Để trình bày một văn bản chuẩn thì thao tác thụt đầu dòng (hoặc lùi đầu dòng) là cần thiết và có rất nhiều cách để thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, sau đây mình sẽ hướng dẫn 3 cách thụt đầu dòng trong word đơn giản và hiệu quả nhất.Bạn đang xem: Cách lùi dòng trong word 2010

1.Thụt lề đầu dòng bằng phím tắt Tab

Bước 1: Di chuột đến vị trí bạn muốn thụt đầu dòng. Nếu là đoạn văn bạn hãy di chuyển đến chữ cái đầu của đoạn văn


*

*

*

*

*

Trên đây là 3 cách thụt đầu dòng trong word giúp bạn chỉnh sửa văn bản. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong 3 cách vì nó rất dễ làm. Chúc các bạn thành công!


Sau khi soạn thảo văn bản, bạn cần phải trình bảy lại cho chuẩn trong đó lùi đầu dòng là điều cần thiết. Bài viết hôm nay, vuagiasu.edu.vn sẽ chia sẻ các cách thụt đầu dòng trong Word giúp bạn đơn giản hóa quá trình chỉnh sửa văn bản cho đẹp mắt.

Bạn đang xem: Lùi đầu dòng trong word 2010


Cách lùi đầu dòng trong Word

1/ Quy định về thụt đầu dòng trong văn bản

Theo nghị định 30 của chính phủ đã quy định về soạn thảo văn bản hành chính nhà nước, nội dung được trình bày chữ thường và canh đều hai bên lề, cỡ chữ 13 hoặc 14. Khi xuống dòng thì phải lùi vào 1cm đến 1.27cm (1 default tab). 

Khoảng cách giữa các đoạn văn tối thiểu là 6pt. Khoảng cách giữa các dòng hay cách dòng (line spacing) chọn tối thiểu từ cách dòng đơn (single line spacing) hoặc từ 15pt (exactly line spacing) trở lên; khoảng cách tối đa giữa các dòng là 1,5 dòng (1,5 lines). Như vậy theo những thông tin trên thụt đầu dòng 1cm – 1.27cm là chuẩn nhất.

2/ Cách thụt đầu dòng trong Word

Nhiều bạn mới dùng Word hoặc chưa biết cách lùi đầu dòng trong Word thường sẽ dùng dấu cách (nút Space) hoặc là dùng nút Tab. Tuy nhiên đó là những cách thủ công tốn nhiều thời gian. Muốn xuống dòng và lùi đầu dòng thì bạn hãy áp dụng một trong các mẹo sau đây.

Bạn có thể áp dụng các cách thụt lùi đầu dòng sau đây cho trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

a/ Sử dụng First Line Indent trong Word

Cách lùi dòng trong Word này rất đơn giản vì sẽ sử dụng thanh thước đo.

Bước 1: Bạn bôi đen đoạn văn bản cần thụt đầu dòng (muốn bôi đen toàn bộ văn bản bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A) hoặc để con chuột ngay đầu đoạn. Sau đó bạn chọn thanh thước đo.

Bước 2: Trên thanh thước, bạn chọn biểu tượng tam giác ngược nằm ở trên cùng – First Line Indent. Nhấn giữ và kéo trong khoảng từ 1cm – 1.27cm theo đúng quy định về thụt đầu dòng trong văn bản.


Sử dụng First Line Indent trong Word để lùi đầu dòng

Lưu ý: Trong trường hợp nếu Word bạn đang dùng không hiện thanh thước đo (ruler), bạn hãy vào tab View, tích vào ô Ruler để thanh thước đo xuát hiện.

b/ Cách thụt đầu dòng trong Word bằng Paragraph

Cách này sẽ do Word canh chỉnh, bạn chỉ cần chọn khoảng cách thích hợp là xong, đơn giản và không sợ sai lệch như cách dùng First Line Indent.

Bước 1: Vẫn như cách trên, bạn sẽ bôi đen đoạn văn bản cần làm. Sau đó chọn chuột phải vào văn bản chọn Paragraph. Cách khác là trên ribbon tại tab Home bạn chọn dấu mũi tên ngay phần Paragraph.

Bước 2: Khi hộp thoại Paragraph xuất hiện, bạn chọn First Line ở mục Special

Bước 3: Ở mục By, bạn điền khoảng cách từ 1cm đến 1.27cm là thụt đầu dòng chuẩn nhất. Bạn xem phần Preview, khi thấy đúng hết thì chọn OK.


Sử dụng Paragraph

c/ Sử dụng phím Tab để thụt đầu dòng trong Word

Cách này sẽ rất quen thuộc với nhiều người vì dùng phím Tab. Tuy nhiên nếu như dùng Tab canh lùi đầu dòng không chuẩn 1cm – 1.27cm thì bạn cần làm các bước như sau:

Bước 1: Chuột phải chọn Paragraph hoặc chọn tại tab Home

Bước 2: Hộp thoại Paragrpah hiện lên bạn chọn mục Tabs…


Sử dụng phím Tab


Chọn lùi đầu dòng 1cm – 1.27 cm là chuẩn

Như vậy, khoảng cách bạn dùng phím Tab lúc này sẽ đúng như bạn đã cài đặt. 

d/ Phím tắt thụt đầu dòng

Cách cuối cuối dùng đó chính là lùi đầu dòng bằng phím tắt. Bạn chọn chỗ cần lùi đầu dòng và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Tab.

Mình thường chọn cách thụt đầu dòng trong Word bằng chức năng Paragraph bởi vì không sợ bị sai số, không cần phải làm thủ công. Mỗi người sẽ chọn cho mình cách phù hợp, vừa nhanh vừa đơn giản. Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết của mình

Cách thụt đầu dòng trong Word như thế nào cho đơn giản và dễ dàng nhất là câu hỏi của nhiều người sử dụng phần mềm hữu ích này. Đừng lo vì trong bài viết này Sforum sẽ hướng dẫn cho bạn.

Cùng tìm hiểu những cách thực hiện ngay bây giờ nhé.

*

Tại sao cần thụt đầu dòng Word?

Việc thụt đầu dòng trong Word sẽ giúp văn bản soạn thảo của bạn trở nên đẹp đẽ và gọn gàng hơn giúp cho người xem dễ đọc và đồng thời truyền đạt tốt hơn thông tin của bạn đến họ.

*

Cách thụt đầu dòng trong Word bằng Tab

Cách đầu tiên để thụt đầu dòng trong Word là bằng phím Tab với cách thực hiện đơn giản.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột ở vị trí đầu của đoạn văn (như hình). .

*

Bước 2: Ấn phím Tab trên bàn phím là hoàn tất, kết quả sẽ được hiển thị như hình.

*

Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của Tab để đầu dòng lùi theo một khoảng bạn muốn bằng các bước làm như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ, ấn vào biểu tượng như hình tại mục Paragraph, lúc này hộp thoại Paragraph hiện ra > click Tabs… 

*

Bước 2: Tại hộp thoại Tabs bạn có thể điều chỉnh khoảng cách lùi bạn muốn tại mục Default tab stops > OK là hoàn tất.

*

Cách thụt đầu dòng Word bằng thanh thước kẻ

Bạn cũng có thể thục đầu dòng trong Word là thông qua thanh thước kẻ.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột ở vị trí đầu của đoạn văn (như hình).

*

Bước 2: Click chuột vào biểu tượng tam giác (như hình) trên thanh thước kẻ, tiếp theo kéo sang phải/ trái để điều chỉnh là hoàn tất. 

*

Cách thụt đầu dòng Word bằng Paragraph

Cách thụt đầu dòng trong Word cuối cùng là bằng công cụ Paragraph thông qua vài bước thực hiện sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn bạn muốn thụt đầu dòng, sau đó click chuột phải > Paragraph.

*

Bước 2: Tại hộp thoại Paragraph, chọn mục Special > First line, điều chỉnh khoảng cách lùi mà bạn muốn tại ô By, cuối cùng ấn OK là hoàn tất.

Xem thêm: Lời bài hát chú voi con ở bản đôn chế, lời bài hát chú voi con ở bản đôn

*

Tạm kết

Trên đây là những cách thụt đầu dòng Word với thao tác thực hiện dễ dàng và nhanh chóng đã được Sforum giới thiệu. Từ đó giúp bạn làm chủ phần mềm hữu ích này nhé.