Ví dụ về lỗi #REF Excel

Dưới đó là ví dụ về cách chúng ta cũng có thể vô tình tạo ra lỗi #REF Excel. Để mày mò thêm, hãy xem khóa đào tạo và huấn luyện Excel miễn phí của Finance và tuân theo hướng dẫn bằng video.

Bạn đang xem: Lỗi ref trong excel là gì

Hình hình ảnh đầu tiên cho biết ba số được cùng với nhau (5, 54 và 16). Trong cột D, chúng tôi hiển thị cách làm cộng các ô D3, D4 cùng D5 với nhau, để có 75.

*

Hình ảnh tiếp theo cho biết điều gì sẽ xảy ra nếu sản phẩm 4 bị xóa. Khi toàn cục hàng bị xóa, bí quyết tham chiếu mang đến ô D4 ko còn hoàn toàn có thể định vị ô đó nữa cùng nó tạo thành lỗi #REF trong bảng tính.

*

Tìm đọc thêm về lỗi #REF Excel trong khóa đào tạo và giảng dạy Excel miễn phí của chúng tôi.

Cách search lỗi #REF Excel

Phương pháp # 1

Một cách nhanh chóng để tìm tất cả các lỗi #REF Excel là nhận F5 (Đi tới) và tiếp đến nhấp vào Đặc biệt , call tắt là Đi cho Đặc biệt Đi mang lại Đặc biệt Đi cho Đặc biệt vào Excel là một trong những hàm quan trọng đặc biệt đối cùng với bảng tính mô hình tài chính . Phím F5 mở Go To, chọn Phím tắt Đặc biệt cho cách làm Excel, cho phép bạn lập cập chọn tất cả các ô đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. .

Khi thực đơn Đi mang lại Đặc biệt xuất hiện, hãy lựa chọn Công thức , sau đó chỉ chọn hộp cho thấy Lỗi. Nhấp vào OK và điều này sẽ tự động hóa đưa bạn đến số đông ô gồm #REF! lỗi vào đó.

*

Phương pháp # 2

Một phương thức khác là dìm Ctrl + F (được điện thoại tư vấn là tác dụng tìm tìm trong Excel tìm kiếm và thay thế trong Excel mày mò cách tra cứu kiếm vào Excel - hướng dẫn từng bước này đã dạy cách Tìm và sửa chữa thay thế trong bảng tính Excel bằng phím tắt Ctrl + F. Search kiếm trong Excel và cố thế chất nhận được bạn gấp rút tìm kiếm tất cả các ô và bí quyết trong bảng tính cho toàn bộ các ngôi trường hợp phù hợp với tiêu chuẩn tìm kiếm của bạn. Khuyên bảo này sẽ trình bày cách thực hiện) và sau đó nhập “#REF!” trong trường Tìm với bấm tìm kiếm Tất cả. Điều này sẽ đánh dấu mọi ô bao gồm lỗi trong đó.

Cách sửa lỗi #REF Excel

Phương pháp tốt nhất là nhận Ctrl + F (được gọi là chức năng tìm kiếm) và sau đó chọn tab tất cả nội dung Thay thế . Nhập “#REF!” trong trường Tìm cùng để trống trường thay thế, kế tiếp nhấn Thay cụ Tất cả . Thao tác này đã xóa phần nhiều lỗi #REF Excel khỏi công thức và vì thế khắc phục sự cố.

*

Như ảnh chụp screen ở trên hiển thị, sau thời điểm nhập thông báo lỗi bạn đang gặp mặt phải vào phần “Tìm nội dung”, hãy để trống “Thay chũm bằng” và nhấn “Thay nỗ lực tất cả” ở góc dưới cùng mặt trái. Điều này sẽ khiến các lỗi tham chiếu bị xóa khỏi công thức của bạn.

Tài nguyên Excel khác từ Tài chính

Chúng tôi hy vọng đó là một giải đáp Tài chủ yếu hữu ích về các lỗi Excel. Nếu bạn muốn trở thành một bậc thầy về Excel, vui vẻ xem tất cả Tài nguyên Excel của chúng tôi Tài nguyên Excel học Excel trực con đường với 100 hướng dẫn, tài nguyên, hướng dẫn & bảng ăn lận miễn phí về Excel! khoáng sản của Tài đó là cách tốt nhất để học tập Excel theo điều kiện của riêng rẽ bạn. để tò mò các công thức, hàm và phím tắt đặc biệt nhất.

Các hướng dẫn và tài nguyên bổ sung về Tài bao gồm mà bạn cũng có thể thấy bổ ích bao gồm:

Excel for Dummies Excel cho tất cả những người mới bắt đầu Hướng dẫn Excel cho người mới bước đầu này dạy cho bạn mọi thứ bạn cần phải biết về bảng tính và phương pháp Excel để tiến hành phân tích tài chính. Xem video clip và mày mò mọi máy mà bạn mới ban đầu cần biết từ bỏ Excel là gì, trên sao họ sử dụng và những phím tắt, hàm và công thức quan trọng đặc biệt nhất là gì
Các phương thức hay duy nhất về lập quy mô Excel Các phương thức hay tuyệt nhất về lập quy mô Excel Các phương pháp hay duy nhất về lập quy mô excel sau đây có thể chấp nhận được người dùng hỗ trợ trải nghiệm lập tế bào hình thân thiện và cụ thể nhất. eivonline.edu.vn Excel là 1 trong công cụ cực kỳ mạnh mẽ. Học để trở thành một người sử dụng Excel thành thục là điều gần như là bắt buộc đối với những người trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, tài bao gồm doanh nghiệp và cổ phần tư nhân.Bảng tính cách làm Excel cheat sheet chủng loại biểu thiết bị thác nước của Excel thiết lập xuống tệp .xls chủng loại biểu thiết bị thác nước vào Excel miễn phí tổn của cửa hàng chúng tôi và tuân theo hướng dẫn của chúng tôi để sinh sản biểu vật dụng thác nước dòng tiền của riêng các bạn trong Excel. Nếu khách hàng đang thao tác làm việc trong Excel 2013 hoặc các phiên bản cũ hơn, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới như một chiến thuật thay thế để chế tác biểu đồ của riêng bạn bằng cách sử dụng tính năng biểu đồ vật cột xếp chồng Hướng dẫn lập mô hình tài chủ yếu Hướng dẫn lập mô hình tài bao gồm miễn phí khuyên bảo lập mô hình tài thiết yếu này bao hàm các mẹo Excel cùng các phương pháp hay độc nhất về các giả định, trình điều khiển, dự báo, link ba báo cáo, đối chiếu DCF, hơn thế nữa toàn bộ các nội dung bài viết về Excel gợi ý tự học kỹ năng và kiến thức Tài chính là một cách tuyệt đối hoàn hảo để nâng cao kiến ​​thức nghệ thuật về tài chính, kế toán, mô hình tài chính, định giá, giao dịch, kinh tế tài chính và hơn thế nữa.
Excel mang lại eivonline.edu.vn 365 Excel mang lại eivonline.edu.vn 365 d&#x
E0;nh mang lại m&#x
E1;y Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 mang lại Mac Excel 2019 Excel 2019 mang đến Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn cho Mac Excel 2013 Excel for i
Pad Excel mang lại i
Phone Excel đến m&#x
E1;y t&#x
ED;nh bảng app android Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel đến điện thoại android Excel đến Windows Phone 10 Excel điện thoại Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Lỗi #REF! hiển thị khi công thức tham chiếu đến ô không phù hợp lệ. Điều này thường xuyên xảy ra độc nhất khi những ô được công thức tham chiếu bị xóa hoặc dính lại đè.


Ví dụ tiếp sau đây sử dụng bí quyết =SUM(B2;C2;D2) sinh sống cột E.

*

Nếu bạn muốn xóa cột B, C hoặc D thì vấn đề xóa cột này sẽ tạo ra lỗi #REF! lỗi. Vào trường thích hợp này, công ty chúng tôi sẽ xóa cột C (Doanh số 2007) và phương pháp hiện bao gồm nội dung là =SUM(B2,#REF!,C2). Khi chúng ta sử dụng tham chiếu ô cụ thể như cố này (nơi bạn tham chiếu từng ô riêng biệt lẻ, được phân tách bóc bằng lốt phẩy) cùng xóa mặt hàng hoặc cột được tham chiếu, Excel cấp thiết giải quyết, bởi vậy excel đang trả về giá trị #REF! lỗi. Đây là tại sao chính khiến cho bạn tránh việc sử dụng tham chiếu ô ví dụ trong hàm.

*

Giải pháp

Nếu bạn vô tình xóa các hàng hoặc cột, bạn có thể bấm tức thì nút hoàn tác bên trên Thanh hình thức Truy nhập nhanh (hoặc nhận CTRL+Z) để phục hồi hàng hoặc cột đó.

Điều chỉnh cách làm để công thức áp dụng tham chiếu dải ô thay do ô riêng rẽ lẻ, chẳng hạn như =SUM(B2:D2). Bây giờ, chúng ta cũng có thể xóa bất kể cột nào trong dải ô tổng với Excel sẽ tự động hóa điều chỉnh công thức. Chúng ta có thể sử dụng cách làm =SUM(B2:B5) nhằm tính tổng những hàng.


Ví dụ - VLOOKUP cùng với tham chiếu dải ô không bao gồm xác

Trong lấy ví dụ sau đây, =VLOOKUP(A8;A2:D5;5;FALSE) đang trả về lỗi #REF! vì cách làm này đang tìm kiếm cực hiếm để trả về trường đoản cú cột 5 tuy thế dải ô tham chiếu lại là A:D, chỉ là 4 cột.

*

Giải pháp

Điều chỉnh đến dải ô to hơn hoặc áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trị tra cứu vớt cột nhằm khớp với dải ô tham chiếu. =VLOOKUP(A8;A2:E5;5;FALSE) sẽ là dải ô tham chiếu thích hợp lệ, =VLOOKUP(A8;A2:D5;4;FALSE) cũng vậy.


Hàm INDEX có tham chiếu cột hoặc mặt hàng không bao gồm xác

Trong ví dụ như này, cách làm =INDEX(B2:E5;5;5) trả về lỗi #REF! vị dải ô của hàm INDEX là 4 hàng với 4 cột nhưng công thức đang yêu thương cầu trả về quý giá trong cột trang bị 5 cùng hàng đồ vật 5.

*

Giải pháp

Điều chỉnh tham chiếu hàng hoặc cột sao cho tham chiếu bên trong dải ô tra cứu vớt INDEX. =INDEX(B2:E5;4;4) đã trả về tác dụng hợp lệ.


Tham chiếu sổ làm việc đã đóng bởi hàm INDIRECT

Trong lấy một ví dụ sau đây, hàm INDIRECT đang tìm bí quyết tham chiếu mang đến sổ thao tác làm việc đang đóng, gây ra lỗi #REF! lỗi.

*

Giải pháp

Mở sổ thao tác được tham chiếu. Các bạn sẽ gặp lỗi tương tự nếu tham chiếu mang đến sổ làm việc đã đóng bằng hàm mảng động.


Tham chiếu có cấu trúc không được hỗ trợ

Tham chiếu có cấu tạo đến tên bảng và cột trong sổ làm việc được nối kết ko được hỗ trợ.


Tham chiếu được xem không được hỗ trợ

Các tham chiếu được xem đến sổ thao tác làm việc được nối kết không được hỗ trợ.


Lỗi tham chiếu ô chưa phù hợp lệ

Việc di chuyển hoặc xóa ô gây ra tham chiếu ô không phù hợp lệ hoặc hàm trả về lỗi tham chiếu.


Sự núm OLE

Nếu các bạn đã thực hiện nối kết nối kết với Nhúng Đối tượng (OLE) trả về tác dụng #REF! , kế tiếp khởi động lịch trình mà liên kết đang gọi.

lưu lại ý: OLE là công nghệ mà chúng ta có thể sử dụng để share thông tin giữa các chương trình.


Sự nỗ lực DDE

Nếu các bạn đã áp dụng chủ đề Trao đổi dữ liệu Động (DDE) trả về giá #REF! , trước hết hãy khám nghiệm để bảo đảm rằng bạn đang tham chiếu đúng nhà đề. Nếu bạn vẫn dấn được thông báo lỗi mang đến #REF! , hãy kiểm tra cài đặt Trung trọng điểm Tin cậy của người sử dụng để biết nội dung phía bên ngoài như được nêu trong mục ngăn hoặc vứt chặn nội dung bên ngoài trong tư liệu eivonline.edu.vn 365.

lưu ý: Trao đổi dữ liệu Động (DDE)là một giao thức được tùy chỉnh cấu hình để trao đổi dữ liệu giữa những chương trình dựa vào Windows của eivonline.edu.vn.


Sự vắt về Macro

Nếu macro nhập vào trang tính một hàm tham chiếu cho ô ở phía bên trên hàm, trong những lúc ô đựng hàm nằm tại vị trí hàng 1 thì hàm đang trả về lỗi #REF! vì không có ô làm sao ở bên trên hàng 1. đánh giá hàm xem tham đối tất cả tham chiếu mang đến ô hoặc dải ô không phù hợp lệ xuất xắc không. Rất có thể cần mang đến việc chỉnh sửa macro vào Trình soạn thảo Visual Basic (VBE) để chu đáo trường hòa hợp đó.

Bạn phải thêm trợ giúp?

*

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trong
Cộng đồng trả lời.

Xem thêm: Khách Sạn Hồ Nam Bạc Liêu (Hồ Nam Resort), Bac Lieu Hotels Near Hồ Nam

Tổng quan về những công thức trong Excel

Làm cố gắng nào để tránh cách làm bị lỗi

Phát hiện tại lỗi trong những công thức

những hàm Excel (theo thứ tự bảng chữ cái)

các hàm Excel (theo thể loại)


*
*
*

Bạn phải thêm trợ giúp?


Bạn muốn xem những tùy lựa chọn khác?


tìm hiểu Cộng đồng

Khám phá các ích lợi của gói đăng ký, coi qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của khách hàng và hơn thế nữa nữa.


lợi ích đăng ký kết eivonline.edu.vn 365


*

Nội dung huấn luyện và giảng dạy về eivonline.edu.vn 365


*

bảo mật eivonline.edu.vn


*

Trung tâm trợ năng


cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, hỗ trợ phản hồi cùng lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


*

Hỏi cộng đồng eivonline.edu.vn


*

xã hội Kỹ thuật eivonline.edu.vn


*

người dùng Nội bộ Windows


người tiêu dùng nội cỗ eivonline.edu.vn 365


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn! có phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn phù hợp đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến thưởng thức của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không gồm thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản bội hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
eivonline.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không thâm nhập Đạo cơ chế Quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng bốn tại California của khách hàng hình tượng Không tham gia Đạo nguyên tắc Quyền riêng rẽ tư của công ty tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tứ tại California của doanh nghiệp © eivonline.edu.vn 2023