Để sắp xếp các dữ liệu vào Excel theo đồ vật tự tăng đột biến hoặc sút dần, chúng ta cũng có thể làm theo các bước sau:

Chọn những ô dữ liệu mà bạn có nhu cầu sắp xếp.Trong tab "Data" (Dữ liệu), lựa chọn "Sort" (Sắp xếp).Trong hộp thoại "Sort" (Sắp xếp), lựa chọn trường dữ liệu mà bạn muốn sắp xếp theo trong danh sách "Sort by" (Sắp xếp theo).Chọn lắp thêm tự bố trí trong list "Order" (Thứ tự), nếu bạn muốn sắp xếp theo máy tự tăng dần, lựa chọn "Smallest khổng lồ Largest" (Từ nhỏ đến lớn); nếu bạn có nhu cầu sắp xếp theo vật dụng tự sút dần, lựa chọn "Largest to lớn Smallest" (Từ bự đến nhỏ).Nếu bạn có nhu cầu sắp xếp theo rất nhiều tiêu chí không giống nhau, chúng ta có thể chọn "Add Level" (Thêm cấp cho độ) và lặp lại bước 3 cùng 4.Nhấn "OK" để xong xuôi quá trình sắp đến xếp.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp số thứ tự trong excel


*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu sắp xếp dữ liệu trong một bảng tính có tương đối nhiều trang, bạn cần chọn các ô tài liệu trên trang hiện tại trước khi thực hiện quá trình trên.

Cách thu xếp thứ tự trong Excel tăng dần, giảm dần

Sử dụng công cụ Sort

Cách thực hiện công vậy Sort để thu xếp dữ liệu trong Excel theo vật dụng tự tăng dần hoặc bớt dần nhằm mục tiêu tiết kiệm thời hạn và tăng công dụng làm vấn đề như sau:

Bước 1: lựa chọn bảng chứa tài liệu cần thu xếp theo thiết bị tự tăng dần hoặc sút dần.Bước 2: Sử dụng nhân kiệt Sort. Chọn tab "Data" trên thanh công cụ, sau đó bấm chuột vào "Sort". Hộp thoại "Sort" đang hiển thị.Bước 3: lựa chọn cột tài liệu cần bố trí theo máy tự tăng đột biến hoặc giảm dần trong danh sách "Sort by". Lựa chọn "Cell Values" vào mục "Sort On".Bước 4: lựa chọn thứ tự bố trí trong mục "Order". Nếu muốn sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần, lựa chọn "Smallest khổng lồ Largest"; nếu còn muốn sắp xếp theo thứ tự giảm dần, lựa chọn "Largest to Smallest".Bước 5: nhận "OK" nhằm hoàn tất quá trình sắp xếp dữ liệu theo trang bị tự tăng vọt hoặc sút dần.
*

*

Bước 2: Sử dụng kĩ năng Filter. Lựa chọn tab "Data" trên thanh công cụ, tiếp nối nhấn chọn "Filter". Dòng thứ nhất trong bảng đã hiển thị lốt mũi tên trong mỗi ô.
*

Bước 3: chọn cột tài liệu cần bố trí theo vật dụng tự tăng dần hoặc bớt dần bằng cách nhấp vào vệt mũi tên trong ô cột tương ứng.
*

Bước 4: chọn lệnh "Sort A to Z" để thu xếp dữ liệu theo trang bị tự tăng cao hoặc "Sort Z khổng lồ A" để thu xếp theo vật dụng tự sút dần.
Bước 5: Bảng dữ liệu sẽ tiến hành sắp xếp theo lắp thêm tự tăng mạnh hoặc giảm dần theo ý muốn.

Dùng hàm SORT

Bước 1: chọn và nhập dữ liệu cần sắp tới xếp vào trong 1 mảng vào Excel.Bước 2: áp dụng hàm SORT để thu xếp dữ liệu. Cú pháp của hàm là "=SORT(array,,,)".Bước 3: vào cú pháp hàm SORT, điền đúng những đối số sau:array: Mảng tài liệu cần sắp tới xếp.sort_index: Số cột hoặc chiếc mà bạn muốn sắp xếp theo.sort_order: đồ vật tự bố trí dữ liệu sút dần hoặc tăng dần.by_col: Lựa chọn sắp xếp dữ liệu theo sản phẩm hoặc cột.Bước 4: nhấn Enter nhằm hoàn tất hàm SORT với bảng dữ liệu được sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng cao hoặc giảm dần theo ý muốn.

Cách bố trí thứ tự vào Excel (nhiều điều kiện)

Bước 1: trong Tab Data, chọn tài năng Sort để bắt đầu.Bước 2: khám phá phần đk dữ liệu và các tính năng trong bảng Sort. Bảng Sort bao gồm các tác dụng chính sau:

Add Level: tạo nên thêm các cấp độ sắp tới xếp khác nhau cho đối tượng.

Delete Level: Xóa lever được chọn.

Sort by: Chọn những cột cần bố trí theo yêu thương cầu.

Sort On: Chứa các trường sắp xếp, đó hoàn toàn có thể là màu sắc, font chữ hay giá chỉ trị.

Order: thu xếp theo lắp thêm tự tăng nhiều hoặc bớt dần.

My data has headers: Tích vào ô trống này nếu như bảng dữ liệu cần được lọc đã có tiêu đề.

Bước 3: thực hiện sắp xếp bảng tính tăng đột biến trong Excel theo quá trình sau:Chọn bảng dữ liệu cần sắp xếp.Chọn tab Data > Sort.Thêm những cấp độ sắp xếp khác nhau bằng cách sử dụng chức năng địa chỉ Level.Chọn những cột cần thu xếp và đồ vật tự sắp xếp khớp ứng trong phần Sort by và Order.Nhấn OK nhằm hoàn tất quá trình sắp xếp.
*

Khách hàng mua sắm chọn lựa tại Laptops.vn

*

LAPTOP TRẦN PHÁT- CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNGTrần Minh Tuấn

Bạn đang loay hoay kiếm tìm cách sắp xếp thứ tự trong Excel? File có không ít nội dung thu xếp như tháng ngày năm, họ với tên, số,… dẫu vậy bạn không biết cách nào làm cho nhanh? Hãy thuộc Học Office khám phá cách bố trí thứ tự trong Excel chỉ bằng công việc cự đơn giản và dễ dàng nhé! hợp tác vào thực hành ngay thôi nào!

*
Cách thu xếp thứ tự trong Excel

Hướng dẫn cách bố trí thứ tự trong Excel tăng dần

Cách thu xếp thứ tự vào Excel tăng cao có công việc thực hiện vô cùng dễ dàng như sau:

Bước 1: Chọn dữ liệu cần sắp xếp bằng cách bôi black vùng đó. Vùng dữ liệu có thể chỉ là một trong dòng, một cột hay bao hàm nhiều cột và dòng.

Bước 2: triển khai sắp xếp vật dụng tự trong Excel theo những bước:

Chọn Data bên trên thanh khí cụ rồi chọn Sort. Tại hành lang cửa số Sort mở ra, lựa chọn Sort By.Chọn Sort on là Cell Values là sắp xếp theo giá trị.Nếu bạn muốn sắp xếp theo lắp thêm tự tăng dần, các bạn chọn Order là Smallest lớn Largest.Nhấp chuột vào OK để Excel auto sắp xếp theo đồ vật tự mà chúng ta chọn thiết lập.
*
chỉ dẫn cách bố trí thứ tự trong Excel tăng dần

Chỉ với nhị bước đơn giản dễ dàng như trên, bạn đã có thể sắp xếp số liệu cực kì nhanh chóng!

Hướng dẫn cách sắp xếp thứ trường đoản cú ABC vào Excel

Thường việc thu xếp theo thứ tự ABC trong Excel sẽ dùng để làm sắp xếp tên họ. Qua cách thực hiện dưới đây, các bạn cũng có thể ứng dụng vào việc sắp xếp tên họ:

*
trả lời cách sắp xếp thứ tự ABC trong Excel

Bước 1: lựa chọn bôi black vùng tài liệu cần sắp xếp. Nếu muốn sắp xếp ABC theo tên thì lựa chọn vùng tên.

Bước 2: chọn thẻ Data, rồi chọn Filter.

Bước 3: Nhấp vào hình tượng mũi tên phía xuống tại phần cột tên. Rồi chọn Sort A to Z để thu xếp theo thiết bị tự ABC. Nếu còn muốn ngược lại thì lựa chọn lệnh Sort Z lớn A.

Bước 4: thừa nhận OK là dứt việc thu xếp thứ từ ABC.

Hàm bố trí thứ tự tất cả điều kiện

Để sắp xếp thứ tự gồm điều kiện chúng ta có thể dùng hàm RANK. Bao gồm 3 bí quyết dùng hàm RANK là xếp tự cao xuống rẻ hoặc xếp từ rẻ lên cao. Lấy ví dụ minh họa như sau:

*
Cách bố trí thứ tự vào Excel bằng hàm có điều kiện

1. Phương pháp xếp sản phẩm tự từ cao xuống thấp

Cách xếp hạng trường đoản cú cao xuống rẻ thì có cú pháp:

=RANK(D5,$D$5:$D$10,0)

D5 là giá trị đề xuất xếp hạng.$D$5:$D$10 là báo giá trị chứa các dữ liệu đề nghị xếp hạng. Sử dụng F4 để thắt chặt và cố định bảng lại trong những khi xếp hạng dữ liệu.0 tức là Descending xếp hạng trường đoản cú cao xuống thấp.
*
Cách bố trí thứ tự trong Excel bởi hàm gồm điều kiện

Enter bí quyết và kéo dãn để bố trí thứ hạng của các dữ liệu tiếp theo.

*
Cách bố trí thứ tự trong Excel bởi hàm bao gồm điều kiện

Để xếp hạng quý hiếm này cũng rất có thể dùng nhiều hàm IF lồng vào nhau mặc dù nó sẽ trở ngại và làm năng suất xử lý lâu hơn, ráng vào đó chúng ta dùng hàm RANK này thì sẽ cấp tốc hơn sử dụng hàm IF vào Excel.


Cách bố trí khi tất cả ô gộp trong Excel

Thường khi tất cả ô gộp các bạn sẽ gặp trở ngại trong việc bố trí thứ tự, vậy buộc phải hay theo dõi những cách dưới đây để có phương án tốt nhất có thể nhé!

1. Cách sắp xếp khi tất cả ô gộp trong Excel bằng cách hủy phù hợp nhất toàn bộ các ô

Đầu tiên, chúng ta có thể hủy phù hợp nhất tất cả các ô đã hợp nhất, tiếp đến tiếp tục sắp xếp danh sách. Công việc như sau.

– lựa chọn danh sách tài liệu có những ô đang hợp độc nhất mà bạn cần sắp xếp, kế tiếp nhấp vào home > Merge và Center nhằm hủy đúng theo nhất các ô đang hợp nhất vẫn chọn.

*
Cách bố trí thứ tự vào Excel khi tất cả ô gộp

– Bôi black phạm vi đang chọn, tiếp nối nhấp vào Find & Select > Go lớn Sepcial…

*
Cách bố trí thứ tự vào Excel khi tất cả ô gộp

– bên trong hộp thoại Go lớn Sepcial, lựa chọn Blank rồi bấm chuột OK .

*
Cách sắp xếp thứ tự vào Excel khi có ô gộp

– Nhập một = đánh dấu vào Thanh công thức, tiếp đến tham chiếu ô nằm phía bên trên ô trống đầu tiên, rồi dấn Ctrl + đk hạng mục thi phím đồng thời.

– rất có thể thấy toàn bộ các ô trống số đông được điền quý giá ở trên. Hiện nay có thể ban đầu sắp xếp list của mình. Và sau khoản thời gian sắp xếp, bạn cũng có thể hợp tốt nhất lại và một ô nếu yêu cầu nhé.

*
Cách sắp xếp thứ tự trong Excel khi có ô gộp

2. Cách sắp xếp khi tất cả ô gộp trong Excel bằng Kutools for Excel

Trước khi áp dụng Kutools for Excel, điều trước tiên cần tải xuống và download đặt.

– Chọn danh sách bạn cần sắp xếp với các ô vẫn hợp nhất, kế tiếp nhấp vào Kutools > Merge và Split > Unmerge Cells & Fill Value.

*
Cách thu xếp thứ tự vào Excel khi tất cả ô gộp

Có thể thấy tất cả các ô vẫn hợp nhất những không được đúng theo nhất nhưng mà được che đầy những ô chưa được hợp độc nhất vô nhị bằng các giá trị trùng lặp.

Xem thêm: Wwe xfans vietnam - những trận đấu wwe là thật hay là giả

– sau khoản thời gian phân loại, có thể chọn danh sách tài liệu và nhấp vào Kutools > Merge & Split > phù hợp nhất các ô kiểu như nhau để hợp nhất những ô cùng giá trị lại.

*
Cách thu xếp thứ tự trong Excel khi bao gồm ô gộp

Vậy là học Office đang hướng dẫn cho mình các cách sắp xếp thứ tự trong Excel. Kế bên ra, có không ít bài học tập Excel cơ bản khác đang được share tại phía trên để chúng ta cũng có thể thành thục các thao tác làm việc trong công việc nhanh gọn gàng và siêng nghiệp. Hãy chia sẻ những loài kiến thức có ích này mang đến đồng nghiệp hoặc đồng đội của mình nhé!

Liên hệ tức thì với học tập Office

gmail.com
Hastag: #eivonline.edu.vn, #học_office, #eivonline.edu.vncom, #excel, #word, #powerpoint, #congnghe, #phancung, #phanmem, #thuthuat