chúng ta thực hiện chọn vận tốc ghi là 8x, đặt tên đĩa rồi click Burn để bắt đầu ghi.
*
Trên phía trên tôi đã hướng dẫn các bạn cách ghi đĩa CD, DVD, Bluray bằng phần mềm Nero. Chúng ta vui lòng để lại các phản hồi góp ý tôi sẽ chỉnh sửa lại cho tương xứng hơn nhé. Cảm ơn những bạn!