Dịch trang web sang tiếng Việt được xem là giải pháp hiệu quả để giúp chúng ta có thể hiểu hay tìm kiếm thông tin cần thiết ở một website trái ngôn ngữ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cách dịch trang web sang tiếng Việt đầy đủ, chi tiết nhất nhé!

Đã có nhiều trường hợp khi bạn cần mua một sản phẩm, dịch vụ hay đơn giản chỉ tìm kiếm thông tin về chủ đề nào đó nhưng lại gặp phải một trang web với ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt. Phải làm thế nào để có thể hiểu và lấy được những thông tin trên đó để đáp ứng cho công việc, nhu cầu là điều được rất nhiều người dùng quan tâm. Đừng lo lắng vì AIO sẽ hướng dẫn bạn những cách dịch trang web sang tiếng Việt chi tiết, đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Cách dịch trang web sang tiếng việt nhanh gọn chỉ trong vài giây

*

Chế độ dịch trên Google Chrome

Chrome là trình duyệt của Google chính vì thế không có gì khó hiểu khi trình duyệt web này lại được tích hợp sẵn một công cụ trên thanh địa chỉ để giúp người dùng có thể dịch trang web sang tiếng Việt. Đầu tiên, bạn cần nắm được cách bật chế độ dịch trên Google Chrome. Đây là cách phổ biến được dùng để dịch trang web tiếng Việt. Các bước cơ bản gồm:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải của trình duyệt Chrome, chọn Settings.Bước 2: Chọn Advanced và kéo xuống phần Language, nhấp Add language và chọn ngôn ngữ Vietnamese – Tiếng Việt.Bước 3: Nhấp vào biểu tượng 3 chấm ngay kế bên ngôn ngữ Vietnamese và tick chọn vào Offer to translate pages in this languageBước 4: Khi truy cập vào các trang web không phải ngôn ngữ tiếng Việt hay ngôn ngữ nằm trong phần Đặt ngôn ngữ dựa trên sở thích của bạn, Chrome sẽ hiển thị biểu tượng nhỏ ở góc phải thanh địa chỉ. Lúc này, bạn chỉ cần click vào và chọn dịch sang tiếng Việt.

Dịch trang web bằng Google Dịch

Google Dịch hay còn được biết đến là Google Translate, một công cụ dịch rất phổ biến và được nhiều người yêu thích hiện nay. Trải qua nhiều năm phát triển, Google Dịch đã được cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho dịch thuật thay vì chỉ đơn giản dịch một đoạn văn bản ngắn như trước kia.

Giờ đây, với công cụ này, chúng ta có thể dịch ngôn ngữ thông qua giọng nói hay sử dụng camera để dịch hình ảnh. Ngoài ra, tính năng dịch đoạn văn bản cũng được nâng cấp hơn khi bạn hoàn toàn có thể dịch toàn bộ một trang web mà không cần copy từng đoạn mất thời gian như trước. Đặc biệt, cách dịch này vô cùng đơn giản và chỉ mất vào thao tác, Google Dịch sẽ cho ra nội dung ngôn ngữ mà chúng ta đã chọn. 

Các bước để sử dụng Google Dịch để dịch một trang web:

Bước 1: Truy cập vào Google Dịch theo link https://translate.google.com/Bước 2: Trong khung dịch, chúng ta sẽ dán link của trang web muốn dịch toàn bộ và lựa chọn ngôn ngữ gốc của trang web muốn dịch ở bên trái. Tiếp đó, chọn ngôn ngữ đích cần dịch ở bên phải và nhấn Dịch. Ngoài ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt thường thấy, chúng ta cũng có thể mở rộng bảng ngôn ngữ để tìm ngôn ngữ mình cần. Bước 3: Nhấp vào link ở phần dịch, bạn sẽ được dẫn tới link trang web với nội dung được dịch sang ngôn ngữ mà bạn đã chọn. Khi di chuột trên trang, sẽ có hộp thoại dạng popup hiển thị với nội dung ngôn ngữ gốc để bạn có thể đối chiếu. Nếu muốn đóng góp bản dịch cho Google Dịch, bạn có thể nhấn vào nút đóng góp để bản dịch hay hơn, chuẩn hơn. Sau đó, nhập nội dung mới vào ô bên dưới và click vào Đóng góp.Bước 4: Nếu muốn dịch trang web sang một ngôn ngữ khác, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ nguồn, ngôn ngữ đích tại phần Dịch. 

Hướng dẫn thêm tiện ích Google Dịch vào Google Chrome

Để có thể thêm tiện ích Google Dịch vào Google chrome thì bạn cần tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào tiện ích Google Dịch, chọn Thêm vào Chrome. Sau khi chọn thêm, sẽ có biểu tượng của Google dịch hiển thị trên thanh công cụ trình duyệtBước 2: Truy cập vào trang web nước ngoài bạn đang tìm hiểu và muốn dịch, sau đó bôi đen từ cần dịch và lúc này biểu tượng Google Dịch sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấp vào đó là sẽ biết được nghĩa của từ. Một cách khác đó là bạn nhấp vào biểu tượng Google Dịch, nhập từ cần dịch vào ô trống và ấn chọn Dịch, lúc này nghĩa của từ sẽ hiện ra. Bước 3: Nếu muốn dịch toàn bộ trang web, bạn chỉ cần chọn Dịch trang này và kết quả là trang web sẽ được dịch sang tiếng Việt như bạn mong muốn.

Ngoài những cách dịch trang web sang tiếng Việt kể trên, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hay tiện ích dịch để hỗ trợ. Phải kể đến đó là 4 phần mềm dưới đây:

Gesture Translate for Mac: đây là tiện ích đơn giản, giúp bạn dịch nội dung của trang web dễ dàng nhanh chóng chỉ với một cú click chuột. Im
Translator for Chrome: Tiện ích trên trình duyệt web Google Chrome hỗ trợ người dùng có thể tiếp cận với những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật online phổ biến nhất
Client for Google Translate: Chương trình dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác nhau. Công cụ này cũng được biết đến với khả năng giúp người dùng dịch từng câu, một đoạn hay cả một văn bản dài sang bất kỳ ngôn ngữ nào khác.Im
Translator for Fire
Fox: Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn trong việc dịch thuật ngôn ngữ hiệu quả. 

*

Trên đây là những cách dịch trang web sang tiếng Việt bạn có thể tham khảo và áp dụng. Có thể thấy, ngôn ngữ chiếm vai trò vô cùng quan trọng đối với một website. Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định xây dựng một trang web và hướng tới đối tượng khách hàng hay người dùng trên toàn thế giới thì hãy nghĩ ngay đến việc tích hợp cả hai ngôn ngữ đó là Anh/Việt. Bởi, các cách dịch trang web sang tiếng Việt kể trên tuy đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng sẽ nắm được, nhất là với những người lớn tuổi. 

Việc không đọc hiểu được những nội dung hiển thị trên trang web sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm không tốt và rất có thể họ sẽ bỏ website của bạn mà đi. Những lĩnh vực cần đến việc tích hợp ngôn ngữ Việt Anh phải kể đến đó là: Du lịch, Nhà hàng- Khách sạn, Hàng không – bán vé máy bay, xuất nhập khẩu… Hoặc bạn hoàn toàn có thể tích hợp ngôn ngữ cho website dù lĩnh vực đang hoạt động chủ yếu là khách hàng trong nước vì cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào. Các 

AIO – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp đã, đang và sẽ mang đến cho bạn những giải pháp website hiệu quả với đầy đủ những tính năng mà khách hàng mong muốn. Thiết kế website đa ngôn ngữ là dịch vụ chủ chốt tại AIO và được nhiều chủ doanh nghiệp, công ty quan tâm. Đây được xem là giải pháp chinh phục thị trường nước ngoài một cách tốt nhất.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về những cách dịch trang web sang tiếng Việt và áp dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Chúc bạn sớm dịch thuật được nội dung trang web mình đang quan tâm và tìm hiểu và đạt được kết quả tốt nhất. 

Khi đọc một trang web với ngôn ngữ bất kỳ khiến bạn gặp khó khăn trong đọc hiểu hoặc tìm kiếm thông tin cần thiết. Đừng lo, bạn có thể dịch tự động ngôn ngữ bằng tiện ích dịch trên chrome để hỗ trợ. Máy Phiên Dịch.Com hướng dẫn cách dịch trang web sang Tiếng Việt trên điện thoại đơn giản nhất.


Không mất nhiều thời gian để tra nghĩa từ từ và ghép lại để đọc hiểu nội dung.

Giúp bạn dịch từ Tiếng Việt sang ngôn ngữ khác và ngược lại một cách nhanh chóng.

Dịch toàn bộ web từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt và ngược lại đều tiện lợi cả.

*


CÁCH DỊCH TRANG WEB SANG TIẾNG VIỆT TRÊN ĐIỆN THOẠI

Thủ thuật dịch trang web sang tiếng Việt tự động trên Android và Iphone được thực hiện chi tiết như sau:


1. Cách dịch trang web trên điện thoại Android

Thực hiện nhanh: Mở trang muốn dịch nhanh bằng Google dịch => Nhấn vào dấu ba gạch => Vào cài đặt => Nhấn Google Dịch => Bật là xong.


Thực hiện dịch ngôn ngữ chi tiết:

Bước 1: Bạn thực hiện chủ đề tìm kiếm bằng ngôn ngữ bất kỳ, chẳng hạn tiếng Anh.

*

Bước 2: Khi trang được mở, nhấn vào dấu ba gạch trên điện thoại, tất cả chức năng của Google dịch hiện ra. Nhấn vào cài đặt.

*

Bước 3: Cài đặt ngôn ngữ bạn muốn Google dịch. Tiếp đó tìm đến tiện ích Google Dịch là được.

*

Bước 4: Nhấn chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch.

Bước 5: Điện thoại đang ở tắt chế độ Google Dịch. Vì vậy, bước cuối cùng, bạn chỉ cần gạt sang chế độ OK là được.

*

Bước 6: Khi bật chế độ dịch lên, bạn quay lại trở lại trang tìm kiếm trước đó, click vào khung dịch đã hiển lên sẵn là được.

*

Bước 7: Bạn đã dịch web tiếng anh sang tiếng việt thành công rất nhanh.

*


2. Cách dịch trang web trên điện thoại Iphone (Safira)

Tiếp theo là cách dịch trang web trên điện thoại Safira trên trình duyệt Google Chorme.


Thực hiện nhanh:

Truy cập vào trình duyệt Google Chorme. Truy cập trang web muốn dịch, ngay lặp tức ứng dụng sẽ nhận dạng được ngôn ngữ ngay và hỏi có muốn dịch trang => Chọn dịch để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Có thể tùy chọn ngôn ngữ muốn dịch sang bằng cách chọn “ dấu ba chấm” tại web, nhấn dịch, chọn ngôn ngữ muốn dịch.

Thực hiện dịch ngôn ngữ chi tiết:

Bước 1: Vào trình duyệt Google Chrome.

*

Bước 2: Mở trang web nước ngoài, bạn muốn dịch, ứng dụng nhận dạng được web nước ngoài và hỏi có muốn dịch trang => Chọn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

*

Bước 3: Tùy chọn cách dịch trang web trên iphone bằng cách chọn vào dấu ba chấm tại trang web.

*

Bước 4: Chọn dịch.

*

Bước 5: Chọn ngôn ngữ dịch và nhấn nút dịch để trang web hiển thị ngôn ngữ bạn muốn phiên dịch sang.

*


CÁCH CÀI TIỆN ÍCH DỊCH TRÊN CHORME CHO MÁY TÍNH

Thực hiện nhanh


Truy cập vào tiện ích Google Dịch, thêm vào web Chorme. Truy cập văn bản nước ngoài, nhấn vào biểu tượng Google Dịch tại thanh công cụ. Nhậptừ cần dịch vào khung, nhấn dịch, hoặc dịch toàn trang web.

Thực hiện dịch ngôn ngữ chi tiết

Cách dịch trang web sang tiếng việt trên chrome qua 5 bước:

Bước 1 : Truy cập vào tiện ích Google Dịch, chọn thêm vào Chorme. Biểu tượng dịch sẽ hiện ra trên thanh công cụ.

*

Bước 2: Truy cập trang web nước ngoài muốn dịch. Tiếp theo, bôi đen từ cần dịch và biểu tượng Google Dịch sẽ hiện ra, nhấp vào biểu tượng để hiểu nghĩa chi tiết.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Google Dịch trên thanh công cụ và nhập từ bạn dịch vào ô trống. Tiếp đó, dịch là xong. Ý nghĩa từ sẽ hiện ra.

Bước 4: Nếu muốn dịch toàn bộ trang web hãy nhấn chọn vào dịch trang này nay. Kết quả toàn trang web được dịch.

Xem thêm: Mục Lục Giải Bài Tập Toán 12 Hình Học 12 Cơ Bản, Giải Bài Tập Toán 12 (Hay Nhất)

KẾT LUẬN

Máy Phiên Dịch đã hướng dẫn cho bạn 2 cách dịch trang web sang tiếng việt trên điện thoại Android và dịch trang web trên iphone một cách dễ dàng, nhanh chóng. Hi vọng, bài viết mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.