Bà Nguyễn Thanh Phượng sinh ngày 20 tháng 3 năm 1980, quê của bà Phượng sinh hoạt Cà Mau, tuy nhiên sinh ra và lớn lên trên tỉnh Kiên Giang.

Bạn đang xem: Nguyễn thanh phương con gái thủ tướng


*

Chân dung bà
Nguyễn Thanh Phượng - chủ tịch VCSCBà Nguyễn Thanh Phượng sinh ngày đôi mươi tháng 3 năm 1980, quê của bà Phượng làm việc Cà Mau, nhưng mà sinh ra và béo lên trên tỉnh Kiên Giang. Bà Phượng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành tài chính ngân hàng của trường Đại học kinh tế tài chính Quốc dân (Hà Nội). Sau đó, bà Phượng còn học tập lên Thạc sĩ quản trị tài bao gồm tại trường Đại học thế giới Geneva của Thụy Sĩ.

Bà Nguyễn Thanh Phượng là đàn bà của cựu Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng cùng bà trằn Thanh Kiệm.Bà
Nguyễn Thanh Phượng cũng từng tham gia nhiều khóa đào tạo và giảng dạy về cai quản danh mục đầu tư hay thống trị tài sản tại một số quốc gia như Thụy Sĩ, Mỹ.

Từ năm 2007 đến nay, bà Phượng là chủ tịch hội đồng cai quản trị của 2 công ty: công ty cổ phần chứng khoán bạn dạng Việt (VCSC) cùng Công ty làm chủ Quỹ Đầu tư bạn dạng Việt (VCAM). Bà Phượng chịu trách nhiệm định hướng phát triển và đưa ra những chiến lược hỗ trợ ban lãnh đạo. Hoài bão của bà Phượng là gửi VCSC trở thành một trong những nhà cung ứng dịch vụ tài chính bậc nhất trên thị trường.

Bà cũng chính là thành viên HĐQT công ty cổ phần bất tỉnh sản bản Việt. Xung quanh ra, bà Phương còn phụ trách chức vụ quản trị HĐQT Viet Capital Bank. Bà cũng tham gia Ngân hàng bản Việt với tư cách là thành viên Hội đồng cai quản trị năm 2011, tiếp nối đảm nhiệm chức vụ chủ tịch Hội đồng cai quản trị Ngân hàng phiên bản Việt từ đầu năm mới 2012 cho tháng 4/2013.

Gia đình bà Phượng gồm 3 anh em. Anh trai của bà Phượng là ông Nguyễn Thanh Nghị và em trai bà là ông Nguyễn Minh Triết gần như là những người làm trong cơ quan nhà nước. Năm 2008, bà Phượng kết hôn với ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry) - tgđ Quỹ chi tiêu IDG Ventures tại việt nam (IDGVV), bên cạnh đó ông cũng là Thành viên HĐQT công ty cổ phần hội chứng khoán bản Việt. Năm 2013, sau hơn 5 năm kết hôn, vợ ck bà Phượng đã tất cả con đầu lòng.

Trước đây, bà Phượng còn từng đảm nhận vị trí phó tổng giám đốc tài chủ yếu của một công ty thuộc tập đoàn lớn đa nước nhà Thụy Sĩ – Công ty liên kết kinh doanh Holcim Việt Nam. Đây là trong những nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài lớn số 1 tại Việt Nam cho đến nay. Hiện nay nay, bà Phượng giữ lại chức chủ tịch hội đồng quản ngại trị của khách hàng cổ phần chứng khoán bạn dạng Việt - VCSC (Ho
F)

Cũng có thời hạn giữ chức chủ tịch HĐQT Ngân hàng bạn dạng Việt, thời điểm cuối năm 2007, bà Phượng thành lập Công ty chứng khoán bạn dạng Việt với tổng thể vốn ban đầu 360 tỷ đồng. Trong khoảng 3 năm, VCSC vẫn xuất sắc được xếp hạng trong top 10 công ty đầu tư và chứng khoán lớn độc nhất trên Sở giao dịch thanh toán Chứng khoán thành phố hồ chí minh (Ho
SE).

10 năm sau, công ty được xếp hạng trong top 3 công ty chứng khoán có thị nhiều phần nhất nửa đầu xuân năm mới 2017. Năm 2018, tổng lệch giá của VCSC đạt 1.821 tỷ đồng, con số kỷ lục trong lịch sử vẻ vang công ty kể từ lúc thành lập. Năm 2019, doanh nghiệp đã đặt mục tiêu lệch giá khoảng 1.900 tỷ đồng. Dẫu vậy thực tế, lợi nhuận của VCSC sút hơn 9% so với năm trước, còn hơn 1.650 tỷ đồng. Và cũng giống như những năm trước, bà Phượng liên tục trình ĐHĐCĐ yêu thương cầu không nhận tiền thù lao trường đoản cú HĐQT.

Theo bà Nguyễn Thanh Phượng chia sẻ: “Chúng tôi vẫn luôn duy trì truyền thống không nhận thù lao cùng cũng không tồn tại một nguyên nhân gì rứa thể”. Điều khiến cho VCSC của bà Phượng si sự nhiệt tình của truyền thông và dư luận đó là việc các thành viên Hội đồng quản trị doanh nghiệp này liên tục có “điệp khúc” trả lương 0 đồng.

Năm 2021, Hội đồng quản trị doanh nghiệp cổ phần hội chứng khoán bạn dạng Việt (VCSC) đã công bố tờ trình đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đây cùng là thời khắc mà chủ tịch VCSC liên tiếp không nhấn tiền thù lao. Như vậy, năm 2021 là năm máy 8 liên tiếp người dẫn đầu VCSC “từ chối” nhấn tiền thù lao từ bỏ công ty.


Sự việc diễn ra và kéo dài 8 năm, gây các tò mò cho các cổ đông. Và không chỉ có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Phượng, các thành viên HĐQT khác cũng đều có chủ trương tương tự.

Ngoài các bước tại chứng khoán phiên bản Việt, bà và ông chồng là ông
Nguyễn Bảo Hoàngcòn sở hữu

Vợ ông xã ông Nguyễn Bảo Hoàng cùng bà Nguyễn Thanh Phượng

Theo tin tức mới đây, tỳ hưu trong lĩnh vực technology tài chủ yếu Kredivo từ
Indonesialiên doanh cùng với Phoenix Holdings của vợ chồng doanh nhân Nguyễn Thanh Phượng để thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Để gia nhập thị trường Việt Nam, kỳ hưu của Indonesia thành lập pháp nhân doanh nghiệp Cổ phần Kredivo việt nam vào năm ngoái. Đáng chú ý, thay bởi tự chi tiêu toàn cỗ vốn, Kredivoquyết địnhliên doanh cùng với Phoenix Holdings. Trong liên doanh có vốn điều lệ 127 tỷ đồng, Fin
Accel sẽ sở hữu một nửa cổ phần. Trong lúc đó, Phoenix Holdings giữ khoảng tầm 22,5% cổ phần.

Hồi đầu năm mới 2022,Bà Nguyễn Thanh Phượng cùng ông chồng đã công bố khuyến mãi 5 triệu USD mang lại ĐH Fulbright để góp sức xây dựng khuôn viên chính của Fulbright tại Khu công nghệ cao TPHCM.Bên cạnh vấn đề hiến tặng kèm khoản tiền lớn cho trường, 2 vợ ông chồng bà Nguyễn Thanh Phượng cũng là số đông thành viên ban đầu của Hội đồng tạo nên Trường.


Nguyễn Thanh Phượng cũng rất được biết mang lại là người đồng sáng lập và quản lý quỹ phụng hoàng - Phoenix Foundation, một nhóm chức phi lợi nhuận chuyên triển khai các hoạt động thiện nguyện như trợ giúp các thực trạng khó khăn, xây ngôi trường học, xây cầu đường cho cho các vùng sâu vùng xa...


Nguyễn Thanh Phượng cũng rất được biết mang lại là bạn đồng sáng lập quỹ phụng hoàng TPHCM- Phoenix Foundation

Năm 2017 bà Nguyễn Thanh Phượng với quỹ Phượng Hoàng đang cùng
GS Ngô Bảo Châu cống hiến "biến" một ngôi ngôi trường mái lá ọp ẹp của các em học sinh ở Lũng Luông (Thái Nguyên) thành "bông hoa" giữa núi rừng vớitổ hợp bđs nhà đất xinh xắn, gọn gàng gàng. Số đông hình ảnh lung linh của ngôi trường bên trên vùng cao này đãđược cộng đồng share nhiều vào thời gian đó.

Trường Tiểu học Lũng Luông, Võ Nhai, Thái Nguyên được quỹ phượng hoàng tài trợ chi phí xây dựng

Chứng khoán bản Việt VCSC (mã VCI) của bà Nguyễn Thanh Phượng, phụ nữ nguyên Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng vừa công bố report tài chính, tình hình sale với nấc lãi vượt kế hoạch cả năm.
Theo VCSC, trong 9 tháng đầu xuân năm mới 2021, VCSC ghi nhận lợi nhuận 2.584 tỷ vnđ và lãi trước thuế 1.267 tỷ đồng, tăng trưởng tía chữ số với vượt chiến lược năm.
Ngày 20/10, doanh nghiệp Cổ phần hội chứng khoán bản Việt VCSC (mã kinh doanh thị trường chứng khoán VCI) của bà Nguyễn Thanh Phượng, ái nữ khét tiếng của nguyên Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng vừa ra mắt kết quả marketing quý III/2021.
Cần nhấn mạnh vấn đề rằng, với report tài bao gồm vừa công bố, đặc biệt là mức lãi rộng 1.030 tỷ đồng sau thuế, 1.267 tỷ vnđ trước thuế, công ty Cổ phần triệu chứng khoán phiên bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng là một trong trong 6 công ty kinh doanh thị trường chứng khoán tại thị trường việt nam báo lãi nghìn tỷ.
Cụ thể, hội chứng khoán bản Việt (VCSC) chỉ xếp sau những ‘ông lớn’ kinh doanh thị trường chứng khoán khác như TCBS (2.847 tỷ đồng), SSI (2.063 tỷ đồng), VNDirect (1.822 tỷ đồng). VCSC với mức lãi trước thuế 1.267 tỷ việt nam đồng đứng vật dụng tư, tiếp đến là HSC (1.151 tỷ đồng), SHS (1.028 tỷ đồng).

Theo phiên bản báo cáo tài chính vì Phó tổng giám đốc VCSC Đinh quang đãng Hoàn cam kết cho thấy, mức roi tăng hơn 10% so với quý 3/2020.
Chứng khoản phiên bản Việt cho biết doanh thu thuần tăng nhanh 228% cùng lợi nhuận trước thuế quý III phần đa tăng trưởng bố chữ số (mức tăng 245%) so với cùng thời điểm 2020, theo thứ tự đạt khoảng chừng 922 tỷ vnđ và 400 tỷ đồng.
Theo giải thích của ban lãnh đạo bệnh khoán phiên bản Việt, thị phần chứng khoán tình tiết tích cực và quý giá giao dịch tăng cường trên thị phần (286%) so với thuộc kỳ năm kia nên những mảng marketing đều cực kì “thuận buồm xuôi gió”.
VCSC cũng mang đến hay, một vài giao dịch trong vận động tư vấn đang được chấm dứt và ghi nhấn trong kỳ vừa qua.
Ngoài ra, công ty còn triển khai hoá lợi nhuận một vài khoản đầu tư chi tiêu nên lệch giá bán tài sản tài chính nhảy vọt đáng kể ở tầm mức 502% so với thuộc kỳ.
VCSC cũng dấn mạnh, mảng đầu tư chi tiêu dẫn đầu tỷ trọng đóng góp lệch giá với sát 47% cùng 63% lợi nhuận quý này.
Mảng môi giới xếp đồ vật hai khi góp phần gần 25% doanh thu, tăng 172% so với thuộc kỳ năm kia đạt 229 tỷ đồng, đồng thời lợi nhuận mảng này tăng 200% lên 71 tỷ việt nam đồng cho cho dù ban lãnh đạo cho biết thêm vẫn theo đuổi chiến lược không chạy đua thị phần môi giới trong nước mà triệu tập tối nhiều hoá lợi nhuận.
Theo report kết quả kinh doanh mà bản Việt new cập nhật, thu nhập còn lại đến từ cho vay cam kết quỹ cùng với 17% cùng ngân số 1 tư 12%.

Xem thêm: List 100 truyện đam mỹ trinh thám phá án ấn tượng, trinh thám/phá án


Cùng cùng với đó, các chuyển động giao dịch từ bỏ khối quý khách trong nước bảo trì ở mức cao giúp hỗ trợ doanh thu môi giới cá thể tăng 200%.
*