Nếu biết cách chia sẻ file trên trang nhất google Drive nhằm tận dụng được sự thuận lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây này, bạn cũng có thể làm việc hoặc giải trí kết quả hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách gửi file qua google drive


Google Drive là 1 công cụ cực kì tuyệt vời trong bài toán sử dụng cho những dự án, các bước yêu cầu sự thích hợp tác của khá nhiều nhân sự khác nhau. Chúng ta cũng có thể xem, tải về, chỉnh sửa trực tiếp các tài liệu được share trên này, cảm nhận phiên bản mới độc nhất của toàn bộ các tài liệu sau khoản thời gian chỉnh sửa đó. Nếu còn muốn biết cách share file trên top google Drive bằng máy vi tính và năng lượng điện thoại, FPT siêu thị sẽ giúp đỡ bạn bằng nội dung bài viết này.

Hướng dẫn cách chia sẻ file trên trang nhất google Drive bằng máy tính

Những file các bạn tải lên Google Drive đều hoàn toàn có thể được chia sẻ với tín đồ khác rất giản đơn dàng, tuy vậy bạn cần chọn thiết lập tương xứng vì theo khoác định chỉ có một mình bạn (chủ mua file) mới có quyền coi - chỉnh sửa - chia sẻ. Cách share file trên google Drive bằng máy vi tính sẽ gồm những bước tiến hành sau đây:

Bước 1:Truy cập vào địa chỉhttps://drive.google.comđể mở Google Drive trên trình thông qua web của dòng sản phẩm tính.

Bước 2:Nhấp chuột buộc phải vào tài liệu mà bạn có nhu cầu chia sẻ trên trang nhất google Drive để mở ra bảng mới chứa đựng nhiều tùy chọn khác nhau, tiếp nối chọnShare.

*

Bước 3:Trong bảngShare with people & groupsmới hiện tại ra, chúng ta cũng có thể thấy các dòng như:

Add people & groups:Đây là nơi chúng ta thêm địa chỉ email, danh bạ của một tín đồ hoặc một nhóm người với tiến hành chia sẻ file trên top google Drive. Ở chiếc Owner, bạn sẽ thấy tin tức tài khoản của người sử dụng vì chúng ta là chủ tải của file. NútDoneđể đóng góp bảng này lại.

Theo khoác định, file của người sử dụng được để ở chế độ Restricted(chỉ có 1 mình bạn và những người được các bạn thêm vào list nhận file bắt đầu thấy). Để share file trên top mạng tìm kiếm google Drive cho không ít người dân khác, các bạn hãy click chuột nútChange to lớn anyone with this linkbên dưới.

*

Bước 4:Sau khi nhấn vào nút này, tùy chọn share file trên trang nhất google Drive của các bạn sẽ được cố đổi. Bạn có thể bấm chuột nútCopy linkđể tiến hành coppy đường link của tệp tin này rồi tiếp nối gửi cho người bạn muốn. BấmDoneđể trả tất và đóng bảng này lại.

*

Hướng dẫn cách share file trên top mạng tìm kiếm google Drive bởi điện thoại

Trên điện thoại cảm ứng Android cùng cả i
Phone, chúng ta có thể chia sẻ tệp tin trên Google Drive rất thuận tiện khi đã cài đặt ứng dụng này. Cách tiến hành trên cả hai loại thành phầm này tương đồng nhau.

Bước 1:Mở áp dụng Google Drive trên năng lượng điện thoại, chọn file cần chia sẻ và nhấn vào dấu 3 chấm ở góc cạnh trên bên bắt buộc của file kia để xuất hiện bảng mới.

Bước 2:ChọnManage people & linksđể biến đổi các tùy lựa chọn liên quan.

*

Bước 3:Ở bên dưới mục Link settings, các bạn hãy thay đổi sang Anyone with the linkđể chia sẻ file trên top mạng tìm kiếm google Drive những người dân bạn muốn. Sau đó, bạn hãy bấm vào biểu tượng con đường link ở góc cạnh trên cùng bên bắt buộc để coppy đường liên kết này và bước đầu chia sẻ file. Tiếp tục click chuột biểu tượngXở góc trên phía bên trái để đóng góp bảng này lại.

*

Vậy là các bạn đã biết cách share file trên trang nhất google Drive bằng laptop và smartphone rồi đấy. Nếu như còn thắc mắc gì, hãy còn lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn tiến hành thành công.

Gửi file dung lượng lớn qua email là nhu yếu thiết thật, nhưng chức năng “file gắn kèm” trong email lại cần thiết gửi được file quá lớn, tất cả nhiều giải pháp nhưng Google Drive là chiến thuật thông dụng nhất. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn ái ngại thực hiện Google Drive vì thao tác làm việc quá phức tạp, không gần gũi với người sử dụng bình thường.

Bài viết sau phía dẫn từng bước cách gởi file phệ qua e-mail bằng Google Drive qua hình ảnh trực quan.

Bước 1: truy cập trang Google Drive http://drive.google.com cùng đăng nhập vào Gmail.

Bước 2: Click chọn Google Apps -> Drive ở cột phải

*
Drive sinh hoạt cột phải" width="700" height="408" srcset="https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-1.jpg 960w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-1-150x88.jpg 150w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-1-300x175.jpg 300w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-1-600x350.jpg 600w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-1-515x300.jpg 515w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-1-631x368.jpg 631w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-1-210x123.jpg 210w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-1-50x29.jpg 50w" sizes="(max-width: 700px) 100vw, 700px" />Click chọn Google Apps -> Drive ngơi nghỉ cột phải

Bước 3: chọn New -> Folder để tạo ra thư mục mới

*
thư mục để tạo thư mục mới" width="700" height="489" srcset="https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-2.jpg 960w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-2-150x105.jpg 150w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-2-300x210.jpg 300w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-2-572x400.jpg 572w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-2-429x300.jpg 429w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-2-526x368.jpg 526w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-2-200x140.jpg 200w, https://eivonline.edu.vn/uploads/2016/08/gui-file-lon-bang-google-drive-2-50x35.jpg 50w" sizes="(max-width: 700px) 100vw, 700px" />Chọn New -> thư mục để tạo ra thư mục mới

Bước 4: Nhập tên thư mục

*
Nhập tên thư mục

Bước 5: Kéo file bắt buộc gửi vào vị trí “Drop files here”. Sau thời điểm tải xong xuôi file sẽ mở ra trong thư mục này.

*
Kéo file cần gửi vào địa điểm “Drop files here”

Chia sẻ tệp tin trên Google Drive

Bước 6: chọn mũi tên không tính thư mục new tạo tiếp đến chọn Share để share file

*
Chọn mũi tên không tính thư mục new tạo tiếp nối chọn giới thiệu để share file

Bước 7: xuất hiện hộp thoại, lựa chọn Advanced. Lựa chọn “Can edit” để cung cấp quyền sửa hoặc chọn “Can view” nhằm huỷ.

*
Chọn Advanced

Bước 8: xuất hiện thêm hộp thoại Sharing setting, chọn Change

*
Chọn Change

Bước 9: lựa chọn Any one with the links -> Save, bất kể ai có liên kết đều lấy file được file

*
Chọn Any one with the link, bất cứ ai có liên kết đều đem file được file

Bước 10: Trờ về vỏ hộp thoại Sharing setting, copy đường link phía dưới Link lớn share, dính vào email. Người nhận sẽ truy cập đương links trên để sở hữu file về.

Vậy là chúng ta đã giữ hộ thành công số lượng file béo qua email, dung tích file rất có thể lên cho tới 1Gb – 2Gb. Phương án này còn hỗ trợ tiết kiệm thời gian khi chúng ta cần CC e-mail này cho không ít người dân mà không cần thiết phải tải lại file.

Xem thêm: Hình Ảnh Về Tình Yêu Vợ Chồng Lãng Mạn Nhất Bạn Có Thể Dùng Làm Avatar Facebook


One thought on “Hướng dẫn gửi file bự qua e-mail bằng Google Drive”

Comments are closed.


- các thủ thuật vào Google Drive/ Gmail- mẹo nhỏ email- kiến tạo website theo ngành nghề- Những sai lạc trong kiến tạo website