Trong vượt trình thiết kế đồ họa, sẽ sở hữu trường hợp bạn phải sử dụng tuy vậy song cả 2 phần mềm là Illustrator cùng Photoshop. Cũng chính vì điều này cơ mà không ít bạn muốn chuyển tệp tin AI quý phái PSD cơ mà không biết cách chuyển đổi. Bởi vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giúp đỡ bạn gỡ rối trở ngại này.

Bạn đang xem: Cách chuyển file ai sang photoshop

Tìm hiểu File AI là gì?

File AI được biết là file định hình được phát hành bởi Adobe. Nó được sử dụngđể mô tả phiên bản vẽ vecto đơn trang 1 trang được định dạng bằng EPS hoặc PDF. Và file AI được xuất và thực hiện bởi ứng dụng AI.

*

File AI

Tìm phát âm PSD là gì?

PSD là dạng tệp chứa hình hình ảnh layer thường được sử dụng trong photoshop. Đây một là dạng mặc định của ứng dụng khi lưu dữ liệu. PSD nó cho phép người dùng hoàn toàn có thể làm việc thông thường với các layer cá biệt hoặc hình ảnh ngay cả khi file được lưu.

*

File PSD tệp format của layer

Cách gửi File AI lịch sự PSD đơn giản nhất

Nếu chúng ta mở tệp tin AI vào Photoshop theo cách thường thì thì tệp tin vẫn hoàn toàn có thể hiển thị. Nhưng các Layer, mảng vẽ sẽ ảnh hưởng gộp thông thường với nhau làm một. Thời điểm này, Photoshop chỉ hiện thị lên các đối tượng người dùng nằm trong Artboard của Illustrator và bỏ lên trên một background trong suốt. Đểchuyển ai thanh lịch psd các bạn sẽ thực hiện như sau:

*

Cách chuyển file trường đoản cú illustrator lịch sự photoshop

Hiện nay cũng có một số hình thức trực tuyến giúp cho bạn xuất file ai sang psd. Mặc dù nhiên, những quy định này chỉ góp trả về một Layer chung. Đừng quá lo lắng, do UNICA đã hướng dẫn bạn cách giải pháp chuyển file ai lịch sự psd giữ nguyên layer cực đối kháng giản. Rõ ràng cách chuyển từ ai sang trọng psd như sau:

- cách 1: Đầu tiên, bạn vào cửa ngõ sổ thao tác của Illustrator, chọn menu File > Export.

*

- bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn Photoshop (*.PSD) trong mục Save as type. Thời gian này, một hành lang cửa số hiện ra cho bạn chỉnh sửa những thông số, các bạn còn rất có thể chọn độ phân giải, mode màu theo ý thích.

*

Cửa sổ điều khiển thông số hiện ra

- cách 3: Ở mục Options, nếu còn muốn hợp nhất toàn bộ Layer lại làm cho 1 thì các bạn hãy click lựa chọn Flat Image. Còn ví như muốn không thay đổi Layer một phương pháp tối nhiều thì bạn cũng có thể click chọn Write Layer. Bây giờ, lúc mở tệp tin PSD kia trong Photoshop, các Shape được tách riêng ra thành từng Layer để các dễ dàng chỉnh sửa hơn.

*

Khi đó, chúng ta mở file PSD đó trong photoshop. Những shape được bóc riêng biệt ra từng layer để chúng ta cũng có thể chỉnh sửa một cách solo giản, thuận tiện nhất.

*

Vậy là chúng ta đã dễ dàng hoàn thành việcchuyển file ai lịch sự photoshop không thiếu thốn layer.

Cách Copy cùng Paste trường đoản cú AI sang Photoshop

Bạn có thể Copy với Paste các Shape hoặc Text bất kỳ từ AI thanh lịch Photoshop một cách đối chọi giản. Thao tác làm việc chuyển tệp tin ai lịch sự pts bạn cần làm là lựa chọn Shape hoặc Text mà chúng ta cần, tiếp nối Copy Paste trực tiếp sang mà không cần thiết phải Export nguyên 1 tệp tin rồi mở những Shape mà chúng ta muốn. Thực hiện thao tác này cùng với bí quyết chuyển tệp tin ai lịch sự PSD sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được không hề ít thời gian trong quá trình thiết kế.

Bước 1: Bạn chọn text hoặc shape hy vọng copy

Bước 2: Thao tác thực hiện Copy

Bước 3: Bạn mở photoshop và triển khai paste text hoặc shape vào

Bước 4: Bảng điều khiển thông số kỹ thuật xuất hiện:

Sau khi sẽ Copy, bạn hãy khởi động phần mềm Photoshop với Paste vào. Cơ hội này, Photoshop đã hiện lên một cửa sổ nhỏ cho bạn lựa chọn. Rõ ràng như sau:

- với tùy lựa chọn Shape Layer: các bạn sẽ Paste đối tượng người dùng dưới dạng Shape và xử trí nó bên dưới dạng một Adjustment Layer.

- với tùy chọn Path: Bạn đã Past nó dưới dạng một Path. Path chính là các đối tượng người sử dụng Vector, không chứa điểm ảnh, nó có đặc thù trôi nổi, không phụ thuộc vào vào ngẫu nhiên Layer nào. Cũng chính vì vậy, chúng ta có thể tạo một Layer mới, chuyển Path thành vùng lựa chọn rồi chỉnh sửa nó trên Layer bắt đầu tạo.

*

Bạn hoàn toàn có thể Copy và Paste các Shape hoặc Text ngẫu nhiên từ AI lịch sự Photoshop

- cùng với tùy chọn px và Smart Object: Đối tượng mà chúng ta Paste vào đang hiển thị như là nhau. Điều này tức là hiển thị hệt như hình dạng đối tượng người dùng mà chúng ta đã Copy. Tại vì chia px và Smart Object vì khi sử dụng tùy lựa chọn Pixel, các bạn Zoom khổng lồ lên sẽ bị bể hình, hình vẽ vỡ lẽ nét cùng nó phụ thuộc vào độ sắc nét mà chúng ta đã lựa chọn.

Còn so với Smart Object, bạn có thể thỏa sức phóng to hoặc thu bé dại mà không làm tác động đến chất lượng ảnh.

Lời kết

Trên đây là cách đưa File AI lịch sự PSDUNICA đã chia sẻ. Qua nội dung bài viết này, muốn rằng cửa hàng chúng tôi có thể giúp các bạn thao tác cấp tốc và tiện lợi hơn thân 2 phần mềm Illustrator cùng Photoshop nhằm hỗ trợ các bước thiết kế được trả hảo, đồng thời các bạn phần nào vậy được tin tức thêm nhằm học Photoshop mau lẹ và đúng đắn hơn.

Các tệp tin AI vẫn vẫn hiển thị nếu như bạn mở chúng trong Photoshop. Tuy nhiên, những lớp, mảng sẽ ảnh hưởng gộp chung với nhau cùng Photoshop vẫn chỉ hiển thị hầu như gì phía bên trong Artboard của ai rồi đặt trong một Background trong suốt. Bạn cũng có thể chuyển file AI thanh lịch PSD bằng một trong những công ráng trực con đường như Aconvert.com hoặc Covertio.com. Thế nhưng, các công cố này cũng chỉ trả về một Layer tầm thường mà thôi. eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn sẽ giúp bạn biết phương pháp chuyển file AI thanh lịch PSD, hãy xem thêm nhé!

*
Hướng dẫn chi tiết chuyển tệp tin AI lịch sự PSD

Mục lục

Khái quát lác về tệp tin AI cùng PSD

Khái quát mắng về tệp tin AI và PSD

File AI là gì?

File AI là là định dạng tệp được cách tân và phát triển bởi Adobe, nó dùng để mô tả bạn dạng vẽ vector đối kháng 1 trang bởi định dạng PDF hoặc EPS. Định dạng tệp tin AI được xuất và sử dụng bởi ứng dụng AI.

*
File AI được dùng để làm mô tả bạn dạng vẽ vector đối kháng 1 trang bằng định dạng PDF hoặc EPS

PSD là gì?

PSD là tệp hình hình ảnh dạng Layer , thường được dùng trong Photoshop. Đây là format mặc định mà phần mềm này áp dụng để lưu dữ liệu. PSD có thể chấp nhận được người dùng làm việc với các Layer đơn nhất của hình ảnh ngay cả lúc tệp đã có lưu.

Xem thêm: Anh Hoa Hong Dep Nhat Nhất Và Ý Nghĩa Theo Màu Sắc, Top 50 Hình Ảnh Hoa Hồng Tuyệt Đẹp Chất Lượng Hd

*
PSD là tệp hình hình ảnh dạng Layer

Hướng dẫn chi tiết chuyển file AI thanh lịch PSD

Bước 1: Tại cửa ngõ sổ thao tác làm việc của AI => Vào thực đơn và lựa chọn File

Bước 2: lựa chọn Export

Bước 3: chọn Photoshop (*.PSD) tại mục Save as type

*
Chọn Photoshop (*.PSD)

Cách đổ nhẵn chữ trong Photoshop dễ dàng nhất

Bước 4: mở ra cửa sổ mới có thể chấp nhận được bạn chỉnh sửa các thông số như Mode màu, độ phân giải

Bước 5: Hợp độc nhất vô nhị Layer bằng phương pháp đến mục Option và lựa chọn Flat Image. Không thay đổi Layer bằng phương pháp chọn Write Layer. Khi đó, những Shape vẫn được bóc tách riêng thành từng Layer khi bạn File PSD đó trong Photoshop

Hướng dẫn copy với paste trường đoản cú AI sang trọng Photoshop

Nếu muốn, chúng ta có thể copy với paste mọi Text hoặc Shape bất kỳ từ AI lịch sự Photoshop. Các bước thực hiện nay như sau:

Bước 1: chọn Shape tuyệt Text ước ao copy

Bước 2: tiến hành copy

Bước 3: Mở Photoshop lên và paste Shape tốt Text vào

Bước 4: xuất hiện cửa sổ nhỏ với những tùy chọn như:

Shape Layer: với tùy chọn này, bạn triển khai paste đối tượng người dùng dưới dạng Shape và xử trí nó bên dưới dạng Adjustment Layer

Path: chất nhận được paste đối tượng người dùng dưới dạng Path. Path là đối tượng người sử dụng vector và không thuộc bất cứ Layer nào. Để tạo ra New Layer, bạn cần chuyển Path thành vùng lựa chọn và cách xử lý nó trên Layer đó

Pixel cùng Smart Object: Tùy lựa chọn này cho phép đối tượng paste hiển thị như là nhau. Tức là, đối tượng người sử dụng paste đang hiển thị kiểu như hệt đối tượng người tiêu dùng đã copy. Điểm khác nhau giữa 2 tùy chọn này đó là:

Pixel: khi phóng khổng lồ lên có khả năng sẽ bị vỡ hình, vỡ lẽ nét (tùy thuộc vào độ phân giải đã chọn)Smart Object: dễ chịu và thoải mái thu nhỏ dại hoặc phóng to mà không lo bị vỡ hình, tan vỡ nét

Hy vọng, bài share của eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn sẽ giúp bạn biết phương pháp chuyển file AI sang trọng PSD. Nếu tuân theo hướng dẫn dẫu vậy chưa thành công xuất sắc hoặc tất cả cách tiến hành nhanh và tác dụng hơn, hãy mang đến eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn biết thông qua phần bình luận bên dưới bài viết. eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn là trường thứ nhất ở vn đào tạo bài bản về mỹ thuật đa phương tiện. Trường gồm đội ngũ giảng viên xuất sắc chuyên môn, giàu khiếp nghiệm, giáo trình chuẩn chỉnh quốc tế, đại lý vật chất hiện đại, tất cả mối quan tiền hệ tốt với VTV, VTC, VCCorp, Vinagame, Hoa học Trò,… học viên sau khi tốt nghiệp hầu hết có câu hỏi làm ngay và đúng siêng ngành đã học.

Để biết thêm tin tức về eivonline.edu.vn eivonline.edu.vn cùng không bỏ dở những bài chia sẻ hữu ích về mẹo nhỏ phần mềm, xây đắp web, xây đắp đồ họa, xây đắp Game, dựng phim nghệ thuật số, phim phim hoạt hình 3D,… như bài viết “Hướng dẫn chi tiết chuyển file AI thanh lịch PSD” hãy truy vấn eivonline.edu.vn thường xuyên nhé!