Nhằm giúp các bạn hình thành tứ duy tốt trong việc tổ chức triển khai dữ liệu cùng lập báo cáo trên Excel, Blog học Excel Online xin ra mắt với các bạn seri bài viết về “Kỹ năng tổ chức, quản lý dữ liệu cùng lập báo cáo trên Excel”. Bài viết của tác giả Dương bạo dạn Quân – giảng viên của Học Excel Online, dựa vào những tởm nghiệm đào tạo và huấn luyện trong thực tiễn của thầy tương quan tới câu chữ này. Mời chúng ta cùng tò mò nhé.

Bạn đang xem: Loại bỏ giá trị trùng nhau trong excel


Bài 6: gợi ý kỹ thuật thải trừ giá trị trùng lặp trong danh sách

Đây là kỹ thuật thường xuyên sử dụng để giúp bọn họ xác định được list các đối tượng cần report dựa bên trên 1 bảng tài liệu gốc. Điều này dựa trên nguyên tắc:

Đối với báo cáo tổng hợp: Mỗi đối tượng cần report sẽ xuất hiện 1 lần trên mỗi 1 chiếc (báo cáo 1 chiều) hoặc 1 lần trên từng 1 cột (báo cáo 2 chiều) hoặc theo 1 danh sách đối tượng (báo cáo 3 chiều)Đối với report chi tiết: Xác định list chọn đối tượng buộc phải chi tiết. Trong danh sách này các đối tượng chỉ xuất hiện 1 lần và không được giống nhau (giống cùng với chiều sản phẩm công nghệ 3 trong báo cáo tổng hợp)

Ví dụ:

Dựa vào bảng quản lý dữ liệu quý khách hàng dưới đây hãy lập báo cáo tổng thích hợp số tiền Rút, giữ hộ theo từng quần thể vực

*

Dễ phân biệt là để hoàn toàn có thể lập được report trên, chúng ta cần nên lọc ra được tại cột khoanh vùng 1 list các khoanh vùng mà chỉ xuất hiện thêm 1 lần.

1. Sử dụng công cầm Remove Duplicate

Đây là công cụ đơn giản cùng dễ sử dụng nhất để làm việc này, mặc dù chỉ có từ phiên bản Office 2007 trở về sau.

Các bước triển khai như sau:


*

Bước 1: Copy dữ liệu cần loại trừ giá trị trùng qua một vị trí phía bên ngoài bảng tính ban đầu

*

Bước 2: chọn vùng tài liệu vừa copy, bên trên thanh nguyên lý chọn tab Data > lựa chọn Remove Duplicates

*

Bước 3: Trong cửa sổ Remove Duplicates: Mục một là vị trí cột được chọn để đào thải giá trị trùng. Mục 2 là trong cột đó gồm chứa loại tiêu đề giỏi không, nếu tất cả thì đánh lốt chọn. Sau khoản thời gian hoàn tất bài toán xác định thông tin của cột lọc trùng, bấm ok.

*

Bước 4: Kết quả thu được khi lọc quý hiếm trùng như sau:

*

Excel đã loại bỏ 13 quý hiếm trùng, chỉ lưu lại 7 cực hiếm không trùng.

Như vậy chỉ với 1 vài thao tác đơn giản bọn chúng ta đã rất có thể loại bỏ được những tài liệu bị trùng lặp trong 1 danh sách.

2. Sử dụng danh sách không trùng vào báo cáo

Sau khi đã lấy được danh sách không trùng, chúng ta sẽ sử dụng danh sách đó để phục vụ cho việc lập báo cáo. Những dạng báo cáo như sau:

Báo cáo 1 chiều: báo cáo tổng hòa hợp theo quanh vùng (sử dụng trực tiếp)

*

Báo cáo 2 chiều: report tổng hợp số tiền gởi theo từng ngày, từng khu vực (Transpose list theo sản phẩm ngang + Lấy list ngày không trùng theo cột Ngày)

*

Báo cáo 3 chiều: report chi ngày tiết theo quần thể vực… số tiền gửi với rút theo từng giờ (Sử dụng Data Validation / List để đưa danh sách không trùng vào list chọn đối tượng của báo cáo)

*

Như vậy bọn chúng ta đã hoàn toàn có thể nắm được mục đích của việc loại bỏ giá trị trùng trong 1 danh sách, chuyên môn lọc vứt giá trị trùng và ứng dụng của list không trùng trong bài toán lập báo cáo.

Ngoài ra học tập Excel Online xin trình làng với các bạn “Khóa học Excel tự cơ bạn dạng tới nâng cao dành mang lại người đi làm“. Đây là 1 khóa học rất đầy đủ kỹ năng và hỗ trợ rất hay vời cho chính mình trong bài toán làm quen với Excel, sử dụng những công cụ, các hàm trong Excel để đáp ứng yêu cầu công việc tổ chức, làm chủ dữ liệu cùng lập report trên Excel.

Cách tìm và xóa dữ liệu, câu chữ trùng nhau trong Excel một cách gấp rút và không trở nên sót 

Nếu bảng Excel ít tài liệu thì khi văn bản bị trùng lặp bạn sẽ dễ tìm kiếm cùng xóa chúng một phương pháp thủ công. Mà lại nếu bảng tính chứa tài liệu lớn thì bạn không thể tìm với xóa từng cái được. Nội dung bài viết dưới đây eivonline.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách tìm câu chữ trùng nhau vào Excel cùng xóa tài liệu trùng một cách sớm nhất nhưng chắc hẳn rằng không bị sót, thuộc theo dõi nhé!

 

*

Hướng dẫn cách tìm cùng xóa tài liệu trùng nhau vào Excel

 

I. Cách tìm nội dung trùng nhau trong Excel

1. Cách tìm kiếm dữ liệu trùng nhau bằng hàm Countif

Một bí quyết tìm tài liệu trùng nhau trong Excel quen thuộc trên máy tính xách tay đó là sử dụng hàm Countif. Đây là hàm thống kê dùng làm đếm các ô vào bảng tính với điều kiện chỉ định. Nói một cách dễ hiểu là hàm này dùng để làm đếm số lần lộ diện của một giá trị trong Excel.

 

*

 

Công thức hàm: =COUNTIF(range;criteria)

Trong đó:

– Range: Phạm vi những ô bọn họ cần đếm.

– Criteria: những tiêu chí kiểm soát và điều hành các ô nào sẽ được tính

Bạn có thể tìm làm rõ hơn về hàm Countif qua bài xích viết: Hướng dẫn áp dụng hàm COUNTIF trong excel dễ dàng và đơn giản và cấp tốc nhất

Trong ví dụ bên dưới đây, nhằm đếm tần số mà DNTN D xuất hiện trong danh sách các công ty vận chuyển, bạn nhập hàm =Countif(A4:G12;A5) –> Excel đang đếm số ô có chứa “DNTN D” trong phạm vi vẫn chọn. 

 

*
 

 Nhập hàm =Countif(A4:G12;A5)

 

Nhấn Enter để hiển thị công dụng số lần ô kia xuất hiện. 

 

*

 Nhấn Enter để hiển thị kết quả

 

2. Đánh dấu tài liệu bằng Duplicate values

Cách tìm câu chữ trùng nhau trong excel được khá nhiều người vận dụng đó là sử dụng lệnh Duplicate values.

Trong ví dụ dưới đây, để search nội dung trùng nhau vào bảng Excel bạn triển khai lần lượt công việc sau:

Bước 1: Chọn phạm vi A4:G12 cần search dữ liệu trùng nhau vào bảng Excel. 

 

*
 

 Chọn phạm vi A4:G12

 

Bước 2: Tiếp theo tróc nã cập Home -> lựa chọn mục Conditional Formatting -> Highlight Cell Rules -> Duplicate Values để search nội dung trùng nhau.

 

*

 Cách tìm tài liệu trùng nhau vào Excel 

 

Bước 3: Trên vỏ hộp thoại Duplicate Values hiện trên màn hình, chúng ta chọn quý hiếm là Duplicate và chọn màu mà bạn muốn dùng để lưu lại các giá trị, dữ liệu trùng nhau.

 

*

 Chọn cực hiếm là Duplicate và chọn màu để đánh dấu các giá trị, dữ liệu trùng nhau

 

Bước 4: hôm nay các quý giá trùng nhau trang bảng tính sẽ được khắc ghi và làm nổi bật. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy và xóa những dữ liệu không quan trọng mà không lo ngại bị sót. 

 

*

 Cách search dữ liệu trùng nhau trong Excel

 

*

 

II. Phương pháp xóa nội dung trùng nhau vào excel

Phần câu chữ trên là các cách search dữ liệu trùng nhau trong excel, nó khắc ghi và người tiêu dùng tự xóa thủ công.

1. áp dụng Remove Duplicate nhằm xóa ngôn từ trùng nhau vào Excel

Tính năng Remove Duplicate bao gồm sẵn trên Excel có tác dụng giúp chúng ta phát hiện hầu như dòng trùng lặp trong bảng tài liệu và triển khai xóa cấp tốc chóng.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần bôi black vùng dữ liệu cần xóa trùng lặp, kế tiếp vào tab Data rồi chọn mục Remove Duplicates.

Xem thêm: 22 dấu hiệu mang thai (có bầu) sớm sau 1 tuần đầu quan hệ cần biết

 

*

Cách xóa nội dung trùng nhau vào Excel

 

Bước 2: Một vỏ hộp thoại xuất hiện, bạn chọn lọc trường tất cả trong bảng để triển khai lọc với phát hiện hầu như nội dung trùng nhau. Ví dụ dưới đây tích chọn Chủ hàng nhằm tìm xem bao gồm trùng tên doanh nghiệp không. Sau đó nhấn OK

 

*

 Lựa lựa chọn trường bao gồm trong bảng để triển khai lọc tài liệu trùng 

 

Bước 3: bạn sẽ nhận được thông báo tìm kiếm được bao nhiêu giá chỉ trị văn bản trùng lặp theo trường tìm kiếm kiếm trên. Trong ví dụ này các bạn sẽ nhận được 2 chiếc trùng lặp cùng sẽ tự động được xóa bỏ bảng Excel.

 

*

 Cách delete ngôn từ trùng nhau trong excel

 

Kết trái bảng hoàn chỉnh sau lúc xóa câu chữ trùng lặp 2 dòng đó đã được xóa bỏ bảng và còn lại 2 loại trống sinh sống cuối bảng. Nếu muốn xóa 2 mẫu trống này chúng ta chỉ cần nhấp chuột phải chọn Delete là trả thành.

 

2. Xóa văn bản trùng nhau bằng Power Query

Bạn có thể tìm kiếm cùng xóa những giá trị đụng hàng trong Excel bằng nhân kiệt Power Query vì bản lĩnh này liên quan đến những vấn đề thay đổi dữ liệu. 

Trong bảng tài liệu dưới đây, bạn chọn vùng tài liệu có chứa các giá trị mà bạn muốn loại vứt giá trị giống nhau > Chọn tab Data > liên tục chọn From Table

 

*

 Chọn vùng dữ liệu có chứa các giá trị mà bạn muốn loại vứt giá trị trùng lặp

 

Hộp thoại Create Table xuất hiện, các bạn nhấn OK

 

*

 Nhấn OK

 

Bạn lựa chọn 1 hoặc nhiều cột để tìm và loại bỏ các cực hiếm trùng lặp. Trong ví dụ như này mình tìm câu chữ trùng lặp là các loại hàng A. 

 

*

 Chọn một hoặc các cột để tìm và loại bỏ các quý giá trùng lặp

 

Nhấn OK nhằm hiển thị kết quả tìm kiếm ngôn từ trùng lặp vào Excel. 

 

*

 Kết quả kiếm tìm kiếm văn bản trùng lặp vào Excel

 

Trên đây là các cách tìm văn bản trùng nhau vào Excel và cách xóa những dữ liệu trùng nhau. Bạn có thể tham khảo để làm xóa câu chữ trùng nhau một cách gấp rút giúp đến bảng tính đúng chuẩn hơn.