Trong nội dung bài viết này mình vẫn hướng dẫn chúng ta thao tác Text với mặt đường Path tạo nên những văn bạn dạng uốn lượn giúp cho bạn nâng cấp kỹ năng thiết kế logo, banner ấn tượng hơn. Mình sẽ cố gắng hướng dẫn chi tiết nhất có thể để các chúng ta cũng có thể hành sau khi xem.


Tạo hình mang đến logo

Để dễ dàng cho việc thiết kế sau này chúng ta nên bật các đường guide góp cho các bạn căn chỉnh chuẩn xác hơn khi chúng ta tạo ra các hình vòng tròn sau này. Để bật bạn vào thẻ View lựa chọn vào New Guide Layout, sau khoản thời gian click sẽ xuất hiện cửa sổ New Guide Layout tại trên đây ở mục Columns với Rows bạn nhập vào 2, hoàn chỉnh ấn OK (bạn bao gồm thể tắt bật các đường guide này bằng phương pháp ấn Ctrl + vết chấm phẩy).

Bạn đang xem: Cách viết chữ cong trong photoshop

Tiếp theo các bạn sẽ tạo một hình tròn trụ với cách thức Ellipse Tool (phím tắt là U) tại đoạn Pick tool mode chúng ta chọn vào Shape, sau đó giữ Shift để vẽ.

Kế tiếp bạn dịch chuyển hình vào giữa vô cùng dễ ợt với những đường guide, nhằm đổi background của hình các bạn vào Shape Details lựa chọn Set shape fill type, lựa chọn No Color.

Để xuất hiện thêm đường viền của hình chúng ta chọn phối shape stroke type và lựa chọn vào màu black cho con đường viền với form size là 200px.

Muốn mang lại hình vừa vặn vẹo hơn với background chúng ta chọn layer Ellipse 1 và Ấn Ctrl + phím T tiếp tục ấn Shift căn chỉnh hình.

Tiếp theo bạn nhân đôi layer Ellipse bởi phím tắt Ctrl + phím J và chọn Set shape stroke type cùng chọn white color cho đường viền với kích thước 10px (tham khảo hình dưới).

Bạn liên tiếp nhân đôi layer Ellipse 1 copy sau đó dịch rời lần lượt cả nhị layer bằng phương pháp chọn vào layer (Ellipse 1 copy với Ellipse 1 copy 2) cùng ấn Ctrl + T, dịch rời để dễ dàng và đơn giản hơn chúng ta ấn alt (tham khảo hình dưới).

Text với con đường Path

Để viết chữ lên trên những đường viền vừa tạo bạn phải sử dụng qui định Ellipse tool cùng với Pick tool mode là Path, đặt con chuột vào trọng tâm hai mặt đường guide với ấn Shift + alt để vẽ đường Path (tham khảo hình mặt dưới).

Sau khi đang vẽ ngừng path bạn chọn vào pháp luật Horizontal Type tool và dịch rời chuột mang lại gần con đường path đã xuất hiện hình tượng đường cong ở con trỏ chuột các bạn chỉ cần bấm vào sẽ xuất hiện thêm một đoạn mẫu văn bản.

Sử dụng chính sách Path Selection tool để di chuyển các chữ, bạn chỉ từ đưa con chuột vào chữ cái thứ nhất của Text sẽ xuất hiện thêm con trỏ chuột với mũi tên hai bên, bây giờ bạn hoàn toàn rất có thể di chuyển Text mang đến vị trí bất kỳ.

Giờ đây chúng ta có thể tạo thêm 1 Text mới bằng phương pháp ấn Ctrl + J và dịch rời chuyển xuống bên dưới với giải pháp Path Selection tool tôi vừa hướng dẫn nghỉ ngơi trên. Nếu gặp gỡ trường thích hợp Text bị chồng lên đường viền chúng ta vào Window lựa chọn Character, sinh hoạt Set Baseline shift bạn chỉ cần thay đổi chỗ này lên hoặc xuống thì Text sẽ di chuyển theo.

Thêm một vài hình nhỏ tuổi để logo của khách hàng trong sinh động và đã mắt hơn (có thể tham khảo hình dưới).

Như vậy tôi đã hướng dẫn chúng ta các làm việc Text với đường Path dùng để làm tạo những văn phiên bản uốn lượn vô cùng gấp rút và 1-1 giản, làm việc này để giúp đỡ ích được cho bạn rất những trong thừa trình chúng ta có ý tưởng kiến tạo các biệu tượng công ty hoặc banner.

Bạn đã tìm giải pháp nào đó để chế tác chữ cong theo hướng ngang/ dọc, hay như những kiểu chữ to dần dần về một phía, to giữa và nhỏ dần về 2 bên, gợn sóng… nếu như khách hàng đang thực hiện Photo
Shop thì rất có thể sử dụng một công cụ gồm sẵn trong Photo
Shop nhằm tạo.

*

Công ráng đó sẽ xuất hiện trên thanh hiện tượng Photo
Shop mỗi khi chúng ta chỉnh sửa chữ. Vậy hiện tượng đó là gì và cách sử dụng thế nào thì phần tiếp theo sau của nội dung bài viết sẽ giúp bạn.

Cách tạo thành chữ cong bởi Photo
Shop

Khi tạo hoàn thành chữ, các bạn chọn cục bộ chữ thì bên trên thanh nguyên lý của Photo
Shop đã xuất hiện biểu tượng Create Warp Text.


*

Chọn Create Warp Text , các bạn sẽ có được giao diện Warp Text như hình. Tại danh sách Style, bạn có thể tùy lựa chọn 1 kiểu tạo chữ cong theo ý.

*

Ở mỗi kiểu chế tác chữ cong, các bạn sẽ có thêm một số trong những tùy chọn như:

Cong theo chiều ngang hoặc dọc: Horizontal/ Vertial.Bend: độ bẻ cong.Horizontal Distortion: biến dị theo chiều ngang.Vertical Distortion: biến dạng theo chiều dọc.

*

Bạn hãy tùy chỉnh cấu hình lại sao cho cân xứng với tiêu chí của người sử dụng nhất.


Như vậy, cùng với vài thao tác là bạn đã chế tác được những chữ bẻ cong bởi Photo
Shop rồi. Mong muốn thủ thuật này bổ ích với bạn.

Xem thêm: Đi học về bị bắt lên giường chưa kịp cởi áo dài ra luôn, bí quyết học giỏi


*

*


*

*

eivonline.edu.vn là blog chuyên share thủ thuật về Windows, Android, Internet, Office. Nơi chúng ta cũng có thể tìm cách sửa lỗi thứ tính, ứng dụng, lí giải Office hoặc các công cụ thao tác hữu ích.