Trận mưa sao sa mùa đông khét tiếng Geminids sẽ diễn ra vào vào giữa tháng 12 này, đánh dấu trận mưa sao băng lớn số 1 năm. Theo NASA, Geminids đã đạt cực đỉnh vào vào đêm 13, rạng sáng sủa ngày 14 mon 12.

Bạn đang xem: Mưa sao băng 2018

Thông tin cơ bản về mưa sao băng Geminids

Nguồn gốc: 3200 Phaethon (thiên thạch)

Tần suất cực đại: 120 vệt/giờ

Điểm phát: chòm Gemini (Song Tử)

Vận tốc sao băng: 35 km/s

*
Một “quả mong lửa” Geminids, xuất hiện thêm trên bầu trời Murmansk, Liên bang Nga. Tác giả: Yang Sutie

Mưa sao đổi ngôi Geminids (Song Tử) được xem là một một trong những trận mưa sao sa “lộng lẫy” độc nhất năm với đông đảo vệt sao băng sáng, xuất hiện nhanh cùng hàng loạt. Năm nay, mong tính tần suất hoàn toàn có thể đạt tới khoảng chừng hơn 100 vệt sao băng từng giờ. Mặc dù nhiên, nếu bạn ở nơi bị độc hại ánh sáng thì gia tốc này sẽ suy sút đáng kể.

NASA mang lại biết, thời gian rất tốt để quan gần kề mưa sao đổi ngôi Geminids là từ khoảng chừng 2 giờ chiếu sáng theo giờ đồng hồ địa phương. Trăng thượng huyền sẽ lặn sau nửa đêm, chính vì vậy mà trận mưa sao đổi ngôi lần này sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh trăng.

*
Mưa sao băng Geminids xuất hiện thêm trên khung trời tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Tác giả: Jeff Dai

NGUỒN GỐC CỦA MƯA SAO BĂNG

Mưa sao đổi ngôi Geminids có xuất phát từ những mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon. Tè hành tinh này có chu kỳ hành trình quanh phương diện Trời nhiều năm 1,4 năm. Thi phảng phất nó sẽ đến gần Trái Đất (ở khoảng cách an toàn) và cũng có thể có khi mang đến rất ngay gần Mặt Trời, đâu đó phía bên trong quỹ đạo Sao Thủy, chỉ biện pháp Mặt Trời 0,15 đơn vị thiên văn (AU), tương đương với khoảng tầm 22,5 triệu km.

*

Các mảnh vụn khi lang thang trong không gian và sẵn sàng đi vào bầu khí quyển Trái Đất được gọi là thiên thạch (meteoroid). Khi lấn sân vào khí quyển Trái Đất, chúng bốc cháy với được call là sao đổi ngôi (meteor), cùng nếu chúng đụng đến mặt đất thì sẽ được gọi là vẫn thạch (meteorite).

Mưa sao băng Geminids đã có được biết tới từ hơn 100 năm trước. Theo dữ liệu thì quan tiền sát trước tiên được ghi nhấn là vào thời điểm năm 1883, tại vùng sông Mississippi, Hoa Kỳ. Từ đó cho đến nay, mưa sao đổi ngôi Geminids hoạt động mạnh mẽ rộng và trở nên mưa sao băng bậc nhất của năm. Nguyên nhân là vì trong suốt các thập kỷ qua, lực lôi kéo của Sao Mộc vẫn hút các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon – nguồn gốc của trận mưa sao băng- cho gần Trái Đất hơn.

HƯỚNG DẪN quan tiền SÁT

Trận mưa sao băng hay đạt rất đỉnh vào tầm khoảng lúc 2 tiếng sáng , theo tiếng địa phương tại mỗi nơi, nhưng chúng ta có thể quan gần cạnh sớm hơn, từ cơ hội 9 hoặc 10 giờ tối hôm trước.

Giống như cái tên Geminids, các sao băng thường lộ diện từ chòm sao Gemini (Song Tử). Chòm sao này đang mọc ở hướng phía đông từ chập tối, lên đến đỉnh đầu lúc 2 giờ sáng và kế tiếp xuống thấp dần ở phía tây.

*

Mặc dù những sao băng gồm xu hướng xuất hiện từ chòm sao Gemini, nhưng chúng cũng có thể hiện ra trường đoản cú khắp nơi trên bầu trời. Để có kết quả quan sát tốt nhất, chúng ta nên nhìn rộng khắp khoanh vùng xung quanh chòm Gemini để thấy các sao băng cùng với “cái đuôi” dài thêm hơn nữa khi chúng băng qua. Nếu như chỉ nhìn trực tiếp chòm Gemini, các bạn sẽ không thấy không còn được quá trình từ khi mở ra đến lúc tắt lịm của sao băng.

Quan liền kề mưa sao đổi ngôi Geminids không buộc phải kính viễn vọng tuyệt ống nhòm mà hoàn toàn dùng mắt thường. Bạn hãy tìm một vị trí thoáng đãng, giải pháp xa ánh nắng đèn điện, lý tưởng tuyệt nhất là trong một quần thể vực hoàn toàn tối. Nhớ với theo chăn cùng mặc ấm vì đêm hôm trời lạnh. Với nhớ nhằm mắt bạn muốn nghi với nhẵn tối trong tầm 20-30 phút rồi quan ngay cạnh nhé!

dinh dưỡng - những món ngón Cây thuốc mẹ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
*

*

*
*
Một vệt sao đổi ngôi lướt qua ngọn đèn biển Tokarevsky sống Vladivostok, Nga.

*
Mưa sao đổi ngôi Geminid trên khung trời đêm kì ảo ở Kutahya, Thổ Nhĩ Kỳ.

*
*
Một người đàn ông vẫn ngắm nhìn bầu trời đêm làm việc Van, phía đông Thổ Nhĩ Kỳ trong trận mưa sao đổi ngôi Geminid.

Xem thêm: Stt Mạnh Mẽ Trong Cuộc Sống, Stt Mạnh Mẽ Độc Lập, Stt Mạnh Mẽ Hài Hước


*
*
Một nhiếp hình ảnh gia đang sẵn sàng chụp hình ảnh trận mưa sao sa Geminid mở ra hằng năm sống đồi Elva, Italy trong tháng 12/2015.

Tag: mưa sao băng 2018 mưa sao băng đẹp tuyệt vời nhất mưa sao đổi ngôi Geminid thời điểm ngắm mưa sao băng Perseid
Ảnh: ngắm nhìn vẻ đẹp đẹp của mưa sao băng Perseid đẹp nhất năm eivonline.edu.vn - Dưới đây là những bức hình ảnh ghi lại vẻ tuyệt đẹp của mưa sao băng Perseid – trong số những trận mưa sao đổi ngôi được mong đợi nhất năm 2018.


Ảnh: ngắm nhìn vẻ mỹ miều của mưa sao sa Perseid đẹp tuyệt vời nhất năm

eivonline.edu.vn - Dưới đó là những bức hình ảnh ghi lại vẻ đẹp tuyệt của mưa sao băng Perseid – trong những trận mưa sao sa được mong đợi nhất năm 2018.


ngắm cảnh mưa sao băng thắp sáng bầu trời đêm trên khắp trái đất eivonline.edu.vn - Những bức ảnh này được những nhiếp ảnh gia chụp lại trường đoản cú 11-13/8, khoảng chừng thời gian đẹp tuyệt vời nhất trong năm để ngắm nhìn mưa sao băng trên khắp cố gắng giới.


ngắm nhìn cảnh vật mưa sao băng thắp sáng khung trời đêm bên trên khắp nhân loại

eivonline.edu.vn - Những bức hình ảnh này được các nhiếp ảnh gia chụp lại trường đoản cú 11-13/8, khoảng tầm thời gian đẹp nhất trong năm để chiêm ngưỡng mưa sao đổi ngôi trên khắp cố gắng giới.


thiết yếu trị xóm hội trái đất kinh tế tài chính thị trường thể thao văn hóa giải trí lao lý du ngoạn
quân sự - Quốc phòng sức mạnh Đời sinh sống Podcast công ty lớn Ô sơn - Xe lắp thêm mắt nhìn Multimedia technology

Tổng Biên tập: NGÔ THIỆU PHONG Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Tuyết Yến, Phạm Công Hân, Đặng Thị Khanh Cơ quan công ty quản: ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT phái nam