Cách đổi mã pin thẻ ATM vô cùng đơn giản chỉ với 8 bước. Đổi mã PINthường xuyên để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM và tài khoảnngân hàng của bạn


Thẻ ATM hay thẻ ngân hàng hiện nay đã quá quen thuộc đối với mọi người. Với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong tay. Bạn có thể rút tiền, chuyển tiền và thanh toán nhanh chóng, không cần mang theo tiền mặt. Khi thực hiện giao dịch, việc duy nhất bạn cần làm là nhập mật khẩu - mã PIN của thẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu ngày mà không đổi mã PIN, bạn có nguy cơ sẽ bị đánh cắp thông tin khi thanh toán.

Bạn đang xem: Đổi mã pin thẻ atm vietinbank online

Trong bài viết này, hãy cùng Topbank.vn tìm hiểu về cách đổi mã PIN ATM để đảm bảo an toàn cho tài khoảnvà thẻ của bạn.


1. Mã
PINthẻ ATM là gì?


Mã PIN (Personal Identification Number) làmã số định danh cá nhân được sử dụng để xác nhận quyền truy cập vào một hệ thống nào đó.Mã PIN thẻ ATMđược coi là một loại mật khẩu để sử dụng thẻ ATM của bạn. Khách hàng có thểtự đặt mã PIN nhưng chỉ bao gồm các con số. Trên mỗi hệ thống khác nhau, yêu cầu về độ dài mã PIN cũng khác nhau, thông thường mã PIN chỉ bao gồm chuỗi ký tự từ 4 đến 6 số.

Mã PIN các ngân hàng hiện nay thường bao gồm 6 chữ số, một số ngân hàng có mã PIN 4 chữ số gồm có ngân hàng VIB, ngân hàng Agribank,...

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng được khuyến cáo nên đặt mã PINthẻ ATM và chỉ giữ một mình. Không nên đặt những mật khẩu quá dễ đoán, không nên ghi mật khẩu lên thẻ,... để đảm bảo ngườikhác không thể sử dụng thẻ của bạn để rút tiềnhoặcthanh toán.

Đổi mã pin thẻ ATM - ảnh minh họa


2. Cách đổi mã PIN thẻ ATM


Mã PINthẻ ATM tuy chỉ bao gồm các ký tự số nhưng cũng đủ tính bảo mật khi giao dịch tại các cây ATM, hơn thế nó ngắn gọn và tiện lợi hơn, giúp người sử dụng thao tác giao dịch nhanh hơn.


Đổi mã PIN thẻ ATM khi kích hoạt thẻ


Khách hàng phải đổi mã PIN thẻ ATM ngay từ lần đầu tiên khi kích hoạt thẻ. Khi đượcphát hành thẻ, điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt thẻ. Bạn sẽ tiến hành đổi mã PIN như sau:

Bước 1: Khách hàng đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ, lưu ý là phải đúng chiều, máy ATM mới nhận thẻ.

Bước 2: Màn hình máy ATM sẽ hiện lên hai lựa chọn: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Khách hàng có thể tùy chọn chức năngnày, nhưng nên sử dụng tiếng Việt cho quá trình thao tác được dễ dàng nhất

Bước 3:Máy ATM sẽ yêu cầu khách hàngnhập mã pin, lúc này, khách hàng sẽ xem mã pin trong tờ giấy có ghi mã pin được phát cùng thẻ. Mã pin có 6 số, sau khi nhập, ấn enter và quá trình đăng nhập thẻ thành công.

Bước 4: Trên màn hình của máy sẽ hiện lên một loạt các tùy chọn, để đổi mã pin kích hoạt thẻ, bạn nhấn vào “Đổi pin và vấn tin tài khoản” để bắt đầu.

Bước 5: Nhập mã pin cũ, là mã pin mà khách hàng đã nhập ở bước 3.

Bước 6: Nhập 6 kí tự cuối của chứng minh nhân dân để xác minh.

Bước 7: Lúc này, khách hàng sẽ cầnnhập mã pin mới, lưu ý không nhập mã pin giống với mã pin cũ, sau đó nhấn enter. Lưu ý khi đặt mật khẩu mới không nên quá dễ đoán để bảo mật cho tài khoản của bạn, nhưng cũng không nên quá khó nhớ tránh trường hợp bạn bị quên mật khẩu.

Bước 8:Máy ATM sẽ buộc khách hàng xác nhận lạimã pinmới bằng cách yêu cầu khách hàng nhập lại mã pin mới, sau khi nhập, ấn enter để xác nhận. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên thông báo khách hàngđã đổi Pin thành công và quá trình kích hoạt thẻ ATMđã hoàn thành.

Kích hoạt thẻ ATM trong vài phút với cách thức đơn giản nhất


Cách đổi mã PIN thẻ ATM trong quá trình sử dụng


Mãpin là lớp bảo vệ thẻ ngân hàng của bạn. Vì vậy, trong qúa trình sử dụng, bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên để tránh bị đánh cắp thông tin. Và dĩ nhiên, bạn phải nhỡ kĩ mã mình đã đổi. Tương tự như đổi mã PINkhi bạn kích hoạt thẻ ATM, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

- Bước 1:Đưa thẻ vào cây ATM

- Bước 2:Chọn ngôn ngữ của bạn: "Tiếng Việt" hoặc "English"

- Bước 3:Nhập số PIN

- Bước 4:Chọn "Đổi mã PIN"

- Bước 5:Nhập mã Pincũ và mã Pinmới không trùng với mã cũ

- Bước 6:Nhập lại Pin mới để xác nhận

- Bước 7:Đổi Pin thành công.

Quên mật khẩu thẻ ATM làm cách nào lấy lại?


3. Làm gì khi quên mã PIN thẻ ATM?


Trong trường hợp bạn không nhớ được mã PINcủa mình, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM và máy Pos như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán... Bạn không còn cách nào khác là liên hệ với ngân hàng để lấy lại mã
PIN thẻ ATM.

Lấy lại mật khẩu của thẻ ATM không khó. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư và ra ngân hàng yêu cầu cấp lại mã PIN. Tuy nhiên quá trình cấp lại mã PIN thẻ ATM không nhanh như quá trình cấp mật khẩu các dịch vụ internet banking. Do việc cấp lại mật khẩu thẻ ATM sẽ thường do trung tâm thẻ của ngân hàng thực hiện và mã hóa thông tin thẻ nên quá trình cấp lại thẻ có thể mất khoảng vài ngày đến 1 tuần làm việc.

Sau khi nhận được mật khẩu mới thì khách hàng sẽ phải ra trực tiếp các cây ATM của chính ngân hàng đó để thực hiện thao tác đổi lại mật khẩu mới.


4. Hướng dẫn đổi mã pin thẻ ATMVietinbank


Hướng dẫn đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank - ảnh minh họa

Cách đổi mã PIn thẻ ATMVietinbank là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ Vietinbank thoe cả hai cách: Online và Offline.

- Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank trực tiếp như sau:

Bước 1:Đưa thẻ ATM vào ATM Vietin
Bank

Bước 2:Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Bước 3:Nhập mã PIN thẻ ATM gồm 6 chữ số.

Với thao tác đổi lần đầu, mã PIN là dãy số in trên tờ giấy đựng trong phong bì ban đầu ngân hàng cung cấp. Với thao tác đổi mã PIN các lần sau, mã PIN là mật khẩu cũ bạn đang sử dụng.

Bước 4:Lựa chọn giao dịch “Đổi PIN và vấn tin tài khoản” trên giao diện màn hình

Bước 5:Nhập mã PIN hiện tại (mã PIN cũ), nếu nhập sai nhấn Clear để nhập lại.

Bước 6:Tiến hành nhập mã PIN mới 2 lần

Bước 7:Hệ thống sẽ báo: Đổi PIN thành công.

Nếu không thể đến trực tiếp cây ATM của Vietinbank để đổi, bạn hoàn toàncó thể thực hiện thao tác này ngay tại nhà với Internet banking. Cụ thể, cách đổi PIN ATM Vietinbank trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Internet banking của Vietinbank

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 3: Chọn tiện ích đổi mật khẩu ATM

Bước 4:Khách hàng gõ số thẻ, mật khẩu cũ và chuỗi ký tự theo yêu cầu lên các trường thông tin tương ứng

Bước 5: Ngân hàng Vietinbank sẽ gửiđến bạn mã OTP để xác thực giao dịch. Bạn nhập mãnày để tiếptục

Bước 6:Khách hàng nhập mật khẩu mới trên web (nhập 02 lần để xác định tính chính xác) và bấm “OK”.

Hệ thống sẽ tự động cập nhật mật khẩu mới của khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng mật khẩu mới của mình ngay sau đó.

Hy vọng những thông tin trên đây vềcách đổi mật khẩu thẻ ATMcũng như nhữnghướng dẫn khi đổi mật khẩu thẻmang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

Mọi thắc mắc cầntư vấnthẻ tín dụng, khách hàng vui lòng liên hệ đếnTopbank.vnquahotline024 3 7822 888.

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

MTJx/dang-ky-ngay-button-63b0.png" alt="*">