Khi tôi mang bầu đứa con thứ hai, tôi mang trong lòng chứa chan niềm hy vọng rằng con ra đời, yêu cầu làm người mẹ của tôi sẽ được trọn vẹn. Chưa bao giờ tôi quên cảm hứng vui sướng lúc em đựng tiếng khóc xin chào đời.

Bạn đang xem: Chuyện gì đang xảy ra vậy

Em trông tuyệt vời nhất lắm: tóc đen, đôi mắt đen, ánh mắt linh hoạt, miệng luôn luôn mỉm cười. Mấy người đồng bọn của tôi vào thăm em, hồ hết trêu nghịch cu anh:

‘Cho chưng em bé nhé, hay thay đổi em bé lấy kẹo không?’

Cu anh trả lời ngay tắc lự:

‘Không, không bao giờ’.

Cu anh lúc nào cũng líu lo như chim hót, chỉ muốn em béo lên để đùa giỡn cùng nhau.

Ngày đón em về nhà, trời nổi cơn giông. Lâu lắm rồi mới tất cả trận giông lớn như thế, ông xã tôi còn đùa bảo:

‘Sau này đàn bà bố yêu cầu bướng lắm đây’.

Tôi đáp lại nửa đùa nửa thật:

‘Thì cứng cáp cũng chỉ bướng như chị em là cùng’.

Bốn mon đầu, em ăn uống ngoan ngủ kỹ, má em bụ bẫm, mắt sáng long lanh. Cu hình ảnh thỉnh phảng phất lại véo yêu vào đôi má phúng phính ấy. Hàng ngày cu anh tới trường mẫu giáo về, chạy ngay mang đến cạnh em để hít hà vào cẳng chân tý hon bắt mắt của em. đều tháng ngày hạnh phúc cứ trôi đi như thế, cả nhà người nào cũng chờ mong em lớn lên. Cu anh luôn luôn nói:

‘Bao giờ em lớn, con sẽ dạy em chơi lê gô và vẽ tranh’.

Đến tháng sản phẩm năm, em bị tiêu chảy phải nhập viện gấp. Em nóng 38, 39 độ, bác sỹ truyền nước, phải lấy ven. Bs nói, sao đem ven mang đến em cạnh tranh thế, những lần lấy ven em lại rên rẩm lên, tim tôi thắt quặn. Bảy ngày em nằm viện tôi tưởng lâu năm như bảy tháng. Rồi em cũng rất được xuất viện. Tính từ lúc đây, lo âu khắc khoải luôn luôn hiện hữu vào tôi.

Sáu mon tuổi, em vẫn chưa biết lẫy, em mất dần dần sự linh hoạt. Tôi bước đầu cảm thấy lo lắng, thì ông xã tôi lại an ủi:

Chắc do bé bị nhỏ đợt vừa rồi cần chậm lại. Em im tâm, con chúng mình cố định sẽ khoẻ mạnh, bình thường.

Đến tháng trang bị bảy, thì em ban đầu tập lẫy chiếc lẫy đầu tiên, tôi mừng rơi nước mắt. Tuy nhiên sao mãi em chưa biết bò, với mắt em ngày càng tránh tiếp xúc với mẹ. Sữa tôi cạn dần, tôi bước đầu tập cho em ăn dặm, tuy thế em đâu gồm chịu ăn, miệng em mím chặt, chỉ đựng tiếng khóc ngằn ngặt.

Nỗi lo ngại cứ khủng dần lên, tôi đưa ra quyết định đưa em đi khám ở viện nhi thời điểm em tròn một tuổi. Khi bác bỏ sĩ thông báo, bé chậm phát triển, phải can thiệp di chuyển và ngôn ngữ thì may ra con mới biết đi, biết nói. Tai tôi ù đi như nghe giờ đồng hồ sấm. Vậy là toàn bộ đã chấm dứt rồi sao, tương lai của con, của mình, của gia đình, vẫn đi về đâu… tiếp đến là chuỗi ngày dằn vặt bạn dạng thân, sao bé mình lại có thể chậm cách tân và phát triển được, khi mình nuôi con cẩn trọng thế kia, mình còn đi dậy con người không giống nữa kia mà. Khoảng gần một tháng sau ngày nhấn tin của chưng sỹ, tôi tránh tiếp xúc với mọi bạn trong gia đình. Cứ chiều đến, khi bà đưa em đi đợi mát, tôi lại đóng chặt cửa ngõ phòng, đập phá, gào thét. Tôi tự đề ra hàng trăm thắc mắc tại sao. Rồi mặc dù tìm lý do và kết luận, mình là 1 trong người người mẹ tồi tệ, bất lực. Đêm đến, khi những con chìm vào giấc ngủ, tôi lại đối diện với chủ yếu mình, giày vò bản thân, và những giọt nước đôi mắt cứ nuốm rơi đẫm gối. Tôi khóc bởi vì bất lực, vì bế tắc với bạn dạng thân mình. Rồi cũng cho một ngày, tôi không còn khóc được nữa, mắt tôi chú ý vào không khí trong vô vọng…Trong những ngày kia một lưu ý đến liên tục thúc đẩy tôi, và tôi dự tính sẽ từ bỏ công việc, nhằm theo con, miễn là bé biết đi cùng biết nói.

Buổi sáng, tôi vẫn đi dạy học bởi chiếc xe lắp thêm Wave Alpha màu đỏ mà ông chồng mua khuyến mãi khi sẵn sàng sinh em. Đến một ngày thiếu hiểu biết nhiều tại sao, tôi xẻ và đưa vào gốc cây mặt đường, khi tỉnh dậy, thấy mình đang trong bệnh viện, có ông xã và người chúng ta Mỹ Melanie. Melanie là người chúng ta tôi mới quen được ngay sát hai năm, bà là giảng viên thẩm mỹ và nghệ thuật của ngôi trường University of Florida, Mỹ, vào thời đặc điểm này bà theo ông chồng sang vn làm chyên gia trong nghành nghề dịch vụ sân golf. Tôi được bạn trình làng đến dạy dỗ bà giờ Việt. Tôi với Melanie trở nên thân thiết rất cấp tốc vì shop chúng tôi có thông thường nhiều sở thích. Tôi với bà tâm sự với nhau vô cùng nhiều. Bên cạnh đó bà coi tôi là bé của bà vậy. Khi tôi xuất viện, Melanie mang đến thăm với cùng 1 bó hoa ly trắng trên tay, và một tấm thiệp chúc mừng tôi tai qua nàn khỏi. Vào tấm thiệp bà viết:

“Thật như mong muốn là con vẫn tồn tại sống! Phương, con đề nghị nhớ rằng, con luôn luôn là người mẹ tuyệt vời. Hãy trẻ trung và tràn đầy năng lượng lên để vượt qua những thử thách mà cuộc sống mang lại đến con. Linh đề xuất con cả tinh thần và đồ gia dụng chất. Nếu bé không đầy đủ khoẻ, sau đây lấy ai lo mang đến Linh? Con không chỉ có mình Linh, mà bé là người mẹ của nhị thiên thần nhỏ nhắn nhỏ, mong mỏi con luôn luôn nhớ như vậy. Ta yêu con và luôn tin tưởng con sẽ thừa qua được trở ngại này”

Yours: Melanie

Đọc tấm thiệp của Melaie cơ mà tôi bừng tỉnh, đề xuất rồi, tôi gồm hai bé cơ mà. Tôi đề xuất khoẻ, tôi phải to gan mẽ, vì chưng tôi còn tồn tại hai thiên thần bé nhỏ phụ thuộc cả vào tôi về vật hóa học và tinh thần. Vị bs chẩn đoán mang đến Linh cũng đã nói, can thiệp chuyển động và ngôn từ là một quá trình lâu dài, không tồn tại hạn định về thời gian, điều quan liêu trọng cần có của một tín đồ mẹ là việc quyết tâm, kiên trì, yêu thương thương cùng rồi rào về tài chính.

Vậy mà, tôi đã yếu đuối bạc nhược chũm này sao?

Đến giờ, tôi cũng ko nhớ nổi làm cố gắng nào nhằm tôi quá qua được quãng thời gian đó. Ngay lập tức sáng hôm sau, tôi sang quán ăn xóm xin điện thoại tư vấn nhờ một cú điện thoại cho ck vừa đi công tác làm việc ở Quảng Ninh, yêu mong anh về ngay nhằm bàn việc gia đình. Tiếp đến vài ngày, chúng tôi làm thủ tục nhập viện mang đến Linh để bé trị liệu thọ dài.

Xem thêm:

Trải trải qua không ít tháng liên tiếp đưa nhỏ đi trị liệu dịp đầu tiên, từng ngày cả đi với về như con thoi mấy chục cây số, trong lòng tôi lúc nào cũng thầm nhủ, mình sẽ không còn bỏ cuộc, bản thân sẽ quyết định theo xua cả công việc, và trị trị mang lại con. Lúc đó tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng, không tồn tại công việc, thì mang đâu ra tài chính lo mang đến con, để xây dựng ước mơ sát cánh cùng nhỏ mỗi ngày.

*
Hành trình nuôi nhỏ khác biệt

Thời gian đó Linh tí hon lắm, thì em bao gồm chịu ăn uống đâu nhưng chả gầy, tuy vậy em đi trị liệu rất ngoan, chỉ khóc lên mỗi lần gian khổ khi chưng sỹ áp dụng động tác mới. Nhưng bác sỹ cũng nhẹ nhàng lắm, thường xuyên cổ vũ cổ vũ như:

Nào Linh cụ lên, Linh có được một chân lên, Linh nằm sấp xuống, sắp xong rồi, Linh xuất sắc quá!

Mỗi lần tập xong, Linh như chú mèo con, nép vào lòng chị em nghỉ ngơi. Hai người mẹ con thường xuyên ngồi ở dòng ghế đá của viện Nhi Hà Nội. Lúc đó, mẹ ước ao, mẹ hoàn toàn có thể đánh đổi tất cả để Linh rất có thể đi được, có thể chạy mang lại bên người mẹ cất giờ … bà bầu ơi. Ko phụ lòng mẹ, 4 năm bền chí trị liệu liên tiếp đã đem lại trái ngọt. Tôi đang rơi đông đảo giọt nước mắt niềm hạnh phúc khi con bước đi những bước đầu tiên và lúc nghe con nói, mẹ ơi, con yêu mẹ…