Từ khi giải vô địch cờ tướng trung quốc được mở ra từ năm 1956 cho tới bây giờ đã trải qua 54 lần tổ chức. Bởi vì nhiều vì sao khác quan (cách mạng trung hoa) phải năm 1961,1963,1967, 1973,1976 ko thể tổ chức đại hội.

Bạn đang xem: Cao thủ cờ tướng thế giới

Trải trải qua không ít thăng trầm, cộng đồng cờ tướng trung quốc nổi lên 19 cái thương hiệu hùng bá số 1 trong buôn bản cờ tổ quốc và quốc tế.

Hôm nay hãy thuộc Ziga điểm qua 19 cao thủ cờ tướng bậc nhất trung quốc này nhé!

*


Kỳ tiên – hồ nước Vinh Hoa

Hồ Vinh Hoa (giản thể: 胡荣华, bính âm: rúc Róng Huá), sinh 1945 trên Thượng Hải, là 1 trong cao thủ cờ tướng hàng đầu Trung Quốc. Ông sẽ 14 lần vô địch cờ tướng cá thể toàn Trung Quốc. Năm 1960 khi mới 15 tuổi đã trở thành “Vua Cờ Tướng” của trung hoa mang tên hồ Vinh Hoa.

*
Chân dung Kỳ Tiên – hồ nước Vinh Hoa

Từ năm 1960 đó mang đến năm 1979 giành ngôi vô địch mười lần liên tục, được điện thoại tư vấn là thập liên bá (十连霸). Ông 14 lần vô địch nước nhà vào những năm 1960, 1962, 1964, 1965, 1966, 1974, 1975, 1977, 1978, 1979, 1983, 1985, 1997, 2000) .

Dịch lâm đệ độc nhất cao thủ – hẹn Ngân Xuyên

Hứa Ngân Xuyên (giản thể: 许银川, bính âm: Xǔ Yín Chuān), sinh 5 mon 8 năm 1975, tín đồ Huệ Lai, Quảng Đông, Trung Quốc, là 1 trong đại khiếu nại tướng cờ tướng Trung Quốc.

Anh từng 3 lần giành chức vô địch quả đât (1999, 2003, 2007), vô địch châu Á năm 2013.

6 lần vô địch nước nhà (1993, 1996, 1998, 2001, 2006, 2009) với là trong những kì thủ xuất sắc nhất quả đât hiện nay.

*
Chân dung kỳ thủ hứa hẹn Ngân Xuyên

Năm lên 3 tuổi, hứa Ngân Xuyên vẫn học đánh cờ, năm 1988 đã gia nhập đội cờ tướng trung hoa của tỉnh Quảng Đông. Năm 1993, giành giải quán quân cá thể giải cờ vua toàn Trung Quốc, thăng cấp đại khiếu nại tướng, trở thành giới trẻ thứ hai trong những quán quân cờ tướng toàn quốc trung quốc sau hồ nước Vinh Hoa.

Khoái mã phi đao – Lữ Khâm

Lữ Khâm sinh năm 1962, bạn huyện Huệ Dương thức giấc Quảng Đông hiện nay đang là HLV trưởng đội tuyển cờ tướng Quảng Đông.

Lữ Khâm theo học tập Dương quan liêu Lân ko những thông liền cờ tướng mạo khai cuộc, cơ mà trung tàn cuộc cũng cực kì cao siêu. Lữ Khâm là một trong những nhân đồ vật thuộc hàng kiệt xuất của cờ tướng mạo Trung Hoa, cờ tướng mạo khai cuộc trung cuộc cùng tàn cuộc hầu hết xuất sắc.

*
Chân dung kỳ thủ Lữ Khâm

Tuy nhiên điều nhưng mà Lữ Khâm gây tuyệt hảo mạnh cho tất cả những người chơi cờ với 1 phong lối chơi cờ hết sức khoáng đạt và sáng tạo.

Ông 5 lần vô địch đất nước vào các năm 1986, 1988, 1999, 2003, 2004.

Ma Kỳ – Dương quan tiền Lân

Kỳ vương vãi Dương quan tiền Lân sinh năm 1925 tín đồ huyện Đông Hoan tỉnh Quảng Đông. Ông béo lên trong bối cảnh tổ quốc Trung Hoa vẫn còn đấy chưa thống nhất. Cuộc chiến tranh giữa 2 phe cánh chính trị hầu hết là Quốc dân Đảng và cộng sản Đảng nhằm mục tiêu tranh giành quyền lực tối cao vẫn còn ra mắt liên miên.

*
Chân dung Ma Kỳ – Dương quan liêu Lân

Từ lúc còn rất bé dại Dương quan Lân vẫn tỏ rõ lòng ham với cờ tướng.Ông quyết tâm tự học thành tài và ủ ấp trở thành tay cờ giỏi nhất thiên hạ.Dần dần dần nhờ năng khiếu sở trường bẩm sinh của mình,Dương quan tiền Lân lúc ấy còn sẽ ở độ tuổi giới trẻ trai tráng vẫn sớm vang danh mọi cả vùng Lưỡng Quảng.

Ma kỳ Dương quan liêu Lân đã giành 4 lần vô địch non sông vào những năm 1956, 1957, 1959, 1962.

Kỳ thánh – Lí Lai Quần


Lý Lai Quần sinh vào năm 1959 tại tp Hàm Đan tỉnh Hà Bắc. Học cờ trường đoản cú nhỏ, 10 tuổi được xem như là thần đồng, 16 tuổi giành ngôi vô địch cờ tướng thiếu niên toàn quốc. 4 lần vô địch quốc gia vào những năm:1982,1984,1987,1991.

Trung Quốc là “cái nôi” của cờ tướng chũm giới, chính vì vậy đất nước tỷ dân này luôn quy tụ nhiều cao thủ gồm kỳ nghệ thừa trội, vinh quang năm châu. Để biết kia là gần như kỳ thủ nào, năng lực của họ như vậy nào, mời bạn xem thêm thông tin về 5 cao thủ cờ tướng mạo trung quốc “khuynh đảo” kỳ bầy xưa và nay bên dưới đây.


*

Top 5 cao thủ cờ tướng trung hoa “khuynh đảo” kỳ bọn xưa và nay

1. “Kỳ tiên” hồ Vinh Hoa

Hồ vinh hoa sinh năm 1945 tại Thượng Hải, Trung Quốc, ông được ca ngợi là một trong những cao thủ cờ tướng tất cả thâm niên cùng “tay nghề” bậc nhất xứ Trung, khiến đối thủ phải “kinh hồn bạt vía”. Tìm tới bộ môn này khi tuổi đời còn rất trẻ (15 tuổi), ông khiến cả quả đât sửng sốt lúc giành chức vô địch cờ tướng tá toàn cầu.

Nhắc đến Hồ Vinh Hoa, người theo dõi xem cờ cùng giới chuyên môn nhớ ngay đến “thập liên bá” trăm trận trăm chiến hạ với lối nghịch vô cùng nhạy bén, lường trước được đông đảo thế hiểm hóc của đối thủ và ra đòn bất ngờ, giành lấy thành công cuối cùng. Mặc dù được reviews cao nhưng mà cao thủ chúng ta Hồ không tự mãn mà luôn luôn trau dồi loài kiến thức, ngâm cứu gần như ván cờ xưa cũ và tìm hiểu ra nước đi mới. Vượt trội là chiêu thức tấn công Phi Tượng cục và bảo vệ Phản Cung Mã.


*

“Kỳ tiên” hồ Vinh Hoa

Bên cạnh đó, Hồ quang vinh còn nổi tiếng với thủ thuật chơi cờ mù (hai kẻ thù sẽ đấu với nhau bằng tâm trí mà không có bàn cờ xuất xắc quân cờ). Lối đùa này những tưởng bất khả thi mà lại rất rất được yêu thích trong giai đoạn cơ quan chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc triển khai cuộc bí quyết mạng văn hóa, cấm bạn dân đánh cờ.

Nếu tò mò, hứng thú về cao thủ cờ tướng Hồ vẻ vang và muốn tìm hiểu thêm chi huyết thì chúng ta đừng vứt lỡ nội dung bài viết Điểm lại “tất tần tật” đái sử và kỳ nghệ của Kỳ tiên hồ nước Vinh Hoa

2. “Tượng Kỳ Đại sư” vương Gia Lương

Vương Gia Lương sinh vào năm 1932, tại tỉnh đánh Đông, china trong một mái ấm gia đình không mấy hơi giả. Mặc dù vậy thừa gen dt từ ba nên ông sớm biểu hiện niềm say đắm với cờ tướng. Nhờ niềm tin ham học tập hỏi, không chấm dứt trau dồi, nâng cấp trình độ đùa cờ, vương vãi Gia Lương đang ghi tên mình vào “bảng vàng” cờ tướng trung hoa với hàng loạt thành tích trong và ngoại trừ nước.

Dù là một trong những tay cờ lão thành mà lại Vương Gia Lương vẫn có ấn tượng ấn sâu đậm trong xã hội người yêu thương cờ tướng ngày nay nhờ kỳ nghệ uyên thâm, phong cách hoàn thành khoát, rất phách. Nhắc đến kỳ thủ họ Vương, có lẽ rằng không ai quên được thế cờ bom tấn “Trung Pháo quá Hà Xe”.


*

“Tượng Kỳ Đại sư” vương Gia Lương

Đây được đánh giá và nhận định là giữa những bố cục “khó xơi”, đòi hỏi kỳ thủ phải có sự thông minh, đo lường và thống kê kỹ lưỡng từng đường đi nước bước. Nếu như thạo gắng cờ này, tín đồ chơi đang rèn luyện được tứ duy tấn công cờ dũng mãnh, sức cờ lớn, áp chế địch thủ ngay tức khắc.

Nếu bạn thân thiện về kỳ thủ này và mong muốn biết thêm nhiều tin tức hữu ích thì hoàn toàn có thể tham khảo bài xích viết: Tiểu sử và Sự nghiệp của Tượng Kỳ Đại sư vương Gia Lương

3. “Đông Bắc Hổ” Triệu Quốc Vinh

Triệu Quốc Vinh sinh năm 1961, là fan Cáp Nhĩ trường đoản cú Tân, Trung Quốc. Ngay trong lúc còn là cậu thiếu hụt niên 13 tuổi, kỳ thủ chúng ta Triệu vẫn tham gia các giải đấu vào được. Về sau, ông còn nhận ra sự góp đỡ, bồi dưỡng của vương vãi Gia Lương nên kỳ nghệ tăng thêm nhanh chóng. Trong veo sự nghiệp của mình, Triệu Quốc vinh vẫn giành được nhiều chiến thắng vang dội, thậm chí còn còn được cá tụng là Đông Bắc Hổ (mãnh hổ xứ Đông Bắc - ý chỉ ông “xưng vương vãi xưng bá” chốn Đông Bắc, không có đối thủ).


*

“Đông Bắc Hổ” Triệu Quốc Vinh

Sở dĩ như vậy là do ông gồm trí tuệ cùng kỹ thuật hơn người, thêm vào đó thái độ siêng chỉ, tư duy hiến đâng hết mình. Ở mỗi trận đấu, Triệu Quốc Vinh đều ứng dụng những giải pháp sáng tạo, tinh tế, giành ưu thế về phía mình cùng xoay đưa được bố cục tổng quan trận đấu bởi những xảo thủ tuyệt.

Trong đó, giải pháp thường được Triệu Quốc Vinh vận dụng là Trung pháo vượt hà xa. Theo đó, lối tấn công này là việc kết hợp tuyệt đối giữa tiến cùng lùi, lúc thì mạnh mẽ tựa thủy triều cuộn cuồn, lúc thì chậm chạp tựa vầng mây.

4. "Ngọc Diện Thần Quân" Tưởng Xuyên

Giống với vương vãi Thiên Nhất, Tưởng Xuyên là kỳ thủ trẻ em tuổi (sinh năm 1984 tại chiết Giang, Trung Quốc). Từ lúc 5 tuổi, anh đã có tác dụng quen với bộ môn này và hiện đại sau thời gian ngắn. Dưới sự rèn giũa của kỳ thủ hồ nước Võng Anh và sức cờ mãnh liệt, Tưởng Xuyên đã nhanh chóng giành nhiều giải thưởng cấp huyện, tỉnh, đất nước và quốc tế.

Khác cùng với kỳ nghệ của không ít kỳ thủ trên, Tưởng Xuyên hầu hết luyện cờ qua SW 16U. Do vậy, lối chơi của anh khá độc đạo, luôn bảo trì trạng thái cẩn trọng, bình tình trước khi đưa ra quyết định tiến giỏi phòng thủ. Đồng thời, Tưởng Xuyên cũng có tài quan sát kẻ địch để mau lẹ đưa ra giải pháp phá vòng vây địch, tấn công mạnh khỏe và giành thành công chớp nhoáng.


*

"Ngọc Diện Thần Quân" Tưởng Xuyên

5. “Ngoại tinh lai khách” vương vãi Thiên Nhất

Vương Thiên Nhất sinh vào năm 1989, là kỳ thủ trẻ con tuổi tín đồ Trung Quốc. Từ nhỏ dại anh đã được bố mẹ tạo điều kiện để tham gia những lớp huấn luyện và đào tạo cờ tướng chuyên nghiệp. Nhờ việc hẫu thuẫn từ mái ấm gia đình nên vương vãi Thiên Nhất tiến bộ rất nhanh và giành các giải thưởng quan trọng trong sự nghiệp, sờ tay đến các ngôi vị tiệm quân, Á quân ở các cuộc thi lớn, nhỏ.

Sỡ dĩ thành công khi tuổi đời còn khá trẻ là vì anh gồm lối tiến công cờ vô cùng siêng nghiệp, phối hợp nhuần nhuyễn giữa tiến công cùng phòng thủ. Đặc biệt, vương vãi Thiên độc nhất vô nhị rất biết cách dồn ép kẻ thù vào thay tiến thoái lưỡng nan. Lân cận đó, anh còn liên tiếp tìm kiếm điểm yếu của kẻ thù để “vạch trần” với tấn công, lúc tiến cơ hội thủ khiến đối phương chẳng biết con đường nào đối phó.


“Ngoại tinh lai khách” vương vãi Thiên Nhất

Đến khi đối phương mắc sai trái hoặc ý thức xuống dốc thì vương Thiên nhất sẽ tận dụng thời cơ để xuất hiện thêm lợi cố kỉnh cho mình cùng ấn định chiến thắng. Cũng vì chưng lẽ đó, cao thủ họ Vương được reviews là trong số những kỳ thủ cờ tướng bao gồm lối tiến công ở trong hàng bạo dạn nhất lịch sử Trung Quốc.

Xem thêm: 111+ stt những câu nói hay về tình bạn chất và ý nghĩa nhất, stt về bạn thân, những câu nói hay về tình bạn

Để biết thêm nhiều thông tin hữu dụng về “Ngoại tinh lai khách” vương vãi Thiên Nhất, các bạn có thể bài viết liên quan tại: Vương Thiên tuyệt nhất - “Ngoại Tinh Lai Khách” của làng mạc cờ Trung Quốc

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giúp đỡ bạn có mắt nhìn tổng quan về 5 cao thủ cờ tướng china trong thừa khứ với hiện tại cũng giống như kỳ nghệ của họ. Nếu khách hàng muốn xem thêm nhiều thông tin bổ ích về lĩnh vực cờ tướng mạo thì đừng làm lơ những nội dung bài viết tiếp theo của eivonline.edu.vn.com nhé.