Bạn không muốn sử dụng Google Drive nữa? Bạn muốn giải phóng dung lượng ổ đĩa bị lãng phí bằng cách ngắt kết nối và gỡ Google Drive trên máy tính PC của mình. Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cách gỡ Google Drive trên máy tính của mình.

Ngoài ra, Tin Học Văn Phòng cũng sẽ đề cập đến việc ngắt kết nối với tài khoản và tắt đồng bộ Google Drive trong trường hợp bạn không muốn xóa Google Drive.

Bạn đang xem: Gỡ google drive trên máy tính

*
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính

Cách ngắt kết nối Google Drive khỏi máy tính của bạn

Trước khi gỡ Google Drive trên máy tính PC của mình, bạn nên ngắt kết nối hệ thống khỏi tài khoản Google Drive của mình. Đây cũng là một bước hữu ích nếu bạn chưa gỡ bỏ Google Drive.

Để ngắt kết nối Google Drive, các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Sao lưu và đồng bộ hóa từ Google (biểu tượng này trông giống như một đám mây với một mũi tên hướng lên trên), hoặc có thể tìm từ menu start -> sau đó chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc phải phía trên như hình bên dưới.
*
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – biểu tượng google drive

Bước 2: Trong menu hiện ra khi chọn vào dấu 3 chấm, các bạn chọn vào Preferences… để mở hộp thoại cài đặt.
*
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – preferences

Bước 3: Trong hộp thoại Preferences, các bạn chọn vào mục Google Drive nằm ở bên trái -> sau đó bỏ dấu check ở mục Sync My Drive to this computer giống như trong hình bên dưới.
*
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – bỏ check

Nếu bạn bỏ dấu check ở mục Sync My Drive to this computer, mọi thứ bạn thay đổi, các thư mục trên máy tính của bạn sẽ không được đồng bộ lên Google Drive và dữ liệu thay đổi trên Google Drive cũng sẽ không được đồng bộ về máy tính của bạn.

Khi tắt đồng bộ bằng cách này, bạn chỉ tạm ngưng đồng bộ Goolge Drive với máy tính thôi. Bạn có thể quay lại bảng cài đặt này để bắt đầu đồng bộ hóa lại bất ký lúc nào.

Để ngắt kết nối hoàn toàn tài khoản Google Drive của bạn khỏi máy tính hiện tại, hãy chuyển đến tab Setting -> chọn Disconnect Account.


*
hướng dẫn cách gỡ google drive trên máy tính – disconnect account

Sau khi bạn ngắt kết nối Google Drive khỏi máy tính, ứng dụng Google Drive sẽ không thực hiện bất kỳ điều gì cho đến khi bạn đăng nhập lại. Bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào các file trong thư mục Drive trên máy tính của mình, nhưng chúng sẽ không đồng bộ với Google Drive.

Tạm dừng đồng bộ Google Drive

Nếu bạn chỉ muốn tạm dừng đồng bộ Google Drive trong một thời gian ngắn, bạn không cần phải ngắt kết nối hoặc gỡ cài đặt nó. Ứng dụng Google Drive cho phép bạn tạm dừng đồng bộ nếu cần.

Để thực hiện, các bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng Sao lưu và đồng bộ, như được hướng dẫn ở phần trên.Bước 2: Các bạn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ở trên cùng bên phải của bảng điều khiển -> sau đó chọn vào mục Pause.

Khi bạn chọn Pause, nó sẽ ngăn Google Drive đồng bộ dữ liệu với máy tính. Nếu các bạn muốn tiến hành đồng bộ hóa tất cả các thay đổi được thực hiện sau khi bạn chọn Pause, thì hãy lặp lại các bước trên và chọn Resume thay vì chọn Pause.

Cách gỡ Google Drive trên máy tính

Sau khi đọc những cách trên để tắt đồng bộ Google Drive nhưng bạn vẫn quyết định gỡ nó ra khỏi máy tính của mình thì có thể thực hiện theo hướng dẫn trong phần này.

Để gỡ Google Drive trên máy tính, bạn chỉ cần gỡ cài đặt nó giống như gỡ bất kỳ chương trình nào khác. Các bước thực hiện như sau:

Đừng lo lắng nếu bạn không muốn sử dụng hoặc phải cài đặt lại Google Drive để khắc phục sự cố, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa Google Drive khỏi máy tinh Windows hoặc Mac.

Cách ngắt kết nối Google Drive khỏi máy tính

Trước khi xóa hay gỡ cài đặt Google Drive khỏi máy tính, người dùng nên ngắt kết nối hệ thống với tài khoản của mình. Đây là một bước hữu ích khi người dùng không muốn xóa hoàn toàn Google Drive.

Để ngắt kết nối Google Drive, đầu tiên các bạn cần phải nhấp vào biểu tượng Backup and Sync from Google. Biểu tượng của nó sẽ trông giống như hình một đám mây với một mũi tên hướng lên.

Trên Windows, các bạn sẽ tìm thấy cái này ở trong khay hệ thống nằm phía góc dưới bên phải màn hình (có thể cần phải nhấn vào mũi tên để tất cả các biểu tượng được hiển thị). Trên máy Mac, các bạn sẽ thấy biểu tượng đám mây tương tự trong thanh menu ở ngay đầu màn hình. Khi bảng điều khiển Google Drive hiển thị, bấm nút menu ba chấm và chọn mục Preferences.

*

Trong Preferences bạn hãy chuyển sang tab Google Drive phía bên trái. Bỏ chọn Sync My Drive to this computer để ngừng đồng bộ tất cả. Các bạn cũng có thể tích vào Sync only these folders để chọn đồng bộ một vài thư mục nhất định.

*

Để ngắt kết nối hoàn toàn tài khoản Google Drive với máy tính bạn hãy chuyển đến tab Settings.

Sau đó chọn Disconnect Account để đăng xuất khỏi tài khoản Google Drive trên máy tính.

*

Sau đó, ứng dụng Google Drive sẽ không làm bất kỳ điều gì cho đến khi được đăng nhập lại. Tuy nhiên, các bạn vẫn có quyền truy cập vào các file trong thư mục Drive, nhưng chúng sẽ không được đồng bộ với đám mây nữa.

Cách gỡ cài đặt Google Drive trên máy tính

Khi bạn quyết định không cần sử dụng Google Drive hoặc muốn cài đặt lại drive trên máy tính Dưới đây là cách xóa Google Drive trên máy tính.

Lưu ý rằng việc xóa ứng dụng Google Drive thì các file sẽ không đồng bộ, nhưng nó sẽ không xóa những file hiện có. Người dùng có thể xóa hoặc di chuyển chúng nếu cần sau khi gỡ cài đặt, điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến các bản sao lưu trong đám mây.

Gỡ cài đặt Google Drive trên Windows 10

Để xóa phần mềm Google Drive khỏi Windows, các bạn chỉ cần gỡ cài đặt nó tương tự như bất kỳ chương trình nào khác. Vào Settings (sử dụng phím tắt Win + ) và tìm đến Apps => Apps & features.

Nhấn Windows + S để sử dụng hộp tìm kiếm hoặc cuộn xuống để tìm đến Backup and Sync from Google, đây là một tên mới cho ứng dụng Google Drive.

Nhấp vào Uninstall và thực hiện các bước để xóa Google Drive khỏi máy tính. Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ phải cài đặt lại ứng dụng nếu muốn bắt đầu đồng bộ các file với máy tính đang sử dụng một lần nữa.

*

Gỡ cài đặt Google Drive trên mac
OS

Quá trình để xóa Google Drive khỏi máy Mac cũng tương tự như gỡ cài đặt bất cứ ứng dụng mac
OS khác. Mở Finder lên và điều hướng tìm đến thư mục Applications. Nếu không thấy nó trên thanh bên trái, thì có thể nó đã có sẵn trong menu Go hoặc có thể tìm bằng cách sử dụng tổ hợp phím Shift + Cmd + .

Bên trong Applications, bạn tìm kiếm ứng dụng Backup and Sync from Google và kéo nó vào Trash (thùng rác) trên Dock. Thao tác để xóa ứng dụng khỏi hệ thống của bạn.

*

Vậy là chúng ta đã gỡ cài đặt Google Drive trên mac
OS thành công rồi đấy.

Xem thêm: Những Câu Nói Của 1977 Vlog, Những Câu Nói Hay Của 1977 Vlog

Lời kết.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách xóa Google Drive khỏi PC Windows hoặc Mac. Với các thao tac đơn giản và dễ hiểu mong rằng các bạn thực hiện thành công!